Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 9)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 9)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 8)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 8)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 13)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

Việc Chúa làm (26.06.2021 – Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên) Lời Chúa: St 18,1-15 (Năm Lẻ), Mt 8,5-17

Saturday, June 26, 202112:59 PM(View: 842)

26-6Việc Chúa làm
(26.06.2021 – Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên)
Lời Chúa: St 18,1-15 (Năm Lẻ), Mt 8,5-17

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 8,5-17)


5 Khi ấy, Đức Giê-su vào thành Ca-phác-na-um, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin : 6 “Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm.” 7 Người nói : “Chính tôi sẽ đến chữa nó.” Viên đại đội trưởng đáp : 8 “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. 9 Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này : ‘Đi !’, là nó đi, bảo người kia : ‘Đến !’, là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi : ‘Làm cái này !’, là nó làm.” 10 Nghe vậy, Đức Giê-su ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng : “Tôi bảo thật các ông : tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế. 11 Tôi nói cho các ông hay : Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời. 12 Nhưng con cái Nước Trời thì sẽ bị quăng ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng.” 13 Rồi Đức Giê-su nói với viên đại đội trưởng rằng : “Ông cứ về đi ! Ông tin thế nào, sẽ được như vậy !” Và ngay giờ đó, người đầy tớ được khỏi bệnh.


14 Đức Giê-su đến nhà ông Phê-rô, thấy bà mẹ vợ ông đang nằm liệt và lên cơn sốt. 15 Người đụng vào tay bà, cơn sốt dứt ngay và bà trỗi dậy phục vụ Người.

16 Chiều đến, người ta đem nhiều kẻ bị quỷ ám tới gặp Đức Giê-su. Người nói một lời là trừ được các thần dữ và Người chữa lành mọi kẻ ốm đau, 17 để ứng nghiệm lời ngôn sứ I-sai-a đã nói : Người đã mang lấy các tật nguyền của ta và gánh lấy các bệnh hoạn của ta.


Việc Chúa làm …


Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những ước muốn lớn lao, dù nhiều hay ít, chúng ta cũng muốn có được quyền lực trong tay, được làm chức cao vọng trọng. Có người muốn được như thế để thỏa mãn ước vọng được làm người đứng đầu, có người lại muốn được mang lại cho những người dưới quyền những điều tốt đẹp, hạnh phúc, hay đơn giản chỉ vì muốn thay thế những kẻ không xứng đáng đang nắm trong tay vận mệnh của quốc gia, dân tộc, hay một nhóm người nào đó. Đó là tư tưởng, ước muốn của con người. Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự, Người không suy nghĩ như chúng ta và việc Người làm cũng thế. Con người ước ao được trở thành người đứng đầu, trong khi Thiên Chúa ở tột đỉnh quyền lực lại muốn gánh lấy tội lỗi, bệnh tật hay những đau thương của con người – điều mà không ai có thể nghĩ đến.


Quả thật, Chúa Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa đã hạ mình trở nên con người hèn mọn để gánh lấy những đớn đau, khổ cực của họ. Người không chỉ chữa lành cho những người như người đầy tớ của viên đại đội trưởng người La Mã, bà mẹ vợ ông Phêrô hay tất cả người người bị quỷ ám, bệnh tật được mang đến mà hơn thế nữa, Người đã chịu chết một cách tủi nhục trên thập tự giá để gánh lấy mọi tội lỗi, đau thương của nhân loại. Con người thật sự không thể tưởng tượng được Đấng Chí Thánh lại làm thế vì họ, nhưng Người đã làm như thế.


Với trí tuệ của con người, chúng ta không thể hiểu được việc của Chúa đã làm vì những điều đó vượt quá sự tưởng tượng của chúng ta. Chính vì thế, chúng ta chỉ có thể đón nhận những hồng ân cao cả đó với lòng biết ơn tuyệt đối. Không chỉ vậy, chúng ta còn phải biết noi gương Người, dù chẳng thể sánh bằng nhưng ít nhất chúng ta cũng có thể yêu thương tha nhân một cách chân thành, giúp đỡ họ trong khả năng của mình. Có như thế, chúng ta mới không hổ thẹn khi mang danh là Kitô hữu.


Trong xã hội đầy rẫy bất công ngày nay, kẻ cầm quyền tìm mọi cách để vinh thân phì gia, đàn áp những người bất đồng chính kiến một cách không thương tiếc; người bị bất công thì đứng lên chống lại, bất chấp bị bắt bớ, trừng phạt; kẻ thù bên ngoài luôn muốn cướp lấy từng mảnh đất trong khi nội bộ lại xung đột, bất đồng… Tất cả những điều đó đã khiến xã hội chúng ta đang sống trở nên hỗn loạn, bất an. Chính trong những lúc này, người Kitô hữu càng phải ra sức loan báo Tin Mừng, ra sức sống đời sống mến Chúa, yêu người như Chúa Giêsu đã dạy. Việc Người làm, chúng ta không thể sánh được nhưng việc Người dạy, chúng ta phải dốc hết sức để thực hiện. Ước mong sao, mỗi người trong chúng ta biết sống đúng theo tinh thần Phúc Âm Chúa dạy, để nhờ đó, xã hội có thể bình an, mọi người biết yêu thương nhau, đưa đất nước chúng ta ra khỏi những bất công, đau khổ khiến mọi người bất an.

Lạy Chúa, chúng con biết rằng tình yêu Ngài dành cho chúng con rất lớn lao, Ngài đã gánh lấy tội lỗi, bệnh tật và đau thương của chúng con để chúng con có thể bình an và hạnh phúc trọn vẹn. Thế nhưng, chúng con đã không sống xứng đáng với những điều Ngài đã làm cho chúng con, chúng con chưa biết yêu thương nhau một cách chân thành, chưa thực sự yêu Ngài vì còn dành quá nhiều thời gian cho những hú vui trần gian này. Xin Chúa cho chúng con biết tỉnh thức nhìn lại cuộc sống của mình, để chúng con nhận ra tình yêu của Ngài vô cùng lớn lao, từ đó biết sống xứng đáng với tình yêu Ngài. Amen.

Petrus Sơn