Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4491: LỜI CHÚC TẾT DỄ THƯƠNG

Saturday, February 13, 202112:16 PM(View: 642)
kimha2019CN 4491: LỜI CHÚC TẾT DỄ THƯƠNG

Ngày mùng Một Tết Tân Sửu, 12/2/2021 em gái và các con, các cháu của tôi cứ đi theo thứ tự lớn nhỏ trong gia đình mà chúc Tết cho vợ chồng tôi.
Kể ra thì vợ chồng tôi vốn là người trưởng gia tộc ở xứ Mỹ này. Người lớn, kẻ nhỏ đều lì xì cho nhau để lấy cái hên đầu năm. Tiền mới năm nay rất hiếm vì các ngân hàng đều nói là không có loại tiền mới nữa.

Ai ai cũng cố gắng chúc những lời tốt đẹp nhất. Chẳng còn ai chúc cho ai có những cuộc du lịch thú vị nữa. Lẽ ra thì đại gia đình chúng tôi đi Cancun chung với nhau vì con gái tôi nói rằng: 

"Bố mẹ lớn tuổi rồi nên gia đình nên đi chơi chung kẻo không còn thì giờ nữa. Mình phải xum vầy với nhau trước khi quá trễ."

Thế rồi bao nhiêu lời chúc Tết được nói ra nhưng lời chúc Tết mà tôi cho là thú vị nhất đến từ cháu ngoại trai Joshua Phạm, 12 tuổi. Cháu vòng tay và chúc Tết ông bà ngoại:

"Con kính chúc ông bà mạnh khoẻ, vui vẻ và nhất là được chích ngừa COVID 19 càng sớm càng tốt!"

Một đứa trẻ 12 tuổi mà đã để ý đến vấn đề sức khoẻ cho ông bà thì đó là điều đáng quý và rất hợp thời.

Thế rồi mỗi gia đình nhỏ đều đem một món đồ ăn (gọi là Pot Luck) đến nhà em gái tôi để góp vào thực đơn. Nhờ thế, gánh nặng nấu nướng được giảm bớt đi rất nhiều.

Sau đó, cả nhà lập sòng đỏ đen thử thời vận. Trò chơi vui nhất là LCR (Left, Center and Right). Cả nhà chơi với ba con xúc xắc. Hai người bạn trai của các cháu tôi trúng lớn ba bàn. Mọi người la hét khản cả cổ. Ai không tham dự thì xem phim. Cả nhà đoàn tụ vui vẻ.

Lạy Chúa, suốt năm qua, cả thế giới của chúng con khốn đốn vì nạn đại dịch COVID 19 này. Xin Chúa chấm dứt nạn dịch và cho phép chúng con trở lại đời sống bình thường như trước ạ.

Xin Chúa gìn giữ, bảo vệ gia tộc của con. Xin cho mọi người trong gia tộc con được luôn biết tôn vinh, kính sợ và trung thành với Chúa cho đến cuối cuộc đời. Xin Chúa đừng để bất cứ linh hồn nào trong gia tộc chúng con phải chịu án phạt đời đời. Xin Mẹ Maria và Cha Thánh Giuse cầu bầu cho toàn gia tộc chúng con ạ. Amen.

Kim Hà, 13/2/2021