Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 5)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 21)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 35)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 37)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 71)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.

Sống Tin Mừng, loan báo Tin Mừng (22.09.2021 – Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 9,1-6)

Tuesday, September 21, 20216:23 PM(View: 109)

22-9bSống Tin Mừng, loan báo Tin Mừng

(22.09.2021 – Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 9,1-6)

1 Khi ấy, Đức Giê-su tập họp Nhóm Mười Hai lại, ban cho các ông năng lực và quyền phép để trừ mọi thứ quỷ và chữa các bệnh tật. 2 Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. 3 Người nói : “Anh em đừng mang gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo. 4 Khi anh em vào bất cứ nhà nào, thì ở lại đó và cũng từ đó mà ra đi. 5 Hễ người ta không đón tiếp anh em, thì khi ra khỏi thành, anh em hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ.” 6 Các ông ra đi, rảo qua các làng mạc loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi.

Sống Tin Mừng, loan báo Tin Mừng

“Người sai các ông đi rao giảng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân”. (Lc 9,2)

Trước khi sai các tông đồ ra đi, Người “ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật” và dặn dò các ông: “đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo…”. Giữa thời đại văn minh vật chất tiền bạc lên ngôi này, thì ai mà tin nổi chuyện “không mang theo gì cả, mà lại có tất cả”. Thế nhưng, việc ấy vẫn luôn luôn là một thực tế huyền diệu của Giáo Hội Chúa Ki-tô. Bởi, ý nghĩa chính của lời dặn “không mang theo gì cả”, là hãy sống “tinh thần khó nghèo của Chúa Ki-tô”.

Chính Đức Khó Nghèo của Thiên Chúa, của Chúa Ki-tô, là khởi điểm của lòng yêu mến, tín thác, khiêm hạ, khoan dung, tha thứ, chấp nhận, bước xuống, chạm xuống, can trường, nhẫn nhục và nhất là hy sinh hiến thân vì yêu người, yêu đời. Khi đã sống đức khó nghèo với tinh thần ấy, thì cuộc sống của mỗi người trong giáo hội đã là một Lời Tin Mừng. Như thế là các tông đồ không chỉ được sai đi Loan Báo Tin Mừng mà còn phải sống trước Tin Mừng mình loan báo.

Các gia đình công giáo được mời gọi sống Tin Mừng giữa đời và Tin Mừng ấy chính là khiêm nhượng nhận ra sự hèn mọn thiếu thốn của mình, và nhìn nhận tất cả là hồng ân Chúa ban, để cho đi, chia sẻ. Chính trong thời khắc dịch bệnh, giá trị của Đức Khó Nghèo bừng sáng lên, và người công giáo khắp nơi đang sống Tin Mừng bằng cách trao nhau tình thương, sẻ chia niềm đau, cho đi những gì mình có, để người người qua cơn khốn khó ngặt nghèo.

Lạy Chúa, xin thêm đức tin, trông cậy, mến yêu cho các Linh mục, tu sĩ, các gia đình chúng con, và những người đang dấn thân cứu người trong cơn đại dịch, cho Tin mừng tỏa lan, danh Chúa cả sáng. Amen.

BCT