Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 18)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 26)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 29)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 61)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 49)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 36)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh) Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh) Lời Chúa: Ga 6, 22-29

Monday, April 19, 20217:52 AM(View: 115)

19-4Lương thực trường tồn

(19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh)

Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh)

Lời Chúa: Ga 6, 22-29

Khi ấy, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó đã chỉ có một chiếc thuyền và Đức Giêsu lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông ra đi mà thôi. Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Tibêria đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn. Vậy khi dân chúng thấy Đức Giêsu cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Caphácnaum tìm kiếm Người. Khi đã gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói: “Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy?” Đức Giêsu đáp: “Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận”. Họ liền hỏi Người: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?” Đức Giêsu trả lời: “Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến”.

19.4 Thứ Hai Tuần III Mùa Phục Sinh Năm lẻ - Trung Tâm Mục Vụ Neuenkirchen
Suy niệm:

Bài Tin Mừng tiếp nối trình thuật Chúa Giêsu hoá bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng. Hình ảnh này gợi lên việc Chúa dùng Manna để nuôi dân Israel trong cuộc hành hương về đất hứa. Đây cũng là hình ảnh báo trước việc Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh thể trong bữa tiệc ly. Cũng như dân Israel, trong hành trình tiến về quê trời, người Kitô hữu vẫn được nuôi dưỡng bằng Lời và Mình Máu thánh Chúa. Đời sống của người tông đồ trong thời đại hôm nay thiết nghĩ cũng nên được duyệt xét dưới ánh sáng của Đức Kitô Phục sinh, hiểu rõ ý muốn của Đấng đã sai mình chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đúng, nói đúng và hành động đúng :

Lần giở lại những trang Tin mừng của các Thánh sử khác, chúng ta thấy có những chi tiết hơi khác một chút so với bản văn của Gioan. Chẳng hạn như Tin mừng theo Thánh Mathêu nói rõ : “Sau khi giải tán đám đông, Chúa Giêsu giục các môn đệ sang bờ bên kia…”(Mt 14,22 ). Vì sau khi chứng kiến phép lạ Chúa Giêsu đã làm, dân chúng muốn tôn Chúa Giêsu lên làm vua (x.Ga 6,15). Chúa Giêsu muốn dạy các môn đệ bài học của sự từ bỏ : từ bỏ lối sống an thân bởi vị thế của mình vừa mới tạo được trong lòng dân chúng; từ bỏ thói kiêu căng tự mãn vì những thành công mình vừa đạt được; từ bỏ danh lợi mình sẽ có được mà hoàn toàn không do uy tín của mình. Chúa Giêsu đã nhiều lần cảnh giác các môn đệ trước những cám dỗ của tiền bạc, tình cảm, địa vị, tiếng tăm… khi được sai đi : “Đừng gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo” (Lc 9,3).

Trong khi thi hành sứ vụ, người tông đồ dễ nhầm lẫn giữa lợi ích cá nhân với sứ vụ chung của Giáo Hội, giữa uy tín của cộng đoàn so với uy tín của mình. Cũng như các môn đệ, tôi có thể tạo uy thế của mình qua công việc mà tôi đảm nhận nhân danh Giáo hội, tôi có thể được hưởng nhiều lợi lộc từ những thành quả tôi đạt được không do công sức của riêng tôi. Chỉ khi nào tôi đón nhận và thi hành lời mời gọi của Chúa Giêsu là sang bờ bên kia để đi đến miền đất mới, miền đất mà ở đó tôi trở nên một kẻ vô danh, một người xa lạ đối với những con người tôi được sai đến để phục vụ; ở đó tôi lớn lên không nhờ vào những giá trị tinh thần và vật chất mà người ta dâng tặng cho tôi nhưng được Chúa nuôi dưỡng bằng chính Lời và Mình Máu thánh Người; ở đó tôi không kết thân với những con người mà tôi có trách nhiệm coi sóc họ nhưng gắn bó với Đấng đã yêu thương chọn gọi và sai tôi đi. Vì thế, những thành công hay thất bại mà tôi gặp phải trên đường sứ vụ luôn mang chiều kích hướng thần, nghĩa là tất cả cho Chúa và vì Chúa. Đời sống của người tông đồ càng ngày càng phải tiêu hao đi để cho Chúa mỗi ngày được lớn lên trong tâm hồn nhân loại.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, Chúa đã nói với người Do Thái : “Các ngươi tìm Ta không phải vì các ngươi chứng kiếm những việc Ta làm nhưng vì các ngươi đã được ăn bánh no nê” (Ga 6,26 ). Chúa đã hiểu rất rõ động lực thúc đẩy họ đi tìm Chúa. Xin dạy chúng con đừng bao giờ tìm kiếm những giá trị trần thế khi thi hành sứ vụ, xin giúp chúng con xác định rõ cùng đích cuộc đời chúng con là chính Chúa. Vì thế những việc chúng con làm hôm nay nhân danh Chúa, nhân danh Giáo Hội là tìm kiếm phúc lộc vĩnh cửu Chúa dành cho chúng con. Amen.

Nt. Lan Chi