Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 5)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 21)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 35)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 37)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 71)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.

Cho Thì Có Phúc Hơn Nhận

Monday, November 8, 20215:10 PM(View: 58)
2bantayCho Thì Có Phúc Hơn Nhận

Ở đời, người ta vẫn cầu mong cho mình được phúc đức, giàu sang và phú quý. Ông bà ta vẫn thường nói: “Làm phúc thì được phúc, nhưng không làm phúc thì phúc ở đâu ra! Đôi khi tôi tự câu hỏi cho mình. Tôi làm được phúc đức gì cho người khác không? Ông bà ta thường nói nhắc nhở: “Làm người sống sao để mang lại phúc đức cho mình và cho con cháu.” Vậy, chúng ta nghĩ thế nào câu nói: “Cho đi thì có phúc hơn nhận.”

Phúc đức của một người từ đến đâu? Thứ nhất, nó đến từ khi con người được sinh ra.“Nhân chi sơ tính bản thiện” nó ở trong trái tim của con người chúng ta, bản chất con người là thiện. Hành thiện là đạo đức. Thứ hai khi ta hành thiện là để tích đức, tích phúc, thì mới có. Vậy phúc đức là do làm việc thiện, việc tốt cho đời. Nhiều người cho rằng, “Làm việc thiện, hay bố thí thì cần phải có nhiều tiền hay là trúng xố. Quan niệm này có đúng không?

Câu chuyện hai người đàn góa sẽ trả lời cho ta và giúp cho ta hiểu về giá trị sự cho đi thì có phúc.

Bài đọc 1 trong sách các Vua thuật lại, tiên tri Elia đến thành Xa-rép-ta gặp một người đàn góa có một đứa con, ông xin nước uống, bà ta lấy nước cho ông uống, rồi ông đói, và xin bà ta bánh ăn, bà ta nói: “Tôi chỉ còn có chút bột để làm bánh cho con trai tôi ăn rồi chết, vì thời nạn đói không còn gì để ăn. Tiên tri Elia nói, cứ cho tôi ăn đi, vì Thiên Chúa phán: “Hũ gạo sẽ không vơi, thùng dầu sẽ chẳng cạn, cho đến ngày Đức Chúa đổ mưa xuống trên mặt đất.” Bà nghe lời tiên tri và con bà có đủ ăn. Hũ gạo và dầu ăn không bao giờ vơi cạn đi, đúng như lời tiên tri Elia nói. Cái phúc của bà góa này là biết cho đi để bà nhận được sự sống, bà và con trai được sống không bị đói ăn nữa. Đó là cái phúc.

Câu chuyện thứ hai, bà góa bỏ hai đồng tiền vào thùng bác ái. Chúa Giêsu ngồi đối diện với hòm tiền, quan sát dân chúng bỏ tiền vào hòm, và có lắm người giàu bỏ nhiều tiền. Chợt có một bà goá nghèo đến bỏ hai đồng tiền là một phần tư xu. Người liền gọi các môn đệ và bảo: "Thầy nói thật với các con: Trong những người đã bỏ tiền vào thùng tiền, bà goá nghèo này đã bỏ nhiều hơn hết. Vì tất cả những người kia bỏ của mình dư thừa, còn bà này đang túng thiếu, đã bỏ tất cả những gì mình có để nuôi sống mình."

Người cho đi của dư thừa thì có ý nghĩa gì. Chúa Giế-su nói rõ ràng về giá trị của việc làm việc bố thí hay bác ái. Đó là tấm lòng chia sẻ. Con người đánh giá nhau qua số lượng và hình thức bên ngoài, còn Thiên Chúa nhìn đến tấm lòng của con người bằng tình yêu và cách thể hiện. Chúa cho đi ngay cả mạng sống của mình, nhờ Ngài nhân loại được ơn cứu độ.

Mẹ Têrêsa có lần nói: “Nếu chỉ cho đi những gì bạn không cần, thì đó không phải là cho”. Mẹ từng kể một câu chuyện, ngày kia bà đang đi trên phố, một người ăn xin đến và nói: “Này Mẹ Têrêsa, mọi người đều cho mẹ, con cũng muốn cho mẹ một chút gì đó. Cả ngày hôm nay, tôi chỉ nhận được mười lăm rupi (tương đương 30 xu tiền Mỹ). Con muốn tặng cho mẹ.” Mẹ Têrêsa suy nghĩ và nói: “Nếu tôi lấy ba mươi xu của anh thì tối nay anh sẽ không có gì để ăn, và nếu tôi không lấy, tôi sẽ làm tổn thương tình cảm của anh.

Vì vậy, tôi nhận tiền của anh, Mẹ nói: “Tôi chưa bao giờ thấy niềm vui trên khuôn mặt của bất kỳ ai như tôi thấy trên khuôn mặt của người ăn xin này. Bởi vì, anh ta nghĩ rằng, mình cũng có thể dành một ít tiền cho Mẹ Têrêsa.” Mẹ nói, đó là món quà ý nghĩa hơn cả việc mẹ nhận giải Nobel Hòa Bình. Mẹ Têrêsa tiếp tục: “Đó là một sự hy sinh lớn đối với người ăn xin nghèo khổ, ông phải ngồi dưới nắng cả ngày chỉ nhận được ba mươi xu. Ba mươi xu là một số tiền quá nhỏ, Nhưng anh ấy cho và tôi nhận nó đã trở thành hàng chục ngàn xu vì nó đã được trao đi với rất nhiều tình yêu thương.

Thiên Chúa không nhìn vào trị giá của vật cho, mà nhìn vào tình yêu mà nó thể hiện. Nếu hôm nay ta chưa làm phúc đức gì cho ai, thì làm sao ta hưởng được phúc đức và con cháu ta có được phúc đức đó từ ông bà cha mẹ. Cho đi là có phúc. Đó là khái niệm cần được sống và thực cho mình cả đời này và đời sau. Muốn có công đức thì hành thiện. Hành thiện là tích đức, tích phúc. Ta không thể cho đi những gì ta không có.

Cho đi cũng là cách thể hiện lòng biết và tạ ơn Chúa vì những mình đã nhận. Chúa Giê-su khen người góa này vì tấm lòng cao quý của một người nghèo cho đi tất cả những gì bà có. Một người ăn xin cũng muốn cho đi những người đói kém hơn mình. Đó là cái phúc cho đời sau mà ai trong chúng ta cần có cái phúc đức đó.

Lm. John Nguyễn.
No photo description available.