Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4488: MÙA XUÂN LẠI VỀ

Friday, February 5, 20217:21 PM(View: 182)
cn777CN 4488: MÙA XUÂN LẠI VỀ

Mấy tuần nay trời California có mưa lai rai. Trời lạnh, có hôm trời trở gió nên lạnh lẽo thêm.

Bây giờ chỉ còn 6 ngày nữa là Tết Tân Sửu 2021, lòng tôi nôn nao và bỗng dậy lên một nỗi nhớ quê nhà. Nhớ nhất là những mùa Xuân an bình ở Huế.

Tôi nhớ nhất là vào trời mùa đông, các bà già Huế thường ôm trong lòng một cái rổ nhỏ, trong đó có một cái lon sắt với mấy cục than đỏ để tự sưởi ấm.

Lúc ấy có những bà chỉ mới có ngoài 50 tuổi mà già lụ khụ, ăn mặc xốc xếch, không giống các bà phụ nữ thời nay. Nay thì có bà trên 80 tuổi vẫn mạnh khoẻ và lái xe hơi đi phon phon.

Về mùa đông thì Huế thường mưa liên miên. Có khi cả tháng mà chưa dứt mưa. Khi còn nhỏ, tôi thường mặc cái áo mưa lá để đi bộ đến trường. Khi tới lớp thì tôi chịu ướt cả buổi trời, rét run cầm cập.

Đến mùa hè của năm đệ lục, gia đình tôi vào lại Sàigòn để thăm đại gia đình thì tôi được ông nội cho một cái xe đạp cũ.

Hôm ấy, tôi và chú Phụng là em họ của mẹ tôi. Chú thua tôi một tuổi nên hai đứa rất thân nhau. Chúng tôi chở nhau đi trên một chiếc xe đạp để đến thăm ông nội tôi ở vùng Phú Nhuận.

Bỗng dưng ông tôi hỏi:

"Cháu thường đi học bằng cách nào?"

Tôi thưa:

"Dạ thưa ông, cháu đi bộ đến trường ạ."

Ông tôi bảo:

"Thôi để ông cho cháu chiếc xe đạp này để đi học."

Tôi mừng suýt khóc. Thế là cả hai chú cháu mừng như bắt được vàng. Trên đường về nhà, cả hai đứa cười rúc rích suốt thôi.

Sau đó, ba mẹ con tôi phải mang xe đạp lên tầu lửa để về lại Huế. Đó là món quà duy nhất mà tôi nhận được từ ông nội tôi, một người thầu khoán giàu có. Cũng từ đó, tôi có phương tiện để chở em gái tôi đi chơi với lũ bạn của tôi. Thường thì chúng tôi đến các nhà sách để đọc ké những tờ báo Tuổi Hoa, sách Tự Lực Văn Đoàn. Đọc sách ké xong thì cả bọn kéo nhau đi ăn chè ở chợ Đông Ba trước khi về.

Đến mùa Tết thì ở trong vườn hoa bên bờ sông Hương thường hay có chợ Hoa. Bạn bè chúng tôi lại rủ nhau đi ngắm hoa và ngắm người. Thời ấy, người ta đã biết uốn cây làm thành loại cây bon sai, có hình tượng mấy ông tiên ngồi đánh cờ, vẽ hình, câu cá hay uống rượu.

Vì còn nhỏ nên không có tiền nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ, nói cười huyên thuyên và đi qua, đi lại cho vui. Điều vui nhất là được nghe các bài hát Xuân phát ra từ máy phóng thanh ở một văn phòng Thanh Niên. Những bản nhạc Xuân luôn làm cho không khí vui hẳn lên, làm cho lòng mọi người phấn khởi một niềm vui.

Trong cái giá lạnh mùa Đông, gió bấc thổi, mưa phùn rơi mà lòng người lại rộn ràng, ấm áp và an vui.

Vào tối Ba Mươi và ba ngày Tết, gia đình tôi gồm ba mẹ con đến nhà ông bà Bác ở phố Phan Bội Châu để ăn Tết và vui Tết. Trong những ngày Xuân, trong nhà nhộn nhịp đổ Xâm Hường ăn thua với nhau.

Bên ngoài đường có Trường Hát Bội Bà Tuần đêm nào cũng có Hát Bội. Người ta ra vào xem hát một cách náo nhiệt tưng bừng.

Giờ đây, Tết đến nhưng mẹ tôi không còn nữa, còn em gái tôi thì đau ốm, vào ra nhà thương hai lần trong mấy tuần qua vì thiếu máu trầm trọng. Đại gia đình tôi đau buồn vì tin em gái tôi đau ốm.

Cơn đại dịch COVID 19 hoành hành khắp nước Mỹ và đặc biệt là tại tiểu bang California làm cho mọi người lo lắng, mất niềm vui và sự bình an.

Trong những lúc âu lo, chúng tôi chỉ biết hướng lên Chúa và xin Ngài giải thoát thế giới và đặc biệt là nước Mỹ khỏi nạn đại dịch.

Xin Chúa ban cho mọi người một cái Tết an vui và mạnh khoẻ.

Kim Hà, 5/2/2021