Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 27)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 84)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 58)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 83)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

Lòng tin và sự sáng,

Tuesday, November 16, 20216:12 AM(View: 420)

14-11bLòng tin và sự sáng, CÂU CHUYỆN ĐẢO MÙ

Có một hòn đảo, ở đó ai sinh ra cũng bị mù mắt không nhìn thấy ánh sáng. Vì không nhìn thấy ánh sáng nên họ cần được sự giúp đỡ của mọi người với nhau, người sinh trước dẫn dắt người sinh sau, người khoẻ mạnh dẫn dắt người đau yếu, người trẻ dẫn dắt người già, tất cả mọi người đều rất yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau một cách ân cần, hy sinh phục vụ.

Có một anh thanh niên khoẻ mạnh, to lớn, một hôm anh nghe được câu chuyện nói về những người sáng mắt, họ được nhìn thấy ánh sáng diệu kỳ của trời đất, họ tự làm được tất cả một mình mà không cần nhờ đến người khác, và họ còn làm được nhiều thứ khác nữa. Từ đó, anh nuôi hy vọng sẽ gặp được người làm cho anh được sáng mắt.

Thế rồi, ngày ngày anh đi tìm vị lương y chữa anh được sáng mắt. Một hôm anh gặp được vị lương y đó, và anh xin cho được sáng mắt, vị lương y đó liền chữa cho anh được sáng mắt.

Từ đó, anh bỏ hòn đảo người mù mà đi đến nơi những người sáng mắt để sinh sống và làm những điều anh ta muốn. Anh nhìn thấy phố thị đông vui, người xe tấp nập, anh đi bên này cũng không được, anh đi bên kia cũng không ổn, vì anh không biết luật lệ giao thông, anh đi đâu cũng có luật lệ; anh ra chợ thấy đủ thứ nhưng anh không thể lấy bất cứ cái gì, vì anh không có tiền; anh đói bụng vào quán ăn, nhưng chẳng ai cho anh ăn, vì anh không có tiền. Anh rong ruổi khắp miền, nơi thì đánh nhau, nơi thì cãi nhau, người thì lạnh lùng, kẻ thì thờ ơ. Anh nhớ lại hòn đảo mù quê anh, ai người cũng yêu thương giúp đỡ nhau, chia sẻ nhau bát cơm ly nước, nâng đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn, và anh muốn quay về với hòn đảo mù.

Anh đã về, nhưng không còn nhận ra anh nữa, vì anh khác xưa, vì anh không còn mù như họ, anh đã được nhìn thấy thế gian. Anh không giống họ, họ chỉ nhìn thấy lương tâm của nhau, họ chỉ nhìn thấy lòng yêu thương của con người, họ không bị ràng buộc bởi lề Luật, họ chỉ biết có một Đấng Tạo Hoá dựng nên họ. Và anh đi tìm vị lương y ngày trước đã cho anh thấy ánh sáng thế gian, nay xin cho anh được mù như xưa.

Sự mù loà lương tâm sẽ làm cho con người không nhìn thấy được những hồng ân của Thiên Chúa, nó cản trở không cho mình đến gần với Chúa mà còn cản trở cả người khác, “Những người đi đầu quát nạt, bảo anh ta im đi” (Lc 18, 39), nhưng người mù vẫn vững lòng tin cậy vì anh ta nhìn thấy quyền năng của Thiên Chúa, nhìn thấy Tình Yêu của Đức Giêsu Kitô, nên anh ta đã được Chúa Giêsu chữa lành. Đức Giê-su nói: “Anh nhìn thấy đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh.” ⁴³ Lập tức, anh ta nhìn thấy được và theo Người” (Lc 18, 42-43).

Sự mù loà lương tâm che khuất tầm nhìn về những hồng ân của Thiên Chúa, làm cho ta sống trong hồng ân của Thiên Chúa mà không nhìn thấy gì, không nhận ra điều gì, và không nhận ra Thiên Chúa. Trong sách Khôn ngoan đã dạy: “Sự khôn ngoan là phản ảnh của ánh sáng vĩnh cửu, là tấm gương vẹn tuyền của uy quyền Thiên Chúa”. Anh mù trong Tin Mừng hôm nay đã không nhìn thấy ánh sáng bình thường, nhưng anh đã nhìn thấy ánh sáng rực rỡ uy quyền của Đức Giêsu Kitô nên anh đã nhận ra Chúa và anh được chữa lành bởi anh đã tin.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin mở mắt lương tâm của con để nhận biết Thiên Chúa là Đấng Yêu Thương và ban cho con muôn hồng ân trong cuộc đời của con. Xin cho con luôn nhìn thấy và nhận biết những hồng ân ấy mà luôn vững tin vào Thiên Chúa là Cha nhân hậu của con. Cuộc đời của con chính là những hồng ân của Thiên Chúa.

Hư Vô