Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 14)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 14)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 24)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 25)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 66)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 94)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 78)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 91)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 81)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.
Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 83)
Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:

CN 4489: NHỚ NGÀY GIAO THỪA .

Thursday, February 11, 20217:03 AM(View: 62)

hoangau

hoasoi
Hoa Ngâu và Hoa Sói

 

CN 4489: NHỚ NGÀY GIAO THỪA

Hôm nay là ngày 30 Tết Tân Sửu, trong lòng tôi rộn lên một niềm vui. Hôm nay cũng là ngày mừng Đức Mẹ Lộ Đức. Xin Mẹ thương chữa lành cho toàn thế giới hết sạch bịnh COVID 19 để chúng con được trở lại cuộc sống bình thường an bình và mạnh khoẻ.

Tôi bồi hồi nhớ lại ngày xa xưa, cứ hàng năm vào tối giao thừa thì mọi người, đặc biệt tại khu phố nơi đường Phan Bội Châu, Huế đều kê bàn ra ngoài đường, rồi họ bầy thức ăn và hoa quả, đèn nến, hương nhang ra cúng giao thừa để mời ông bà tổ tiên về nhà ăn tết với con cháu.

Trong không khí lạnh lẽo, khói hương bốc lên, ánh sáng đèn nến lung linh, người người cung kính lạy tạ. Tự nhiên dù còn bé, tôi cũng cảm thấy một sự linh thiêng nhẹ nhàng. Rồi tiếng pháo đì đùng nổi lên. Khói pháo khét lẹt, mùi nhang thơm nồng nàn, mùi khói bánh chưng, bánh tét bốc lên thơm mùi lá chuối.

Cái không khí ấm áp, đầy mầu sắc và âm thanh đã nhẹ nhàng đi vào đời sống tôi và luôn làm cho tôi yêu thích và nhớ mãi trong lòng.

Bà bác tôi là người Phật Giáo. Bà làm một cái giếng trong sân nhà. Tôi nhớ những nhà nào khá giả thì họ xây giếng trong sân nhà, hoặc là sân trước hoặc là sân sau. Ở phía trên cái giếng thì bà tôi trồng một dàn lá trầu vì bà ăn trầu mỗi ngày. Chung quanh giếng là những cây hoa nhài, hoa ngâu và hoa sói để rồi bà múc nước giếng pha trà rồi cho các hoa ấy vào đun sôi. Vì thế ấm trà của bà luôn có mùi hương hoa bốc lên thơm ngát.

Sáng nào ông bà cũng cùng nhau uống nước trà ấm, ăn chén cháo nóng, hay chén cơm với tương chao hay muối mè. Ông bà vốn là tri âm, tri kỷ của nhau. Tôi chẳng bao giờ nghe tiếng ông bà cãi nhau hay giận nhau.

Bà luôn cúng vái vào ngày 30, mùng một và ngày rằm. Tuy bà sống trên con đường phố xôn xao, náo nhiệt nhưng tâm hồn bà rất an nhiên, tự tại và thanh tịnh. Lúc ấy tôi chỉ mới 9, 10 tuổi nhưng cũng đủ hiểu cuộc sống trà đạo của ông bà Bác tôi rất thanh cao.

Gia đình bà rất giầu. Bà có hai căn nhà ở phố Phan Bội Châu. Con trai lớn của bà là một vị bác sĩ. Cả gia đình bà sang được Hoa Kỳ và đều ở tiểu bang California nhưng thuộc vùng San Francisco và Little Rock, xa vùng Orange County.

Cuối đời bà sống ở Orange County, bà nằm trong viện dưỡng lão suốt 5, 6 năm trời. Những năm sau thì bà sống đời thực vật, mê man mà không chết được.

Vì con cháu bà ở xa nên mẹ con tôi là người thường xuyên đến thăm bà. Bà thường nằm co quắp như con tôm. Người bà ốm o, gầy mòn nhưng vào những năm cuối, người ta bơm sữa vào nên bà mập hơn. Chúng tôi nói về Chúa và rửa tội cho bà. Bà vui vẻ tin nhận Chúa. Vì thế khi bà qua đời ở viện dưỡng lão, gia đình bà làm đám tang theo nghi thức Phật Giáo, còn mẹ con tôi thì lặng lẽ cầu nguyện chuỗi Mân Côi để cầu xin Chúa thương xót linh hồn bà.

Ông bà là ân nhân của gia đình tôi. Ông là trưởng phòng kế toán của nhà máy Thuỷ Điện SIPEA ở Huế. Chính ông xin cho mẹ tôi vào làm việc ở văn phòng của công ty. Nhờ đó, mẹ tôi mới có thể nuôi hai chị em tôi lớn khôn. Mẹ còn có khả năng nuôi một người làm để chăm sóc cho em gái tôi. Vì lúc từ Đà Lạt ra Huế, em chỉ mới có 1 tuổi. Ông bà còn nuôi tôi ở trọ hàng tuần để đi học tiểu học vì nơi tôi ở là vùng Nam Phổ ở rất xa trường học.

Gia đình tôi luôn biết ơn ông bà. Biết ơn không phải là lời nói bên ngoài mà chính là sự tri ân chân thành xuất phát từ trái tim. Ông bà sống có lòng bao dung nhân ái nên luôn được có cuộc sống an bình. Cuối cùng, bà cũng được an hưởng nước Thiên Đàng.

Kim Hà, 11/2/2021
(Hoa Ngâu và Hoa Sói)