Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 4)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 3)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 30)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 30)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

Cần cải hóa tâm hồn (10.02.2021 – Thứ Tư tuần V Thường Niên) Lời Chúa: St 2,4b-9.15-17, Mc 7,14-23

Tuesday, February 9, 20215:57 PM(View: 124)

10-2Cần cải hóa tâm hồn
(10.02.2021 – Thứ Tư tuần V Thường Niên)
Lời Chúa: St 2,4b-9.15-17, Mc 7,14-23

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,14-23)

14 Khi ấy, Đức Giê-su gọi đám đông tới mà bảo : “Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ : 15 Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được ; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. 16 Ai có tai nghe thì nghe !”

17 Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy. 18 Người nói với các ông : “Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao ? Anh em không hiểu sao ? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế, 19 bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài ?” Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch. 20 Người nói : “Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. 21 Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, 22 ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. 23 Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế.”

Cần cải hóa tâm hồn

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói đến cái bên ngoài và cái bên trong. Không phải cái từ bên ngoài có thể làm cho người ta ra ô uế, nhưng chính là cái phát xuất từ bên trong, từ lòng con người mới làm cho người ta ra ô uế. Cái bên ngoài khi đưa vào bụng rồi cũng có lúc bị thải ra, còn những cái phát xuất từ lòng con người như: tư tưởng xấu, ngoại tình, dâm ô, giết người, trộm cắp, tham lam, độc ác, xảo trá, lăng loàn, ganh tị, vu khống… mới làm cho con người đâm ra hư hỏng xấu xa. Như vậy nguồn gốc thâm sâu nhất của sự xấu xa chính là lòng người.

Cần lắm chứ, một tấm lòng bác ái
Để cho lòng thoải mái biết yêu thương
Trong cuộc sống, luôn vững bền tâm trí
Cho thời gian đâu uổng phí buông lơi

*Cần lăm chứ, một cuộc đời phục vụ
Giúp cho người được hưởng thụ an vui
Quên sầu đau, biết rũ sạch ngậm ngùi
Quyết thẳng tiến, không chịu lùi chùn bước

Mọi tội lỗi là do lòng con người mà ra. Sự dơ bẩn, ô uế bên ngoài có thể tẩy rửa được, còn cái bên trong không dễ gì một sớm một chiều mà tẩy sạch được. Một nết xấu, thói hư muốn sửa chữa cũng phải mất một thời gian nào đó, thậm chí có khi cũng không dứt bỏ được mà còn nặng nề thêm. Do vậy, khi thấy điều xấu xảy ra, chúng ta hãy khoan tìm kiếm nguyên nhân từ bên ngoài nhưng cần phải xét kỹ lại lòng mình, hầu nhận ra đâu là căn nguyên, nguồn gốc của những điều xấu sa ấy.

Cần lắm chứ những tấm lòng mơ ước
Cho yêu thương rộng bước khắp muôn nơi
Chân – thiện – mỹ luôn sáng ngời lan tỏa
Nghĩa tình người chẳng giả dối xấu xa

Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy xem xét lại trái tim của chính mình, để khám phá ra những gì đang ẩn chứa trong đó. Có thể chúng ta sẽ ngỡ ngàng khi thấy ở đó không có tình yêu thương bác ái vị tha, mà chỉ có sự hỗn độn của lòng ghen tương, ích kỷ, tham lam, mù quáng… Những ý định này có thể biến thành hành động nguy hại cho chính chúng ta và những người đang sống chung quanh chúng ta.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta biết xác định nguyên nhân gây nên điều xấu chính là từ cõi lòng, nơi ý hướng ở bên trong; đồng thời biết tập trung vào việc cốt lõi của Đạo Thánh chính là tình yêu thương. Không có tình yêu thương chủ đạo, chúng ta không thể gặp được Thiên Chúa là tình yêu, và gặp được con người là trung tâm của Tin Mừng.

Cần lắm chứ lòng thiết tha trìu mến
Bỏ giận hờn, tiến tới bến yêu thương
Tay nắm tay, chung bước một nẻo đường
Là hạnh phúc, là Thiên đường bất tận

Lạy Chúa, xin cho chúng con là những người mang danh hiệu Kitô, không bao giờ có óc kỳ thị đối với các thực tại cuộc sống cũng như đối với nhau. Xin ban cho chúng con tấm lòng quảng đại để luôn sẵn sàng đón tiếp anh chị em con một cách chân thành hầu có thể thông cảm và hiểu nhau nhiều hơn. Amen.

HOÀI THANH