Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 9)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 9)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 8)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 7)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 13)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

Lễ Thánh Matthia, Tông Đồ

Friday, May 14, 20217:05 AM(View: 530)
14-2sLễ Thánh Matthia, Tông Đồ
Lời Chúa: Cv 1,15-17.20-26

15 Trong những ngày ấy, ông Phê-rô đứng lên giữa các anh em - có khoảng một trăm hai mươi người đang họp mặt - Ông nói : 16 "Thưa anh em, lời Kinh Thánh phải ứng nghiệm, lời mà Thánh Thần đã dùng miệng vua Đa-vít để nói trước về Giu-đa, kẻ đã trở thành tên dẫn đường cho những người bắt Đức Giê-su. 17 Y đã là một người trong số chúng tôi và được tham dự vào công việc phục vụ của chúng tôi. 20 Thật thế, trong sách Thánh vịnh có chép rằng :

Ước gì lều trại nó phải tan hoang,
không còn ai trú ngụ.
và ước gì người khác nhận lấy chức vụ của nó.

21 "Vậy phải làm thế này : có những anh em đã cùng chúng tôi đi theo Chúa Giê-su suốt thời gian Người sống giữa chúng ta, 22 kể từ khi Người được ông Gio-an làm phép rửa cho đến ngày Người lìa bỏ chúng ta và được rước lên trời. Một trong những anh em đó phải cùng với chúng tôi làm chứng rằng Người đã phục sinh."

23 Họ đề cử hai người : ông Giô-xếp, biệt danh là Ba-sa-ba, cũng gọi là Giút-tô, và ông Mát-thi-a. 24 Họ cầu nguyện rằng : "Lạy Chúa, chính Chúa thấu suốt lòng mọi người ; giữa hai người này, xin chỉ cho thấy Chúa chọn ai 25 để nhận chỗ trong sứ vụ Tông Đồ, chỗ Giu-đa đã bỏ để đi về nơi dành cho y." 26 Họ rút thăm, thăm trúng ông Mát-thi-a : ông được kể thêm vào số mười một Tông Đồ.

Tiểu sử:

Theo sách tông đồ công vụ kể rằng: Khi Chúa Giê-su về trời, có một nhóm người rất ít tế tựu lại, khoảng 120 người. Thế rồi Phêrô tuyên bố:
"Chúng tôi cần tìm một người đã cùng đi với chúng tôi suốt cả thời gian Chúa Giê-su ra vào giữa chúng tôi, khởi từ lúc Gioan Tẩy giả, cho đến ngày Đức Giê-su siêu thăng... người đó sẽ thay thế Giuđa Iscariốt..." (Cv 1).

Lúc đó, mọi người nhìn quanh, người ta chú ý ngay đến một người quan trọng: ông Giuse. Ông này khá nổi tiếng, có biệt danh là Giustô (người công chính). Người ta gọi ông là Barsaba, (con của Sabba), người ta biết gốc gác lý lịch của ông rất rõ.

Và vì phải công bình, cộng đoàn cũng nhắc đến tên một người khác, người này tên là Matthias. Và rồi, giữa hai người, Thiên Chúa đã chọn người mang tên Matthias.

Như vậy, Matthia được chọn để thay thế Giu-đa, để điền vào chỗ trống của Giu-đa cho đủ con số 12 mà Chúa đã thiết lập.

Trong tin mừng Mat-thêu chương 20, cũng kể lại dụ ngôn người chủ vườn nho. Gia chủ từ tảng sáng đã mời những người thợ đến làm việc trong vườn nho của mình. Giờ thứ 6 và giờ thứ 9, ông cũng làm như vậy. Đến giờ thứ 11, ông vẫn ra mời những người thợ khác. (Theo giờ hiện nay là 12g, 15g, và 17g). Nhưng đến khi trả công thì người thợ vào làm giờ thứ 11 cũng được trả bằng giá với những người thợ vào làm từ tảng sáng...

Matthia được hiểu là người thợ thứ 11. Ông được chọn điền vào chỗ khuyết, nhưng không vì vậy mà ông giảm thiểu tầm quan trọng. Matthia được đặt đồng hàng với những người đi trước, không phải đồng hàng trong cái danh vọng là tông đồ, nhưng là đồng hàng dưới đôi mắt nhân lành của Thiên Chúa.
Thế đó: "Những kẻ cuối hết sẽ lên đầu hết" (Mt 20,16).

Cách Chúa chọn Matthia cũng làm cho chúng ta được an ủi, vì vấn đề không phải là được chọn trước hay chọn sau, nhưng vấn đề là Matthia vẫn luôn sẵn sàng theo Chúa và mau mắn đáp lại tiếng Chúa kêu mời. Matthia biết rằng mình được chọn không phải để được vinh hoa như thời các tông đồ đầu tiên được chọn đã đi theo Chúa với ý nghĩ được vinh hoa phú quý trần gian. Matthia được chọn để làm chứng cho tin mừng Phục sinh. Matthia biết trước những sóng gió, những nghi nan nhưng nhờ niềm tin trung kiên vào sự Phục sinh của Đức Ky-tô, ông đã quảng đại dấn thân.

Đời sống Kitô hữu chúng ta đôi lúc cũng giống như Matthia, cũng âm thầm lặng lẽ đi theo Chúa, nhưng tưởng như không được Chúa đoái xem, không được Chúa chọn gọi vào bất cứ việc gì. Chúng ta bước đi trong đêm đen, từ ngày này đến ngày khác, gần Chúa mà vẫn không cảm thấy sự dịu ngọt của Người. Và phần nào như Matthia, chúng ta có cảm giác như Thiên Chúa không hề để ý đến chúng ta. Nhưng Matthia không nản lòng, không bỏ cuộc. Ông không quan trọng chức vụ. Ông không cần danh vọng. Điều quan trọng của ông là được ở gần Chúa, được đi bên cạnh Chúa mà thôi. Được ở bên Chúa là niềm vui của cuộc đời Matthia.

Cuộc đời chúng ta có lẽ cũng chỉ cảm thấy hạnh phúc bình an khi chúng ta ở bên Chúa. Thế nên, không cần chức vụ, không cần danh vọng mà điều quan yếu là tấm lòng chúng ta luôn được ở gần bên Chúa. Điều quan yếu là lòng chúng ta chân thành bước đi theo Chúa.
Xin cho chúng ta luôn học nơi thánh Mathia sự chân thành và khiêm nhường, để dầu trong hoàn cảnh nào, địa vị nào chúng ta cũng an vui với phận số của mình và hết mình chu toàn sứ vụ mà Chúa đã trao. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền