Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 141)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 80)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 59)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

BÍ MẬT FATIMA--BÍ QUYẾT MARIA, Lm JBT Phạm Quốc Hưng, CSsR.

Saturday, March 13, 202111:19 AM(View: 447)
mefatBÍ MẬT FATIMA--BÍ QUYẾT MARIA, Lm JBT Phạm Quốc Hưng, CSsR.

Thứ bảy ngày 13-05-2000, kỷ niệm 83 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima-Bồ Đào Nha, Đức Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II đã đến Fatima để cử hành Thánh Lễ phong chân phước cho Francisco và Jacinta, hai trẻ em đã được Đức Mẹ hiện ra năm 1917. Có đến gần 700.000 người tham dự biến cố lịch sử này, đặc biệt nhất là sự hiện diện của Sr. Lucia, người cùng được Đức Mẹ hiện ra với Francisco và Jacinta khi trước, nay đã 93 tuổi.

Cuối Thánh Lễ, theo ý Đức Thánh Cha, Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Angelo Sodano đã thông báo là Bộ Tín Lý Đức Tin nay mai sẽ cho phổ biến “bí mật thứ ba của Fatima”. Đức Hồng Y nói:

“…Trong dịp viếng thăm trọng thể Fatima lần này, Đức Thánh Cha đã chỉ thị cho tôi có một thông báo cho anh chị em. Như anh chị em biết, mục đích cuộc thăm viếng Fatima lần này của ngài là phong chân phước cho hai “trẻ chăn chiên”.

“Tuy nhiên, ngài cũng muốn cuộc hành hương của ngài là một nghĩa cử tri ân được canh tân đối với Đức Mẹ vì đã gìn giữ ngài trong những năm qua của triều giáo hoàng của ngài. Sự gìn giữ này dường như cũng gắn liền với điều thường được gọi là phần thứ ba của bí mật Fatima.

“Bản văn chứa đựng thị kiến tiên tri giống như những thị kiến được gặp thấy trong Kinh Thánh, không diễn tả rõ ràng bằng hình ảnh những chi tiết của các biến cố tương lai, nhưng đúng hơn, tổng hợp và cô đọng lại những biến cố có chung một căn bản kết hiệp với nhau trải dài trong một khoảng thời gian liên tục, nhưng không được kể rõ. Vì vậy, bản văn phải được giải thích theo lối biểu tượng.

“Thị kiến Fatima liên hệ trước hết đến những cuộc chiến tranh bị gây nên bởi các hệ thống vô thần chống lại Giáo Hội và các Kitô hữu, và nó diễn tả sự đau khổ khôn cùng mà những chứng nhân đức tin phải gánh chịu trong thế kỷ cuối cùng của đệ nhị thiên niên. Nó là một Đường Thánh Giá bất tận được dẫn đầu bởi các vị giáo hoàng của thế kỷ 20.

“Theo sự giải thích của “những trẻ chăn chiên”, mới đây cũng đã được Sơ Lucia xác nhận, vị “giám mục mặc áo trắng” người cầu nguyện cho mọi tín hữu là Đức Giáo Hoàng. Khi ngài đang gắng hết sức bước đến thánh giá giữa những xác chết của các vị tử đạo (các giám mục, các linh mục, các tu sĩ nam nữ và nhiều giáo dân), ngài cũng bị gục ngã xuống đất, trông như chết, giữa một loạt súng nổ.

“Sau cuộc mưu sát ngày 13-05-1981, Đức Thánh Cha đã thấy bằng chứng rõ ràng chính “bàn tay từ mẫu đã hướng dẫn lằn đạn” khiến “vị giáo hoàng hấp hối” dừng lại “ở ngưỡng cửa tử thần” (Suy niệm của ĐGH Giaon-Phaolô II với các giám mục Ý năm 1994). Trong cuộc viếng thăm Rôma của đức giám mục địa phận Leiria-Fatima khi ấy, Đức Giáo Hoàng đã quyết định tặng ngài viên đạn được lưu lại trong xe sau cuộc mưu sát để lưu giữ tại đền thánh. Theo mệnh lệnh của đức giám mục, viên đạn này sau đó đã được gắn vào triều thiên của tượng Đức Mẹ Fatima.

“Những biến cố liên tục xảy ra năm 1989, tại cả Liên Sô và một số nước Đông Au, dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Cộng Sản cổ võ thuyết vô thần. Về điều này, Đức Thánh Cha cũng muốn dâng lên Rất Thánh Trinh Nữ lòng biết ơn sâu xa. Dầu vậy, tại nhiều nơi trên thế giới, những cuộc tấn công chống phá Giáo Hội và các Kitô hữu cùng với bao đau khổ kèm theo vẫn diễn tiến một cách thật thảm thương.

“Ngay cả nếu những biến cố mà phần thứ ba của Bí Mật Fatima nói đến xem ra đã thuộc về quá khứ, lời kêu gọi phải hối cải và đền tội của Đức Mẹ từ đầu thế kỷ 20 ngày nay vẫn còn hợp thời và khẩn cấp”.

Hai phần đầu của bí mật Fatima liên quan đến thị kiến hỏa ngục, sự tiên báo thế chiến thứ nhất sắp chấm dứt, thế chiến thứ hai sẽ xảy ra, và chủ nghĩa Cộng Sản sẽ bị tan vỡ sau khi lan tràn khắp thế giới. Phần thứ ba chưa hề được tiết lộ và đã khiến nhiều người nghi vấn. Nhiều người cho rằng phần bí mật này liên quan đến ngày tận thế!
Nay, với lời công bố của Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh theo chỉ thị của Đức Giáo Hoàng, toàn bộ Bí Mật Fatima đã được tiết lộ.

Mọi người có mặt trong buổi lễ trên đã vỗ tay nồng nhiệt khi bí mật trên được tiết lộ, trong khi Đức Thánh Cha vẫn như chìm đắm trong cầu nguyện. Và người ta cho rằng sự tiết lộ trên đây càng tô đậm sự mầu nhiệm của cuộc đời của chính Đức Gioan-Phaolô II, vị giáo hoàng đã nhận cho mình khẩu hiệu “Tất Cả Cho Mẹ” để chỉ ra vai trò thiết yếu của Đức Mẹ trong cuộc đời ngài nói riêng và lịch sử cứu độ nói chung.

Ngay tối ngày 12-05-2000, sau khi đến Fatima, Đức Gioan-Phaolô II đã đi thẳng đến nhà nguyện nơi Đức Mẹ hiện ra để cầu nguyện trước Thánh Tượng Đức Mẹ. Sau khi cầu nguyện, ngài đã đứng lên đặt ở chân tượng Đức Mẹ một chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn này đã được Đức Hồng Y Stefan Wyszynski khi ấy là Giáo Chủ Balan tặng ngài khi bắt đầu triều giáo hoàng. Đức Hồng Y Wyszynski đã nói với ngài khi được đắc cử giáo hoàng rằng sứ mạng của ngài sẽ là dẫn Giáo Hội tiến vào đệ tam thiên niên. Lời tiên báo này đã thành sự thật.

Thấy vậy, nhiều ký giả đã vội cho rằng việc Đức Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II trao tặng Đức Mẹ chiếc nhẫn biểu tượng chức vụ giáo hoàng của ngài, cho thấy ngài nghĩ rằng sứ mệnh của ngài đã hoàn tất và có thể ngài sẽ từ chức trong nay mai. Nhưng Ông Navarro-Valls, phát ngôn viên Tòa Thánh, đã phủ nhận lối suy diễn này.

Việc tặng nhẫn và tiết lộ bí mật thứ ba của Fatima của Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II phải được giải thích là sự biểu lộ tâm tình biết ơn sâu thẳm của một người đối với mầu nhiệm Chúa Quan Phòng được thực hiện trong cuộc đời mình. Như chính Đức Thánh Cha đã nói trong dịp viếng thăm Fatima ngày 13-05-1982: “Trong kế đồ của Chúa Quan Phòng, không có gì chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên” (Theo tuần báo National Catholic Register May 21-27, 2000).
Đọc kỹ và suy niệm biến cố trên, tôi chợt nhận ra rằng với việc tiết lộ phần thứ ba của “bí mật Fatima”, Vị Giáo Hoàng của Đức Mẹ đã công bố cho mọi người biết một điều quan trọng hơn chính “bí mật Fatima” bội phần mà ít người lưu ý.

Đó chính là “bí quyết Maria”!

“Bí quyết Maria” chính là bí quyết Đức Gioan-Phaolô II đã dùng để sống trọn vẹn ơn gọi Kitô hữu của ngài, ơn gọi là một tín hữu Công Giáo, một linh mục, một giám mục, một hồng y tổng giám mục và một giáo hoàng--Đại Diện Chúa Kitô ở trần gian.

Theo tinh thần tận hiến cho Chúa Giêsu nhờ Mẹ Maria của Thánh Louis Marie de Montfort, tác giả hai cuốn sách quý giá về Mẹ Maria là cuốn Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria và cuốn Bí Quyết Maria, Đức Gioan-Phaolô II đã dâng hiến trọn vẹn con người, cuộc sống và sứ mạng dẫn dắt toàn thể Giáo Hội của ngài cho Mẹ Maria để Mẹ gìn giữ, hướng dẫn và giúp đỡ trong mọi nơi, mọi lúc. Nhờ vậy, có thể nói được rằng ngài đã thành công một cách siêu phàm trong sứ vụ làm chủ chăn của Giáo Hội hoàn vũ và trở thành một trong những vị giáo hoàng vĩ đại nhất xưa nay.

Thực ra, khi dùng “bí quyết Maria” để chu toàn tốt đẹp ơn gọi và sứ mạng cao cả nhưng cũng thật nặng nề của ngài, Đức Gioan-Phaolô II không làm gì khác hơn là noi gương chính Chúa Ba Ngôi, Đấng đã chọn Mẹ Maria làm bí quyết và phương thế đắc ý nhất của Người để thực hiện chương trình cứu chuộc nhân loại. Rồi chính Chúa Giêsu cũng chỉ tiết lộ bí quyết này cho người môn đệ Chúa yêu khi Người hấp hối trên thánh giá với những lời tha thiết sau: “Này là Mẹ con” (Jn 19:27). Từ đó, những môn đệ chân chính của Chúa Kitô sẽ mãi mãi trở nên những “môn đệ Chúa yêu” qua việc “lĩnh lấy Mẹ về nhà mình” (Jn 19:27).

Qua việc đón nhận tin vui hai trẻ chăn chiên ở Fatima là Francisco và Jacinta được phong chân phước và “bí mật Fatima” được tiết lộ, nhất là qua việc chiêm ngắm những công trình vĩ đại và kỳ diệu Thiên Chúa đã thực hiện nơi cuộc đời Vị Giáo Hoàng của Mẹ là Đức Gioan-Phaolô II, ước gì mỗi tín hữu Chúa Kitô biết mau mắn và thiết tha chọn “bí quyết Maria” làm bí quyết sống đạo và sống thánh cho chính mình, bằng cách nỗ lực tìm hiểu, yêu mến, cậy trông và noi gương Mẹ Maria, để nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ và vì Mẹ mà yêu mến cậy tin Chúa Kitô một cách hoàn hảo hơn.

(June 12, 2000)

 Lm JBT Phạm Quốc Hưng, CSsR.