Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 15)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 15)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 25)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 27)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 67)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 95)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 81)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 92)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 82)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.
Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 85)
Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:

CN 4492: LỄ THÁNH VALENTINE

Saturday, February 13, 20211:05 PM(View: 89)

love3CN 4492: LỄ THÁNH VALENTINO

Thánh Valentine vốn là một vị linh mục ở Roma. Ngài bị đánh đập, ném đá và chặt đầu bởi vị vua tên là Claudius II. Vua kết tội ngài chỉ vì ngài đã giúp cho các cặp tình nhân làm đám cưới trong thời gian mà luật của người Roma cấm người trẻ làm phép hôn phối.

Thánh Valentine hy sinh mạng sống mình để các cặp tình nhân trẻ có thể kết hợp trong bí tích Hôn Phối. Chính quyền có thể giết chết ngài nhưng không thể giết chết tinh thần của ngài được. Mấy thế kỷ sau khi ngài chết, câu chuyện vị tha, quên mình và yêu thương, gắn bó với giới trẻ của Thánh Valentine đã trở thành huyền thoại đáng yêu tại Roma.

Dần dà, ngài được phong thánh và giáo hội Công Giáo quyết định lập một ngày tôn kính để vinh danh ngài. Người Mỹ chọn ngày 14 tháng 2 hàng năm để tôn vinh Thánh Valentino bởi vì theo lòng tin của người xa xưa thì chim chóc, đặc biệt là loài chim uyên ương và loài chim bồ câu bắt đầu tìm nhau để kết bạn vào đúng ngày 14 tháng 2 hàng năm. 

Cũng thế, cứ mỗi ngày 19 tháng 3 hàng năm thì ở tại một nhà thờ vùng St Juan Capistrano, Nam California có hàng ngàn con se sẻ về đậu nơi nhà thờ của vùng này. Người ta nói rằng chim quy tụ nhau đến để tôn vinh Thánh Cả Giuse.


Dần đần người ta chọn ngày Thánh Valentine để tổ chức Ngày Lễ Tình Nhân. Vào ngày này, người ta tặng nhau kẹo Chocolate hình trái tim, hoa hồng đỏ thắm, rượu vang và quà bánh đủ loại. Người ta cũng chọn ngày lễ này để mua nhẫn kim cương hỏi cưới nhau. Người ta hẹn hò, đi du lịch hưởng tuần trăng mật, ăn uống với nhau trên bờ biển. Mầu đỏ được đặc biệt dùng để diễn tả tình yêu mật ngọt nồng nàn và say đắm.


Đó là ngày đánh dấu tình yêu. Tình yêu thì có đủ sắc mầu và đủ mọi thể loại. Tuy nhiên tình yêu đẹp đẽ và cao cả nhất vẫn là Tình Chúa Giêsu yêu thương nhân loại sâu đậm nhất đến nỗi hiến mình vì tình yêu. 

Tình yêu của Chúa cũng được ví von như tình con chim Mận Gai suốt đời không hót. Nó chỉ hót một lần hay ho nhất là lúc nó tự đâm mình vào bụi gai để chết. Lúc đó, nó cất lên tiếng hót thê lương và say đắm nhất. Tiếng hót chỉ được cất lên một lần duy nhất. Đó cũng là lần đầu và cũng là lần cuối cùng.

Xin đọc phần trích:


“Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót một lần trong đời, nhưng hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm cho bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khổ khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và họa mi phải ghen tị. Bài ca duy nhất có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được. Nhưng cả thế gian lặng đi lắng nghe, và chính thượng đế trên Thiên đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại..."

“Có một truyền thuyết về người con gái chỉ yêu một lần duy nhất trong đời, nhưng nàng yêu bằng một tình yêu mãnh liệt nhất thế gian. Có lần nàng quyết bỏ đi tìm tình yêu đích thực của đời mình, qua bao cạm bẫy và ngang trái của đời thường, người con gái vẫn quyết lao vào ngọn lửa tình yêu mặc dù biết có thể mình sẽ bị thiêu trụi trong đó.

Vượt lên trên mọi nỗi đau khổ khôn tả, nàng đã chiến thắng để giành lại người mình yêu. Một tình yêu duy nhất nhưng cả thế gian phải lặng đi để chiêm ngưỡng. BỞI VÌ TẤT CẢ NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT CHỈ CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC KHI TA CHỊU TRẢ GIÁ BẰNG NỖI ĐAU KHỔ VĨ ĐẠI...

Người con gái đó chính là Meggie, nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai, dám đoạt tình yêu vĩ đại từ tay Chúa. Và ngày nay có bao nhiêu người con gái dám yêu hết mình, dám đi đến cùng của thử thách để giành lại cho mình một tình yêu đích thực...?"

Kim Hà, 13/2/2021