Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 9)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 20)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 9)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 13)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 17)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 18)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 16)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 14)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 16)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng

ĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Khai Mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương

Saturday, March 20, 20212:42 PM(View: 164)

dghĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Khai Mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,
Hôm nay, 19/3/2021, Lễ Thánh Giuse, kỷ niệm đúng 8 năm khai triều của Vị Giáo Hoàng người Á Căn Đình Jorge Mario Bergoglio, và đồng thời cũng đúng 5 năm ban hành Tông Huấn "Niềm Vui Yêu Thương - Amoris Laetitia", nên ngài đã lợi dụng dịp ban hành bức Tông Huấn về hôn nhân gia đình này để mở "Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương - The Amoris Laetitia Family Year", từ 19/3/2021 đến 26/6/2022.

Ngài đã khai mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương vào Ngày Lễ Trọng Kính Thánh Giuse này, bằng một sứ điệp gửi cho Cuộc Hội Luận Chuyên Đề trực tuyến bằng Webinar về đề tài "Tình yêu Thương Hằng Ngày của Chúng Ta - Our Daily Love", một sứ điệp nhấn mạnh đến vai trò của Giáo Hội trong việc hỗ trợ mục vụ cho đời sống hôn nhân gia đình, theo chiều hướng của Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương 2016, một văn kiện có "chủ ý chính yếu là truyền đạt... rằng ngày nay cần phải có một cái nhìn mới về gia đình nơi Giáo Hội". Theo ngài, việc nhấn mạnh đến giá trị của vấn đề tín lý chưa đủ, trái lại, còn phải "bằng lòng thương cảm" chăm sóc nữa, cho những yếu hèn và thương tích của đời sống hôn nhân gia đình nữa. Bởi thế, ngài đã kêu gọi: "Hãy sống một năm ôn lại Văn Kiện này và suy niệm về đề tài ấy, cho đến cuộc cử hành Ngày Hội Ngộ Thế Giới Các Gia Đình Lần Thứ 10, nếu Chúa muốn, sẽ xẩy ra tại Roma vào ngày 26/6/2022".

Thật vậy, Giáo Hội cần phải cung cấp mục vụ cho đời sống hôn nhân gia đình ngày nay đầy những yếu hèn và thương tích theo hai chiều kích chính yếu: chiều kích rao giảng Phúc Âm gia đình và chiều kích đồng hành Mục Vụ gia đình, ở chỗ "thẳng thắn loan báo Phúc Âm và dịu dàng bổ sung": "Chúng ta loan báo cho các cặp vợ chồng, các người phối ngẫu và các gia đình một Lời có thể giúp họ nắm bắt được ý nghĩa đích thực của mối liên kết và yêu thương, là dấu hiệu và là hình ảnh về tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa và về giao ước giữa Chúa Kitô với Giáo Hội"; tuy nhiên, "việc loan báo này không thể và không bao giờ được thực hiện từ bên trên hay từ bên ngoài" Vì "Giáo Hội nhập thể trong lịch sử, như Tháy của mình đã thực hiện. Thế nên, khi Giáo Hội loan báo Phúc Âm về gia đình thì Giáo Hội làm như thể dìm bản thân mình vào đời sống hiện thực, trực tiếp biết được những chống chọi hằng ngày của thành phần phối ngẫu và cha mẹ, các vấn đề của họ, những nỗi đau của họ, tất cả những trường hợp lớn bé đè nặng và đôi khi ngăn cản cuộc hành trình của họ".

Đó là lý do ngài nhận định hoàn cảnh của đời sống hôn nhân gia đình thật là hợp với đề tài "tình yêu thương hằng ngày của chúng ta" của cuộc hội luận chuyên đề trực tuyến, vì đề tài này "về một thứ tình yêu được phát sinh bởi tính chất chân thành và việc âm thầm hoạt động trong đời sống vợ chồng, bởi một một cuộc dấn thân hằng ngày và đôi khi mệt mỏi được thực hiện bởi những người phối ngẫu, bởi những người mẹ, người cha và con cái".

Đúng thế, theo ngài, nếu Phúc Âm được đề ra như là "thứ tín lý từ trên cao", không "cụ thể" với đời sống hằng ngày, thì Phúc Âm có nguy cơ chỉ là một thứ lý thuyết tốt đẹp và thậm chí được cảm nghiệm thấy như là một thứ bó buộc về luân lý. Do đó, ngài nhắc nhở rằng: "Chúng ta được kêu gọi để hỗ trợ, lắng nghe, và chúc lành cho cuộc hành trình của các gia đình", như thể Giáo Hội ở với gia đình, Chúa gần gũi cận kề với gia đình, giúp họ bảo vệ tặng ân họ đã lãnh nhận, và đồng thời ngày cũng kêu gọi: "Chúng ta hãy nâng đỡ các gia đình! Chúng ta hãy bênh vực gia đình cho khỏi tất cả những gì gây tổn hại đến về đẹp của nó", bằng việc "hãy tiến đến với mầu nhiệm yêu thương này một cách chiêm ngắm, khôn ngoan và dịu dàng. Chúng ta hãy dấn thân để bảo toàn những liên hệ quí báu và tế nhị của nó nơi con cái, cha mẹ, ông bà... Chúng ta cần những mối liên hệ này sống động và sống tốt, làm cho nhân loại càng trở thành huynh đệ hơn"

Để được như vậy, chúng ta cần phải có ơn Chúa, và cần cầu nguyện để có ơn Chúa, Vậy, thiết tưởng, theo người tổng hợp và chuyển dịch này, chúng ta nên đọc, chung với nhau càng tốt, hằng ngày trong suốt Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương này, Lời Nguyện được ĐTC Phanxicô soạn dọn để kêt thúc Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương của ngài sau đây:

"Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, nơi các ngài, chúng con chiêm ngưỡng ánh quang của tình yêu chân thực, chúng con tin tướng hướng về với các ngài.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin hãy ban cho cả gia đình chúng con được trở thành những nơi của hiệp thông và cầu nguyện, những học đường Phúc Âm đích thực và là giáo hội tại gia nhỏ bé.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin đừng bao giờ để cho các gia đình trải qua tình trạng bạo lực, ruồng bỏ và chia rẽ;
xin cho những ai bị tổn thương đau đớn hay bị xúc phạm về luân lý được cảm thấy an ủi và chữa lành.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin làm cho chúng con biết tái nhớ lại
tính chất linh thánh và bất khả vi phạm của gia đình, cùng vẻ đẹp của gia đình nơi dự án của Thiên Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, xin ưu ái lắng nghe lời chúng con nguyện cầu. Amen".