27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 135)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 111)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 183)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 111)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 137)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 133)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 146)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 167)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 151)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 168)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.

1. LỜI CẦU XIN CHẤM DỨT NẠN PHÁ THAI

18 Tháng Giêng 20191:36 CH(Xem: 248)
melavang1. LỜI CẦU XIN CHẤM DỨT NẠN PHÁ THAI

Lạy Chúa, hôm nay con cảm tạ Chúa ban cho con hồng ân sự sống,
và Chúa cũng ban hồng ân sự sống ấy cho các anh chị em con.
Con biết rằng không gì phá hoại sự sống hơn là nạn phá thai,
Tuy nhiên Chúa đã chiến thắng sự chết bằng Sự Phục Sinh của Con Chúa.

Con sẵn sàng làm phận sự của con để chấm dứt nạn phá thai.
Hôm nay con tự hứa không bao giờ thinh lặng, không thụ động,
Không bao giờ quên lãng các thai nhi.

Con tự hứa trở nên tích cực trong phong trào bảo vệ sự sống,
và không bao giờ ngừng bảo vệ sự sống.
Cho đến khi tất cả các anh chị em nhận được sự bảo vệ,
Và đất nước của con một lần nữa trở nên một quốc gia có tự do và công lý,
Không phải chỉ cho vài người mà là cho tất cả mọi người.
Nhờ Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà dịch ngày 18/1/2019

2. LỜI CẦU CHO CÁC THAI NHI (TGM Fulton J. Sheen)

Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu nhiều,
Con nài xin Ba Đấng cứu cuộc sống của một trẻ thai nhi mà con nhận làm con thiêng liêng
khi cháu đang trong cơn nguy hiểm vì nạn phá thai. Amen.

Kim Hà dịch ngày 19/1/2019

IN ENGLISH:

1. Prayer to End Abortions
https://www.ewtn.com/devotionals/prayers/PrayerToEndAbortions.htm

Lord God, I thank you today for the gift of my life, and for the lives of all my brothers and sisters. I know there is nothing that destroys more life than abortion, yet I rejoice that You have conquered death by the Resurrection of Your Son. I am ready to do my part in ending abortion. Today I commit myself NEVER to be silent, NEVER to be passive, NEVER to be forgetful of the unborn. I commit myself to be active in the pro-life movement, and never to stop defending life until all my brothers and sisters are protected, and our nation once again becomes a nation with liberty and justice not just for some, but for all, through Christ our Lord. Amen!
 
2. A Prayer for Spiritual Adoption (Archbishop Fulton J. Sheen)

Jesus, Mary, Joseph, I love you very much. I beg you to spare the life of the unborn child that I have spiritually adopted, who is in danger of abortion.  Amen.
 
(Các kinh này sẽ được đọc trong giờ cầu nguyện cho các thai nhi tại giáo xứ Thánh Linh sau Thánh Lễ 9:00 am ngày Thứ Ba 22/1/2019 cùng với 4 chuỗi kinh Mân Côi.)