Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 6)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 5)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 5)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 5)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 8)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 9)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 21)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 16)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 18)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 18)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

Loan truyền Nước Thiên Chúa (26.01 – Lễ Nhớ Thánh Ti-mô-thê và thánh Ti-tô) Lời Chúa: 2 Tm 1,1-8 (hay Tt 1,1-5), Lc 10,1-9

Monday, January 25, 20215:36 PM(View: 88)

26-1Loan truyền Nước Thiên Chúa
(26.01 – Lễ Nhớ Thánh Ti-mô-thê và thánh Ti-tô)
Lời Chúa: 2 Tm 1,1-8 (hay Tt 1,1-5), Lc 10,1-9

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 10,1-9)

1 Khi ấy, Chúa Giê-su chỉ định bảy mươi hai môn đệ khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến. 2 Người bảo các ông :

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. 3 Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói. 4 Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường. 5 Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói : “Bình an cho nhà này !” 6 Nếu ở đó, có ai đáng hưởng bình an, thì bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy ; bằng không thì bình an đó sẽ trở lại với anh em. 7 Hãy ở lại nhà ấy, và người ta cho ăn uống thức gì, thì anh em dùng thức đó, vì làm thợ thì đáng được trả công. Đừng đi hết nhà nọ đến nhà kia. 8 Vào bất cứ thành nào mà được người ta tiếp đón, thì cứ ăn những gì người ta dọn cho anh em. 9 Hãy chữa những người đau yếu trong thành, và nói với họ : “Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần các ông.”

Loan truyền Nước Thiên Chúa

Hôm nay Tin Mừng kể việc Chúa sai 72 môn đệ đi loan truyền Nước Thiên Chúa. Dù Tin Mừng không kể rõ tên từng môn đệ như tên mười hai tông đồ, nhưng ta tin nhận việc đó là có thực.

Chúa Giêsu tỏ ra lo lắng, cho cuộc truyền giáo vì sứ mạng cứu thế của Người là một cuộc cách mạng lớn lao. Đó là biến đổi đời sống con người. Nhìn nhân loại đang thiếu thốn mọi bề, tội lỗi, lầm lạc… đã ngàn đời nay, thì cả là công việc Chúa và các môn đệ phải làm thật là đồ sộ bộn bề. Vì vậy Người đã thốt lên: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”. Những người đang đau khổ, tội lỗi, lầm lạc ấy mà Chúa gọi là những “lúa chín đầy đồng”. Chúa yêu quý những con người ấy như thế đó vì họ đều đã được Thiên Chúa tạo dựng có thân xác hoàn hảo, có linh hồn hằng sống. Vì tình yêu ấy sau này Chúa đã phải chuộc bằng giá máu của Người. Chúa trao bổn phận cho các môn đệ phải thu gặt về cho Chúa đó là cho họ được sống đời đời.

Sứ mạng Chúa giao cho các ông thật là lớn lao mà nghiệt ngã, nghe mà hãi hùng, cái sống cái chết kề cận: “Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói”. Vì sao vậy? vì Thiên Chúa là tình yêu đến gặp thế lực oán thù là ma quỷ đang hoành hành ở thế gian. Là ánh sáng đến với bóng tối, giáo lý của Chúa trái ngược với giáo lý người đời, chỉ biết tôn thờ Thiên Chúa bên trên hết vua chúa quan quyền. Các ông chẳng có quân quyền trần thế hay vũ khí gì mà tự vệ. Nên các ông như những “chiên con” dễ bị bầy “sói” tiêu diệt.

Chúa còn dặn các ông nhiều điều: “Đừng mang theo túi tiền, bao bị dày dép”, đừng chào hỏi ai dọc đường… vào nhà nào hãy chúc bình an cho nhà này”. Chúa muốn các ông đừng quá lo vào những điều thế gian, để các ông lo vào việc của Chúa truyền dạy. Còn mọi điều khác Chúa sẽ lo liệu cho. Các ông “không phải chào hỏi ai”, vì các ông đang mang trong mình sứ mệnh cao trọng của Chúa, là người thay quyền Chúa để ban “bình an” cho mọi nhà. Sự bình an ấy của Chúa cao quý lắm, nên ai không xứng đáng được hưởng thì nó lại “trở về với anh em”. Chúa cũng cho các môn đệ được quyền hưởng các thứ đồ ăn đồ uống mà người ta cung phụng do lòng yêu mến, “vì làm thợ thì đáng được trả công”.

Cuối cùng hai điều Chúa truyền dạy quan trọng bậc nhất: “Hãy chữa những người đau yếu trong thành” và hãy nói với họ: “Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần các ông”. Đó là những điều Chúa sẽ làm qua bàn tay các ông, để dấu hiệu Nước Thiên Chúa đã hiện diện. Ngược lại ở đâu có Nước Thiên Chúa hiện diện thì ở đó sẽ hết khổ đau, bệnh tật, đói khát…

Đọc Tin Mừng tôi tâm đắc với các linh mục trẻ Bùi Chu hôm nay. Đi đến đâu các ngài thi nhau xây dựng, làm đẹp cho cơ sở giáo xứ hết lòng hết sức như chính của riêng mình. Thế rồi mấy năm lại tay không ra đi đến nơi khác và lại bắt đầu…

Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa vì những công lao mà các môn đệ Chúa đã làm cho Giáo hội xưa mà nên gương cho mọi đấng bậc hôm nay. Con nguyện góp sức mình cộng tác nâng đỡ các ngài, hầu mong Triều Đai Thiên Chúa mau hiện diện nơi trần gian này. Amen.

Giuse Ngọc Năng