Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 30)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 26)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 31)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

Bài 2: ĐỨC MẸ AKITA, NHẬT BẢN #2

Wednesday, September 1, 20211:53 PM(View: 403)

akita1Bài 2: ĐỨC MẸ AKITA, NHẬT BẢN #2

Nguồn: Internet

Lời Nói Đầu: Chúng tôi xin dịch thuật và sưu tầm những bài viết nói về Đức Mẹ Akita, Nhật Bản vì các thông điệp của Mẹ rất đúng thời điểm, nóng bỏng và thẳng thắn. Phúc cho những ai tin và làm theo lời Mẹ dạy. (KH)

(Tiếp theo)

4. Lời đề nghị của Đức Giám Mục Itô:

Ngày 28/7/1973, Đức Giám Mục Itô nói với Sơ Agnes rằng:

“Khi Đức Mẹ Maria trở lại thì xin Sơ hỏi ba câu hỏi này:

1. Đức Mẹ Maria có muốn tu hội này hiện hữu không?

2. Cách sinh hoạt này có thích hợp không?

3. Liệu một nhóm cầu nguyện chiêm niệm có cần thiết trong một tu hội đời không?

Vào ngày thứ sáu 3/8/1973, Đức Mẹ Maria trả lời những câu hỏi này và Mẹ cần mọi người phải làm việc đền tạ. Khi bàn tay của thánh tượng Đức Mẹ Maria ngừng chẩy máu và vết thương không còn nữa, thì vào ngày 29/9/1973, các nữ tu thấy một luồng ánh sáng phát ra từ tượng Đức Mẹ Maria và có dầu xông ra một mùi thơm tuyệt vời. Thiên Thần Hộ Thủ của Sơ Agnes nói với Sơ rằng:

“Đức Mẹ Maria còn buồn hơn lúc Mẹ chẩy máu, hãy làm khô những vết dầu này.”

Vào đầu tháng 10 năm 1973, Sơ Agnes vui mừng khi ngửi những vết dầu xuất phát từ thánh tượng của Mẹ. Sơ nghĩ nếu mùi thơm này kéo dài cho đến hết tháng 10 là tháng Mân Côi thì tốt quá. Tuy nhiên Thiên Thần Hộ Thủ của Sơ nói rằng mùi thơm sẽ chấm dứt vào ngày 15 tháng 10 năm 1973 và mọi sự xẩy ra như thế.

5. Các thông điệp của Đức Mẹ Akita, Nhật Bản:

Ngày 13 tháng 10 năm 1973, nhân dịp kỷ niệm ngày hiện ra cuối của Đức Mẹ Maria tại Fatima với 3 trẻ thị nhân, trong khi Sơ Agnes bắt đầu cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi trong nhà nguyện thì Đức Mẹ Maria nói:

“Con gái thân mến, hãy lắng nghe kỹ những gì Mẹ nói với con. Con sẽ thông báo cho Bề Trên của con là Đức Giám Mục Ito.”

Sau một hồi thinh lặng, Đức Mẹ Maria tiếp tục nói:

"Như Mẹ đã nói với con, nếu nhân loại không ăn năn và sống tốt hơn thì Chúa Cha sẽ trừng phạt nặng nề toàn thể nhân loại. Cuộc trừng phạt này sẽ lớn lao hơn Trận Đại Hồng Thủy, cuộc trừng phạt nặng nề này chưa từng xẩy từ trước đến nay. Lửa sẽ rơi xuống từ trên trời và sẽ xóa đi một phần lớn loài người, kể cả người tốt cũng như người xấu, kể cả các linh mục cũng như các tín hữu.

Những người còn sống sót sẽ cảm thấy quá cô độc nên họ mong mỏi được chết và ganh tỵ với những người đã chết. Chỉ có một phương cách giúp các con là Chuỗi Kinh Mân Côi và dấu hiệu mà Con Của Mẹ để lại (thánh giá trên trời).

Mỗi ngày các con hãy đọc Chuỗi Kinh Mân Côi. Với Chuỗi Kinh Mân Côi thì hãy cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng, các giám mục và các linh mục.

Công việc của ma quỷ sẽ len lỏi vào giáo hội trong cách thức là các hồng y chống hồng y, các giám mục chống lại giám mục. Những linh mục nào tôn kính Mẹ sẽ bị chỉ trích và chống đối bởi chính anh em của họ. Các nhà thờ và bàn thờ bị phá huỷ. Giáo hội sẽ có đầy là những kẻ chịu thỏa thuận và thông đồng, rồi ma quỷ sẽ tấn công nhiều linh mục và những linh hồn đã thánh hiến để họ rời xa mục vụ mà Chúa trao cho họ.

Ma quỷ sẽ đặc biệt tấn công các linh hồn thánh hiến cho Chúa. Tư tưởng bị mất rất nhiều linh hồn là nguyên nhân làm cho Mẹ đau buồn. Nếu tội lỗi gia tăng nhiều thì ý thức về tội lỗi sẽ biến mất.

Con hãy can đảm thưa chuyện này với Bề Trên của con. Ngài sẽ biết cách khuyến khích từng người hãy cầu nguyện và hoàn thành công tác đền tạ. Các con hãy cầu nguyện nhiều bằng Chuỗi Kinh Mân Côi. Một mình Mẹ có thể cứu các con khỏi những thiệt hại sắp đến. Những ai tin tưởng nơi Mẹ thì sẽ được cứu thoát.”

6. Linh mục Yasuda đến phục vụ:

Vào tháng 3 năm 1974, Cha Teiji Yasuda đến làm Cha linh hướng cho tu viện của Sơ Agnes. Cha Yasuda xây một khu vườn Nhật Bản truyền thống để phó thác mọi sự cho Thánh Cả Giuse.

Vị thiên thần hộ thủ của Sơ Agnes nói rằng:

"Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria nói rằng cần có một thánh tượng Thánh Giuse ở nhà nguyện."

Cha Yasuda và một ân nhân thuê ông Wakasa tạc một tượng Thánh Cả Giuse cho nhà nguyện. Thiên thần Hộ Thủ cũng hứa là sẽ có sự chữa lành tạm thời cho Sơ Agnes vào tháng 8 hay tháng 10. Và đến ngày 13 tháng 10 năm 1973 thì Sơ Agnes không còn bị điếc nữa.

7. Những giọt lệ bắt đầu chảy: Vào ngày 4 tháng 1 năm 1975, đôi mắt của thánh tượng Đức Mẹ Maria bắt đầu chẩy nước mắt nhiều lần trong ngày. Đến 6:30 giờ chiều thì Sơ Agnes, Đức Giám Mục Ito và cha Yasuda chứng kiến những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của tượng Đức Mẹ Maria. Vào ngày thứ bẩy 1 tháng 5 năm 1976, Đức Mẹ Maria nói rằng:

“Thực hành 5 ngày Thứ Bẩy đầu tháng là điều rất quan trọng vì đó là sự vinh danh Thiên Chúa và Mẹ của Ngài. Con hãy can đảm truyền bá lòng sùng kính Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng để có nhiều người làm việc sùng kính này. Con hãy trình lên Bề Trên và Ngài sẽ ra lệnh cho con về những gì mà Mẹ dặn dò con.”

Ngày 2 tháng 4 năm 1984, Đức Giám Mục John Itô, giám mục của Akita đã ra một thông điệp tuyên bố sự thật linh thiêng về những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Akita.

Đôi mắt của thánh tượng Đức Mẹ Akita khóc từ ngày 4/1/1975 đến năm 1981, tất cả là 101 lần. Những cuộc khảo sát khoa học chứng thực rằng đây là nước mắt của một người. Đức Mẹ Maria khóc vì Mẹ biết rằng nếu con người không cải thiện cuộc sống thì những sự đau khổ sẽ xẩy ra và những cuộc trừng phạt sẽ đến với nhân loại.

Kim Hà, 26/9/2014