Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 22)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 27)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 25)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 18)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 26)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 32)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 45)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 42)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

Hãy đi vào cửa hẹp (22.06.2021 – Thứ Ba Tuần XII Thường Niên) Lời Chúa: St 13,2.5-18 (Năm Lẻ), Mt 7,6.12-14

Tuesday, June 22, 202111:40 AM(View: 485)

2-3Hãy đi vào cửa hẹp
(22.06.2021 – Thứ Ba Tuần XII Thường Niên)
Lời Chúa: St 13,2.5-18 (Năm Lẻ), Mt 7,6.12-14

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 7,6.12-14)

6 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Của thánh, đừng quăng cho chó ; ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em.

12 “Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó.
13 “Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. 14 Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.”

Hãy đi vào cửa hẹp

Ghi nhớ:

“Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.” (Mt 7, 13)

Suy niệm:

Tại một Bộ Lạc Da Đỏ bên Chây Mỹ, người thanh niên chỉ được cho là trưởng thành sau khi phải trải qua một cuộc thử thách rất khắc nghiệt. Đó là:

Vào một buổi hoàng hôn, người cha sẽ mang cậu con trai vào rừng sâu, ông đưa cho con mình những thứ vũ khí để tự vệ khi gặp hiểm nguy; Cụ thể ông sẽ trao cho đứa con cây gươm, cái chĩa. Và để cậu ở lại một mình trải qua đêm dài trong rừng vắng, như vậy ở đó cậu có thể bị thú dữ, cùng rắn độc tấn công và cướp đi mạng sống nếu như cậu không biết đối phó cách hữu hiệu!

Sau một đêm chiến đấu với chính bản thân mình để chiến thắng được sự nhút nhát và tôi rèn được lòng cam đảm. Người cha sẽ đến đón cậu về trong vui mừng và hãnh diện.

Nhưng cậu con trai đâu hay biết rằng trong cái đêm thử thách đó người cha lúc nào cũng kín đáo ở gần cậu, để quan sát và theo dõi phòng khi nếu có sự hiểm nguy mà ra tay cứu giúp.

Đoạn Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su đưa ra một khuôn mẫu sống cho cuộc đời của mỗi người chúng ta, để tìm đến được sự sống đời; Đó là phải chọn lựa và đi qua cửa hẹp, đi qua con đường chật chội.

Thật vậy, nhìn vào xã hội ngày nay chúng ta thấy, có những kẻ được giao cho nhiệm vụ diệt trừ tệ nạn bài bạc thì lại chính họ lại bao che, thậm chí tổ chức đánh bài đánh bạc. Kẻ được giao cho trách nhiệm chống hàng giả thì lại đi dùng bằng cấp giả…Tại sao lại có những sự việc trái khuấy và đau lòng đó xảy ra? Xin thưa: Chỉ tại vì con người ta đã không biết chiến đấu với chính bản thân mình để rồi chiều theo những ham hố, quyến rũ của danh vọng và tiền bạc; tóm lại là họ từ chối đi vào con đường hẹp, họ chỉ thích đi vào con đường rộng rãi, thênh thang, để rồi kết quả là: trở thành thân tàn, ma dại, bị người đời kinh chê và sau cùng là mất hết chức quyền và đi vào vòng lao lý tù tội!

Trong mỗi con người đều tồn tại hai khuynh hướng; một khuynh hướng là muốn làm điều tốt, việc thiện, một khuynh hướng khác, ngược lại là luôn lôi kéo, thúc đẩy chúng ta thực hiện những việc xấu, điều ác, hay nói cách khác; trong con người luôn tồn tại hai cái Con và Người. Nếu ta không cố gắng để diệt trừ điều xấu mà cứ để bản năng điều khiền thì chúng ta đã để cho phần cái Con trong ta lấn át và phát triển, tất nhiên khi đã để cho cái Con trong mình làm chủ thì chúng ta đã đánh mất phẩm giá của cái Người là trở nên gian ác, xấu xa. Chính vì thế. Chúng ta phải sống theo lời Đức Giê-su dạy; là luôn đặt mình đi vào trong con đường hẹp, Nghĩa là luôn phải biết chiến đấu với chính bản thân mình để rồi loại bỏ tận căn những quyên rũ bất chính, những đòi hỏi xác thịt luôn luôn thực hiện những điều tốt đẹp, lành thánh.

Trong mọi cuộc chiến, có lẽ cuộc chiến để chiến thắng chính mình là một cuộc chiến đấu khó khăn và cam go nhất. Chính thánh Phao-lô có lần đã thú nhận: “ Điều xấu tôi không muốn làm thì tội lại làm, việc tốt tôi muốn làm thì tôi lại không làm”.

Muốn làm được người tốt thì ngoài việc “nói không” với những cái xấu xa chúng ta còn cần đến ơn Chúa trợ giúp, bởi lẽ, nếu không có ơn Ngài thì chúng ta không thể chiến thắng được. Chính vì vậy, chúng ta phải luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su bằng việc cầu nguyện và nhất là rước Thánh Thể vào tâm hồn, để từ nguồn ơn này chúng ta mới có sức mạnh mà vượt qua được những cám dỗ của ma quỷ, thế gian và của chính bản thân mình.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Chúa đã dạy chúng con phải biết đi vào cửa hẹp để từ cửa hẹp ấy chúng con mới có thể đi vào Nước Trời là sự sống muôn đời . Xin cho chúng con luôn biết kết hợp gắn bó với Ngài để tìm được ơn trợ giúp, sức mạnh để chúng con chiến đấu và chiến thắng những cám dỗ trong chính con người mình để sau cùng tìm được sự sống muôn đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Luôn lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy.

Đaminh Trần Văn Chính.