Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 18)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 18)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 17)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 30)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 29)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 29)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 36)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.
Sunday, June 19, 20221:28 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kito, ngày trọng đại của đức tin Công Giáo. Hôm nay ở khắp nơi trên thế giới, các giáo xứ thường tổ chức rước kiệu Thánh Thể Chúa. Lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa là một phần chính trong đạo Công Giáo. Nếu ai ai cũng tôn vinh và sùng kính và biết ơn Bí Tích Thánh Thể thì chúng ta làm đẹp lòng Chưa...
Sunday, June 19, 202211:05 AM(View: 61)
Hôm nay, ngày Father's Day, 19/6/2022, tôi cầu nguyện sốt sắng cho tất cả những người cha tinh thần và những người cha gia đình trên toàn thế giới. Tôi đặc biệt cầu cho những người cha tinh thần, Đức Giáo Hoàng Phanxico, các Giám Mục và các linh mục, nhất là các linh mục đã và đang giúp đỡ gia đình chúng tôi về phần tâm linh bằng lời cầu nguyện, gương sáng...

HÃY KÊU CẦU DANH THÁNH ĐỨC MẸ

Saturday, November 24, 201811:16 AM(View: 1071)

mhcg5HÃY KÊU CẦU DANH THÁNH ĐỨC MẸ

Đức Mẹ Maria luôn gìn giữ và chăm sóc cho chúng ta ngay từ khi ta vừa được rửa tội khi còn là một trẻ sơ sinh. Vì thế chúng ta cũng rất cần Đức Mẹ Maria ở bên cạnh ta khi ta thở hơi cuối cùng. Đó là lúc chúng ta cần đọc những Kinh Kính Mừng mà nội dung là:

"Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. Amen."

Trên giường bịnh là lúc có trận chiến đấu để dành cuộc sống vĩnh cửu. Nếu chúng ta luôn có Đức Mẹ Maria ở bên cạnh thì chắc chắn Mẹ luôn đạp dập đầu con rắn Satan. (KN 3:15)


Vì lý do ấy mà các thánh luôn cầu nguyện và hy vọng rằng họ sẽ có sự hiện diện của Mẹ bên cạnh vào giờ chết.


-Sau đây là lời cầu nguyện rất cảm động của Thánh Alphonsô với Đức Mẹ Maria:

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ của con, vì tình yêu Mẹ dành cho Chúa, con xin Mẹ hãy luôn giúp đỡ con, đặc biệt trong giờ phút cuối cùng của cuộc sống con. Xin Mẹ đừng rời xa con cho đến khi Mẹ nhìn thấy con an toàn trên Thiên Đàng. Xin Mẹ chúc phúc và tỏ lòng thương xót của Mẹ cho cuộc sống vĩnh cửu của con. Đó là điều con trông cậy. Xin cho sự mong ước của con được thực hiện. Amen.”


-Thánh Bonaventure viết:

“Chăm chỉ gọi tên Đức Mẹ Maria là một dấu hiệu của ơn cứu rỗi.”

Chúng ta không thể quên rằng Chúa Giêsu dường như luôn kêu tên Mẹ khi Ngài ở trên thánh giá, trước khi tắt thở.

Các thánh luôn kêu tên Đức Mẹ Maria trước khi qua đời:


-Thánh Phanxico Assisi chết dưới chân Nữ Vương Các Thiên Thần tại nhà Dòng nay là nhà thờ St. Mary of the Angels ở Assissi.


-Thánh Anton thành Padua khi chết còn hát bài hát ca ngợi Đức Mẹ Maria “O gloriosa Domina! Escelsa super sidera”…


-Trên giường bịnh, thánh Camillus thành Lellis muốn có một bức hình Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh và có Đức Mẹ Maria đứng dưới chân thánh giá. Vị thánh này xin Đức Mẹ Sầu Bi cầu bầu cho ngài trong giờ lâm tử.


-Thánh Joseph Benedict Labre chết sau một buổi cầu nguyện dài trước tượng Đức Mẹ Maria Of the Mountains ở Roma.


-Thánh Joseph thánh giá trước khi thở hơi cuối cùng và trong giờ hấp hối, ngài nói với các anh em trong dòng: “Hãy nhớ đến Đức Mẹ Maria.”


-Thánh Bernadette chết trong lúc đang cầu nguyện: “Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội…”


-Thánh Vincent Gerosa, kêu tên Đức Mẹ Maria trước khi thở hơi cuối cùng.


Vài ngày trước khi chết, thánh Gemma Galgani viết một lá thư cho Đức Mẹ Maria. Có lúc thì bà nói với Chúa Giêsu rằng:

‘Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa hãy nhận lấy linh hồn tội lỗi của con. Xin Chúa phó dâng linh hồn con cho Mẹ của Chúa để con không còn lo sợ hỏa ngục.”

Trước khi chết, Thánh Gemma cầu nguyện rằng:


"Lạy Mẹ của con, con xin phó thác linh hồn con trong tay Mẹ. Xin Mẹ cầu cùng Chúa Giêsu thương xót con.”

- Thánh Padre Pio thành Pietrelcina trước khi chết ngài luôn gọi tên Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria với tình yêu.


Thật là hạnh phúc cho những ai kêu cầu Danh Thánh Đức Mẹ Maria! Trong những giây phút quan trọng ấy nếu ai mà biết cầu nguyện cùng Đức Mẹ Maria thì sẽ nhận được những an ủi dịu dàng của Mẹ Thiên Đàng và cảm thấy sự hiện diện của Đức Mẹ Maria của Lòng Thương Xót.


Những ai yêu mến Đức Mẹ Maria thì giây phút cuối, họ sẽ nhớ lại những kỷ niệm về Đức Mẹ Maria và họ sẽ tin tưởng rằng họ được ơn cứu độ.

Thánh Maddalena Sophia Barat vui vẻ nói rằng:

“Cái chết của những ai thật lòng sùng kính Đức Mẹ Maria thì sẽ là một cái nhảy vui mừng của đứa con thơ vào vòng tay êm ái của mẹ hiền của nó.”


-Chúng ta hãy luôn cầu nguyện cho ơn phúc được chết lành thánh. Có rất nhiều người hy vọng và cầu nguyện để được chết mau, chết lẹ, không đau đớn. Đó không phải là cái chết hạnh phúc nhưng hãy:


-Hãy cầu nguyện để trước khi chết thì được lãnh nhận những bí tích cuối cùng, được Chịu Mình Thánh Chúa như Của Ăn Đàng, được lãnh nhận tất cả những ơn lành và bí tích trước khi hồn lỉa khỏi xác.


-Cũng cần phải có thì giờ sửa soạn để xưng tội lần chót! Chúng ta cũng cần phải có thì giờ để cầu nguyện Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria thương xót, cầu bầu và giúp đỡ chúng ta. Xin Chúa tha thứ tội lỗi chúng ta và xin cho được ơn chết lành thánh.


-Hãy cầu nguyện cho được ơn chết lành cho bạn và gia đinh bạn, và nhớ rằng bằng cách chịu đựng những đau khổ một cách vui vẻ thì sẽ đền được những tội lỗi của chúng ta và sẽ giảm thời gian đền tội ở luyện ngục.


Nguồn: Spiritdaily.net