Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 4)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 3)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 30)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 30)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

CN 4492: LỄ THÁNH VALENTINE

Saturday, February 13, 20211:05 PM(View: 276)

love3CN 4492: LỄ THÁNH VALENTINO

Thánh Valentine vốn là một vị linh mục ở Roma. Ngài bị đánh đập, ném đá và chặt đầu bởi vị vua tên là Claudius II. Vua kết tội ngài chỉ vì ngài đã giúp cho các cặp tình nhân làm đám cưới trong thời gian mà luật của người Roma cấm người trẻ làm phép hôn phối.

Thánh Valentine hy sinh mạng sống mình để các cặp tình nhân trẻ có thể kết hợp trong bí tích Hôn Phối. Chính quyền có thể giết chết ngài nhưng không thể giết chết tinh thần của ngài được. Mấy thế kỷ sau khi ngài chết, câu chuyện vị tha, quên mình và yêu thương, gắn bó với giới trẻ của Thánh Valentine đã trở thành huyền thoại đáng yêu tại Roma.

Dần dà, ngài được phong thánh và giáo hội Công Giáo quyết định lập một ngày tôn kính để vinh danh ngài. Người Mỹ chọn ngày 14 tháng 2 hàng năm để tôn vinh Thánh Valentino bởi vì theo lòng tin của người xa xưa thì chim chóc, đặc biệt là loài chim uyên ương và loài chim bồ câu bắt đầu tìm nhau để kết bạn vào đúng ngày 14 tháng 2 hàng năm. 

Cũng thế, cứ mỗi ngày 19 tháng 3 hàng năm thì ở tại một nhà thờ vùng St Juan Capistrano, Nam California có hàng ngàn con se sẻ về đậu nơi nhà thờ của vùng này. Người ta nói rằng chim quy tụ nhau đến để tôn vinh Thánh Cả Giuse.


Dần đần người ta chọn ngày Thánh Valentine để tổ chức Ngày Lễ Tình Nhân. Vào ngày này, người ta tặng nhau kẹo Chocolate hình trái tim, hoa hồng đỏ thắm, rượu vang và quà bánh đủ loại. Người ta cũng chọn ngày lễ này để mua nhẫn kim cương hỏi cưới nhau. Người ta hẹn hò, đi du lịch hưởng tuần trăng mật, ăn uống với nhau trên bờ biển. Mầu đỏ được đặc biệt dùng để diễn tả tình yêu mật ngọt nồng nàn và say đắm.


Đó là ngày đánh dấu tình yêu. Tình yêu thì có đủ sắc mầu và đủ mọi thể loại. Tuy nhiên tình yêu đẹp đẽ và cao cả nhất vẫn là Tình Chúa Giêsu yêu thương nhân loại sâu đậm nhất đến nỗi hiến mình vì tình yêu. 

Tình yêu của Chúa cũng được ví von như tình con chim Mận Gai suốt đời không hót. Nó chỉ hót một lần hay ho nhất là lúc nó tự đâm mình vào bụi gai để chết. Lúc đó, nó cất lên tiếng hót thê lương và say đắm nhất. Tiếng hót chỉ được cất lên một lần duy nhất. Đó cũng là lần đầu và cũng là lần cuối cùng.

Xin đọc phần trích:


“Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót một lần trong đời, nhưng hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm cho bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khổ khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và họa mi phải ghen tị. Bài ca duy nhất có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được. Nhưng cả thế gian lặng đi lắng nghe, và chính thượng đế trên Thiên đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại..."

“Có một truyền thuyết về người con gái chỉ yêu một lần duy nhất trong đời, nhưng nàng yêu bằng một tình yêu mãnh liệt nhất thế gian. Có lần nàng quyết bỏ đi tìm tình yêu đích thực của đời mình, qua bao cạm bẫy và ngang trái của đời thường, người con gái vẫn quyết lao vào ngọn lửa tình yêu mặc dù biết có thể mình sẽ bị thiêu trụi trong đó.

Vượt lên trên mọi nỗi đau khổ khôn tả, nàng đã chiến thắng để giành lại người mình yêu. Một tình yêu duy nhất nhưng cả thế gian phải lặng đi để chiêm ngưỡng. BỞI VÌ TẤT CẢ NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT CHỈ CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC KHI TA CHỊU TRẢ GIÁ BẰNG NỖI ĐAU KHỔ VĨ ĐẠI...

Người con gái đó chính là Meggie, nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai, dám đoạt tình yêu vĩ đại từ tay Chúa. Và ngày nay có bao nhiêu người con gái dám yêu hết mình, dám đi đến cùng của thử thách để giành lại cho mình một tình yêu đích thực...?"

Kim Hà, 13/2/2021