22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 55)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 40)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 81)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 106)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 89)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 89)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 146)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 124)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 112)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 159)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

1. LỜI CẦU XIN CHẤM DỨT NẠN PHÁ THAI

18 Tháng Giêng 20191:36 CH(Xem: 117)
melavang1. LỜI CẦU XIN CHẤM DỨT NẠN PHÁ THAI

Lạy Chúa, hôm nay con cảm tạ Chúa ban cho con hồng ân sự sống,
và Chúa cũng ban hồng ân sự sống ấy cho các anh chị em con.
Con biết rằng không gì phá hoại sự sống hơn là nạn phá thai,
Tuy nhiên Chúa đã chiến thắng sự chết bằng Sự Phục Sinh của Con Chúa.

Con sẵn sàng làm phận sự của con để chấm dứt nạn phá thai.
Hôm nay con tự hứa không bao giờ thinh lặng, không thụ động,
Không bao giờ quên lãng các thai nhi.

Con tự hứa trở nên tích cực trong phong trào bảo vệ sự sống,
và không bao giờ ngừng bảo vệ sự sống.
Cho đến khi tất cả các anh chị em nhận được sự bảo vệ,
Và đất nước của con một lần nữa trở nên một quốc gia có tự do và công lý,
Không phải chỉ cho vài người mà là cho tất cả mọi người.
Nhờ Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà dịch ngày 18/1/2019

2. LỜI CẦU CHO CÁC THAI NHI (TGM Fulton J. Sheen)

Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu nhiều,
Con nài xin Ba Đấng cứu cuộc sống của một trẻ thai nhi mà con nhận làm con thiêng liêng
khi cháu đang trong cơn nguy hiểm vì nạn phá thai. Amen.

Kim Hà dịch ngày 19/1/2019

IN ENGLISH:

1. Prayer to End Abortions
https://www.ewtn.com/devotionals/prayers/PrayerToEndAbortions.htm

Lord God, I thank you today for the gift of my life, and for the lives of all my brothers and sisters. I know there is nothing that destroys more life than abortion, yet I rejoice that You have conquered death by the Resurrection of Your Son. I am ready to do my part in ending abortion. Today I commit myself NEVER to be silent, NEVER to be passive, NEVER to be forgetful of the unborn. I commit myself to be active in the pro-life movement, and never to stop defending life until all my brothers and sisters are protected, and our nation once again becomes a nation with liberty and justice not just for some, but for all, through Christ our Lord. Amen!
 
2. A Prayer for Spiritual Adoption (Archbishop Fulton J. Sheen)

Jesus, Mary, Joseph, I love you very much. I beg you to spare the life of the unborn child that I have spiritually adopted, who is in danger of abortion.  Amen.
 
(Các kinh này sẽ được đọc trong giờ cầu nguyện cho các thai nhi tại giáo xứ Thánh Linh sau Thánh Lễ 9:00 am ngày Thứ Ba 22/1/2019 cùng với 4 chuỗi kinh Mân Côi.)