Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 8)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 18)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 9)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 13)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 16)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 17)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 16)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 14)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 15)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng

50 TUẦN CỬU NHẬT GÕ CỬA THIÊN ĐÀNG VỚI 2 TCN ĐẶC BIỆT (phần 4)

Monday, April 10, 20176:24 PM(View: 2576)
medu50 TUẦN CỬU NHẬT GÕ CỬA THIÊN ĐÀNG VỚI 2 TCN ĐẶC BIỆT
Nhà Xuất Bản GIỜ CỦA MẸ
Tác giả Kim Hà, 2014

PHẦN I:  THIÊN CHÚA (12)

1. TCN Kính Chúa Giêsu Hài Đồng Thành Prague
2. TCN Chúa Thánh Thần Với Thánh Vịnh
3. TCN  Xin Chúa Kitô Chữa Lành
4. TCN Xin Chúa Giải Thoát Và Chữa Lành
5. TCN Xin Chúa Chữa Lành Tôi Tớ Chúa
6. TCN Xin Chúa Chữa Lành Áp Lực Cuộc Sống
7. TCN Xin Ơn Chữa Lành Cho Bịnh Nhân
8. TCN Thần Phục Thánh Ý Chúa
9. TCN Xin Ơn Cứu Rỗi và Hoán Cải
10. TCN Kính Đức Chúa Thánh Thần
11. TCN Kính Mùa Chay Thánh  
12. TCN Kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô

PHẦN II: ĐỨC MẸ MARIA (11)
1. TCN Kính Đức Mẹ Là Đấng Cứu Chữa
2. TCN Kính Đức Mẹ Lộ Đức
3. TCN Kính Đức Mẹ Để Xin Ơn Khó Thực Hiện
4. TCN Kính Đức Mẹ Mỹ Quốc    
5. TCN Kính Đức Mẹ Bẻ Gẫy Xiềng Xích  
6. TCN Xin Đức Mẹ Thanh Tẩy  
7. TCN Kính Lễ Truyền Tin   
8. TCN Kính Đức Mẹ Fatima
9. TCN Kính Đức Mẹ Guadalupe  
10. TCN Kính Đức Trinh Nữ Hoàn Cầu  
11. TCN Kính Đức Mẹ Hay Thương Xót

PHẦN III: CÁC THÁNH (25)

1. TCN  Kính Thánh Teresa Calcutta
2. TCN Kính Thánh Rita #1
3. TCN Kính Thánh Rita #2
4. TCN Xin Ơn Chúa Qua Thánh Teresa Hài Đồng  Giêsu
5. TCN Kính Thánh Catarina Thành Siena #1
6. TCN  Kính Thánh Catarina Thành Siena #2
7. TCN Kính Thánh Faustina
8. TCN Kính Thánh Anthony Mary Claret
9. TCN Kính Thánh John Neumann, DCCT
10. TCN Kính Thánh Benedicto
11. TCN Kính Thánh Elizabeth Ba Ngôi Thiên Chúa
12. TCN Kính Thánh Anna, Mẹ của Đức Mẹ Maria
13. TCN  KÍNH Thánh Martin De Porres
14. TCN Kính Thánh Phanxico Assisi
15. TCN Kính Thánh Phanxico Xavier
16. TCN Kính Thánh Gioan Bosco  
17. TCN Kính Thánh Maximilian Kolbe
18. TCN Kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae
19. TCN  Kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael
20. TCN Kính Thánh Phêrô
21. TCN Kính Thánh Gerardo Majella
22. TCN Kính Thánh Philomena # 1
23. TCN Kính Thánh Philomena # 2
24. TCN Kính Thánh Peregrine (Ung Thư) # 2
25. TCN Kính Thánh Peregrine (Ung Thư) # 3

IV:  CÁC TUẦN CỬU NHẬT DÀI VÀ ĐẶC BIỆT: 2

1. TCN Kính Thánh Phêrô Giuliano Eymard
2. TCN  Kính Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư
IV. NHỮNG TUẦN CỬU NHẬT ĐẶC BIỆT: 2
1. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PHÊRÔ GIULIANÔ EYMARD
2. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ MEDJUGORJE, NAM TƯ


1. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH PHÊRÔ GIULIANÔ EYMARD

Ngài là Đấng Sáng Lập Dòng Thánh Thể, Tuần Cửu Nhật này là làm theo tài liệu của Dòng Thánh Thể, Việt Nam.

-Lạy cha thánh Eymard tông đồ Thánh Thể, + Cầu cho chúng con
-Lạy các thánh Tử đạo Việt Nam, + Cầu cho chúng con
-Lạy Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu Thánh Thể, + Cầu cho chúng con

 NGÀY THỨ NHẤT

Phêrô Giulianô Eymard ngày 4 tháng 2 năm 1811 tại làng La Mure, thuộc miền nam nước Pháp. Eymard được lãnh bí tích thánh tẩy ngay ngày hôm sau. Cha mẹ cậu là những người đơn chất tốt lành, ông bố thì cứng rắn, nhưng người mẹ là bà Maria Macdala, vợ thứ của ông, lại là một phụ nữ hiền hòa nhã nhặn.

Người ta có thể cho rằng, đức tin của Phêrô Giulianô Eymard vào sự hiện diện đích thực của Chúa trong phép Thánh Thể là do người mẹ giáo dục nuôi dưỡng. Đức tin này đã bắt đầu ngay từ thuở bé và còn tiếp tục suốt cuộc đời của Eymard.

Phêrô Giulianô Eymard lên 8 tuổi thì người cha ngã bệnh nặng. Nỗi buồn phủ nặng cả gia dình. Maria Anna và người em nuôi là Annettc Bernard đã quyết định đến viếng Nguyện đường thánh Gioan nhân đức để cầu nguyện cho cha. Eymard cũng xin đi. Sau một hồi chần chừ do dự, hai chị đã bằng lòng cho cậu cùng đi. Như hai chị, Eymard đã thiết tha cầu nguyện cho cha và ông bố đã được lành bệnh. Eymard đã lợi dụng dịp đến cầu nguyện tại nguyện đường ấy để xưng tội. Cậu đã nhận được lời khuyên rất rõ rệt và đầy linh hứng, nhưng cậu vẫn chưa được phép chịu lễ vì theo thói quen thời bấy giờ, phải đến 12 tuổi thì mới đươc rước lễ lần đầu.

Kể từ lần đó, Eymard bắt đầu đọc hạnh các thánh, thực tập những buổi nguyện ngắm đơn sơ, ăn chay và tập từ bỏ mình. Người ta có thể cảm thấy ảnh hưởng khác lạ của Chúa Thánh Thần tác động trên Eymard thời trẻ.

NGÀY THỨ HAI

Ước muốn làm linh mục đã đến rất sớm trong đời Phêrô Giulianô Eymard . Cậu đã gặp phải sự chống đối của ông bố, nhưng khoảng cuối tháng 6 năm 1829, cậu cũng đã được vào Nhà tập Dòng Tận Hiến Đức Maria Vô Nhiễm tại Marseilles. Lúc cuối đời, cha Eymard nói rằng : chính tại đây, Thánh Thể đã trở thành tâm điểm của đời cha. Tuy nhiên, sức khoẻ của thầy Eymard tụt dốc và chỉ 6 tháng sau, thầy đã phải về nhà vì bệnh tình đã trở nên trầm trọng. Tình trạng của thầy bấy giờ thật tồi tệ, thầy gần như bị hôn mê, người ta đã bắt đầu đọc những kinh cầu cho kẻ sắp sinh thì. Ngay lúc đó, thầy cầu nguyện thầm thĩ trong lòng rằng : "Lạy Chúa, xin cho con niềm vui là ít nhất một lần dâng lễ cho Chúa, rồi con sẽ sẵn lòng chết". Lời nguyện của thầy đã được Chúa lắng nghe và Eymard xầm xì ngoài miệng : "Ngày kia tôi sẽ là linh mục và tôi sẽ dâng Thánh lễ". Niềm mong ước này đã trở thành hiện thực: ngày 22 tháng 7 năm 1834, thầy Eymard đã trở thành linh mục của giáo phận Gernoble. Người ta nói rằng, nhờ lời cầu nguyện của cha khi dâng lễ mà nhiều người đã nhận được những ơn lành đặc biệt. Một trong số những người đó là Marguerite Guillot, sau này, cùng với cha Eymard, chị đã trở thành vị nữ sáng lập viên Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể khai sinh ngày 8 tháng 9 năm 1848.

NGÀY THỨ BA

Suốt đời, thánh Phêrô Giulianô Eymard luôn có một tình yêu sâu thẳm đầy tình con thảo và một lòng sùng kính đặc biệt đối với Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta thấy có một số những chi tiết rải rác đây đó nói về lòng kính yêu rất sớm trong đời của thánh Eymard đối với Đức Mẹ và về những cuộc hành hương của người đến những đền thánh khác nhau được dâng kính cho Đức Mẹ như đền thờ Đức Bà Laus và La Salette.

Khi còn là linh mục trẻ, cha làm phó xứ họ Chatte và sau này, dù tình trạng sức khỏe yếu kém, cha được bổ nhiệm làm chánh xứ Monteynard. Cha đã đem hết sức mình để lo cho giáo xứ và cho người nghèo, người bệnh. Tất cả những ai bị gạt ra bên lề xã hội đều tìm thấy nơi cha một tình bạn chân thành.

Chính trong những năm phục vụ này, cha đã có dịp tiếp xúc với Dòng Đức Mẹ vừa mới được thành lập mà thường được người ta gọi là Marists. Ngay lập tức, cha đã bị lôi cuốn bởi Hội Dòng này.

Thế rồi, cha đã tìm hiểu, đã tìm gặp đấng sáng lập là cha Colin, kế đến, cha xin phép Đức Giám mục địa phận của cha cho gia nhập Hội Dòng này. Đức cha tỏ ra miễn cưỡng vì ngài không muốn mất đi một linh mục tốt lành như thế trong gt(ít) llhậll của mìtlh. Ngài đã cố thuyết phục cha Eymard bằng cách giao cho cha một dự án sứ vụ riêng của ngài. Tuy nhiên, vị giám mục đã không thành công, sau cùng, ngài đành chấp thuận để cha Eymard vào Dòng Đức Mẹ vào năm 1839. Ngày 16 tháng 2 năm 1840, cha Eymard đã khấn dòng tại Fourvìere nằm trong giáo phận Lyons.

NGÀY THỨ TƯ

Sau khi khấn dòng trở thành tu sĩ Dòng Đức Mẹ, năm 1840, cha được đề cử làm giám đốc tiểu chủng viện của giáo phận tại Bellel. Nhiều năm trước, chủng viện này gặp rất nhiều khó khăn, và tình trạng vẫn như thế khi cha Eymard đến nhận nhiệm sở. Nhưng dần dần, ảnh hưởng của cha đã lan ra khắp chủng viện. Tình trạng xáo trộn của những năm qua giảm dần và trật tự bắt đầu được vãn hồi. Tại Belley này, cha Eymard biết được Hội Đức Trinh Nữ Maria đang hoạt động, nhưng cha đã tiếp cho nó một sức sống mới. Cha hoạt động rất thành công cho hội đoàn này đến nỗi các hội đoàn khác cũng xin cha đến giúp. Ước mong của cha là thiết lập những hội đoàn như thế trong tất cả các trường của Dòng Đức Mẹ, thế nhưng cha bề trên tổng quyền Colin đã đặt người vào một chức vụ mới. Phêrô Giulianô Eymard được đề cử làm bề trên giám tỉnh của Dòng Đức Mẹ tại Lyons. Lúc đó là vào năm 1844, nhưng mãi tới tháng 5 năm 1845, cha mới báo sự kiện này cho các chị của cha hay. Không bao lâu sau, vào năm 1846, cha lại được bổ nhiệm làm Tổng Kinh Lược của Dòng.

NGÀY THỨ NĂM

Thời gian Phêrô Giulianô Eymard sống tại Lyons cho thấy có một sự cuốn hút về Thánh Thể ngày càng tiến triển và đổi mới không ngừng nơi cha. Quả thực, trước khi cha đến với Dòng Đức Mẹ, lòng tôn sùng Thánh Thể của cha còn tương đối mờ khuất, lòng sùng kính đó đã đi vào trong chiều hướng nội tâm và được thể hiện ra bên ngoài bằng các việc tông đồ Thánh Thể. Trong thời gian này, cha cũng hoạt động cho Dòng ba Đức Mẹ. Dưới sự hướng dẫn của cha, Dòng ba đã lan rộng.

Chính trong thời gian cha làm giám tỉnh tại Lyons, 15 tu sĩ Dòng Đức Mẹ đã được gửi đi Châu Đại Dương. Cha rất muốn đi theo họ, nhưng Chúa đã có kế hoạch khác cho cha. Sau này, cha ghi lại : "Ngay tại Lyons mà tôi được dùi mài trong ơn gọi Thánh Thể của tôi". Vào những tháng năm này, cuộc gặp gỡ của cha với Marguerite Guillot mang một ý nghĩa đặc biệt. Về sau, chính chị nữ tu này đã đồng cộng tác với cha Eymard để thành lập Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể. Trong những năm ấy, ảnh hưởng của cha Eymard đã tỏa lan đến mọi tầng lớp trong xã hội. Các cá nhân, các nhóm, và các gia đình ai ai cũng biết đến sự thánh thiện và tính dễ mến của cha.

Cuộc cách mạng năm 1848 tại Pháp đã gây ra nhiều khó khăn nghiêm trọng trong xã hội và công ăn việc làm cho giới lao động tại Lyons. Nó cũng làm khốn khó nhiều Dòng. Nhưng danh tiếng của cha, lòng dũng cảm của cha khi tiếp xúc với giới thợ thuyền trong những hoàn cảnh nguy hiểm đã đem lại sự an toàn tương đối cho Dòng Đức Mẹ.

NGÀY THỨ SÁU

Năm 1850, cha Eymald được bề trên gọi làm tập sư của Dòng Đức Mẹ trong một trong một thời gian ngắn. Chính khoảng thời gian này cha đã nhận được ơn đặc biệt về lòng sùng kính sâu thẳm đối với Thánh Thể. Tiếp đến, ngày 12 tháng 9 năm 1851, cha được bổ nhiệm làm bề trên trường trung học Đức Mẹ ở La Seyne sur Mer. Tại đây, cha đã gặp lại Raymond de Cuers, một sĩ quan hải quân, một người đã đứng ra thành lập các Hội chầu ở Toulon. Cả hai dự định kế hoạch làm lan rộng hơn nữa phong trào Thánh Thể, nhưng thuyền trưởng Cuers đã phải thuyên chuyển đến Brest. Thế là cha Eymard phải đảm trách chăm lo cho Hội chầu Toulon cũng như cho cả trường trung học tại La Seyne. Điều này đã giúp cho ngọn lửa yêu mến Thánh Thể trong lòng cha ngày càng được bốc cháy mãnh liệt hơn. Những bài giảng của cha về Thánh Thể trong lúc này đã lay dộng tâm hồn tất cả những ai đến nghe. Cha đã thành công quá mức khi làm việc với Hội chầu cho đến khi các cha Dòng Đức Mẹ mở một cơ sở truyền giáo tại Toulon năm 1852. Đây là công trình Thánh Thể quan trọng nhất của Dòng Đức Mẹ trên đất Pháp.

Vào thời gian này, cha Eymard đã nghiên cứu xem xét về việc phải có một nhà cho Dòng Ba Đức Mẹ để tổ chức việc chầu Thánh Thể liên tục, và sau này, cùng với cha Cuers, nghiên cứu khả năng thành lập một dòng chuyên trách việc chầu Thánh Thể và hoạt động tông đồ Thánh Thể. Một bản dự thảo luật đã được soạn thảo cho công việc đó. Chỉ trước lúc qua đời vào năm 1868, cha Eymard mới nhắc cho biết là viên đá đầu tiên của việc thành lập Dòng Thánh Thể đã thực sự được đặt xuống ngay từ tháng 4 năm 1853 ở La Seyne.

NGÀY THỨ BẢY

Cha Eymard cố thuyết phục bề trên tổng quyền Dòng Đức Mẹ là cha Colin cho phép mình được thực hiện việc thành lập một Hội Thánh Thể trong khuôn khổ của Dòng Đức Mẹ. Ý định này đã làm nhiều thành viên trong Dòng Đức Mẹ bất an vì họ cho rằng việc đó nằm ngoài mục đích của Dòng. Tình cảnh này e chỉ còn một cách là cha Eymard phải ra khỏi Dòng Đức Mẹ để thành lập một Dòng mới. Trong công việc này, cha Eymard đã hợp tác chặt chẽ với cha Cuers. Cuối cùng, sau nhiều thử nghiệm, cha Eymard đã xin giải trừ các lời khấn trong Dòng Đức Mẹ. Sự kiện ấy làm cho chính cha Eymard và tất cả những ai liên quan đến đều lo buồn. Nhưng thánh Phêrô Giulianô Eymard đã quyết theo những thúc đẩy mà cha đã nhận được về ơn gọi mới này của mình. Tuy vậy, cha vẫn hoạt động cách thận trọng. Cha đã tĩnh tâm 12 ngày sau khi rời khỏi Dòng Đức Mẹ để phân định con đường cha phải theo.

Trong lúc đó, De Cuers đã rời hải quân và đã được thụ phong linh mục. Cùng đi với cha Eymard, cha Cuers đã đến gặp Đức Giám mục phụ tá Paris để trình bày với ngài về dự án thành lập Dòng mới. Rất may là hai cha đã có dịp gặp được Đức Tổng Giám mục Paris là Đức cha Sibour. Đức Tổng Giám mục hỏi họ về mục đích của cuộc viếng thăm. Sau khi nghe hai cha trình bày, Đức tổng Giám mục trả lời theo hướng tiêu cực vì ngài nghĩ rằng hội dòng dự tính thành lập đây chỉ là một dòng chiêm niệm. Cha Eymard liền khai triển thêm vấn đề và giải thích rằng hội dòng này không phải chỉ chuyên chăm nguyện ngắm, nhưng còn dấn thân hoạt động tông đồ, nhất là công việc chuẩn bị cho người lớn rước lễ lần đầu. Vừa khi nghe những lời trình bày này của cha Eymard, Đức Tổng Giám mục liền nói : "Đó là công việc tôi muốn". Hội Dòng đã được thẩm quyền tổng giáo phận paris chuẩn nhận vào ngày 13 tháng 5 năm 1856.

NGÀY THỨ TÁM

ở đây, chúng ta không thể kể hết chi tiết những gì đã xảy ra Thánh Thể sau khi được Đức tổng giám mục Paris chấp nhận. Đây là thời kỳ của nghèo khổ, một thời kỳ đầy gian truân thử thách. Dòng đã khởi đầu cách hết sức khiêm tốn với 2 linh mục tại toà nhà Chateaubriand vào tháng 6 năm 1856. Cha Eymard tiếp tục công việc soạn thảo Luật Dòng. Sau cùng, vào ngày 28 tháng 9 năm 1856, nhà nguyện trong toà nhà đã được mở cửa cho giáo dân đến thờ phượng Chúa. Những linh mục khác đến xin gia nhập nhóm tiên phong và giáo dân cũng bắt đầu lui tới nhà nguyện. Ngày 3 tháng 1 năm 1857, dòng mới khai sinh đã mất một vi5 bảo trợ là Đức tổng giám mục Sibour khi ngài bị ám sát. Dù vậy, trong ngày lễ Hiển Linh mùng 6 tháng 1 năm 1857, Đức cha Hartmann thuộc giáo phlận Bombay (ấn Độ) đã đến cử hành Thánh lễ khai mạc đặt Mình Thánh Chúa. Sau Thánh lễ đã diễn ra giờ chầu công khai đầu tiên.

Trong những năm tháng đầu tiên đó, cha Eymard đã đi Roma để xin Tòa Thánh chuẩn nhận Hội Dòng, sắc lệnh chuẩn nhận đã được ký ngày 3 tháng 6 năm 1863. Tại Angers, việc thành lập Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể với sự hợp tác của chị Marguerite Cuillot cuối cùng đã hoàn thành vào ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa, 26 tháng 5 nãm 1864. Những năm tháng ấy, Dòng cũng đã dần dần mở ra nhiều nhà mới ở Marseilles, Angers, Brussels và Saint Maurice. Tất cả những cơ sở này đều được gầy dựng nên từ bao nỗi gian truân, đau thương và thử thách. Sau cùng, tàn tạ bởi những lao công vất vả, cha Eymard đã qua đời vào ngày 1 tháng 8 năm 1868 tại nhà của người chị ở làng La Mure lúc mới 57 tuổi. Ngày 9 tháng 12 năm 1962, cha được phong hiển thánh tại đền thờ thánh Phêrô ở Roma.

NGÀY THỨ CHÍN

Cha Eymard có thể nhìn thấu suốt về nhiệm tích Thánh Thể mà dường như ít ai có được. Cha đã nhận ra Thánh Thể chính là trung tâm cho cuộc sống cũng như cho việc thờ phượng và quyền năng của phép Thánh Thể sẽ lôi kéo người ta đi vào lối sống đạo Kitô. Cha cũng cảm nhận thấy Thánh Thể có sức biến cải mọi tầng lớp trong xã hội. Người ta tự hỏi không biết cha thánh Phêrô Giulianô Eymard có bao giờ tưởng tượng đến việc Dòng của cha sáng lập một ngày kia sẽ lan tràn trên khắp thế giới hay không ?

Nước Pháp là cái nôi của Hội Dòng. Nhưng Hội Dòng đã nhanh chóng tràn qua Bỉ, Thụy Sĩ, Italia, Hòa Lan, Tây Ban Nha, Đức, áo và Tiệp Khắc. Tiếp đến, Dòng có mặt tại Canađa, Hoa Kỳ và nhiều nơi ở Nam Mỹ. Các linh mục và tu huynh từ Bắc Mỹ đã mở một nhà tại Melbourn nước úc. Rồi từ nhà này, thành lập các trung tâm khác tại úc cũng như tại Srilanka và Ấn Độ. Tỉnh Dòng Mỹ vươn đến Philippines và Tỉnh Dòng Pháp đến Việt Nam.

Cũng một cách tương tự nhưng ít mở rộng hơn, các chị Nữ Tỳ Thánh Thể cũng vươn ra nhiều nơi ngoài biên giới nước Pháp. Cả hai Hội Dòng nam cũng như nữ đã thiết lập khắp nơi các cộng đoàn mà lý tưởng là sống Nhiệm Tích Thánh Thể cách sung mãn. Các cộng đoàn này công bố Thánh Thể là nguồn mạch và là chóp đỉnh của việc phụng thờ và là sức sống của Giáo Hội.

KINH CẦU THÁNH PHÊRÔ GIULIANÔ EYMARD

X : Xin Chúa thương xót chúng con
Đ : Xin Chúa thương xót chúng con

-Xin Chúa Kitô thương xót chúng con
+ Xin Chúa Kitô thương xót chúng con
- Xin Chúa thương xót chúng con
+ Xin Chúa thương xót chúng con
- Chúa Kitô nghe cho chúng con
+ Chúa Kitô nhận lời chúng con
- Đức Chúa Cha ngự trên trời là Đức Chúa Trời thật
 + Thương xót chúng con
- Đức Chúa Con chuộc tội cứu thế là Đức Chúa Trời thật
 + Thương xót chúng con
- Đức Chúa Thánh Thần là Đức Chúa Trời thật
+ Thương xót chúng con
- Ba Ngôi cũng là mộl Đức Chúa Trời
+ Thương xót chúng con

- Rất thánh Đức Bà Maria
+ Cầu cho chúng con

- Thánh Eymard là tông đồ Thánh Thể
- Thánh Eymard là linh mục Thánh Thể
- Thánh Eymard nhiệt tâm tôn thờ Thánh Thể
- Thánh Eymard tôn thờ Chúa trong tinh thần và chân lý
- Thánh Eymard luôn kề cận bên Chúa Giêsu Thánh Thể
- Thánh Eymard say yêu Chúa Giêsu Thánh Thể
- Thánh Eymard sống bởi Mình và Máu Chúa Kitô
- Thánh Lymarđ sẵn sàng dấn thân vì Thánh Thể
- Thánh Eymard là tôi tớ của Thánh Thể
- Thánh Eymard là thầy dạy về Thánh Thể
- Thánh Eymard là tông đồ rao truyền Thánh Thể
- Thánh Eymard là sứ giả Đức Kitô
- Thánh Eymard là môn đệ Đức Kitô
- Thánh Eymard một lòng một dạ bước theo Chúa Kitô
- Thánh Eymard luôn tin tưởng nơi Chúa
- Thánh Eymard luôn bền vững cậy trông vào Chúa
- Thánh Eymard luôn mến Chúa yêu người
- Thánh Eymard nêu gương sống chính trực
- Thánh Eymard thiết tha sống đời nội tâm
- Thánh Eymard chuyên cần chiêm niệm
- Thánh Eymard là mẫu gương chầu Thánh Thể
- Thánh Eymard là mẫu gương về lòng cảm tạ tri ân
- Thánh Eymard là mẫu gương đền tạ
- Thánh Eymard là mẫu gương chuyển cầu
- Thánh Eymard toàn hiến bản thân cho Chúa
- Thánh Eymard kiên trì trong mọi nỗi gian truân
- Thánh Eymard luôn tìm cho mình chỗ thấp hèn
- Thánh Eymard một lòng phó thác trong tay Chúa quan phòng
- Thánh Eymard đầy lửa mến yêu Thiên Chúa
- Thánh Eymard luôn chăm lo cho các linh mục
- Thánh Eymard tận tụy săn sóc tha nhân
- Thánh Eymard hết lòng phục vụ xã hội
- Thánh Eymard hết mình vì Hội Thánh
- Thánh Eymard là thừa tác viên hăng say rao giảng Lời Chúa
- Thánh Eymard thừa tác viên nhiệt tâm ban phát các bí tích
- Thánh Eymard cổ vũ cho kinh nguyện Thánh Thể
- Thánh Eymard sáng lập Dòng Thánh Thể
- Thánh Eymard sáng lập Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể
- Thánh Eymard là tôi tớ của Đức Maria

*- Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế
+ Chúa tha tội chúng con
- Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế
+ Chúa nhậm lời chúng con

- Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế
+ Chúa thương xót chúng con

- Lạy cha thánh Eymard, xin cầu cho chúng con
+ Đáng nhận lãnh những sự Chúa Kitô đã hứa

(Tất cả ): Lạy Cha, chúng con chúc tụng Cha là Đấng đầy lòng nhân hậu và hay thương xót. Cha yêu thương chúng con đến nỗi đã sai Con Một Cha xuống thế làm người. Thánh Tử đã tự trao hiến mạng mình vì chúng con, xác thân Ngài nát treo thập giá, là Bánh bẻ ra phân phát cho đời, ban sự sống cho muôn người được hưởng, trên bước đường tiến về quê Nước Trời.

Thánh Eymard đã cảm nhận Thánh Thể là quà tặng quý trọng hơn muôn phần, là tặng phẩm hiến dâng trọn vẹn nhất của Đức Giêsu, con yêu qúy của Cha.

Xin Cha cho chúng con biết học nơi người tâm tình luôn biết cảm tạ ngợi khen Cha. Nhờ Đức Kitô, cùng với Đức Kitô và trong Đức Kitô, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần, mọi danh dự và vinh quang đều quy về Cha là Thiên Chúa toàn năng đến muôn thuở muôn đời. Amen.


2. TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ MEDU- MEDJUGORJE, NAM TƯ     

NGÀY THỨ NHẤT: Cầu nguyện cho các thị nhân.

- Lời nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

- Xin Thánh Linh Thiên Chúa                       

- Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1-Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca :

Chúa Giêsu nói với các môn đệ Người rằng : “Khi còn ở với anh em, Thầy đã từng nói với anh em rằng tất cả những gì sách Luật Mô-sê, các sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Thầy đều phải được ứng nghiệm.” Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Thánh Kinh và Người nói : “Có lời Thánh Kinh chép rằng : Đấng Kitô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là những chứng nhân về những điều này. Phần Thầy, Thầy sẽ gởi cho anh em điều Cha Thầy đã hứa. Còn anh em, hãy ở lại trong thành, cho đến khi nhận được quyền năng từ Trời cao ban xuống.” (Lc 24,44-49)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria :

Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn các con vì đã sống và làm chứng cho Sứ Điệp của Mẹ bằng đời sống các con. Các con bé nhỏ, hãy mạnh mẽ và hãy cầu nguyện ngõ hầu cầu nguyện có thể đem lại sức mạnh và niềm vui cho các con. Chỉ như thế, từng người các con mới thuộc về Mẹ và Mẹ sẽ hướng dẫn các con trên đường cứu độ. Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và bằng đời sống mình hãy làm chứng về sự hiện diện của Mẹ nơi đây. Chớ gì mỗi ngày là một bằng chứng hân hoan về Tình Yêu Thiên Chúa cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."  (SĐ 25-6-1999)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (2559)

“Cầu nguyện là nâng tâm hồn lên Chúa hay cầu xin Người ban cho những ơn cần thiết”. Khi cầu nguyện, chúng ta bắt đầu với tâm tình nào ? Với lòng kiêu hãnh và ý riêng ta, hay với tâm tình khiêm nhường và thống hối ‘thẳm sâu' (Tv 130,14) ? ‘Ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên’. Khiêm nhường là tâm tình căn bản của cầu nguyện, ‘vì chúng ta không biết cầu nguyện thế nào cho phải’ (Rm 8,26). Khiêm nhường là tâm tình phải có để đón nhận được ơn cầu nguyện : “Trước mặt Thiên Chúa, con người chỉ là kẻ van xin.”

- Kinh Cầu Đức Bà  

- Lời Nguyện Kết: Lạy Chúa, Chúa kêu gọi tất cả Kitô Hữu thực sự làm chứng nhân cho cuộc đời và Tình Yêu của Người. Hôm nay chúng con xin đặc biệt tạ ơn Chúa vì các thị nhân và sứ mạng chứng nhân của họ cho các Sứ Điệp của Đức Nữ Vương Hòa Bình. Chúng con xin dâng lên Chúa tất cả mọi nhu cầu của họ. Chúng con xin cầu nguyện cách riêng cho từng người trong số họ, được Người cận kề bên họ, để họ sẽ lớn dậy không ngừng trong sự cảm nghiệm về sức mạnh của Người. Chúng con cầu xin Chúa hướng dẫn họ cầu nguyện được ngày càng sâu lắng và khiêm nhường hơn, nhằm làm chứng cho sự hiện diện của Đức Mẹ tại Mễ Du hơn nữa. Amen.

 NGÀY THỨ HAI: Cầu nguyện cho các Linh Mục tại Mễ Du.

-Lờì nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

-Xin Thánh Linh Thiên Chúa                       

-Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan:

Chúa Giêsu nói với các môn đệ Người rằng : “Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con. Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó.” (Ga 14,12-14)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria:
"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ ở với các con cách đặc biệt và Mẹ mang đến cho các con Phúc Lành Bình An Từ Mẫu của Mẹ. Mẹ cầu nguyện cho các con và Mẹ chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa ngõ hầu các con có thể hiểu được từng người các con là người chuyên chở sự bình an. Các con không thể có bình an nếu trái tim các con không bình an với Thiên Chúa. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện vì cầu nguyện là nền tảng cho sự bình an của các con. Hãy mở rộng trái tim mình và dâng thời gian lên Thiên Chúa để Người sẽ là Bạn của các con. Khi tình bạn chân thật với Thiên Chúa được thực hiện thì không có giông bão nào có thể phá hủy tình bạn ấy được. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." (SĐ 25-6-1997)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (2560 - 2561):

“Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban !” (Ga 4,10). Bên bờ giếng, nơi chúng ta đến tìm nước, Đức Kitô đến gặp từng người và cho thấy điều kỳ diệu của cầu nguyện. Đức Kitô tìm chúng ta, trước khi chúng ta tìm Người; và Người xin: “Cho tôi một chút nước uống”. Đức Giêsu khát; lời Người xin phát xuất từ nỗi khát khao sâu thẳm Thiên Chúa dành cho chúng ta. Dù ta biết hay không, kinh nguyện vẫn là nơi gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người, cả hai cùng đang khát. Thiên Chúa khát mong chúng ta khao khát Người (Thánh Augustino 64,4). “…Hẳn chị đã xin và Người đã ban cho chị nước trường sinh” (Ga 4,10). Hóa ra lời khẩn cầu của chúng ta lại chính là câu trả lời: đáp lại tiếng than trách của Thiên Chúa Hằng Sống “chúng đã bỏ Ta là mạch nước trường sinh để làm những hồ nứt rạn” (Gr 2,13), tin tưởng đáp lại lời Thiên Chúa tự ý hứa ban Ơn Cứu Độ, yêu mến đáp lại lòng khát khao của Con Một Thiên Chúa.

-Kinh Cầu Đức Bà

-Lời Nguyện Kết: Lạy Chúa, Chúa là nguồn mạch duy nhất của sự sống, chỉ có Người là Đấng duy nhất làm tiêu tan cơn khát của chúng con nhờ tình yêu và tình bằng hữu của Người. Chúng con xin tạ ơn Chúa vì sự khiêm nhường của Người trong hành động qua con người đơn sơ giản dị, là vị Linh Mục, để ban chính Mình Người cho muôn dân của Người trong Thánh Lễ, trong các Bí Tích, trong các giờ Chầu Thánh Thể…. Ngày hôm nay, chúng con đặc biệt cầu xin Người ban phúc lành cho tất cả các vị Linh Mục đang thừa tác tại Linh Địa của Đức Nữ Vương Hòa Bình. Xin cho các Linh Mục sẽ tìm được sức mạnh của đức tin hơn nữa qua những ơn Chúa ban cho các Ngài mà các Ngài cầu xin Chúa. Xin cho các Linh Mục cũng sẽ trở nên những người mang bình an thực sự, mang lấy hoa trái của cảm nhận sâu sắc tình bằng hữu với Chúa ở nơi các Ngài. Amen.

NGÀY THỨ BA: Cầu nguyện cho tất cả giáo dân.

- Lời nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

- Xin Thánh Linh Thiên Chúa                       

- Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan:

Chúa Giêsu nói với các môn đệ Người rằng : “Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được. Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo. Người ta nhặt lấy, quăng vào lửa cho nó cháy đi. Nếu anh em ở lại trong Thầy và lời Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì, anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý. Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là : Anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy. Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.” (Ga 15-5-11)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria :      

"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn các con về tất cả những hy sinh các con dâng lên cho Mẹ vào những ngày này. Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn cho Mẹ và quyết tâm hối cải. Các con bé nhỏ, trái tim các con vẫn chưa hoàn toàn mở ra cho Mẹ và do đó, Mẹ lại mời gọi các con hãy mở trái tim ra để cầu nguyện ngõ hầu trong cầu nguyện, Chúa Thánh Thần sẽ giúp đỡ các con để trái tim các con trở nên thịt mềm chứ không là đá cứng. Các con bé nhỏ, cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ và quyết định bước đi với Mẹ tiến về hướng thánh thiện."   (SĐ 25-6-1996)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (2562):

Kinh nguyện của con người phát xuất từ đâu ? Thưa, từ chính con người toàn diện đang cầu nguyện, dù bằng lời hay cử điệu. Trong Thánh Kinh, có đôi chỗ nói kinh nguyện phát xuất từ linh hồn hay tinh thần, nhưng thường cho rằng từ trái tim. Chúng ta cầu nguyện với cả tấm lòng. Nếu lòng ta xa cách Thiên Chúa thì cầu nguyện cũng vô ích.

- Kinh Cầu Đức Bà


- Lời Nguyện Kết:  Lạy Chúa, xin cảm tạ Chúa vì Tình Yêu của Người. Xin cảm tạ Chúa vì lời kêu gọi trọn lòng ở lại trong tình thương của Người và hãy mang ra nhiều hoa trái. Xin cảm tạ Chúa vì đã chọn giáo xứ này một cách đặc biệt, ban tặng Mẹ của Chúa là Đức Nữ Vương Hòa Bình cho giáo xứ, cùng với sứ vụ kêu gọi thế gian hòa bình và hòa giải, hoán cải qua khôi phục việc ăn chay và cầu nguyện… Xin cảm tạ Chúa vì từng tấm lòng rộng mở đã biết được cách thức lãnh nhận Mẹ, để cho Mẹ khiến từng người trở thành một dấu chỉ hữu hình cho những người đến Mễ Du đây. Ôi ! Lạy Chúa ! Xin Chúa làm cho giáo xứ này trở nên một dấu chỉ to lớn hơn nữa về Nước Chúa, và xin Chúa giúp cho các giáo dân trở nên hoa trái thánh thiện và hoan lạc nơi sự hiện diện của Đức Mẹ. Amen.

NGÀY THỨ TƯ: Cầu nguyện cho các hàng lãnh đạo Hội Thánh.

- Lời nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

- Xin Thánh Linh Thiên Chúa                    

- Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan:

Chúa Giêsu nói với các môn đệ Người rằng : “Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống.” (Ga 8, 12)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria:         

"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ vui sướng thấy các con tề tựu ở đây đông đảo, chứng tỏ các con hưởng ứng và sống những Sứ Điệp của Mẹ. Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy là những người hân hoan mang bình an vào trong thế giới hỗn loạn này. Hãy cầu nguyện cho hòa bình, ngõ hầu thời điểm hòa bình mà Trái Tim Mẹ nóng lòng mong đợi, có thể ngự trị trên thế giới càng sớm càng tốt. Mẹ ở gần các con, các con bé nhỏ, và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Đấng Tối Cao. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." (SĐ 25-6-1995)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo  (2563):

Theo cách nói Híp-ri hay Thánh Kinh, Trái tim là trung tâm hiện hữu của con người. Trái tim là nơi thầm kín của riêng ta; lý trí hay người ngoài không dò thấu được; chỉ có Thánh Thần Thiên Chúa mới có thể thăm dò và thấu suốt được. Vượt trên mọi khuynh hướng tâm lý, trái tim vẫn là nơi quyết định. Trái tim là nơi con người chân thật với mình nhất, để chọn lựa sự sống hay sự chết. Đó cũng là nơi gặp gỡ để sống các mối tương giao, vì chúng ta được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa : Trái tim là nơi sống giao ước.

- Kinh Cầu Đức Bà   

- Lời Nguyện Kết:  Ôi ! Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ Chúa vì đã ban cho chúng con Hội Thánh là Mẹ, và Đấng Phu Quân của Hội Thánh, để dẫn dắt chúng con trong cuộc đời dương thế, trên con đường ánh sáng dẫn đến Người. Xin cảm tạ Chúa vì trong Giáo Hội mà chúng con đều là anh chị em của nhau và là các chi thể của một Thân Mình Mầu Nhiệm. Ngày hôm nay chúng con xin cầu nguyện cho những người cai quản Hội Thánh : xin cho các Ngài không ngừng đổi mới trong bản thân các Ngài giao ước với Chúa, Đấng Duy Nhất và Thực Sự là Đầu Duy Nhất, để các Ngài trở nên những người trung thành và vui vẻ mang bình an và chân lý đến cái thế giới đầy rối loạn này. Amen.

NGÀY THỨ NĂM : Cầu nguyện cho tất cả những người hành hương đã đến Mễ Du.

- Lời nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

- Xin Thánh Linh Thiên Chúa                      

- Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Máccô

Chúa Giêsu nói với các môn đệ Người rằng : “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai muốn cứu mạng sống mình vì tôi và vì Tin Mừng, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. Vì được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì người ta nào có lợi gì ?” (Mc 8,34 -3)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria:    

"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ rất vui mừng vì sự hiện diện của các con nơi đây. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Mẹ kêu gọi các con, một lần nữa, hãy sống các Sứ Điệp của Mẹ, hãy đem các Sứ Điệp vào đời sống và thực hành. Ngày ngày, Mẹ ở với các con và chúc lành cho tất cả các con. Các con yêu dấu, đây là thời gian đặc biệt và vì thế, Mẹ ở với các con để yêu thương và che chở các con; để bảo vệ trái tim các con khỏi Satan và để đem tất cả các con đến gần Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."      (SĐ 25-6-1993)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (2564):

Khi cầu nguyện, người Kitô Hữu sống tương quan giao ước với Thiên Chúa trong Đức Kitô. Kinh nguyện vừa là hoạt động của Thiên Chúa vừa của con người, phát xuất từ Chúa Thánh Thần và từ con người. Kinh nguyện hoàn toàn hướng về Chúa Cha, nhờ hiệp nhất với ý chí nhân trần của Con Thiên Chúa làm người.

- Kinh Cầu Đức Bà  

- Lời Nguyện Kết: Ôi ! Lạy Chúa, đời sống chúng con trong tay Người. Chỉ một mình Chúa biết con phải cần đến điều gì để được cứu. Xin cảm tạ Chúa vì đã nhờ Đức Mẹ dạy dỗ chúng con ở Mễ Du đây 30 năm qua, Mẹ đã đến để dẫn dắt chúng con trên con đường cứu độ. Xin Chúa chúc phúc và kiện cường cho những người đã bắt đầu dấn bước trên con đường hoán cải và cầu nguyện tại nơi Mễ Du đây. Xin Chúa kiện cường đức tin, đức cậy và đức mến của họ, cũng xin Chúa đừng để họ bội phản giao ước của họ với Người. Amen.

NGÀY THỨ SÁU : Cầu nguyện cho tất cả những người hành hương sẽ đến Mễ Du.

- Lời nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

- Xin Thánh Linh Thiên Chúa                      

- Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu

Vào lúc ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói : “Lạy Cha là Chúa Tể Trời Đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã dấu bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho. Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách của tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.” (Mt 11,25-30)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria:

"Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ rất hạnh phúc, mặc dù trong Trái Tim Mẹ vẫn còn chút buồn phiền, vì tất cả những người đã bắt đầu theo con đường này rồi lại rời bỏ. Mẹ hiện diện ở đây là để dẫn dắt các con trên con đường mới, con đường dẫn đến Ơn Cứu Độ. Vì thế, ngày lại ngày, Mẹ kêu gọi các con hãy ăn năn trở lại. Nhưng nếu các con không cầu nguyện, các con không thể nói là các con đang trên đường hoán cải. Mẹ cầu nguyện cho các con và chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho bình an, trước hết là bình an trong trái tim các con và sau là bình an tới những người chung quanh các con, ngõ hầu Thiên Chúa là Bình An của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."    (SĐ 25-6-1992)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (2565):

Trong Giao Ước Mới, khi cầu nguyện, người tín hữu sống tương quan sinh động của con cái Thiên Chúa với Người Cha nhân lành vô cùng của mình, với Con của Người là Đức Giêsu Kitô và với Chúa Thánh Thần. Hồng ân Nước Trời là “sự kết hợp của Ba Ngôi Chí Thánh với toàn thể tâm linh con người”. Sống đời cầu nguyện là luôn luôn hiện diện trước tôn nhan Thiên Chúa Chí Thánh và hiệp thông với Người. Sự hiệp thông đời sống này lúc nào cũng có thể thực hiện được, vì chính nhờ Bí Tích Thánh Tẩy chúng ta đã được nên một với Đức Kitô. Lời cầu nguyện mang đặc tính Kitô Giáo khi được hiệp thông với lời nguyện của Chúa Kitô và được triển khai trong Hội Thánh là Thân Thể Người. Cầu nguyện có cùng kích thước như Tình Yêu Chúa Kitô.

- Kinh Cầu Đức Bà  

- Lời Nguyện Kết: Ôi ! Lạy Chúa, chúng con đã không chọn Chúa, nhưng Chúa lại chọn chúng con. Chỉ có một mình Chúa biết tất cả những ai sẽ nhận lãnh ơn được mặc khải về Tình Yêu của Chúa qua Đức Mẹ tại Mễ Du đây. Chúng con cầu xin cho tất cả những người sẽ đến hành hương tại Mễ Du : xin Chúa gìn giữ họ khỏi các cuộc tấn công của Satan và mở lòng họ ra đón nhận tất cả các điều linh ứng phát xuất từ Thánh Tâm Chúa và Thánh Tâm Mẹ Maria. Amen.

NGÀY THỨ BẢY: Cầu nguyện cho tất cả các Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du và các Trung Tâm Mễ Du trên toàn thế giới.

- Lời nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

- Xin Thánh Linh Thiên Chúa                      

- Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu

Chúa Giêsu nói với các môn đệ Người rằng : “Vậy tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó. Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.”   (Mt 7,12 -14)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria:

“Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con đến với tình yêu trung thành và đẹp lòng Chúa. Các con bé nhỏ, tình yêu chịu đựng được tất cả những đắng cay và khó khăn vì Chúa Giêsu, Đấng là Tình Yêu. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện để Thiên Chúa tới giúp đỡ các con, nhưng không phải theo những ước vọng của các con mà theo Tình Yêu của Người. Hãy phó thác bản thân cho Người, để Người có thể chữa lành các con, an ủi các con và tha thứ tất cả những gì trong tâm hồn các con là trở ngại trên con đường tình yêu. Bằng cách đó, Thiên Chúa có thể điều khiển đời các con và các con sẽ tăng tiến trong tình yêu. Các con yêu dấu ! Hãy vinh danh Chúa bằng một bài thánh ca tình yêu, để Tình Yêu Thiên Chúa có thể lớn mạnh đến mức tràn đầy trong các con mỗi ngày. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   (SĐ 25-6-1988)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (2673 - 2674):

Trong kinh nguyện, Chúa Thánh Thần kết hiệp chúng ta với Ngôi Vị của Chúa Con, nơi nhân tính vinh quang của Người. Nhờ và trong nhân tính ấy, khi chúng ta cầu nguyện như những người con Thiên Chúa, chúng ta hiệp thông với Mẹ của Đức Giêsu trong Hội Thánh (x. Cv 1,14). Trong ngày Truyền Tin, Mẹ Maria đã tin tưởng và ưng thuận và Mẹ không ngần ngại giữ vững sự ưng thuận ấy dưới chân Thập Giá. Tình mẫu tử của Đức Maria lan rộng đến “những anh em của Đức Giêsu đang lữ hành trên dương thế và đang gặp bao nguy hiểm, thử thách”. Đức Giêsu, Đấng Trung Gian duy nhất, là con đường chúng ta phải theo khi cầu nguyện. Đức Maria là Mẹ của Người và Mẹ chúng ta; Mẹ là hình ảnh trong suốt của Người. Các ảnh tượng thánh truyền thống của Giáo Hội Đông và Tây Phương đều cho thấy Mẹ là “người chỉ đường” và là “dấu chỉ” về Đức Giêsu.

- Kinh Cầu Đức Bà   

- Lời Nguyện Kết: Ôi ! Lạy Chúa, tình yêu là dấu chỉ để nhận biết các môn đệ của Người. Chúng con xin tạ ơn Chúa vì mọi sự đáp trả bằng tình yêu mà Người đã ban qua việc phục vụ và qua các ân huệ Chúa ban cho người khác. Chúng con cầu xin cho mọi thành viên của các Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du và các Trung Tâm Mễ Du trên toàn thế giới. Cùng với Mẹ của Chúa, xin cho họ được nhiều can đảm và bền đỗ hơn, trong gia đình gia đình của họ và tại bất cứ nơi nào mà họ sinh sống, họ luôn luôn chỉ ra con đường hẹp này, con đường duy nhất dẫn đến Chúa. Xin Chúa giúp cho họ ngày ngày được lớn dậy trong sự sung mãn của tình yêu nơi Người. Amen.

NGÀY THỨ TÁM: Cầu nguyện cho sự nhận biết được tất cả mọi hoa trái và các Sứ Điệp Mễ Du.

- Lời nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

- Xin Thánh Linh Thiên Chúa                     

- Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan

Chúa Giêsu nói với các môn đệ Người rằng : “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào Danh của Con Một Thiên Chúa. Và đây là bản án : ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ : các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa.” (Ga 3,16-21)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria:   

"Các con yêu dấu ! Hôm nay là ngày trọng đại các con đã dành cho Mẹ. Mẹ muốn ban Phúc Lành cho tất cả các con và nói: những ngày Mẹ ở với các con là những ngày hồng ân. Mẹ mong muốn dạy dỗ các con và giúp các con bước đi trên con đường thánh thiện. Có nhiều người không muốn hiểu những Sứ Điệp của Mẹ và không muốn chấp nhận cách nghiêm túc những gì Mẹ nói. Còn các con, Mẹ kêu gọi và yêu cầu các con, bằng cuộc đời và bằng sinh hoạt hàng ngày của mình, hãy làm chứng cho sự hiện diện của Mẹ. Nếu các con cầu nguyện, Thiên Chúa sẽ giúp các con khám phá ra lý do thật về việc Mẹ tới đây. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và đọc Thánh Kinh ngõ hầu nhờ việc Mẹ tới đây, các con khám phá được Sứ Điệp trong Thánh Kinh cho mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." (SĐ 25-6-1991)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo  (2673 - 2674):

Đức Maria là Người Cầu Nguyện trọn hảo, là hình ảnh của Hội Thánh. Khi cầu cùng Mẹ, chúng ta cùng với Mẹ liên kết vào ý định của Chúa Cha, Đấng cử Con Một Người để cứu độ toàn thế nhân loại. Mẹ của Đức Giêsu đã trở thành Mẹ của toàn thể loài người (Ga 19,27), như người môn đệ được Chúa yêu, chúng ta rước Mẹ về nhà mình. Chúng ta có thể cầu nguyện cùng với Mẹ và kêu cầu Mẹ. Kinh nguyện của Hội Thánh được lời cầu nguyện của Đức Maria nâng đỡ và được kết hiệp với kinh nguyện của Mẹ trong niềm cậy trông.

- Kinh Cầu Đức Bà   

- Lời Nguyện Kết : Lạy Đức Chúa Cha, chúng con xin tạ ơn Cha vì đã ban cho chúng con Con Một của Cha và Mẹ của Người, ngõ hầu không một ai tin và nghe lời các Đấng mà bị hư mất. Chúng con xin tạ ơn Cha vì sự chăm sóc dành cho từng người chúng con và nhờ Lòng Thương Xót của Cha, không ai bị luận phạt. Ngày hôm nay chúng con cầu xin cho tất cả những điều mà Đức Mẹ đã cầu nguyện cho nơi Mễ Du đây, và cho mọi ân sủng đã tuôn đổ từ đây ra thế giới. Xin cho điều ấy đem lại hoa trái thánh thiện và phụng sự chương trình cứu độ của Cha. Amen.

 NGÀY THỨ CHÍN : Cầu nguyện cho các Ý Chỉ của Đức Nữ Vương Hòa Bình.

- Lời nguyện dâng lên Nữ Vương Hòa Bình

- Xin Thánh Linh Thiên Chúa                      
- Nguyện Kinh Mân Côi -Năm Mầu Nhiệm Mừng.

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan

Vào lúc ấy, Chúa Giêsu cất tiếng cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành. Lạy Cha là Đấng Công Chính, thế gian đã không biết Cha, nhưng con, con đã biết Cha, và những người này đã biết là chính Cha đã sai con. Con đã cho họ biết Danh Cha, và sẽ còn cho họ biết nữa, để tình Cha đã yêu thương con, ở trong họ, và con cũng ở trong họ nữa.”  (Ga 17,24-26)

2. Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria:      

“Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn các con và muốn mời gọi tất cả các con đón nhận bình an của Thiên Chúa. Mẹ muốn mỗi người các con cảm nghiệm trong trái tim mình bình an Thiên Chúa ban. Mẹ muốn ban phúc lành cho tất cả các con hôm nay. Mẹ ban phúc lành của Thiên Chúa cho các con và Mẹ nài nỉ các con, các con yêu dấu, hãy bước theo và sống theo con đường của Mẹ. Mẹ yêu thương các con, các con yêu dấu, bởi vậy, không tính đến biết bao nhiêu lần, Mẹ cứ tiếp tục kêu gọi các con và Mẹ cám ơn các con về tất cả những gì các con đã làm theo ý Mẹ. Mẹ xin các con hãy giúp Mẹ để Mẹ có thể dâng các con lên Thiên Chúa và để cứu các con thoát khỏi nguy hiểm. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   (SĐ 25-6-1987)

3. Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (2617):

Chúng ta được biết Đức Maria cầu nguyện vào lúc bình minh của thời Viên Mãn. Trước khi Con Thiên Chúa nhập thể và trước khi Chúa Thánh Thần hiện xuống, lời cầu nguyện của Mẹ đã cộng tác một cách độc đáo vào kế hoạch nhân hậu của Chúa Cha, trong ngày Truyền Tin để Đức Kitô mặc lấy xác phàm và trong ngày Lễ Ngũ Tuần để hình thành Hội Thánh là Thân Thể Đức Kitô. Trong lòng tin của người nữ tỳ khiêm cung này, hồng ân Thiên Chúa đã được tiếp nhận xứng đáng, sự tiếp nhận Người đã chờ đợi từ thuở khai thiên lập địa. Con người được Đấng Toàn Năng ban “đầy ân sủng” này đã đáp lại bằng việc hiến dâng trọn xác hồn : “Này tôi là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa làm cho tôi như lời sứ thần nói.” Lời “Xin Vâng” chính là kinh nguyện Kitô Giáo : xin dâng tất cả cho Chúa vì Chúa là tất cả đối với chúng ta.

- Kinh Cầu Đức Bà  

- Lời Nguyện Kết : Lạy Đức Chúa Cha, chúng con xin tạ ơn Chúa vì món quà cầu nguyện cho phép chúng con tiếp chạm đến Thánh Tâm Chúa; món quà cầu nguyện mà trong đó Chúa ban tặng cho chúng con toàn bộ bản thân Chúa và trong đó Chúa dạy cho chúng con trao dâng toàn bộ chính bản thân chúng con cho Chúa. Ngày hôm nay chúng con xin cầu nguyện cho tất cả mọi ý chỉ của Đức Nữ Vương Hòa Bình và cho tất cả các điều cần thiết, ngõ hầu nhờ Mẹ Maria, toàn thể thế giới sẽ đi vào vinh quang của Chúa, vinh quang của Ba Ngôi Cực Thánh. Amen.

LỜI NGUYỆN DÂNG LÊN NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng con. Lạy Nữ Vương Hòa Bình, Mẹ đã thân hành đến với chúng con để dẫn dắt chúng con đến cùng Chúa.

Chúng con nguyện xin Mẹ cho chúng con được ơn không những chỉ nói: “Xin thực hiện nơi con Ý Chúa” mà chính là thực thi trọn hảo Thánh Ý của Người như Mẹ đã làm. Chúng con xin đặt đôi tay chúng con trong Tay Mẹ, để qua những thử thách và cam go, Mẹ sẽ dẫn dắt chúng con đến cùng Chúa. Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

- Kinh Tin Kính, - 7 Kinh Lạy Cha, - 7 K. Kính Mừng, - 7 K. Sáng Danh.

Bài hát: XIN THÁNH LINH THIÊN CHÚA (Veni Creator Spiritus)    

1. Xin Thánh Linh Thiên Chúa Đấng tác sinh, xuống lòng hèn mọn, tôi trung viếng thăm, và trút ơn lành xuống đầy tràn lan, trong cõi lòng chính Chúa sinh dựng nên.
2. Nay Chúa mang danh tước Đấng ủi an, Chúa là gia sản do Thiên Chúa ban, là suối nhiệm mầu lửa nồng yêu thương, Chúa thấm nhuần lý trí như dầu thiêng. Amen.
3. Ôi Thánh Linh Thiên Chúa cho bảy ơn, Chúa là thần lực tay Cha chí nhân, là Đấng xưa Người hứa thề sẽ ban, mở tấm lòng tín hữu tuyên lời thiêng.
4. Xin Chúa ban ánh sáng soi trí năng, đổ vào lòng mọn đầy ơn mến thương, và khấng trông nhìn sức hèn mong manh, đến thông cho chí khí trung thành luôn. Amen.
5. Bao chước mưu gian ác xin phá tan, giữ gìn đoàn con trong ơn thái an, được Chúa bảo tồn dắt dìu đường đi, chúng con trông lánh thoát muôn hại nguy.
6. Xin Chúa thương cho biết Cha chí nhân, mở lòng soi tỏ cho biết Chúa Con, và vững tâm luôn giữ một niềm tin ở Thánh Linh bởi Chúa Cha và Con.
7. Xin chúc vinh Thiên Chúa Cha chí linh, với vị Phục sinh nay Con hiển vinh, và Đấng ủi an Chúa rày đã ban, qua muôn đời vinh phúc nơi diệu quang. Amen.

KINH CẦU ĐỨC BÀ

- Xin Chúa thương xót chúng con.
Thưa: Xin Chúa thương xót chúng con.
- Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.
Thưa: Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.
- Xin Chúa thương xót chúng con.
Thưa: Xin Chúa thương xót chúng con.
- Chúa Kitô nghe cho chúng con.
Thưa: Chúa Kitô nhận lời chúng con.
- Đức Chúa Cha ngự trên trời là Đức Chúa Trời thật.
Thưa: Thương xót chúng con.
 
(Ba câu sau cũng thưa như vậy).

- Đức Chúa Con Chuộc Tội Cứu Thế là Đức Chúa Trời thật.
- Đức Chúa Thánh Thần là Đức Chúa Trời thật.
- Ba Ngôi cũng là một Đức Chúa Trời.

Rất Thánh Đức Bà Maria, Thưa: Cầu cho chúng con. (Câu nào cũng thưa như vậy.)
Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời.
Rất Thánh Nữ Đồng trinh trên hết các kẻ đồng trinh.
Đức Mẹ Chúa Kitô.
Đức Mẹ Hội Thánh.
Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa.
Đức Mẹ cực thanh cực tịnh.
Đức Mẹ cực tinh cực sạch.
Đức Mẹ tuyền vẹn mọi đàng.
Đức Mẹ chẳng vướng bợn nhơ.
Đức Mẹ rất đáng yêu mến.
Đức Mẹ cực mầu cực nhiệm.
Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành.
Đức Mẹ sinh Chúa tạo thiên lập địa.
Đức Mẹ sinh Chúa Cứu Thế.
Đức Nữ cực khôn cực ngoan.
Đức Nữ rất đáng kính chuộng.
Đức Nữ rất đáng ngợi khen.
Đức Nữ có tài có phép.
Đức Nữ có lòng khoan nhân.
Đức Nữ trung tín thật thà.
Đức Bà là gương nhân đức.
Đức Bà là Tòa Đấng khôn ngoan.
Đức Bà làm cho chúng con vui mừng.
Đức Bà là Đấng trọng thiêng.
Đức Bà là Đấng đáng tôn trọng.
Đức Bà là Đấng sốt mến lạ lùng.
Đức Bà như Hoa Hồng Mầu Nhiệm vậy.
Đức Bà như Lầu Đài Đa-vít vậy.
Đức Bà như Tháp Ngà Báu vậy.
Đức Bà như Đền Vàng vậy.
Đức Bà như Hòm Bia Thiên Chúa vậy.
Đức Bà là Cửa Thiên Đàng.
Đức Bà như Sao Mai Sáng vậy.
Đức Bà cứu kẻ liệt kẻ khốn.
Đức Bà bầu chữa kẻ có tội.
Đức Bà an ủi kẻ âu lo.
Đức Bà phù hộ các giáo hữu.
Nữ Vương các Thánh Thiên Thần.
Nữ Vương các Thánh Tổ Tông.
Nữ Vương các Thánh Tiên tri.
Nữ Vương các Thánh Tông đồ.
Nữ Vương các Thánh Tử vì Đạo.
Nữ Vương các Thánh Hiển tu.
Nữ Vương các Thánh Đồng Trinh.
Nữ Vương các Thánh Nam cùng các Thánh Nữ.
Nữ Vương chẳng hề mắc tội tổ tông.
Nữ Vương linh hồn và xác lên trời.
Nữ Vương truyền phép Rất Thánh Mân-Côi.
Nữ Vương các gia đình.
Nữ Vương ban sự bình an.  
*
Chúa Giêsu Chuộc Tội Cứu Thế.
Thưa: Chúa tha tội chúng con.
Chúa Giêsu Chuộc Tội Cứu Thế.
Thưa: Chúa nhậm lời chúng con.
Chúa Giêsu Chuộc Tội Cứu Thế.
Thưa: Chúa thương xót chúng con.
*Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con.
- Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Lời Nguyện: Chúng con lạy ơn Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, chúng con trông cậy Đức Bà là Chúa bầu chúng con, xin cho chúng con biết lòng Đức Mẹ yêu dấu con mọn này, còn ở dưới thế cách xa mặt Mẹ. Đức Chúa Giêsu xưa xuống thế gian chẳng bỏ loài kẻ có tội, lại liều mình chịu nạn chịu chết vì hết cả và loài người ta. Đức Mẹ cũng một lòng theo con như vậy.

Mẹ ôi! Khoan thay! Nhân thay ! Chớ trở mặt đi mà chẳng nhìn chúng con. Xin Đức Mẹ thương xem dạy dỗ an ủi chúng con. Con cậy Mẹ có phép tắc nhiều trên hết Thiên Thần cùng trên hết các Thánh. Chúng con còn ở dưới thế này như kẻ đi biển cả vậy. Đức Mẹ là như ngôi sao chính ngự ở trời bên Bắc vậy, xin Đức Mẹ dẫn đàng cho chúng con được theo kẻo phải xiêu chìm sa hỏa ngục vô cùng.

Chúng con trông cậy Đức Mẹ cho chúng con ngày sau được vào cửa Thiên Đàng, xem thấy mặt Đức Chúa Giêsu cùng mặt Đức Mẹ, được hưởng muôn muôn sự phúc, gồm hết mọi sự tốt lành chẳng hay hết, chẳng hay cùng. Amen.

BÀI CA DÂNG MẸ, Kim Long
ĐK: Thành tâm dâng bài ca yêu mến lên Mẹ trên trời. Mẹ ơi, cho hồn con vui sống bên Mẹ muôn đời.


1. Khúc ca dâng tiến Mẹ, ngát bay tựa hương trầm, lời ca còn vang vang, hòa ý thơ trìu mến.

2. Tiếng con vang tới trời, tán dương Mẹ muôn đời, hòa tâm tình nơi nơi, nguyện lắng nghe Mẹ hỡi.

3. Khúc ca dâng tiến Mẹ, thắm xinh tợ trăng rằm, đẹp như ngàn hoa xuân, bền vững hơn trời đất.

(HẾT)

NHÀ XUẤT BẢN GIỜ CỦA MẸ
0582 MAST AVE,
GARDEN GROVE, CA 92843-5116
(714) 265 1512, www. memaria.org
Email: memaria2000@yahoo.com