Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 16)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 23)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 62)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 90)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 74)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 88)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 78)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.
Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 81)
Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:
Tuesday, February 16, 20211:11 PM(View: 76)
LM Donald Calloway giải thích rằng những ai tham dự vào cuộc thánh hiến cho Thánh Giuse thì đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Cha nói thêm:
Saturday, February 13, 20211:05 PM(View: 89)
Thánh Valentine vốn là một vị linh mục ở Roma. Ngài bị đánh đạp, ném đá và chặt đầu bởi vị vua tên là Claudius II. Vua kết tội ngài chỉ vì ngài đã giúp cho các cặp tình nhân làm đám cưới trong thời gian mà luật của người Roma cấm người trẻ làm phép hôn phối.

CN 4493: NĂM THÁNH GIUSE

Tuesday, February 16, 20211:11 PM(View: 76)

giuse7CN  4493: NĂM THÁNH GIUSE

https://www.ncregister.com/features/the-incredible-story-behind-the-year-of-st-joseph


LM Donald Calloway giải thích rằng những ai tham dự vào cuộc thánh hiến cho Thánh Giuse thì đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Cha nói thêm:

“Sau khi viết cuốn sách về Thánh Giuse, tôi mới nhận ra rằng từ trước đến nay, giáo hội Hoàn Vũ chưa bao giờ dành một năm nào để thánh hiến cho Thánh Giuse. Tôi nghĩ thật là đáng xấu hổ. Một vị Thánh Cả chỉ đứng sau Đức Mẹ Maria, một vị Thánh bảo vệ cho giáo hội mà chưa một lần được thế giới dành cho một năm thánh hiến. 

"Vì thế nên ngày 1 tháng 5 năm 2019, tôi đã viết thư cho Đức Giáo Hoàng Phanxico về việc xin ngài dành một năm đặc biệt kính Thánh Giuse. Tôi không biết ngài có nhận được thư tôi và làm như thế không. Tôi cũng đã viết cho các vị giám mục để xin các ngài dành một năm thánh hiến cho Thánh Cả Giuse trong phạm vi địa phận của các ngài.”

"Tôi bèn nhờ cha bạn là LM Agüero dịch thư của tôi sang tiếng Tây Ban Nha và xin cha ấy nhờ một vị Giám mục người Argentina đưa thư tay trực tiếp cho Đức Giáo Hoàng Phanxico. Tôi rất vui mừng và ngạc nhiên trước sự quan phòng của Thiên Chúa. Đúng là Chúa đang làm việc vì vị giám mục ấy được gặp Đức Giáo Hoàng Phanxico trong dịp họp ad limina và ngài có thể đưa thư tay cho Đức Giáo Hoàng."

Đức GM Zordán công nhận rằng ngài đã đưa thư tay của cha Calloway cho ĐGH Phanxico. Buổi họp ấy nhằm ngày 2 tháng 5 năm 2019. Ngài kể:
 

“Cha Dante Agüero, MIC là bạn của tôi trong rất nhiều năm. Cha ấy trao lá thư tay của cha Donald Calloway, MIC, cho tôi để tôi đưa tận tay ĐGH. Cha Dante cũng nói về nội dung của lá thư là xin ĐGH Phanxico ban cho thế giới một năm Thánh Kính Thánh GIUSE. Thực ra, cha Calloway là một người luôn muốn phổ biến lòng sùng kính Thánh Giuse."


ĐGM Zordán nhớ lại ngày mà ngài được gặp ĐGH Phanxico vào ngày 2 tháng 5, 2019. Ngài kể lại:

“Tôi ở trong tư thế chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là trong lời cầu nguyện và suy niệm. Tôi nhớ rằng Đức Thánh Cha tiếp chúng tôi ở cửa của Toà Thánh Vatican. Ngài chào hỏi mọi người một cách thân thiện. Ngài nói chuyện và chia sẻ ít phút về những điều xẩy ra ở Argentina.”

“Khi đến phiên tôi, ngài vui vẻ nói chuyện. Tôi cũng rất hân hoan chào hỏi ngài. Chúng tôi trao đổi vài câu chuyện rồi tôi trao nhiều lá thư cho ngài, trong đó có lá thư của cha Calloway để xin có một năm thánh dành cho Thánh Giuse."

Sau khi trở về lại nước Argentina, ĐGM Zordán nói rằng ngài không nghe tin tức từ Vatican về nội dung bức thư nhưng ngài biết chắc là ĐGH đã đọc thư ấy và trả lời. Có thể vì lá thư ấy mà chúng ta có một năm Thánh dành cho Thánh Cả Giuse, bắt đầu ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021.

ĐGM Zordán nói rằng ngài cầu nguyện để xin Chúa ban cho Năm Thánh này đầy hồng ân và để cho mọi người kính yêu Thánh Giuse nhiều hơn, cầu xin ngài cầu bầu và để chúng ta bắt chước gương sáng và lòng nhiệt thành của ngài.


Kim Hà, 16/2/2021