Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 14)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 73)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 71)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

TRUYỆN KỂ VỀ MẸ MARIA

Monday, April 5, 202112:19 PM(View: 619)
mechienthangTRUYỆN KỂ VỀ MẸ MARIA: HAI CUỘC CẢI HOÁ

Một thanh niên mang nhiều tội lỗi xấu xa, đến xưng tội với cha Nicola Zucchi. Cha niềm nở đón nhận chàng và cảm thương tình trạng đau khổ của chàng.
Cha quả quyết với chàng rằng: nếu hết lòng sùng kính Mẹ Maria, chàng sẽ được giải thoát khỏi các tính mê tội lỗi.

Rồi cha ra việc đền tội cho chàng: sáng và chiều mỗi ngày đọc một kinh Kính Mừng kính Đức Mẹ đồng thời dâng cả mắt, tay và toàn thân cho Mẹ như tư sản của Mẹ gìn giữ và hôn đất thêm ba lần.
Cứ làm như vậy cho đến khi xưng tội lần sau. Hối nhân vâng lời cha chu toàn việc đền tội.

Sau đó chàng bỏ Roma cùng với các bạn đi khắp nơi nhiều năm.

Khi trở về chàng lại đến xưng tội với cha Zucchi cha sung sướng và hoan hỷ vì nhận thấy tội nhân cũ đã hoàn toàn cải hoá thói xấu xưa, cha liền hỏi:
- Làm thế nào mà con xin được Chúa ban cho ơn cải thiện lạ lùng như vậy?
- Thưa cha, chính nhờ Đức Mẹ đã cho con cải thiện để thưởng việc sùng kính nhỏ mọn mà cha đã dạy con làm xưa.

Cha Zucchi đã đem câu chuyện lên toà giảng để ca tụng lòng lành của Đức Mẹ.

Trong số cử toạ ngồi đó, có một viên đại úy đã bê bối từ lâu.
Ông nghe tích này liền định bụng bắt chước ngay, quyết tâm bẻ xích xiềng tội lỗi.

Nhờ việc tôn sùng nhỏ mọn đó, sĩ quan đã kiềm chế được đam mê, sống đời cải thiện.

Nhưng qua 6 tháng quá tự hào vì nghị lực cải thiện của mình, ông lại cả gan đi thăm người tình cũ thử xem cô nàng đã cải thiện chưa.
Nhưng khi vừa bước chân tới cửa với ý định xấu xa, ông cảm thấy một sức mạnh vô hình kéo ông lại và đẩy ông đi, mang tới tận cuối phố rồi đặt ông ngay trước cửa nhà của ông.

Ông nhận định đó chính là Đức Mẹ Maria đã cứu ông thoát khỏi tội lỗi.

Dongcong.net