Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 4)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 3)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 30)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 30)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 37)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

CN 4489: NHỚ NGÀY GIAO THỪA .

Thursday, February 11, 20217:03 AM(View: 205)

hoangau

hoasoi
Hoa Ngâu và Hoa Sói

 

CN 4489: NHỚ NGÀY GIAO THỪA

Hôm nay là ngày 30 Tết Tân Sửu, trong lòng tôi rộn lên một niềm vui. Hôm nay cũng là ngày mừng Đức Mẹ Lộ Đức. Xin Mẹ thương chữa lành cho toàn thế giới hết sạch bịnh COVID 19 để chúng con được trở lại cuộc sống bình thường an bình và mạnh khoẻ.

Tôi bồi hồi nhớ lại ngày xa xưa, cứ hàng năm vào tối giao thừa thì mọi người, đặc biệt tại khu phố nơi đường Phan Bội Châu, Huế đều kê bàn ra ngoài đường, rồi họ bầy thức ăn và hoa quả, đèn nến, hương nhang ra cúng giao thừa để mời ông bà tổ tiên về nhà ăn tết với con cháu.

Trong không khí lạnh lẽo, khói hương bốc lên, ánh sáng đèn nến lung linh, người người cung kính lạy tạ. Tự nhiên dù còn bé, tôi cũng cảm thấy một sự linh thiêng nhẹ nhàng. Rồi tiếng pháo đì đùng nổi lên. Khói pháo khét lẹt, mùi nhang thơm nồng nàn, mùi khói bánh chưng, bánh tét bốc lên thơm mùi lá chuối.

Cái không khí ấm áp, đầy mầu sắc và âm thanh đã nhẹ nhàng đi vào đời sống tôi và luôn làm cho tôi yêu thích và nhớ mãi trong lòng.

Bà bác tôi là người Phật Giáo. Bà làm một cái giếng trong sân nhà. Tôi nhớ những nhà nào khá giả thì họ xây giếng trong sân nhà, hoặc là sân trước hoặc là sân sau. Ở phía trên cái giếng thì bà tôi trồng một dàn lá trầu vì bà ăn trầu mỗi ngày. Chung quanh giếng là những cây hoa nhài, hoa ngâu và hoa sói để rồi bà múc nước giếng pha trà rồi cho các hoa ấy vào đun sôi. Vì thế ấm trà của bà luôn có mùi hương hoa bốc lên thơm ngát.

Sáng nào ông bà cũng cùng nhau uống nước trà ấm, ăn chén cháo nóng, hay chén cơm với tương chao hay muối mè. Ông bà vốn là tri âm, tri kỷ của nhau. Tôi chẳng bao giờ nghe tiếng ông bà cãi nhau hay giận nhau.

Bà luôn cúng vái vào ngày 30, mùng một và ngày rằm. Tuy bà sống trên con đường phố xôn xao, náo nhiệt nhưng tâm hồn bà rất an nhiên, tự tại và thanh tịnh. Lúc ấy tôi chỉ mới 9, 10 tuổi nhưng cũng đủ hiểu cuộc sống trà đạo của ông bà Bác tôi rất thanh cao.

Gia đình bà rất giầu. Bà có hai căn nhà ở phố Phan Bội Châu. Con trai lớn của bà là một vị bác sĩ. Cả gia đình bà sang được Hoa Kỳ và đều ở tiểu bang California nhưng thuộc vùng San Francisco và Little Rock, xa vùng Orange County.

Cuối đời bà sống ở Orange County, bà nằm trong viện dưỡng lão suốt 5, 6 năm trời. Những năm sau thì bà sống đời thực vật, mê man mà không chết được.

Vì con cháu bà ở xa nên mẹ con tôi là người thường xuyên đến thăm bà. Bà thường nằm co quắp như con tôm. Người bà ốm o, gầy mòn nhưng vào những năm cuối, người ta bơm sữa vào nên bà mập hơn. Chúng tôi nói về Chúa và rửa tội cho bà. Bà vui vẻ tin nhận Chúa. Vì thế khi bà qua đời ở viện dưỡng lão, gia đình bà làm đám tang theo nghi thức Phật Giáo, còn mẹ con tôi thì lặng lẽ cầu nguyện chuỗi Mân Côi để cầu xin Chúa thương xót linh hồn bà.

Ông bà là ân nhân của gia đình tôi. Ông là trưởng phòng kế toán của nhà máy Thuỷ Điện SIPEA ở Huế. Chính ông xin cho mẹ tôi vào làm việc ở văn phòng của công ty. Nhờ đó, mẹ tôi mới có thể nuôi hai chị em tôi lớn khôn. Mẹ còn có khả năng nuôi một người làm để chăm sóc cho em gái tôi. Vì lúc từ Đà Lạt ra Huế, em chỉ mới có 1 tuổi. Ông bà còn nuôi tôi ở trọ hàng tuần để đi học tiểu học vì nơi tôi ở là vùng Nam Phổ ở rất xa trường học.

Gia đình tôi luôn biết ơn ông bà. Biết ơn không phải là lời nói bên ngoài mà chính là sự tri ân chân thành xuất phát từ trái tim. Ông bà sống có lòng bao dung nhân ái nên luôn được có cuộc sống an bình. Cuối cùng, bà cũng được an hưởng nước Thiên Đàng.

Kim Hà, 11/2/2021
(Hoa Ngâu và Hoa Sói)