Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 16)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 23)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 62)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 90)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 74)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 87)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 77)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.
Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 80)
Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:
Tuesday, February 16, 20211:11 PM(View: 76)
LM Donald Calloway giải thích rằng những ai tham dự vào cuộc thánh hiến cho Thánh Giuse thì đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Cha nói thêm:
Saturday, February 13, 20211:05 PM(View: 89)
Thánh Valentine vốn là một vị linh mục ở Roma. Ngài bị đánh đạp, ném đá và chặt đầu bởi vị vua tên là Claudius II. Vua kết tội ngài chỉ vì ngài đã giúp cho các cặp tình nhân làm đám cưới trong thời gian mà luật của người Roma cấm người trẻ làm phép hôn phối.

CN 4494: TẠ ƠN THÁNH GIUSE CỨU CON TRAI

Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 80)

gi1CN 4494: TẠ ƠN THÁNH GIUSE CỨU CON TRAI

Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:

"Con trai tôi là cháu Hoàng sinh ra thiếu tháng. Cháu rất ốm yếu. Cả người chỉ bằng cái chai nhỏ. Cháu rất khó nuôi, đau ốm suốt năm, suốt tháng. Việc săn sóc cháu rất khó khăn vì cháu cứ khóc suốt ngày đêm. Mẹ vợ tôi dù bận buôn bán nhưng bà rất xót thương cháu nên tận tâm săn sóc và yêu thương cháu. Lúc cháu lớn lên một chút thì bà vội vã bồng cháu đến nhà thờ và dâng hiến cháu cho Thánh Cả Giuse. 

Bà thầm thĩ cầu nguyện rồi năn nỉ Thánh Cả Giuse rằng:

"Lạy Thánh Giuse, con không biết cầu nguyện nhiều nhưng con biết Ngài rất nhân từ và luôn chăm sóc tốt cho Chúa Giesu từ khi lọt lòng Mẹ. Con nay "bán" cháu ngoại con cho Ngài để Ngài nhận nó làm con. Con không biết Ngài làm sao thì làm. Con chỉ là người nuôi con hộ cho Ngài mà thôi."

Thế rồi bà cứ cầu nguyện với Thánh Cả Giuse suốt cả ngày đêm cho đứa cháu trong suốt bao nhiêu năm trường. Từ đó, cháu Hoàng bớt bịnh và mau ăn chóng lớn. Cả gia đình thương xót cháu bé bỏng nên ai cũng chăm lo cho cháu cả ngày đêm. 

Tới nay, cháu đã gia nhập vào quân đội Mỹ và ra trường với bằng cử nhân. Cháu làm việc cho Quân Đội Mỹ và đã từng phục vụ ở các nước Iraq, Kuwait và Nhật Bản. Cháu cũng đã thành tài và lập gia đình. Giờ đây, cháu rất mạnh khoẻ và khôn ngoan. Lớn lên, cháu cũng có lòng sùng kính Thánh Cả Giuse và rất hãnh diện vì được làm con yêu của Thánh Cả  qua việc bà ngoại đã "bán" cháu cho Thánh Cả từ lâu nay.

Kim Hà, 16/2/2021