Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 11)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 26)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 18)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 29)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 26)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 29)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 39)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 37)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 20)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIU-ĐÊ/TADÊO (Saint Jude)

Monday, October 23, 20175:04 AM(View: 6323)
sheartTUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIU-ĐÊ/TADÊO (Saint Jude)
(Ngài là vị thánh cứu giúp những trường hợp vô vọng)

Tuần cửu nhật bắt đầy từ HÔM NAY, Thứ Năm (19/10) cho đến Thứ Sáu 27 tháng 10 chấm dứt.
Chỉ đọc một kinh Thánh Giu-Đê (Thánh Jude)
Lễ kinh Ngài là ngày 28 thang 10 (thứ Bảy)
Xin cứ thực hành. Ngài vẫn trợ giúp. Chắc chắn Quý vị sẽ không thất vọng.
 
Kinh Thánh Giu- Đê/Tađêo. (Thánh Jude )

Lạy thánh Giu-dê (Tađêo) Tông Đồ đáng kính, tôi tớ trung thành và là người bạn nghĩa thiết của Chúa Giêsu, Giáo Hội sùng kính và khẩn cầu Người là Đấng bảo trợ những tình trạng vô vọng, và những điều dường như tuyệt vọng.

Xin cầu cho chúng con là những kẻ đang rất khổ đau. Chúng con xin Người sử dụng đặc ân ưu biệt dành cho Người, để mang lại sự trợ giúp nhãn tiền và nhanh chóng cho những ai đang lâm cảnh khốn cùng và những nỗi đau tuyệt vọng.  

Xin mau trợ giúp chúng con vì nhu cầu cấp bách này, để chúng con có thể nhận được sự an ủi và cứu giúp từ Thiên Quốc về những nhu cầu khẩn thiết, những gian nan thử thách và những nỗi khổ đau, đặc biệt là : (theo ý nguyện riêng...) và chúng con xin hiệp cùng với Ngài và tất cả Các Thánh ngợi khen Thiên Chúa đến muôn đời.

Lạy Thánh Giu-đê (Tađêo) đáng kính, chúng con xin hứa với Ngài, để tri ân sự trợ giúp lớn lao này, chúng con luôn tôn vinh Người là Đấng bảo trợ đặc biệt và mạnh thế của chúng con, và chúng con sẽ không ngừng cảm tạ và cổ võ lòng sùng kính Ngài. Amen.
 
The Prayer of Saint Jude  
O most holy apostle, Saint Jude, faithful servant and friend of Jesus, the Church honoureth and invoketh Thee universally, as the Patron of hopeless cases, and of things almost despaired of.
Pray for me, who am so miserable. Make use, I implore Thee, of that particular privilege accorded to Thee, to bring visible and speedy help where help was almost despaired of.
Come to mine assistance in this great need, that I may receive the consolation and succor of Heaven
in all my necessities, tribulations, and sufferings, particularly(here make your request ...) and that I may praise God with thee and all the elect throughout eternity.
I promise Thee, O blessed Jude, to be ever mindful of this great favour, to always honour Thee as my special and powerful Patron, and to gratefully encourage devotion to Thee. Amen.
 
Đọc thêm:
 
Thánh Giude, Vị tông đồ này mang nhiều tên khác nhau như Tađêô (Mt 10,3; Mc 3,18) hay Giuđa (Lc 6,16; Cv 1,13).
Chính Ngài là vị tông đồ trong cuộc đàm luận sau bữa tiệc ly đã hỏi Chúa Giêsu:
- Thưa Thầy, tại sao Thầy tỏ mình ra cho chúng con mà không cho thế gian?
Chúng ta có thể đồng hóa Ngài với tác giả bức thư, trong đó có trình bày Ngài là : “Giuđa, nô lệ của Đức Giêsu Kitô, anh em với Giacôbê” (Gl 1) không? Thực sự tiếng Hy Lạp phải đọc câu văn này như ở Lc 6,16 là: “Giuđa, con của Giacôbê”. Hơn nữa câu 17 của bức thư, tác giả như tách mình ra khỏi số 12. Dĩ nhiên, điều này không làm giảm giá sự chính lục của bức thư. Có thể nói, tác giả “anh em với Chúa” (Mc 6,3) không phải là tông đồ nhưng có thể giá trong Giáo Hội sơ khai như Giacôbê (Cv 15,13).
Thánh Giuđa tông đồ, theo truyền thống, đã đi rao giảng Tin Mừng ở Mesopotamin và chịu tử đạo ở đó. Một thời Ngài được tôn kính như đấng bảo trợ cho các trường hợp “vô vọng”. Lòng sùng kính này bị quên lãng, có lẽ vì Ngài trùng tên với Giuđa phản bội.
 
- “Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi,
hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn (Tv 61, 2)”