Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 19)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4493: NĂM THÁNH GIUSE

Tuesday, February 16, 20211:11 PM(View: 470)

giuse7CN  4493: NĂM THÁNH GIUSE

https://www.ncregister.com/features/the-incredible-story-behind-the-year-of-st-joseph


LM Donald Calloway giải thích rằng những ai tham dự vào cuộc thánh hiến cho Thánh Giuse thì đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Cha nói thêm:

“Sau khi viết cuốn sách về Thánh Giuse, tôi mới nhận ra rằng từ trước đến nay, giáo hội Hoàn Vũ chưa bao giờ dành một năm nào để thánh hiến cho Thánh Giuse. Tôi nghĩ thật là đáng xấu hổ. Một vị Thánh Cả chỉ đứng sau Đức Mẹ Maria, một vị Thánh bảo vệ cho giáo hội mà chưa một lần được thế giới dành cho một năm thánh hiến. 

"Vì thế nên ngày 1 tháng 5 năm 2019, tôi đã viết thư cho Đức Giáo Hoàng Phanxico về việc xin ngài dành một năm đặc biệt kính Thánh Giuse. Tôi không biết ngài có nhận được thư tôi và làm như thế không. Tôi cũng đã viết cho các vị giám mục để xin các ngài dành một năm thánh hiến cho Thánh Cả Giuse trong phạm vi địa phận của các ngài.”

"Tôi bèn nhờ cha bạn là LM Agüero dịch thư của tôi sang tiếng Tây Ban Nha và xin cha ấy nhờ một vị Giám mục người Argentina đưa thư tay trực tiếp cho Đức Giáo Hoàng Phanxico. Tôi rất vui mừng và ngạc nhiên trước sự quan phòng của Thiên Chúa. Đúng là Chúa đang làm việc vì vị giám mục ấy được gặp Đức Giáo Hoàng Phanxico trong dịp họp ad limina và ngài có thể đưa thư tay cho Đức Giáo Hoàng."

Đức GM Zordán công nhận rằng ngài đã đưa thư tay của cha Calloway cho ĐGH Phanxico. Buổi họp ấy nhằm ngày 2 tháng 5 năm 2019. Ngài kể:
 

“Cha Dante Agüero, MIC là bạn của tôi trong rất nhiều năm. Cha ấy trao lá thư tay của cha Donald Calloway, MIC, cho tôi để tôi đưa tận tay ĐGH. Cha Dante cũng nói về nội dung của lá thư là xin ĐGH Phanxico ban cho thế giới một năm Thánh Kính Thánh GIUSE. Thực ra, cha Calloway là một người luôn muốn phổ biến lòng sùng kính Thánh Giuse."


ĐGM Zordán nhớ lại ngày mà ngài được gặp ĐGH Phanxico vào ngày 2 tháng 5, 2019. Ngài kể lại:

“Tôi ở trong tư thế chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là trong lời cầu nguyện và suy niệm. Tôi nhớ rằng Đức Thánh Cha tiếp chúng tôi ở cửa của Toà Thánh Vatican. Ngài chào hỏi mọi người một cách thân thiện. Ngài nói chuyện và chia sẻ ít phút về những điều xẩy ra ở Argentina.”

“Khi đến phiên tôi, ngài vui vẻ nói chuyện. Tôi cũng rất hân hoan chào hỏi ngài. Chúng tôi trao đổi vài câu chuyện rồi tôi trao nhiều lá thư cho ngài, trong đó có lá thư của cha Calloway để xin có một năm thánh dành cho Thánh Giuse."

Sau khi trở về lại nước Argentina, ĐGM Zordán nói rằng ngài không nghe tin tức từ Vatican về nội dung bức thư nhưng ngài biết chắc là ĐGH đã đọc thư ấy và trả lời. Có thể vì lá thư ấy mà chúng ta có một năm Thánh dành cho Thánh Cả Giuse, bắt đầu ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021.

ĐGM Zordán nói rằng ngài cầu nguyện để xin Chúa ban cho Năm Thánh này đầy hồng ân và để cho mọi người kính yêu Thánh Giuse nhiều hơn, cầu xin ngài cầu bầu và để chúng ta bắt chước gương sáng và lòng nhiệt thành của ngài.


Kim Hà, 16/2/2021