Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 46)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 29)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 31)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 31)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 66)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 39)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 53)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

50 TUẦN CỬU NHẬT GÕ CỬA THIÊN ĐÀNG VỚI 25 TCN CẦU VỚI CÁC THÁNH (phần 3)

Monday, April 10, 20176:22 PM(View: 6194)
cgk50 TUẦN CỬU NHẬT GÕ CỬA THIÊN ĐÀNG
Nhà Xuất Bản GIỜ CỦA MẸ
Tác giả Kim Hà, 2014

PHẦN I:  THIÊN CHÚA (12)

1. TCN Kính Chúa Giêsu Hài Đồng Thành Prague
2. TCN Chúa Thánh Thần Với Thánh Vịnh
3. TCN  Xin Chúa Kitô Chữa Lành
4. TCN Xin Chúa Giải Thoát Và Chữa Lành
5. TCN Xin Chúa Chữa Lành Tôi Tớ Chúa
6. TCN Xin Chúa Chữa Lành Áp Lực Cuộc Sống
7. TCN Xin Ơn Chữa Lành Cho Bịnh Nhân
8. TCN Thần Phục Thánh Ý Chúa
9. TCN Xin Ơn Cứu Rỗi và Hoán Cải
10. TCN Kính Đức Chúa Thánh Thần
11. TCN Kính Mùa Chay Thánh  
12. TCN Kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô

PHẦN II: ĐỨC MẸ MARIA (11)
1. TCN Kính Đức Mẹ Là Đấng Cứu Chữa
2. TCN Kính Đức Mẹ Lộ Đức
3. TCN Kính Đức Mẹ Để Xin Ơn Khó Thực Hiện
4. TCN Kính Đức Mẹ Mỹ Quốc    
5. TCN Kính Đức Mẹ Bẻ Gẫy Xiềng Xích  
6. TCN Xin Đức Mẹ Thanh Tẩy  
7. TCN Kính Lễ Truyền Tin   
8. TCN Kính Đức Mẹ Fatima
9. TCN Kính Đức Mẹ Guadalupe  
10. TCN Kính Đức Trinh Nữ Hoàn Cầu  
11. TCN Kính Đức Mẹ Hay Thương Xót

PHẦN III: CÁC THÁNH (25)

1. TCN  Kính Thánh Teresa Calcutta
2. TCN Kính Thánh Rita #1
3. TCN Kính Thánh Rita #2
4. TCN Xin Ơn Chúa Qua Thánh Teresa Hài Đồng  Giêsu
5. TCN Kính Thánh Catarina Thành Siena #1
6. TCN  Kính Thánh Catarina Thành Siena #2
7. TCN Kính Thánh Faustina
8. TCN Kính Thánh Anthony Mary Claret
9. TCN Kính Thánh John Neumann, DCCT
10. TCN Kính Thánh Benedicto
11. TCN Kính Thánh Elizabeth Ba Ngôi Thiên Chúa
12. TCN Kính Thánh Anna, Mẹ của Đức Mẹ Maria
13. TCN  KÍNH Thánh Martin De Porres
14. TCN Kính Thánh Phanxico Assisi
15. TCN Kính Thánh Phanxico Xavier
16. TCN Kính Thánh Gioan Bosco  
17. TCN Kính Thánh Maximilian Kolbe
18. TCN Kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae
19. TCN  Kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael
20. TCN Kính Thánh Phêrô
21. TCN Kính Thánh Gerardo Majella
22. TCN Kính Thánh Philomena # 1
23. TCN Kính Thánh Philomena # 2
24. TCN Kính Thánh Peregrine (Ung Thư) # 2
25. TCN Kính Thánh Peregrine (Ung Thư) # 3

IV:  CÁC TUẦN CỬU NHẬT DÀI VÀ ĐẶC BIỆT: 2

1. TCN Kính Thánh Phêrô Giuliano Eymard
2. TCN  Kính Đức Mẹ Medjugorje, Nam TưPHẦN III: CÁC THÁNH

1. Tuần Cửu Nhật Kinh cầu Chân phước Mẹ Teresa Calcutta

 Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con truyền bá hương thơm của Ngài tới mọi nơi con đến. Xin đổ vào linh hồn con tràn ngập tinh thần và tình yêu của Ngài. Xin làm thấm nhuần và sở hữu con hoàn tòn để cả cuộc đời con là ánh sáng của Ngài. Xin chiếu sáng con và ở trong con để mỗi linh hồn con giao tiếp đều có thể cảm nhận sự hiện hữu của Ngài trong linh hồn con. Xin để các linh hồn nhìn lên và không còn thấy con nữa mà chỉ thấy Chúa Giêsu. Xin ở lại với con và con sẽ bắt đầu tỏa sáng như Ngài tỏa sáng, tỏa sáng để thành ánh sáng cho người khác. Amen.

(1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh)

+ Kinh cầu này dùng làm Tuần Cửu Nhật kính nhớ CP Mẹ Teresa Calcutta từ 27-8 tới 4-9.


2. TUẦN CỬU NHẬT CẦU THÁNH RITA (#1)

Đọc 9 ngày liên tiếp vói lòng tin vì Thánh Rita luôn thương mến những người gặp khó khăn trong cuộc sống gia đình.

Lạy Thánh Nữ Rita vinh hiển trên trời, là Đấng hay cầu bầu cùng Thiên Chúa toàn năng, chúng con là những kẻ bơ vơ, khốn khổ, giục lòng tin chạy đến khẩn cầu cùng Thánh Nữ thương xót cứu giúp chúng con. Xin Người mở lượng khoan nhân cứu giúp chúng con đang cơn cùng khốn, nhờ lời cầu bầu của Thánh Nữ mà chúng con hằng tin tưởng cậy trông. Xin nhậm lời chúng con tha thiết nguyện xin. (Nói ý xin)

Lạy Thiên Chúa toàn năng vĩnh cửu, lòng thương xót Chúa vô lượng vô biên. Chúng con thiết tha khẩn cầu xin Chúa ban hồng ân cho chúng con nhờ lời cầu bầu và công nghiệp của Thánh Nữ Rita. Amen.

Lạy Thánh Nữ Rita chí ái, Xin hãy làm cho chúng con được trở nên xứng đáng với lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa và sự phù trợ của Thánh Nữ. Amen.

(1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh)

 + Kinh cầu này dùng làm Tuần Cửu Nhật kính nhớ Thánh Rita từ ngày 13/5 đến 21/5


3.  TUẦN CỬU NHẬT KÍNH BÀ THÁNH RITA, QUAN THẦY CỦA CÁC TRƯỜNG HỢP KHÓ KHĂN NHẤT (#2)

Đọc kinh này trong 9 ngày liên tiếp. Nếu nhận được ơn lành thì phải đăng báo cảm tạ Thánh Rita).

Lạy Thánh Rita, quan thầy của những người đau khổ! Xin Bà cầu bầu cho chúng con trước Tòa Thiên Chúa Toàn Năng vì Ngài không từ chối điều gì Bà xin. Bà là một vị thánh luôn ban ơn lành cho những ai cầu xin, đến nỗi người ta xưng tụng Bà là Trạng Sư của những người tuyệt vọng và của những ai ao ước những điều không thể thực hiện được.

Lạy Thánh Rita khiêm nhường và tinh tuyền; Bà luôn từ bỏ chính mình và kiên nhẫn;  Bà luôn có tình yêu trắc ẩn dành cho Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh; vì thế, Ngài luôn ban cho Bà những ơn lành mà Bà thường cầu bầu cho những ai tin tưởng và nài xin Bà. Bà còn an ủi chúng con trong lúc ưu sầu; Bà có quyền thế trước Tòa Chúa và Bà luôn cầu bầu cho chúng con một cách quảng đại. Chúng con đã thấy Bà cứu giúp nhiều trường hợp một cách tuyệt vời để cho vinh quang Chúa tỏ rạng huy hoàng.

Lạy Thánh Rita, chúng con nguyện xin truyền bá lòng sùng kính Bà Thánh Rita và an ủi những người tín thác nơi Bà. Chúng con xin hứa là khi lời cầu nguyện của chúng con được Chúa nhận lời thì chúng con sẽ cho mọi người biết đến những ơn lành của Bà ban và sẽ chúc tụng và ca ngợi Bà muôn đời.  Chúng con tin tưởng vì công nghiệp và quyền năng của Bà trước Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin Bà ban ơn lành cho chúng con. (Kể ra những ơn xin) Và xin Chúa chúc phúc và ban ơn cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 9/3/2014


4.TUẦN CỬU NHẬT XIN ƠN CHÚA QUA THÁNH TERESA HÀI ĐỒNG GIÊSU.

Tuần Cửu Nhật dâng lên Chúa Giêsu qua Thánh Têrêsa mà bà Rhoda Wise, một vị Á Thánh đã cầu nguyện xin ơn và nhận được ơn chữa lành:

"Ôi Hoa Hồng xinh đẹp của Carmêlo, Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, theo như lời hứa, chị sẽ từ Thiên Đàng xuống thăm viếng những ai cầu khấn với chị. Xin chị thánh tuôn đổ xuống trên chúng em những ơn thánh mà tượng trưng là những hoa hồng mà Chúa Giêsu, Hôn Phu của chị thánh ban cho chị.

Quyền năng của chị thánh lớn lao đối với Thánh Tâm Chúa. Ngài có thể chỉ lắng nghe lời cầu xin của chị mà thôi. Ôi Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, em xin chị thánh cứu giúp em trong lúc em cần. Xin chị thánh nói giúp về em với Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria và xin cho em ơn lành để sống thánh thiện và chết hạnh phúc. Amen.”

(1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh)

+ Kinh cầu này dùng làm Tuần Cửu Nhật kính nhớ Thánh Teresa từ ngày 23/10-31/10.


5. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH NỮ CATARINA THÀNH SIENNA #1

Lạy Thánh Nữ đồng trinh rất vẻ vang, ngày nay thiên hạ làm lễ kính Người, các thánh Thiên thần trên trời ca khen Người, các đấng trên trời kính trọng Người, xin Người cầu cùng Chúa cho chúng tôi hằng vâng phục giới răn Đức Chúa Trời và xin thêm cho chúng tôi các nhân đức, cùng các sự lành khác.

Bà thánh Catarina, cầu cho chúng tôi. Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

LỜI NGUYỆN: Lạy Chúa là Đấng đã ban cho bà thánh Catarina nên vinh hiển về ơn riêng đức đồng trinh và đức nhịn nhục, mà thắng trận các quỉ dữ cùng giữ lòng kính mến Tên Chúa cách vững vàng, thì xin Chúa ban cho chúng tôi bắt chước Người, để khi đã giày đạp sự trái thế gian cừng vượt khỏi các mưu kế giặc thù thì được đến nơi cả sáng Chúa bằng an. Vì Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

(1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh)

+ Kinh cầu này dùng làm Tuần Cửu Nhật kính nhớ Thánh Catarina từ ngày19/4 đến 27/4.

(Đọc 9 ngày liên tiếp với lòng tin thì chắc chắn sẽ được Thánh Nữ Catarina nhận lời cầu bầu.)


6.TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH CATARINA THÀNH SIENA #2

Đọc 9 ngày liên tiếp với kinh nguyện này.

Lạy Chúa Cha Trên Trời, vinh quang Chúa tỏ lộ qua các Thánh của Chúa. Chúng con ngợi khen vinh quang của Chúa trong cuộc sống của Thánh Nữ đáng mến Catarina thành Siena, Đồng trinh và Tiến Sĩ Hội Thánh. Toàn cuộc sống của Bà Thánh là một sự hy sinh thánh thiện được thắp s áng bởi tình yêu Chúa Giêsu, Chiên Thiên Chúa tốt lành. Trong lúc đau khổ thì bà Thánh đã cầu nguyện cho giáo hội của Chúa trên trần gian.

Lạy Chúa Cha, xin vì công nghiệp của Thánh Nữ mà nhậm lời cầu bầu của Thánh Nữ dành cho chúng con,  gia đình chúng con và các giáo xứ đã thánh hiến cho Bà Thánh. Xin Cha giúp chúng con tránh khỏi những sự hư hoại của thế giới này, và giúp chúng con trung thành với giáo hội trong lời nói, hành động và gương sáng.

Xin Cha giúp chúng con luôn biết nhìn lên Đức Giáo Hoàng là vị đại diện của Chúa Kitô như một chiếc neo trong cơn bão của cuộc sống  và như là ngọn đèn pha trong hải cảng tình yêu Cha, trong bóng tối của thời đại và của linh hồn nhân loại. Xin Cha ban cho chúng con những ơn đặc biệt mà chúng con đang xin Cha. (kể những ơn xin).

Chúng con xin những điều này nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con và qua sự hiệp nhất với Chúa Thánh Thần. Amen.

Lạy Thánh Catarina, xin cầu bầu cho chúng con.
Kim Hà, 9/3/2014


7. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH NỮ FAUSTINA

Đọc 9 ngày liên tiếp với kinh nguyện  này.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã ban cho Thánh Faustina đầy ân huệ của lòng Chúa thương xót. Nếu hợp với Thánh Ý Chúa thì xin Chúa ban cho con những ơn lành mà con tha thiết cầu xin qua lời cầu bầu của Thánh Nữ Faustina. ( Kể những ơn xin).    

Lạy Chúa, con không xứng đáng với lòng Chúa thương xót vì tội lỗi của con nhưng vì sự hy sinh và từ bỏ của Thánh Nữ Faustina, xin Chúa hãy ân thưởng công nghiệp của Thánh Nữ mà ban những ơn lành mà con đơn sơ dâng lên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Nữ Faustina. Lạy Thánh Faustina, xin cầu cho chúng con.

Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh.

Kim Hà, 9/3/2014


8. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH ANTHONY MARY CLARET

Đọc 9 ngày liên tiếp:

Lạy Cha Thánh Anthony Mary Claret làl Đấng Thánh cứu giúp những ai đang đau khổ vì bịnh ung thư, bịnh tim và những bịnh tật nan y khác trong linh hồn và thể xác. Tronh cuộc sống của Cha khi còn ở trần gian, Cha thường  an ủi những kẻ bị thương và tỏ tình yêu thương và lòng trắc ẩn đối với những bịnh nhân và kẻ tội lỗi.  

Xin Cha Thánh cầu bầu cho chúng con bây giờ khi Cha vui mừng vì được thưởng trên Thiên Đàng vì những đức tính của Cha khi còn ở thế gian.

Vì lòng thương xót, xin Cha hãy nhìn đến con (hay người bịnh mà con cầu xin) và  ban cho chúng con những ơn lành mà chúng con xin Cha giúp, nếu những điều ấy hợp với Thánh Ý Chúa. Xin Cha xem những khó khăn của chúng con như những khó khăn của Cha và cầu xin với Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria để nhờ lời cầu bầu mạnh thế của Mẹ mà Chúa sẽ ban cho chúng con những ơn lành mà lòng chúng con mong ước. Xin Cha ban ơn sức mạnh cho chúng con khi còn sống, xin Cha cứu giúp chúng con trong giờ lâm tử và hướng dẫn chúng con đến cuộc sống vĩnh cửu. Amen.   

9. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH JOHN NEUMANN, DCCT

Imprimatur: John Cardinal Krol, TGM giáo phận Philadelphia, tháng 7 năm 1975

LTS: Thánh John Neumann là vị Giám Mục thứ 4 của tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Ngài thuộc Dòng Chúa Cứu Thế.  Ngài rất thương yêu và chăm sóc cho người nghèo và người di dân. Xác ngài không hư hoại và đang để ở lồng kính của Đền Thánh St. John Neumann tại Philadelphia.

Làm Dấu Thánh Giá: Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

Lạy Chúa Cha, con ngợi khen Cha về những việc tốt lành mà Cha đã làm và con cảm tạ Cha vì Cha luôn thương xót con. Qua Thánh John Neumann, xin Cha nghe và đáp lời cầu nguyện của con dâng lên Cha trong Tuần Cửu Nhật này để cho vinh dự và vinh quang lớn lao của Cha và cho phần rỗi linh hồn của con. Amen.

LỜI CẦU NGUYỆN TUẦN CỬU NHẬT ĐỌC MỖI NGÀY

Lạy Cha đầy lòng thương xót, Cha đã ban cho con tất cả những gì mà con có trong thế giới này, ngay cả cuộc sống của con. Trong sự thiếu thốn của con xin Cha giúp đỡ con nhớ đến nhu cầu của những người khác nữa. Trong Tuần Cửu Nhật này xin Cha cho con biết trách nhiệm của con là không những cầu nguyện cho con mà còn cầu nguyện cho giáo hội và cho những người khác nữa. Xin Cha ban cho con đức tính vị tha của Thánh John Neumann. Xin cho tư tưởng trước tiên của con là nhớ đến nhu cầu của người khác giống như thánh John Neumann. Xin Chúa dạy con lời cầu nguyện của con là “Xin cho Thánh Ý Cha trị đến!” và cho con biết rằng trong lòng thương xót và tình yêu của Cha thì Thánh Ý Cha dành cho con là điều tốt nhất cho sự cứu độ của con. Con xin điều này nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con.  Amen.

NGÀY 1: ĐỨC TIN

Lạy Cha, con cảm tạ Cha ban cho con ơn đức tin. Xin cho đức tin trở nên đá tảng góc tường cho cuộc sống con, làm mạnh sức cho con khi con gặp thất bại, thất vọng, và xin Cha gia tăng hạnh phúc của con trong những lúc vui mừng. Xin Cha ban thêm ơn đức tin cho con. Xin cho đức tin của con tràn ngập cuộc sống của những người chung quanh và giúp cuộc sống họ phong phú với sự hiện diện của Cha. Trong tinh thần của Thánh John Neumann, xin Cha cho con sống một cuộc sống mỗi ngày làm theo Thánh Ý của Cha và công việc mà Cha giao phó. Con xin điều này (Kể ra) nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen. (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên).

NGÀY 2: CHO GIÁO HỘI

Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin Cha chúc phúc cho Mẹ giáo hội của chúng con. Xin cho giáo hội trở nên chứng nhân trung thành của lòng thương xót và tình yêu của Cha dành cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Xin cho giáo hội trở nên một suối nguồn sức mạnh và an ủi cho tất cả những ai chịu đau khổ mọi cách. Xin Cha cho giáo hội luôn trung thành với sứ mạng và thông điệp của Chúa Giêsu là Con yêu dấu Cha. Xin Cha cho giáo hội phong phú với những người tốt lành như thánh John Neumann để rồi giáo hội có thể hướng dẫn tất cả chúng con đến với hạnh phúc vĩnh cửu và ở luôn mãi với Cha. Con xin điều này (kể ra) nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.  (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên)

NGÀY 3: CHO ĐỨC GIÁO HOÀNG VÀ CÁC GIÁM MỤC

Lạy Cha, xin Chúa dạy bảo và hướng dẫn Đức Giáo Hoàng và các Đức Giám Mục của giáo hội để cùng nhau, các ngài có thể hướng dẫn tất cả nhân loại đến với cuộc sống vĩnh cửu. Xin Cha cho các ngài trở nên những vị Chủ Chiên có tinh thần như Chúa Giêsu, Đấng Chăn Chiên Lành. Xin Cha cho cuộc sống của các ngài là đem Chúa đến cho nhân loại và đem nhân loại dến với Chúa theo như gương sáng của Thánh John Nuemann. Con xin điều này (kể ra) nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen. (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên)

NGÀY 4: CHO CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ NAM NỮ

Lạy Cha, xin Cha thánh hóa thế giới qua cuộc sống và gương sáng của tất cả các linh mục và tu sĩ nam nữ. Xin Cha cho cuộc sống cao quý của các ngài đổ tràn đầy lên thế giới với sự hiện diện của Cha. Xin Cha giúp cho họ thuyết phục mọi người về tình yêu của Cha dành cho nhân loại và niềm ao ước của Cha là tất cả chúng con trở nên một trong Danh Chúa. Xin Cha ban cho họ lòng sốt sắng cứu các linh hồn giống như Thánh John Neumann để rồi họ có thể sống trong Cha và vì Cha trong tất cả mọi sự họ làm. Con xin điều này (kể ra) nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu KItô là Chúa chúng con. Amen. (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên)

NGÀY 5: ƠN THIÊN TRIỆU

Lạy Cha, xin Cha gửi các thợ gặt đến các vườn nho của thế giới. Xin Cha ban cho họ quyền năng để đụng chạm đến trái tim của mọi người và làm cho mọi người trở nên những sứ giả hòa bình, biết hy sinh bản thân cho quyền lợi của cộng đồng.   Xin cho mọi người trở nên những sứ giả của tình yêu Cha nhằm đem hy vọng và cam đảm cần thiết cho tất cả nhân loại để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người, giống như Thánh John Nuemann đã làm việc vất vả để hoàn thành nhiệm vụ. Con xin điếu này (Kể ra) nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu KItô là Chúa chúng con. Amen. (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên)

NGÀY 6: GIA ĐÌNH

Lạy Cha, xin Cha chăm sóc và bảo vệ tất cả các gia đình của thế giới này. Xin Cha làm cho các gia đình trở nên trung tâm của hòa bình và tình yêu để rồi sẽ giúp thay đổi thế giới chúng con thành một nơi có hạnh phúc và hòa bình mà Chúa đã dành cho tất cả những ai thi hành Thánh Ý của Cha. Trong lòng thương xót và tình yêu của Cha, và nhờ công nghiệp của Thánh John Neumann, xin Cha củng cố cuộc sống của các gia đình ở mọi nơi để rồi các trẻ thơ ngày nay sẽ trở nên những người cổ võ cho tình huynh đệ. Con xin điều này nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen. (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên)

NGÀY 7: CHO NGƯỜI NGHÈO

Lạy Cha hay thương xót, xin Cha ban cho con lòng can đảm để làm tất cả những gì con có thể nhằm giảm thiểu những khó khăn đang dày vò những người nghèo khó. Xin Cha ban cho con lòng can đảm để biến những tư tưởng của con thành hành động ngay bây giờ, ngay hôm nay.  Xin Cha làm cho con trở nên quảng đại. Xin Cha củng cố con trong quyết định hy sinh cho họ. Xin Cha ban cho con tình yêu mà Thánh John Neumann đã dành cho người nghèo để mỗi ngày con có thể hy sinh cho người nghèo trong Danh Thánh của Cha. Con xin điều này nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen. (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên)

NGÀY 8: CHO NGƯỜI BỊNH VÀ NGƯỜI CHẾT

Lạy Cha, xin Cha ban ơn chữa lành cho bịnh nhân. Xin Cha ban sức mạnh và niềm an ủi cho những ai đang đau khổ, buồn sầu. Xin Cha ban cho họ ơn can đảm để chịu đựng nỗi khổ đau trong cuộc sống này để rồi vinh quang của họ sẽ có thể lớn lao hơn ở đời sau. Xin Cha ban cho  linh hồn những người chết được vào nước hằng sống của Cha để họ được chung vui hạnh phúc với Cha, với Thánh John Neumann và tất cả các thánh. Con xin điều này (kể ra) nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen. (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên)

NGÀY 9: CÁC Ý CHỈ CỦA CON

Lạy Cha, con cảm tạ Cha vì Cha luôn tỏ lòng từ bi đối với  con. Con xin đặt bản thân con, cuộc sống con và gia đình con trong đôi tay nhân lành của Cha. Xin Cha ban cho con sức mạnh trong lúc gặp gian truân và cám dỗ. Xin Cha giúp đỡ con trưởng thành hơn mỗi ngày trong tình yêu của Cha. Xin Cha cho con được sống cuộc sống vĩnh cửu với Thánh John Nuemann và tất cả các thánh để rồi con có thể sống trong hòa bình và hạnh phúc muôn đời. Con xin điều này (kể ra) nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen. (Đọc Kinh Tuần Cửu Nhật hàng ngày ở trên)

Kim Hà dịch ngày 2/3/2014


10. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH BENEDICTO

Nguồn:  St. Benedict’s Abbey, Benet Lake, WI

Đọc với đức tin trong 9 ngày liên tiếp:

Lạy Chúa, Chúa đã đặt thánh viện phụ Bênêđictô làm tôn sư lỗi lạc để dậy những ai muốn hiến thân phục vụ Chúa. Xin cho chúng con hằng yêu mến Chúa trên hết mọi sự, để tâm hồn được thảnh thơi, rảo bước trên con đường theo Chúa.

Chúng con ao ước có Chúa và Thánh Biển Đức trong giờ chết của chúng con như là binh giáp bởi sự hiện diện của Ngài.

Lạy Chúa, chúng con khao khát trong giờ lâm tử qua sự hiện diện của Thánh BIỂN ĐỨC, xin Chúa cho chúng con được che chở bởi quyền năng Thánh Giá Chúa và xin cứu chúng con thoát mọi mưu chước cám dỗ, được mau về hưởng tôn nhan Chúa đời đời. Amen.

Lạy Cha Thánh Vinh Hiển Benedicto, Cha là Đấng Thánh đầy đức độ và là máng thông ơn tinh tuyền của ơn Thánh Chúa. Xin Cha thương nhìn đến con là kẻ đang khiêm cung quỳ dưới chân Cha. Con nài xin Cha vì lòng nhân từ xin Cha cầu bầu cho con trước Tòa Chúa.

Lạy Cha Thánh Benedicto, con xin Cha bảo vệ con và gia đình con trước mọi nguy hiểm đang bủa vây chúng con.  Xin Cha che chở con khỏi tính ích kỷ và thờ ơ trước Chúa và mọi người.

Xin Cha linh hứng cho con được nên giống Cha trong mọi sự. Xin Cha luôn luôn chúc lành cho chúng con để con có thể nhìn thấy và phục vụ Chúa Kitô trong mọi người và làm việc cho Vương Quốc của Chúa. Amen.

Xin Cha vui lòng cầu xin Chúa ban những ân huệ và ơn lành xuống cho con vì con rất cần những ơn thánh khi ở giữa các cuộc thử thách, đau khổ và mang đầy thương tích của cuộc sống.

Trái tim Cha luôn đầy tràn tình yêu, lòng trắc ẩn và thương xót cho những ai bị thương tích hay gặp trở ngại, khó khăn trong mọi cách.

Cha chưa bao giờ gửi người ta về mà không an ủi. Cha giúp đỡ mọi người khi họ đến van xin cùng Cha. Vì thế, con cầu xin Cha với quyền năng cầu bầu mạnh thế của Cha thì con tin tưởng và trông cậy rằng Cha sẽ nghe lời con cầu nguyện và ban cho con những ơn lành đặc biệt và những ân huệ mà con tha thiết khẩn nài.

(Kể những ơn muốn xin)

Lạy Cha Thánh Benedicto cao cả, xin Cha giúp đỡ con để sống và chết như là một người con trung thành của Thiên Chúa. Xin cho con chạy vào trong ý muốn đầy tình yêu của Chúa và được sống hạnh phúc muôn đời trên Thiên Đàng. Amen.

(1 Kinh lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh)

*Thánh Biển Đức luôn được xem như thánh bảo trợ cho ơn chết lành chết thánh. Một hôm, ngài hiện ra với thánh Gertrude và nói:

“Bất cứ ai nhớ đến chân giá trị mà Chúa đã làm vinh danh thầy và ban cho thầy nước thiên đàng qua cái chết vinh quang rực rỡ của thầy thì kẻ ấy, thầy hứa sẽ trợ giúp trong giờ lâm tử và sẽ chống lại mọi tấn công của kẻ thù trong giờ quyết tử này. Linh hồn kẻ ấy sẽ được thầy có mặt trợ giúp và họ sẽ an bình thoát khỏi mọi sự rình rập của kẻ thù và sẽ được bay lên trời hưởng hoan lạc đời đời.”

Kim Hà dịch, 6/3/2014


11. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH ELIZABETH BA NGÔI THIÊN CHỦA (OF THE TRINITY)

Nguồn: A Treasure of 225 Catholic Novenas - Catholic Doors Ministry

Tuần Cửu Nhật nhằm dành cầu nguyện cho những bịnh nhân.

Chuẩn bị:

-Lắng đọng tâm hồn trong sự hiện diện của Chúa.

-Dùng vài phút để nghỉ ngơi. Hãy ngồi thinh lặng trong ngôi nhà thờ mà bạn thích nhất, dưới sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể trong Hào Quang .

-Thánh Elizabeth thích suy gẫm lời của Viện Phụ Perreyve: "Một người Kitô hữu là người mà Chúa trao phó những người khác cho họ chăm sóc.”

Đọc 9 ngày liên tiếp tất cả những lời kinh nguyện sau:

† Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

1. LỜI NGUYỆN MỞ ĐẦU:

Lạy Thánh Elizabeth là máng thông ơn của tình yêu trước Khuôn Mặt Thánh Chúa, xin bà hãy nhớ lời hứa của bà là nếu chúng con suy niệm dưới chân Chúa Giêsu thì bà sẽ ở với chúng con.

Chúng con khiêm cung xin bà cầu nguyện với chúng con và cầu bầu cho chúng con trong Tuần Cửu Nhật này vì người anh chị em của chúng con bị bịnh tật.  Xin an ủi họ ngay lúc này từ nơi Thiên Đàng như xưa bà đã an ủi những người bạn bịnh tật của bà khi ở Carmelo.  Xin bà cầu nguyện với chúng con lúc này với những lời của tình yêu mà bà thường hay cầu nguyện lúc trước:

“Lạy Chúa người Chúa yêu đang bị bịnh.”

Suy gẫm:  

"Xin Chúa Giêsu nối kết chúng con với nhau và xin Chúa đốt lửa yêu mến của Chúa trong lòng chúng con.”(1)

"Không có miếng gỗ nào giống như gỗ cây Thánh giá đã cháy lên lửa tình yêu trong linh hồn.”  (2)

Ôi Thánh Elizabeth! Trong tình yêu lớn lao của bà đối với Chúa, bà luôn ở gần những nhu cầu của các bạn hữu. Giờ này bà đang ở Thiên Đàng trước Nhan Thánh Chúa, xin bà cầu bầu với Ngài cho những nhu cầu mà chúng con xin bà giúp đỡ. (Im lặng nói những điều cần xin.)

(1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh)

Xin bà dạy cho chúng con sống trong tình yêu và đức tin, kết hợp với Ba Ngôí Thiên Chúa trong chiều sâu của linh hồn chúng con. Xin bà dạy chúng con làm cách nào để chiếu tỏa tình yêu Thiên Chúa cho các anh chị em trong cuộc sống hàng ngày của chúng con như bà đã làm để rồi chúng con sẽ ngợi khen vinh quang của Thiên Chúa. (3)

Ôi thánh Elizabeth, xin cầu bầu cho chúng con trước Thầy Chí Thánh về những ơn mà chúng con xin bà cầu bầu trong Tuần Cửu Nhật này, nếu điều ấy hợp với Thánh Ý Chúa và nếu không thì xin bà cầu xin Chúa ban cho các anh chỉ em những ơn lành mà họ đang rất cần.

Lạy Thánh Elizabeth xin cầu bầu cho chúng con và những người nài xin bà cầu thay cho họ.

Lạy Thánh Elizabeth, xin cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể hưởng một cuộc phán xét khoan hồng trong Công Lý Chúa.

Lạy Thánh Elizabeth xin cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể được nhận vào hàng ngũ các thánh và vui mừng trong sự hiện diện của Chúa đến muôn đời.

2. LỜI CẦU NGUYỆN VỚI THIÊN CHỦA BA NGÔI

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh mà con tôn thờ
Con xin ẩn kín trong Thiên Chúa vì "Chúa trong con và con trong Chúa.”
Xin Chúa chọn linh hồn con là ngôi nhà Chúa ngự trị,
Là Thiên Đàng trên trái đất và là nơi Chúa hiện diện,
Xin cho con đừng bao giờ lìa xa Chúa
Và xin giữ con trong Chúa với đức tin sống động.

Lạy Ngôi Lời của Thiên Chúa, Ân Thanh Tuyệt Hảo và vĩnh cửu.
Qua bóng tối của nghèo khó, con bám chặt trong vòng tay Chúa
Con ngợi khen vinh quang Chúa.

Lạy Chúa là Ngôi Sao sáng chói của con .
Xin ánh sáng Chúa chiếu soi con và làm con ngây ngất.
Xin Chúa ghì chặt con trong Ba Ngôi Thiên Chúa.
Lạy Chúa Thánh Thần, Bồ Câu tình yêu,

Lửa Thánh Hóa, xin Chúa thánh hóa con trong Mầu Nhiệm của Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, Ngôi Lời Thiên Chúa. Lạy Chúa Cha Toàn Năng,
Xin nhìn xuống con và nhìn Chúa Con trong linh hồn con.
Ôi lạy Thiên Chúa là niềm vui, là cuộc sống là tất cả của con.
Chúa là Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh. Con thờ lạy và cảm tạ Chúa.

3. LỜI CẦU NGUYỆN KẾT:

Lạy Chúa Toàn Năng, Chúa Giêsu đã chấp nhận gánh nỗi đau khổ của chúng con  để chúng con học được đức tính kiên nhẫn trong khi bịnh tật. Chúng con nài xin Chúa nghe những lời cầu nguyện mà chúng con dâng lên Chúa cho những anh chị em bịnh nhân.

Xin cho tất cả những bịnh nhân đang chịu đau đớn bởi bịnh nan y thì đều ý thức được tình yêu cao cả mà Chúa dành cho họ và biết rằng qua đau khổ thì họ chia sẻ thập giá mà Chúa Giêsu Kitô đã gánh chịu thống khổ để cho chúng con được ơn cứu độ. Chúng con xin dâng lời cầu nguyện này qua Chúa Giêsu Kitô,  Chúa chúng con và cũng là Con Yêu Dấu Cha, Người Hằng Sống và hiển trị với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần đến muôn đời. Amen.

Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.”

Kim Hà, 4/3/2014


12. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH BÀ THÁNH ANNA, MẸ CỦA ĐỨC MẸ

Ngày lễ kính là 19/3. Xin làm Tuần Cửu Nhật từ ngày 10/3 đến 18/3)

LỜI CẦU NGUYỆN HÀNG NGÀY DÂNG LÊN BÀ THÁNH ANNA

Lạy Bà Thánh Anna vinh hiển, Bà luôn đầy lòng trắc ẩn đối với những kẻ kêu cầu Bà. Bà luôn thương xót những kẻ đau khổ đang mang ách nặng nề với sức nặng của những thử thách và khó khăn.  

Con xin quỳ sấp mặt dưới chân Bà và khiêm nhường nài xin Bà nhận lấy lời thỉnh nguyện mà hôm nay con kính dâng Bà và xin Bà chăm sóc và cầu bầu cho con.

Xin Bà nói với Ái Nữ của Bà là Đức Nữ Đồng Trinh Maria và đặt lời cầu nguyện của con trước Tòa Chúa Giêsu để Ngài nhận lời con cầu nguyện và ban cho con niềm hạnh phúc.

Xin Bà tiếp tục cầu bầu cho con cho đến khi lời thỉnh cầu của con được Chúa nhận lời. Trên hết, xin Bà cầu bầu cho con một ân huệ là: một ngày kia con sẽ được diện kiến Nhan Thánh Chúa, Nhan Thánh Bà và Đức Mẹ Maria cùng các thánh để con ca ngợi và chúc tụng Chúa muôn muôn đời.  Amen.

1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh.

Lạy Chúa Giêsu, Lạy Mẹ Maria, Lạy Bà Thánh Anna, xin cứu giúp con bây giờ và trong giờ lâm tử. Lạy Bà Thánh Anna, xin cầu bầu cho chúng con. Amen.

Ngày 1: Lạy Bà Thánh Anna, dù chúng con là những kẻ xa lạc nhưng con xin Bà thương mà đặt con trong sự che chở Từ Mẫu của Bà. Xin Bà nghe lời cầu nguyện và ban cho con những ơn lành mà con khấn xin Bà. Xin Bà nhìn đến trái tim thống hối của con và chỉ dẫn cho con lòng nhân hậu của Bà. Xin Bà hãy làm trạng sư và binh vực con với lòng Chúa thương xót vô biên.

Xin Bà cầu bầu để con được Chúa tha thứ cho những tội lỗi của con và xin Chúa ban cho con có sức mạnh để bắt đầu một cuộc sống mới cho đến muôn đời.

Lạy Bà Thánh Anna hồng phúc, con xin Bà ban cho con ân sủng để yêu thương, phục vụ và vinh danh Con của Bà là Rất Thánh Đức  Nữ Đồng Trinh Maria. Xin Bà cầu bầu cho con trước Tòa Đức Mẹ Maria. Mẹ Maria sẽ không bao giờ từ chối những lời xin của Bà và Mẹ luôn đón nhận với lòng nhân hậu đối với tất cả những ai mà Bà cầu bầu cho họ. Amen.

Lạy Chúa Giêsu của lòng thương xót, xin Ngài thương xót chúng con là những tôi tớ trung thành của bà ngoại Chúa là Bà Thánh Anna. Amen.

Ngày 2: Lạy Bà Thánh Anna, từ đáy tim con, con dâng lên Bà cuộc sống của con trong ngày hôm nay và nài xin Bà hãy che chở con dưới áo choàng Từ Mẫu của Bà. Lạy Bà Thánh Anna là người mẹ tốt lành, chúng con yêu mến Bà và vui mừng được phục vụ Bà. Chúng con hạnh phúc được ca ngợi Bà, và trong giờ thử thách gian truân, chúng con kêu cầu Bà.

Lạy Thánh Anna thánh thiện, xin Bà giơ tay ra giúp đỡ con trong mọi nhu cầu của chúng con. Xin bà lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con vì chúng con tín thác mọi sự nơi lòng nhân lành của Bà. Xin Bà làm cho những tư tưởng của chúng con nên công chính.

Lạy Chúa Giesu, con cảm tạ Chúa vì tất cả những hồng ân mà vì lòng nhân lành, Chúa đã ban cho Thánh Anna. Chúa đã tuyển chọn Bà Thánh Anna trong tất cả những người phụ nữ để trở nên bà ngoại của Chúa ở trên trần gian và Chúa tôn vinh Bà ở Thiên Đàng với những quyền năng cao cả và đầy phép lạ.

Vì công nghiệp của Bà Thánh Anna, con khiêm nhường dâng mình con lên trước lòng Chúa thương xót vô biên.  Amen.    

Ngày 3: Kính Mừng Bà Thánh Anna là người đáp lại những nhu cầu của Đức Mẹ Maria, Mẹ Đấng Cứu Thế và là Nữ Vương các Thiên Thần.

Kính Mừng Bà Thánh Anna và phu quân là Ông Thánh Joachim, là cha mẹ chăm sóc Đức Mẹ Maria khi Mẹ còn thơ ấu, và dâng Đức Mẹ Maria cho Chúa ở Đền Thờ theo đúng lời hứa của ông bà. Ông Bà đã thánh hiến Đức Mẹ Maria cho Chúa để phụng sự Ngài.

Kính Mừng Bà Thánh Anna, Bà Mẹ hiền lành, con vui mừng khi nhìn thấy những phép lạ Bà ban cho nhân loại.  Điều ấy làm cho mọi người tìm đến xin Bà cầu nguyện.

Lạy Bà Thánh Anna, với quyền năng lớn lao mà Chúa ban cho Bà, xin bà là mẹ chúng con, là đấng an ủi và là trạng sư của chúng con. Xin Bà hòa giải con với Thiên Chúa là Đấng mà con xúc phạm nặng nề. Xin Bà an ủi con trong những lúc con gặp thử thách, xin Bà ban sức mạnh cho con khi con phải phấn đấu. Xin bà giải thoát con khỏi mọi nguy hiểm trong giây phút con cần. Xin Bà giúp đỡ con trong giờ lâm tử và xin Bà mở cửa Thiên Đàng cho con được vào. Amen.

Ngày 4:  Lạy Bà Thánh Anna nhân lành, bà đã dâng người con tinh tuyền và thánh thiện là Mẹ Maria vào Đền Thờ với đức tin, lòng ngoan đạo và tình yêu. Với hạnh phúc tràn đầy trong trái tim Bà, con xin Bà dâng bản thân con lên Chúa Giêsu là Cháu ngoại của Bà.  Khi được bà dâng lên Chúa thì con sẽ được Ngài nhìn đến.

Lạy Bà Thánh Anna nhân hậu, xin Bà cho con được ẩn náu trong sự bảo vệ của Bà, xin giải thoát con khỏi những cám dỗ đang tấn công con. Điều quan trọng  nhất là xin Bà đến bên con trong giờ sau hết của con, khi con nằm trên  giường bịnh,  xin Bà và Đức Mẹ Maria đến bên con để an ủi và tăng sức mạnh cho con.

Lạy Đức Mẹ Maria và Bà Thánh Anna nhân lành, Xin Mẹ và Bà Thánh hãy chứng tỏ là những bà mẹ hiền, xin cầu bầu cho con được ân huệ chết lành. Khi linh hồn con lia đời thì xin hướng dẫn linh hồn con đến Tòa Chúa. Như thế nhờ sự giúp đỡ đầy  quyền thế và lời cầu bầu mạnh mẽ của Bà thì con sẽ được một cuộc phán xét đầy sự khoan hồng. Amen.

Ngày 5:  Kính Mừng Bà Thánh Anna Đầy Ơn Phúc, bởi ân huệ đặc biệt của Chúa, Xin Bà ban cho con sự an ủi lớn lao cho những ai cầu khẩn Bà.  Xin Bà ban cho họ được sống hạnh phúc trên Thiên Đàng và giống như một người Mẹ hiền, xin Bà chúc phúc cho những công việc trần gian của chúng con.

Lạy Bà Thánh Anna nhân lành, xin Bà giải thoát chúng con khỏi sự trừng phạt mà vì tội lỗi của chúng con nên chúng con đáng bị phạt. Xin Bà cho chúng con được thành công trong những công việc trần gian, đặc biệt xin Bà cho linh hồn chúng con được ơn cứu độ.

Lạy Bà Thánh Anna,  bởi ảnh hưởng của Bà đối với Chúa Giêsu, Con của Mẹ Maria, Bà đã xin được ơn hoán cải cho nhiều kẻ tội lỗi. Xin Bà đừng bỏ rơi con khi con đã chọn Bà là Mẹ của con. Lạy Thánh Anna, tên của Bà là ơn lành, xin Bà cứu giúp chúng con với lời cầu nguyện của Bà, chắc chắn chúng con sẽ nhận được sự tha thứ và lòng Chúa Giêsu thương xót. Xin Bà cầu nguyện cho con bây giờ và trong giờ lâm tử của con. Amen.  

Ngày 6: Lạy Bà Thánh Anna nhân lành, xin đừng để cho linh hồn con bị hư mất đời đời, vì  linh hồn con là một tuyệt tác của quyền năng sáng tạo của Thiên Chúa. Xin Bà lấy ra khỏi trái tim chúng con sự kiêu căng, phù vân và tự ái. Xin cho chúng con nhận biết con người thật của chúng con và học cách sống với trái tim hiền lành và đơn sơ.  

Thiên Chúa đã dành cho chúng con một tình yêu lớn lao và chúng con phải phản ánh tình yêu này qua những việc làm của lòng thương xót, và bác ái dành cho tha nhân.

Lạy Bà Thánh Anna tốt lành, trong đức bác ái vô biên của Bà, xin cứu giúp con nhận được triều thiên vinh hiển mà Thiên Chúa hằng ban cho những ai chiến đấu trong trận chiến tốt lành để chống lại thế gian, ma quỷ và xác thịt. Xin Bà cứu giúp con giữ được trái tim và thể xác trong sạch, với Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu Con Mẹ, xin bảo vệ chúng con luôn mãi. Amen.

Ngày 7: Lạy Bà Thánh Anna tốt lành, một lần nữa, chúng con xin chọn Bà làm trạng sư trước Tòa Chúa. Bằng quyền năng và ân huệ mà Chúa ban cho Bà, xin Bà đưa tay ra cứu giúp con. XIn Bà canh tân tâm trí con và trái tim con.

Lạy Thánh Anna, con rất tin tưởng nơi lời cầu nguyện của Bà. Con xin phú thác linh hồn con, thể xác con và mọi niềm trông cậy của con trong đôi bàn tay đầy hồng phúc của Bà trong lúc con còn ở thế gian và trong cuộc sống mai sau.

Xin Bà hướng dẫn mọi hành động của con theo như sự khôn ngoan và nhân hậu của Bà. Xin Bà hãy nhận lấy con, Lạy Mẹ Nhân Lành. Xin che chở con trong áo choàng tình yêu của Bà, xin nhìn con cách nhân hậu.  Bằng lời cầu bầu mạnh thế của Bà, xin cho con được ơn lành và lòng Chúa thương xót. Xin cho con không còn phạm tội và xin giải thoát con khỏi những án phạt vì các tội lỗi của con.

Lạy Bà Thánh Anna, xin cầu nguyện cho con nhận được ơn lành của Chúa để sống một cuộc sống ngoan đạo trên trần gian và để con có thể nhận được phần thưởng vĩnh cửu trên Thiên Đàng. Amen.

Ngày 8:  Kính Mừng Bà Thánh Anna, con vui mừng trước vinh quang rực rõ của Bà. Bà sinh hạ Đức Mẹ Maria. Rồi Con của Mẹ là Chúa Giêsu mang ơn cứu độ đến cho thế giới hư nát vì Chúa chiến thắng sự chết và đem lại cuộc sống và niềm trông cậy cho những kẻ tội lỗi.  Xin Bà cầu nguyện với Chúa Giêsu vì tình yêu chúng con mà Ngài đã chịu mặc xác phàm, ngự trong cung lòng trinh sạch của Con Gái Bà là Mẹ Maria.

Lạy Bà Thánh Anna, cùng với con gái đầy hồng phúc của Bà là Mẹ Maria, xin giải thoát chúng con khỏi mọi sự gì làm mất lòng Chúa. Xin Bà cầu nguyện với cháu ngoại dịu hiền và đầy quyền năng của Bà để Ngài có thể thanh tẩy linh hồn chúng con Trong Máu Châu Báu Cực Thánh của Chúa, để rồi Ngài có thể gửi Chúa Thánh Thần đến soi sáng và hướng dẫn con trong mọi sự con làm và con luôn vâng lời với sự linh ứng thánh thiện của  Ngài.  

Lạy Mẹ Nhân Lành, Thánh Anna, xin chăm sóc con và giúp đỡ con gánh chịu những cây thập giá của đời sống con. Xin ban cho con sự sung mãn của Bà và ban cho con thêm ơn can đảm. Amen.

Ngày 9:  Lạy Bà Thánh Anna nhân lành,

Con đã sắp hoàn thành Tuần Cửu Nhật này để vinh danh Bà. Con đã xin và sẽ xin Bà, lạy Mẹ nhân lành, xin Bà đừng chán nghe những lời cầu nguyện của chúng con dù chúng con cứ lập đi lập lại.  Lạy Bà Thánh Anna đầy ơn phúc, xin Bà cầu khấn với Thiên Chúa quan phòng để Ngài cứu giúp chúng con cho nhưng nhu cầu của chúng con trong cuộc sống. Xin đôi bàn tay quảng đại của Bà ban cho chúng con những của cải vật chất mà  chúng con  cần và để làm cho những người nghèo bớt khốn khổ.

Lạy Bà Thánh Anna tốt lành, xin Bà giúp con thêm mạnh sức nhờ các Bí Tích Thánh của giáo hội trong giờ lâm tử của con. Xin cho con được gia nhập vào cộng đoàn các thánh trên Vương Quốc Thiên Đàng nơi mà con sẽ ca ngợi và cảm tạ Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, Chúa Giêsu cháu ngoại Bà, Mẹ Maria, con gái vinh hiển của Bà, và được gặp gỡ Bà, và được hưởng hạnh phúc trên Thiên Đàng muôn đời. Amen.

Kim Hà, 8/3/2014


13. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH MARTIN DE PORRES

Lạy Thánh Martin rất khiêm nhường, lòng thương yêu nồng nhiệt của Người chẳng những che chở các anh em túng nghèo mà lại cả những thú vật ngoài đồng, thật là gương huy hoàng của đức bác ái, chúng con kính mừng và cầu khẩn Người. Từ tòa cao Người ngự, xin đoái thương nhận lời anh em túng nghèo kêu xin, để chúng con được bắt chước nhân đức Người mà yên vui trong địa vị Chúa đã đặt và được mạnh mẽ, can đảm vác thánh giá theo chân Chúa Cứu Thế và Mẹ Sầu Bi, sau hết được về nước Thiên Đàng. Vì công nghiệp Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen. (Mỗi ngày đọc một lần, được ân xá 100 ngày)

KINH KHẤN THÁNH MARTIN

Khi muốn dùng di tích của Thánh Martin như xương thánh hoặc các ảnh tượng của Người để xin ơn gì, người ta có thể áp di tích ấy vào mình, hoặc kẻ khác, đồng thời cầu nguyện như sau:

“Nhân Danh Thiên Chúa Ba Ngôi, Nhân danh Chúa Giêsu KItô, Con Thiên Chúa, Nhân Danh Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Thiên Đàng, Nhân Danh Thánh Cả Giuse, Bổn mạng giáo hội xin Thánh Martin cứu giúp con (hoặc ai đó) để Thiên Chúa được vinh hiển và các linh mục được ăn  mày phần rỗi. Amen.”

(1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh)

+ Kinh cầu này dùng làm Tuần Cửu Nhật kính nhớ Thánh Martin từ ngày 25/10-2/11

14. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PHANXICO ASSISI

Nguồn: National Shrine of Saint Francis of Assisi in San Francisco, CA.)O Beloved

Đọc 9 ngày liên tiếp, đặc biệttừ ngày 24/9-2/10 vì ngày lễ kính ngài là ngày 3/10 hàng năm .

Lạy Cha Thánh Phanxico Assisi hiền lành và nghèo khó. Ngài vâng phục Thiên Chúa  và sống đơn sơ. Ngài yêu mến Chúa và các tạo vật của Chúa. Từ đó, Ngài được ở vị trí cao trọng trên Thiên Đàng. Ngài đã làm cho bao nhiêu người biết đi theo Thánh Ý của Chúa. Ngày nay trong thời đại của chúng con và trong  mục vụ của chúng con là giúp đỡ những ai đến đây tìm bình an, xin Ngài cầu bầu cho chúng con.

Lạy Cha Thánh Phanxico Assisi, chúng con đến trước Tòa Chúa với những lời cầu nguyện đặc biệt (kể ra những ý chỉ). Xin Cha Thánh là Vị Thánh được chúc phúc của Chúa, từ ngai tòa của Ngài trên Thiên Đàng xin hãy dâng những lời cầu nguyện của chúng con lên Thiên Chúa trung tín. Xin cho những lời cầu bầu của Cha Thánh dành cho chúng con được Chúa nhận lời. Xin Chúa ban những ơn lành xuống cho chúng con để chúng con sống một cuộc đời tốt lành và trung thành. Amen.

Lạy Thánh Phanxico Assisi, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 11/3/2014


15. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PHANXIXO XAVIER

Nguồn: Prayers and Heavenly Promises, Joan Carroll Cruz

Xin đọc 9 ngày liên tiếp từ ngày 4/3-đến 12/3 (Ngày phong thánh 12/3) và từ ngày 5 /11 đến ngày 3/12 (Ngày về Trời) hàng năm.

Lạy Cha Thánh Phanxico Xavier, vị thánh thân thiện và được mọi người yêu thương. Chúng con xin hiệp thông với Cha Thánh để tôn thờ Thiên Chúa Cao Cả. Chúng con nhớ lại những ân huệ dồi dào mà Thiên Chúa đã ban cho Cha Thánh lúc còn sống và vinh quang Chúa ban cho Cha Thánh khi Ngài lên trời thì lòng chúng con vui mừng.

Giờ đây chúng con nài xin Cha Thánh với quyền năng cầu bầu mạnh thế, xin Cha cầu thay cho chúng con để chúng con nhận được ơn lành của Chúa ban trong lúc còn sống và giờ hấp hối.

Chúng con xin Cha Thánh cầu xin Chúa ban cho chúng con một ơn đặc biệt mà chúng con dâng trong Tuần Cửu Nhật này. (Kể ra) Nhưng nếu những gì mà con xin không phải cho vinh quang Thiên Chúa và không tốt cho linh hồn của chúng con thì xin Cha Thánh hướng dẫn và cầu bầu cho con được những ơn lành theo Ý Chúa và lợi cho linh hồn chúng con. Amen.

Lạy Cha Thánh Phanxico Xavier, xin cầu bầu cho chúng con để đáng chịu lấy những sự Chúa Giêsu Kitô đã hứa. Chúng ta hãy cầu nguyện:

Lạy Chúa, vì công nghiệp rao giảng Tin Mừng và làm phép lạ của Thánh Phanxico Xavier, cùng với công nghiệp của giáo hội Chúa ở Á Châu, xin Chúa ban cho chúng con nhờ công nghiệp của Ngài mà bắt chước gương sáng của Ngài qua Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh (3 lần) để tưởng niệm Thánh Phanxicô Xavier vì ngài có lòng sùng kính Thiên Chúa Ba Ngôi.

Đọc 10 lần Kinh Sáng Danh để cảm tạ Thánh Phanxico Xavier về những ơn lành mà Ngài đã nhận và ban cho mọi người trong 10 năm Ngài đi truyền giáo ở Á Châu.

LỊCH SỬ TUẦN CỬU NHẬT ƠN LÀNH (NOVENA OF GRACE) KÍNH THÁNH PHANXICO XAVIER

Nguồn: My Prayerbook, LM Lasance

Lịch sử của Tuần Cửu Nhật Ơn Lành, bắt đầu từ ngày 4 tháng 3 cho đến hết ngày 12 tháng 3, vì đó là ngày mà Thánh Phanxico Xavier được phong thánh.

Tại thành phố Naples, nước Ý , vào tháng 12 năm 1633, LM Marcello Mastrilli, Dòng Tên đang hấp hối. Bỗng dưng Thánh Phanxico hiện ra với vị linh mục Marcello và hướng dẫn vị linh mục này lập lại lời tuyên hứa mà Vị Thánh đã làm khi công tác lao động tai Nhật Bản. Vị Thánh hứa:

Lời hứa của Thánh Phanxico Xavier:

“Tất cả những ai cầu xin sự giúp đỡ của Ta mỗi ngày trong 9 ngày liên tiếp, kể từ ngày 4 tháng 3 đến ngày 12 tháng 3, đồng thời đi xưng tội và chịu Mình Thánh Chúa Giêsu vào một trong 9 ngày của Tuần Cửu Nhật ấy thì sẽ cảm nghiệm được sự bảo vệ của Ta và sẽ hy vọng nhận được ơn lành từ Chúa về những gì mà họ xin, miễn là những điều ấy đem lại vinh quang cho Thiên Chúa và ích lợi cho phần rỗi linh hồn của họ.”

Vị linh mục nghe xong thì đứng lên và được chữa lành ngay lập tức. Đó là vì Thánh Phanxico Xavier đã giữ lời hứa. Vì thế Tuần Cửu Nhật này được mọi người sốt sắng đọc và được gọi là Tuần Cửu Nhật Ơn Lành (Novena Of Grace). Chúng ta có thể làm vào bất cứ ngày nào trong năm, có thể làm thêm từ ngày 25/11-3/12 là ngày lễ kính Thánh Phanxico Xavier. Dù bất cứ lời cầu nguyện nào được dâng lên để tôn vinh Thánh Phanxico Xavier cũng tốt nhưng cầu nguyện Tuần Cửu Nhật này là tốt nhất.

Kim Hà, 11/3/14

16. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIOAN BOSCO

Đọc 9 ngày liên tiếp với lòng tin tưởng và phó thác

Lạy Cha Thánh Gioan Bosco là Cha và Thầy Giáo của giới trẻ. Trong lúc con cần sự giúp đỡ đặc biệt, con tin tưởng chạy đến với Ngài để xin Ngài cầu bầu cho chúng con không những về ơn phần hồn mà còn về ơn phần xác nữa, đặc biệt là những ơn sau: (Kể ra)

Lạy Cha Thánh Gioan Bosco, khi còn ở trần gian, Cha có một lòng sùng kính đặc biệt đối với Chúa Giêsu Thánh Thể và Đức Mẹ Maria Cứu Giúp Các Giáo Hữu, Cha lại có lòng trắc ẩn đối với những ai chịu thống khổ. Xin Cha Thánh hãy cầu xin Chúa Giêsu và Đức Mẹ Thiên Đàng để các Ngài ban cho chúng con những ơn mà con tha thiết xin và chúng con xin vâng phục theo Thánh Ý Chúa.

Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh.

Kim Hà, 9/3/2014


17. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH MAXIMILIAN KOLBE

Đọc trong 9 ngày liên tiếp:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã nói rằng: “Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của một người đã dâng hiến cuộc đời cho bạn hữu.” Qua lời cầu bầu của Thánh  Maximilian Kolbe mà đời sống Ngài chiếu tỏa tình yêu, chúng con xin Chúa ban cho chúng con những ơn lành mà chúng con xin Chúa, đó  là… (Kể ra)  

Qua phong trào Militia Immaculata mà Cha Thánh Maximilian thành lập, Ngài đã truyền bá lòng sùng kính sốt sắng đối với Đức Mẹ Maria trên toàn thế giới. Cha Thánh đã dâng hiến cuộc sống cho một người hoàn toàn xa lạ. Cha Thánh đã yêu mến những kẻ bách hại Ngài. Vì thế, Ngài đã nêu gương sáng của tình yêu vô vụ lợi cho toàn thể nhân loại noi theo. Tình yêu ấy chắc chắn đến từ lòng sùng kính Đức Mẹ Maria.

Ôi Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa ban ơn lành để chúng con cũng có thể dâng hiến đời sống chúng con hoàn toàn cho tha nhân mà không tiếc nuối, vì đó là tình yêu chúng con  nhận được từ Nữ Vương Thiên Đàng để yêu thương và phục vụ tha nhân. Chúng con cũng xin được bắt chước guơng sang của vị thánh khiêm nhường của Chúa là Cha Thánh Maximilian. Amen.

Đọc 3 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh.

Kim Hà, 9/3/14


18. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH TLTT MICAE

Đọc 9 ngày liên tiếp:

Lạy Thánh Micae vinh hiển là Đấng bảo vệ và binh vực giáo hội của Chúa Kitô. Xin Ngài hãy đến cứu giúp những tín hữu của Chúa để chống lại quyền năng của hỏa ngục vì chúng đã thoát ra khỏi xiềng xích. Xin Ngài canh gác đặc biệt Đức Giáo Hoàng, các vị giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và các giáo dân, đặc biệt là các trẻ thơ.

Lạy Thánh Micae, xin Ngài chăm sóc chúng con trong cuộc sống, bảo vệ chúng con khỏi sự tấn công của ma quỷ và giúp đỡ chúng con đặc biệt trong giờ lâm tử của chúng con. Xin Ngài giúp chúng con được hạnh phúc nhìn thấy Nhan Thánh Chúa trong cuộc sống vĩnh cửu. Amen.

Lạy Thánh Micae, xin Ngài cầu bầu cho chúng con với Thiên Chúa về những nhu cầu của chúng con, đặc biệt là… (kể ra). Xin ban cho chúng con những ơn đặc biệt mà chúng con xin Ngài.  Lạy Hoàng Tử uy quyền của Thiên Đàng, Ngài đã chiến thắng những kẻ nổi loạn. Xin Ngài nhớ đến con vì con yếu đuối và tội lỗi; con lại hay có tính kiêu căng và đầy tham vọng. Chúng con cầu xin Ngài cứu giúp trong lúc chúng con bị cám dỗ và gặp khó khăn.  Và trên hết, xin Ngài đừng bỏ rơi chúng con trong giờ chót, khi chúng con phải chiến đấu với quyền lực của ma quỷ. Amen.

Kim Hà, 10/3/2014


19. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH RAPHAEL, TỔNG LÃNH THIÊN THẦN

Đọc trong 9 ngày liên tiếp:

Lạy Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael, vị hoàng tử cao trọng trên Thiên Đàng, Ngài là Đấng Thánh vì sự khôn ngoan và ân sủng Chúa ban cho Ngài. Ngài là Đấng hướng dẫn cho những người du lịch trên đường bộ, đường thủy và trên không trung. Ngài an ủi những người mang thương tích và là nơi trú ẩn của những kẻ tội lỗi.

Ngày nay con nài xin Ngài hãy trợ giúp con trong các nhu cầu của con và trong những đau khổ của cuộc sống như xưa kia Ngài đã cứu giúp anh Tobias khi anh đi đường.  Bởi vì Ngài là thuốc men của Thiên Chúa, con khiêm nhường cầu xin Ngài hãy chữa lành  các bịnh tật của linh hồn con và những bịnh tật làm cho thể xác con đau đớn. Con đặc biệt xin Ngài những ân huệ… (kể ra) và ơn lành được sống thanh sạch để chuẩn bị cho thể xác con là đền thánh của Chúa Thánh Thần. Amen.

Lạy Thánh Raphael, là một trong bẩy vị Tổng Lãnh Thiên Thần, Ngài luôn túc trực trước Ngai Tòa Thiên Chúa Hằng Sống  và  HIển Trị, Ngài là Thiên Thần Sức Khỏe. Thiên Chúa đã ban quyền năng cho bàn tay Ngài để làm giảm những cơn đau đớn. Xin Ngài hãy chữa lành những nạn nhân của bịnh tật và giúp đỡ chúng con khỏi những sự nghi ngờ. Amen.

Kim Hà, 10/3/2014


20. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PHÊRÔ

Đọc trong 9 ngày liên tiếp:

Lạy Cha Thánh Phêrô, vị Tông Đồ Thánh Thiện, Ngài là tảng đá mà trên đó, Thiên Chúa xây dựng giáo hội của Chúa. Con cầu xin Cha Thánh ban cho con có đức tin sống động, có đức cậy vững vàng và có đức mến nóng bỏng. Xin cho con biết từ bỏ cái tôi, chiến đấu với thế gian, kiên nhẫn khi gặp thử thách, khiêm nhường khi thịnh vượng, sốt sắng khi cầu nguyện, có trái tim thanh sạch, có những ý tưởng ngày lành trong mọi công việc của con. Xin cho con siêng năng làm các bổn phận trong cuộc sống con. Xin cho con luôn tìm cách sửa sai, thần phục Thánh Ý Chúa và bền tâm trong ơn Chúa cho đén khi con chết.  

Lạy Cha Thánh Phêrô, bằng lời cầu bầu và công nghiệp huy hoàng của Cha, con có thể xứng đáng xuất hiện trước Chúa Giêsu Kitô, Đấng Chăn Chiên muôn đời, Đấng canh giữ các linh hồn, vì Chúa Giêsu cùgn với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần hằng Sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Kim Hà, 10/3/2014

21. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GERARDO MAJELLA

(Quan Thầy của những bà mẹ đang mang thai)

Đọc liên tiếp trong 9 ngày:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Sống, chúng con cảm tạ Chúa ban cho chúng con hồng ân là có Thánh Gerardo và học hỏi những gương sáng của Ngài.   

Bởi vì Thánh  Gerardo luôn có đức tin mạnh mẽ và có niềm tín thác nơi Chúa, bởi vì Chúa chúc phúc cho Ngài có quyền năng giúp đỡ và chữa lành. Qua Ngài, Chúa đã chứng tỏ sự quan tâm đầy tình yêu của Chúa đối với những kẻ chịu đau khổ và thiếu thốn. Chúa luôn nghe lời cầu nguyện của Thánh Gerardo khi Ngài cầu bầu cho những người đau khổ. Ngày nay, qua lời cầu bầu uy quyền của Thánh Gerardo, Chúa tiếp tục chứng tỏ tình yêu  cho những ai đặt hết niềm tin nơi Chúa.

Lạy Chúa Cha, với đức tin và lòng tin tưởng, với lòng cảm tạ về những điều lạ lùng mà Chúa đã và đang làm cho nhân loại nên chúng con đặt mình trước Nhan Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Gerardo, xin Chúa nhận lời cầu nguyện và thỉnh nguyện của chúng con và nếu đẹp ý Chúa thì xin Chúa ban các ơn lành cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 10/3/2014   


22. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PHILOMENA #1

Đọc liên tiếp trong 9 ngày:

Lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa ban ơn tha thứ cho chúng con vì những tội lỗi chúng con đã phạm, qua lời cầu bầu của Thánh Philemona đồng trinh và tử đạo là người luôn làm cho Chúa vui lòng vì sự thanh khiết và các đức tính của Bà.

Lạy Thánh Nữ Philomena đồng trinh và tử đạo, xin cho con biết quỳ sấp mặt trước Ngai Tòa Chúa Ba Ngôi vì Chúa rất vui lòng với những đức tính của Bà. Chúng con lấy lòng tin tưởng mà xin Bà bảo vệ chúng con. Xin Bà cầu bầu cho chúng con trước Tòa Chúa ở trên Thiên Đàng. Xin Bà hãy nhìn đến chúng con là những kẻ khiêm nhường và tội lỗi.

Lạy vị Hôn Thê của Chúa Kitô, xin thương xót con khi con chịu đau khổ. Xin cho con mạnh sức khi bị cám dỗ, xin bảo vệ con khi nguy hiểm bủa vây con. Xin ban cho con những ơn lành cần thiết mà con nài xin Bà, đặc biệt là (kể ơn ra).

Trên hết, xin cứu giúp con trong giờ lâm tử. Lạy Thánh Philomena, đấng có quyền thế trước Tòa Chúa, xin cầu bầu cho chúng con. Amen.

 Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, chúng con cảm tạ Chúa vì những hồng ân mà Chúa ban cho Rất Thánh Nữ Đồng Trinh Maria và cho tôi tớ của Chúa là Thánh Nữ Philomena là Đấng mà con đang nài xin Bà cầu bầu cho con nhận được lòng Chúa thương xót. Amen.

Kim Hà, 10/3/2014


23. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PHILOMENA # 2

Imprimatur: +Carolus Hubertus Le Blond, Episcopus Sancti Josephi, Tháng 1, 1952. Nguồn: Tan Books and Publishers, Inc

Đọc 9 ngày liên tiếp:

Lạy Thánh Nữ Philomena đồng trinh tử đạo vinh hiển và trung tín, Bà đã làm rất nhiều phép lạ để giúp đỡ những người nghèo khó và đau khổ. Xin Bà thương đến con vì Bà biết hết những nhu cầu cấp bách của chúng con.

Giờ đây, chúng con quỳ dưới chân Bà, đầy sự khốn khó nhưng cũng đầy lòng trông cậy.  Lạy Thánh Philomena, vị thánh tốt lành, xin Bà nghe lời con khẩn nguyện mà cầu xin Chúa ban cho con một ân huệ mà con đang đặt dưới chân Bà. (Kể ra)

Con vững tin rằng qua công nghiệp của Bà, qua những sự  đau đớn, thống khổ và cái chết tử đạo của Bà, hợp cùng công nghiệp Cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô , Vị Hôn Phu Thiêng Liêng của Bà, thì con sẽ nhận được những ơn mà con xin Bà giúp, và trong niềm vui của tâm hốn, con sẽ chúc tụng Chúa là  Đấng vinh hiển cùng các  Thánh c ủa Ngài. Amen.

1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh.

Kim Hà, 11/3/2014


24. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PEREGRINE CHỮA UNG THƯ # 2

(Tuần Cửu Nhật #1 nằm trong tác phẩm 41 Tuần Cửu Nhật Để Cầu Nguyện)

Xin ơn chữa lành bịnh ung thư, đọc 9 ngày liên tiếp:

Lạy Cha Thánh Peregrine vinh hiển, Đấng hay làm phép lạ, Cha đã đáp lời kêu gọi của Chúa với một tinh thần sẵn sàng và Cha đã từ bỏ một cuộc sống an nhàn và tiện nghi và những vinh quang giả tạo của thế gian để dâng mình hoàn toàn cho Chúa qua Dòng Tu Thánh Hiến cho Đức Mẹ Maria.

Cha đã làm việc vất vả để cứu rỗi các linh hồn và để hiệp th ông với Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh. Cha chịu đau khổ với lòng kiên nhẫn. Vì thế mà Cha được Chúa chữa lành một cách kỳ diệu. Bịnh ung thư nơi chân của Cha dù con người không thể chữa trị được nhưng bàn tay Thánh của Chúa Giêsu đã đụng chạm và chữa lành cho Cha chỉ trong một đêm.  

Xin Cha Thánh cầu bầu cho chúng con được ơn lành để biết đáp lại những lời kêu gọi của Chúa và thực hiện Thánh Ý Chúa trong tất cả các biến cố của cuộc đời chúng con.

Xin Cha đốt lên trong trái tim chúng con một ao ước cứu chuộc nhân loại. Xin Cha giải thoát chúng con khỏi những bịnh tật làm cho thân xác chúng con đau đớn (Kể ra). Xin Cha xin ơn cho chúng con biết từ  bỏ chính mình mà chịu đựng những sự thống khổ mà Chúa gửi đến để rồi chúng con có thể bắt chước Chúa Giêsu Cứu Thế và Đức Mẹ Sầu Bi, và rồi chúng con có thể được hưởng vinh phúc đời đời trên Thiên Đàng.  Lạy Cha Thánh Peregrine, xin cầu bầu cho chúng con và cho tất cả những người cầu xin Cha cứu giúp. Amen.

1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh.

Kim Hà, 11/3/2014


25. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PEREGRINE CHỮA UNG THƯ # 3

Xin Thánh Peregrine chữa lành bịnh ung thư. Đọc liên tiếp trong 9 ngày để xin ơn chữa lành

Lạy Cha Thánh Peregrine, Cha được người ta gọi là Đấng Thánh Mạnh Mẽ, và là “Người Làm Phép Lạ” bởi vì Cha đã ban nhiều phép lạ mà Cha xin được từ nơi Thiên Chúa cho những ai chạy đến nài xin Cha.   

Khi còn ở trần gian trong nhiều năm, Cha phải chịu đau đớn vì căn bịnh ung thư tàn phá thể xác Cha. Rồi Cha được nhiều ơn lành Chúa ban khi quyền lực của con người không làm được. Cha đã được thị kiến Chúa Giêsu từ trên thánh giá, Ngài bước xuống và chữa lành bịnh ung thư của Cha.    

Xin Cha vui lòng nài xin Chúa và Đức Mẹ Maria để các Ngài chữa lành cho những người bịnh mà chúng con tín thác nơi cha. (Kể ra)

Xin Cha cầu bầu cho những nhu cầu của chúng con để rồi chúng con ngợi khen Thiên Chúa bây giờ và cho đến muôn đời với những bài thánh ca cảm tạ vì lòng nhân từ và lòng thương xót của Chúa . Amen.

1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh

Kim Hà, 11/3/2014