Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

Cần cải hóa tâm hồn (10.02.2021 – Thứ Tư tuần V Thường Niên) Lời Chúa: St 2,4b-9.15-17, Mc 7,14-23

Tuesday, February 9, 20215:57 PM(View: 334)

10-2Cần cải hóa tâm hồn
(10.02.2021 – Thứ Tư tuần V Thường Niên)
Lời Chúa: St 2,4b-9.15-17, Mc 7,14-23

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,14-23)

14 Khi ấy, Đức Giê-su gọi đám đông tới mà bảo : “Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ : 15 Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được ; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. 16 Ai có tai nghe thì nghe !”

17 Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy. 18 Người nói với các ông : “Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao ? Anh em không hiểu sao ? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế, 19 bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài ?” Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch. 20 Người nói : “Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. 21 Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, 22 ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. 23 Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế.”

Cần cải hóa tâm hồn

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói đến cái bên ngoài và cái bên trong. Không phải cái từ bên ngoài có thể làm cho người ta ra ô uế, nhưng chính là cái phát xuất từ bên trong, từ lòng con người mới làm cho người ta ra ô uế. Cái bên ngoài khi đưa vào bụng rồi cũng có lúc bị thải ra, còn những cái phát xuất từ lòng con người như: tư tưởng xấu, ngoại tình, dâm ô, giết người, trộm cắp, tham lam, độc ác, xảo trá, lăng loàn, ganh tị, vu khống… mới làm cho con người đâm ra hư hỏng xấu xa. Như vậy nguồn gốc thâm sâu nhất của sự xấu xa chính là lòng người.

Cần lắm chứ, một tấm lòng bác ái
Để cho lòng thoải mái biết yêu thương
Trong cuộc sống, luôn vững bền tâm trí
Cho thời gian đâu uổng phí buông lơi

*Cần lăm chứ, một cuộc đời phục vụ
Giúp cho người được hưởng thụ an vui
Quên sầu đau, biết rũ sạch ngậm ngùi
Quyết thẳng tiến, không chịu lùi chùn bước

Mọi tội lỗi là do lòng con người mà ra. Sự dơ bẩn, ô uế bên ngoài có thể tẩy rửa được, còn cái bên trong không dễ gì một sớm một chiều mà tẩy sạch được. Một nết xấu, thói hư muốn sửa chữa cũng phải mất một thời gian nào đó, thậm chí có khi cũng không dứt bỏ được mà còn nặng nề thêm. Do vậy, khi thấy điều xấu xảy ra, chúng ta hãy khoan tìm kiếm nguyên nhân từ bên ngoài nhưng cần phải xét kỹ lại lòng mình, hầu nhận ra đâu là căn nguyên, nguồn gốc của những điều xấu sa ấy.

Cần lắm chứ những tấm lòng mơ ước
Cho yêu thương rộng bước khắp muôn nơi
Chân – thiện – mỹ luôn sáng ngời lan tỏa
Nghĩa tình người chẳng giả dối xấu xa

Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy xem xét lại trái tim của chính mình, để khám phá ra những gì đang ẩn chứa trong đó. Có thể chúng ta sẽ ngỡ ngàng khi thấy ở đó không có tình yêu thương bác ái vị tha, mà chỉ có sự hỗn độn của lòng ghen tương, ích kỷ, tham lam, mù quáng… Những ý định này có thể biến thành hành động nguy hại cho chính chúng ta và những người đang sống chung quanh chúng ta.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta biết xác định nguyên nhân gây nên điều xấu chính là từ cõi lòng, nơi ý hướng ở bên trong; đồng thời biết tập trung vào việc cốt lõi của Đạo Thánh chính là tình yêu thương. Không có tình yêu thương chủ đạo, chúng ta không thể gặp được Thiên Chúa là tình yêu, và gặp được con người là trung tâm của Tin Mừng.

Cần lắm chứ lòng thiết tha trìu mến
Bỏ giận hờn, tiến tới bến yêu thương
Tay nắm tay, chung bước một nẻo đường
Là hạnh phúc, là Thiên đường bất tận

Lạy Chúa, xin cho chúng con là những người mang danh hiệu Kitô, không bao giờ có óc kỳ thị đối với các thực tại cuộc sống cũng như đối với nhau. Xin ban cho chúng con tấm lòng quảng đại để luôn sẵn sàng đón tiếp anh chị em con một cách chân thành hầu có thể thông cảm và hiểu nhau nhiều hơn. Amen.

HOÀI THANH