14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 87)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 91)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 80)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 49)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 84)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 117)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 119)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

LẦN CHUỖI 7 SỰ THƯƠNG KHÓ CỦA MẸ MARIA CÁCH THƯỜNG NHẬT

15 Tháng Chín 201811:53 SA(Xem: 649)
me-sau-biLẦN CHUỖI 7 SỰ THƯƠNG KHÓ CỦA MẸ MARIA CÁCH THƯỜNG NHẬT

1. DÂNG CHÚA GIÊSU VÀO ĐỀN THÁNH

Lạy Mẹ Maria, vì sự đau thương này, xin Mẹ giúp cho chúng con nên trung thành với Hy Lễ mà Chúa Giêsu vẫn luôn tự hiến hằng ngày vì tội lỗi của chúng con.

Kính lạy Cha Chí Thánh, con xin dâng hy tế của Con yêu dấu Cha, đã được chính thức công bố khi dâng vào Đền Thánh, trở nên hiến tế không ngừng và vĩnh viễn từ những thánh lễ dâng hiến hàng ngày trên khắp vũ trụ. Con tiến dâng lên Cha nhờ Trái Tim xuyên thâu của Đức Mẹ Maria, để đền bù vì tội lỗi của nhân loại.

Lạy Mẹ nhân từ đầy lòng xót thương, xin Mẹ cho giữ lại trong lòng chúng con mọi cơn đau đớn của Đức Giêsu trong khổ nạn của Người.

2. TRỐN SANG AI-CẬP

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương xót những người đau khổ vì bị bách hại, buộc phải từ bỏ nhà cửa, của cải và quê hương.

Vì nỗi đau thương thống thiết này xoáy vào Mẫu Tâm huyền nhiệm, chúng con khẩn khoản nài xin Chúa đoái thương đến những con cái phải nhận sự giáo dục xa rời Chúa, không có Chúa.

Xin hãy ban cho chúng con sức mạnh để sống siêu thoát, hầu bảo vệ và làm tăng trưởng tình yêu của Chúa trong tâm hồn chúng con.

Lạy Cha Chí Thánh, con xin tiến dâng lên Cha những thống khổ trong Thánh Tâm Đức Giêsu Hài Đồng, và những nỗi gian truân kinh hoàng của Thánh Gia trên đường lưu vong, để mọi quốc gia và mọi gia đình nhận thấy quyền bất khả xâm của Cha mà thần phục trọn vẹn.

3. ĐÚC CHÚA GIÊSU (TƯỞNG LÀ) BỊ LẠC Ở TUỔI MƯỜI HAI

Vì nỗi đau buồn tưởng như đã lạc mất Chúa trong ba ngày, lạy Mẫu Tâm Mẹ Maria, xin dạy cho chúng con đừng bao giờ để lạc mất Chúa Giêsu, và  tìm kiếm Người không ngơi, thà chịu đánh mất sự sung túc của chúng con mà theo Người.

Lạy Thiên Chúa Đấng Cứu Độ, nhân vì những  giọt lệ của Mẹ Ngài, xin Chúa hãy khiến quay về cùng Ngài những con tim lầm lạc và những dân nước đã bội phản Ngài. Xin hãy quy tụ mọi dân tộc hiệp nhất trong Giáo Hội.

Kính Lạy Cha Chí Thánh, con xin dâng lên Cha những phiền não của Mẫu Tâm Đức Maria trong ba ngày trống vắng ấy để giành lại được những linh hồn mà Cha mời gọi phụng sự Cha, có lòng can đảm đáp lại lời mời của Cha và lòng trung thành trong ơn gọi của họ.

4. ĐỨC MARIA GẶP CHÚA GIÊSU TRÊN ĐƯỜNG LÊN CANVÊ

Vì nỗi đau buồn chung của Thánh Tâm Chúa Giêsu và của Mẹ Maria, xin hãy thương xót những kẻ tội lỗi thảm hại.
 
Lạy Chúa, xin hãy đoái thương Giáo Hội của Chúa, để bảo vệ vị lãnh đạo là Đức Thánh Cha yêu kính của chúng con, để phù trợ cho ngài; phù trợ cho những ai chịu khổ đau cho đức tin, vì danh Chúa, để làm vững lòng họ. Xin Chúa đoái nhìn với lòng nhân từ những đất nước hoặc Giáo Hội của Chúa đang bị bách hại và, nhờ những giòng lệ của Mẫu Thân của Chúa, xin Chúa vãn hồi sự tự do tôn giáo và nền hoà bình khắp mọi nơi.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cũng dủ lòng giúp chúng con đi theo Chúa Giêsu để cùng vác thánh giá với Người, để quên mình cũng như Người mà vâng theo thánh ý của Thiên Chúa Cha.

Lạy Cha Chí Thánh, con xin dâng lên Cha mọi đau thương của Đức Giêsu và Đức Maria trên đường lên Canvê hầu cho những người tội lỗi nhận được sự khoan dung và ơn cứu rỗi.

5. ĐỨC GIÊSU CHỊU ĐÓNG ĐINH TRÊN THÁNH GIÁ

Lạy Chúa Giêsu, vì hiến lễ của Mẫu Thân thánh thiện của Chúa kết hợp cùng với hiến lễ của Chúa ở dưới chân thánh giá, xin thương xót và cứu chữa nhân loại tội lỗi.

Lạy Trái Tim Mẹ Maria vỡ ra trên đồi Canvê, xin làm cho chúng con nhận thấy được sư kinh hoàng và nhớp nhúa của tội lỗi, xin ban cho chúng con một lòng thành tín không sờn đối với ân sủng của Chúa. Xin Mẹ tiến dâng Đấng Cứu Độ bị đóng đinh trên thánh giá để cứu chuộc thế giới lỗi lầm.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Chúa mọi công nghiệp của Đức Maria, Mẫu Thân của Chúa và của chúng con dưới chân thập giá để xoa dịu sự công thẳng của Chúa.

6. LƯỠI ĐỒNG ĐÂM THÂU VÀ HẠ XÁC CHÚA XUỐNG

Lạy Trái Tim đau xót Mẹ Maria, chúng con xin được làm khuây Mẹ bằng cách yêu mến Chúa Giêsu, trung tín với Người và dẫn đưa nhiều linh hồn về với tình yêu thương của Người. Xin Mẹ cho chúng con nhận lấy hồng ân này và biến chúng con thành tông đồ trong vương quốc của Mẹ.

Lạy Cha Chí Thánh, chúng con xin dâng lên những dấu gươm đâm thâu thánh thiên của Đấng Cứu Độ, đặc biệt là vết đâm thâu Thánh Tâm của Chúa và Trái Tim xuyên thâu của Thánh Mẫu Người để xin cho sự thống hối của các linh hồn tội lỗi.

7. TÁNG XÁC VÀO MỒ

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, vì nỗi đau đớn khôn lường này:

•Xin Mẹ thương xót các con tim tan vỡ, những người bệnh tật (…), những người đang hấp  hối, những người bị bách hại, mọi người đau khổ. Xin Mẹ phù trợ và ủi an.  

•Xin Mẹ đoái thương đến các linh hồn nơi luyện hình, những người quá cố mà chúng con biết và những linh hồn bị quên lãng. Xin mẹ dâng những đau đớn của Mẹ cho Thánh Tâm Chúa Giêsu để xin cho họ được ơn giải thoát.

•Xin Mẹ đoái thương đến đất nước của chúng con và giúp đạt được luôn luôn trung thành với Giáo Hội.

xin Mẹ làm trổ sinh trên thế gian nhiều cánh hoa ơn gọi tư tế và tu đức, ơn gọi dấn thân việc tông đồ để đưa Đức Kitô đến với các linh hồn và làm kiên vững vương quốc của Chúa.
 
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria kết hợp với đau thương và tình yêu để làm cho phần rỗi của chúng con trở nên hiệu lực, chúng con xin hết lòng tín thác. Chúng con xin dốc tâm trọn vẹn vào Thánh Tâm Chúa và Mẹ Maria và khẩn khoản xin ơn cứu giúp.

Lạy Chúa, con xin dâng Thân Thể Chứng nhân của Đấng Cứu Thế đặt vào mồ, niềm đau đớn vô hạn của Mẫu Thân rất thánh của Người để xin cho lời nguyện dâng của Đức Giêsu được đoái nhậm: Lạy Cha, xin cho chúng nên một.
Cách lần chuỗi kính 7 Niem Đau của Mẹ Maria

1.  Suy gẫm Niềm Đau
2.  1 Kinh Lạy Cha.
3.  7 Kinh Kính Mừng
4.  Kinh Sáng danh
5.  Lạy Mẹ nhân từ đầy lòng xót thương, xin giữ lại trong lòng chúng con mọi cơn đau đớn của Đưc Giesu trong Cuộc Khổ Nạn của  Người.

Và kết thúc đoc 3 kinh Kính Mừng.  Xin xem chuỗi 7 Niềm Đau  (3 hat chuỗi đầu này, không đoc khi bắt đầu, chỉ đọc khi kết thúc)