Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 18)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 26)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 29)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 61)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 48)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 36)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

7 ích lợi của việc đến nhà thờ tham dự Thánh lễ

Sunday, April 11, 20211:27 PM(View: 139)
divine7 ích lợi của việc đến nhà thờ tham dự Thánh lễ

Tham dự Thánh lễ đương nhiên mang lại những lợi ích thiêng liêng. Tham dự thánh lễ là dịp để bạn gặp gỡ cộng đoàn giáo xứ, giáo họ và để thờ phượng Chúa, lãnh nhận Thánh Thể, triển nở đức tin, nhưng đó cũng là dịp mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nữa, những lợi ích giúp bạn phát triển bản thân. Nếu bạn đọc tiếp bài này, bạn tìm thấy nhiều ích lợi cho bản thân, cho gia đình từ việc bạn tham dự thánh lễ ít nhất mỗi tuần một lần, đó là một nỗ lực được đền bù xứng đáng — thậm chí và, nhất là trong những ngày đông lạnh giá!

1. Gắn kết gia đình

Rời nhà đến nhà thờ dâng lễ đúng giờ — đặc biệt là đi cùng với đám nhỏ — là trải nghiệm rất bổ ích cho con trẻ. Đó cũng là lúc để gia đình có thời gian bên nhau, trò chuyện, trao đổi cùng nhau trên đường đi, chẳng hạn về ý cầu nguyện trong thánh lễ. Đi lễ cùng với bố mẹ và các anh chị em, sẽ là một kỷ niệm đẹp được lưu giữ cả đời với mỗi đứa con của chúng ta.

2. Động lực để bạn dậy sớm

Cố gắng đi lễ vào lúc sáng sớm là điều hợp lý, khi bạn biết rằng, bạn có cả ngày nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè. Thức dậy sớm hơn bạn muốn để có thể dành giờ cho Chúa, đó là cách giúp bạn trui rèn bản thân.

3. Là dịp để hát ca

Với những ai thích ca hát, đúng thật là thú vị khi được chung tiếng hát lên các bản thánh ca trong thánh lễ. Dù là ban hát ca đoàn theo khuynh hướng cổ điển hay theo khuynh hướng đương đại đi chăng nữa, thì dầu sao đi nữa, việc ca hát và đàn nhạc cũng sẽ giúp nâng tâm hồn bạn lên.

4. Xây dựng cộng đoàn

Một khía cạnh đáng quý khác của việc bạn đến tham dự thánh lễ, đó là bạn có dịp tương tác với các anh chị em khác. Bạn có dịp kết thân với họ, những người chia sẻ cùng một đức tin. Tham dự thánh lễ do vậy giúp bạn triển nở cảm thức chung, cảm giác thuộc về một cộng đoàn đức tin lớn hơn.

5. Kết thân với bạn bè

Nhiều mối thâm giao được thiết lập nhờ bởi có chung lòng tin, lòng đạo, nhờ tình yêu Đức Kitô. Một ly cà phê, một chầu trà nước sau lễ, sẽ thật thú vị, giúp kết nối với các anh chị em đồng đạo khác, những người chia sẻ cùng một đức tin với bạn hay với gia đình bạn.

6. Có động lực mạnh mẽ để ra khỏi nhà trong một ngày mưa gió

Trong những ngày đông giá lạnh, chúng ta rất dễ dàng cô lập và cắt đứt liên hệ với thế giới bên ngoài. Nhưng vì Chúa lệnh cho chúng ta phải giữ ngày Sa-bát thánh – ngay cả trong những ngày buốt giá – Người đã trao cho chúng ta một ân phúc. Không gì có thể sánh với cái cảm giác đến nhà thờ dâng lễ rồi trở về ngôi nhà ấm cúng của mình với một tinh thần sảng khoái, phấn chấn.

7. Khởi đầu một tuần lễ mới với nhãn quan thấu đáo

Khi cầu nguyện và chiêm niệm trong thánh lễ, là bạn đã khởi đầu sớm cho tuần sống của mình rồi. Bạn có thể trút đi những âu lo khi cầu nguyện, dâng lời tạ ơn vì những gì tốt lành mà cuộc sống mang lại cho bạn. Khi chăm lo giữ cho mình một đời sống tâm linh lành mạnh, là bạn đã chuẩn bị cho mình sẵn sàng với bất kỳ điều gì ở thì tương lai.

Cerith Gardiner
Chuyển ngữ: Nhóm Phiên dịch Mai Khôi