Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 141)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 80)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 63)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 59)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (15.9):

Thursday, September 14, 201711:41 AM(View: 1559)
mecon1Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (15.9): Mẹ đứng đó

Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta mừng kính lễ Đức Mẹ Sầu Bi (15.9) ngay sau lễ Suy tôn Thánh giá (14.9). Theo khía cạnh con người, Giáo hội muốn diễn tả sự đau buồn của Đức Mẹ sau khi mất đi người Con yêu dấu của mình là Đức Giêsu.

Tuy nhiên, không vì thế mà Mẹ chùn bước, quỵ ngã. Trái lại Mẹ đã đứng vững dưới chân Thập giá như lời bài hát “Mẹ đứng đó” của Linh mục Kim Long: “Mẹ đứng đó khi hoàng hôn tím màu, nhạc thương trầm buồn hắt hiu, đồi cao u hoài loan máu đào…”; “Mẹ đứng đó, tâm hồn tê tái sầu, hiệp thông cùng con dấu yêu…”

Một không gian ảm đạm, một cảnh tượng bi thảm, một chiều buồn tê tái, một khung cảnh tuyệt vọng… đó là những gì có thể diễn tả được giây phút Đức Giêsu – Con Mẹ trút hơi thở cuối cùng trên cây Thập giá.

Thế nhưng, Mẹ vẫn đứng đó! Mẹ không gục ngã, Mẹ không than van. Dẫu rằng, Mẹ đau lắm, đau nỗi đau mất đi người Con yêu dấu của mình.

Mẹ đứng cạnh Thập giá nơi Con Mẹ bị treo lên. Mẹ đứng đó dưới chân Thập giá để chứng kiến con mình trút hơi thở cuối cùng. Mẹ vẫn đứng đó cho dẫu tâm hồn Mẹ đang tan nát. Mẹ vẫn đứng đó cho dẫu trái tim Mẹ tái tê như bị xẻ làm đôi.

Bởi đâu Mẹ vẫn đứng đó?

Mẹ vẫn đứng đó bởi Mẹ luôn có một niềm tín thác vào Thiên Chúa. Mẹ luôn hy vọng vào một viễn cảnh mới mở ra như Thiên Chúa đã hứa. Mẹ tin chắc rằng Con Mẹ sẽ được Phục sinh. Bởi “Mẹ luôn ghi nhớ tất cả những việc đó và suy niệm trong lòng.”

Mẹ đứng đó giữa muôn trùng sóng gió trong cuộc đời khi nuôi dưỡng Đức Giêsu. Mẹ đứng đó khi đối diện với những thử thách đến “ngàn cân treo sợi tóc”. Mẹ đứng đó bởi Mẹ đã trao ban trọn vẹn cuộc đời Mẹ trong tay Thiên Chúa.

Mừng lễ Mẹ Sầu Bi nhắc nhở chúng ta về tình mẫu tử thiêng liêng giữa mỗi chúng ta với Mẹ. Khi mất đi người Con yêu dấu cũng chính là lúc Mẹ nhận lấy cả nhân loại làm con mình ngang qua môn đệ Gioan: “đây là con của Bà” (Ga 19, 26).

Trong tâm tình mẫu tử thiêng liêng đó, là con của Mẹ, mỗi chúng ta được mời gọi, sống như Mẹ, nói như Mẹ, làm như Mẹ, tin tưởng như Mẹ, kiên vững như Mẹ và trao ban đời mình vào trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa như Mẹ.

J.B Lê Đình Nam