Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 16)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4494: TẠ ƠN THÁNH GIUSE CỨU CON TRAI

Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 425)

gi1CN 4494: TẠ ƠN THÁNH GIUSE CỨU CON TRAI

Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:

"Con trai tôi là cháu Hoàng sinh ra thiếu tháng. Cháu rất ốm yếu. Cả người chỉ bằng cái chai nhỏ. Cháu rất khó nuôi, đau ốm suốt năm, suốt tháng. Việc săn sóc cháu rất khó khăn vì cháu cứ khóc suốt ngày đêm. Mẹ vợ tôi dù bận buôn bán nhưng bà rất xót thương cháu nên tận tâm săn sóc và yêu thương cháu. Lúc cháu lớn lên một chút thì bà vội vã bồng cháu đến nhà thờ và dâng hiến cháu cho Thánh Cả Giuse. 

Bà thầm thĩ cầu nguyện rồi năn nỉ Thánh Cả Giuse rằng:

"Lạy Thánh Giuse, con không biết cầu nguyện nhiều nhưng con biết Ngài rất nhân từ và luôn chăm sóc tốt cho Chúa Giesu từ khi lọt lòng Mẹ. Con nay "bán" cháu ngoại con cho Ngài để Ngài nhận nó làm con. Con không biết Ngài làm sao thì làm. Con chỉ là người nuôi con hộ cho Ngài mà thôi."

Thế rồi bà cứ cầu nguyện với Thánh Cả Giuse suốt cả ngày đêm cho đứa cháu trong suốt bao nhiêu năm trường. Từ đó, cháu Hoàng bớt bịnh và mau ăn chóng lớn. Cả gia đình thương xót cháu bé bỏng nên ai cũng chăm lo cho cháu cả ngày đêm. 

Tới nay, cháu đã gia nhập vào quân đội Mỹ và ra trường với bằng cử nhân. Cháu làm việc cho Quân Đội Mỹ và đã từng phục vụ ở các nước Iraq, Kuwait và Nhật Bản. Cháu cũng đã thành tài và lập gia đình. Giờ đây, cháu rất mạnh khoẻ và khôn ngoan. Lớn lên, cháu cũng có lòng sùng kính Thánh Cả Giuse và rất hãnh diện vì được làm con yêu của Thánh Cả  qua việc bà ngoại đã "bán" cháu cho Thánh Cả từ lâu nay.

Kim Hà, 16/2/2021