Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 6)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 3)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 3)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 3)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 3)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 2)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 4)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 3)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 3)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...
Sunday, December 4, 202212:56 PM(View: 3)
Nguồn www.memaria.org Anh Patrick Latta là người Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Sau đây là lời chia sẻ của anh Patrick mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ...

Danh Người là Thánh trên trời (03.01.2022 – Thứ Hai sau lễ Hiển Linh) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 4,12-17.23-25)

Sunday, January 2, 20228:50 PM(View: 240)

3-12aDanh Người là Thánh trên trời

(03.01.2022 – Thứ Hai sau lễ Hiển Linh)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 4,12-17.23-25)

12 Khi ấy, Đức Giê-su nghe tin ông Gio-an đã bị nộp, Người lánh qua miền Ga-li-lê. 13 Rồi Người bỏ Na-da-rét, đến ở Ca-phác-na-um, một thành ven biển hồ Ga-li-lê, thuộc địa hạt Dơ-vu-lun và Náp-ta-li, 14 để ứng nghiệm lời ngôn sứ I-sai-a đã nói : 15 Này đất Dơ-vu-lun, và đất Náp-ta-li, hỡi con đường ven biển, và vùng tả ngạn sông Gio-đan, hỡi Ga-li-lê, miền đất của dân ngoại ! 16 Đoàn dân đang ngồi trong cảnh tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng, những kẻ đang ngồi trong vùng bóng tối của tử thần nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi.

17 Từ lúc đó, Đức Giê-su bắt đầu rao giảng và nói rằng : “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần.”

23 Thế rồi Đức Giê-su đi khắp miền Ga-li-lê, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa hết mọi kẻ bệnh hoạn tật nguyền trong dân. 24 Danh tiếng Người đồn ra khắp xứ Xy-ri. Thiên hạ đem đến cho Người mọi kẻ ốm đau, mắc đủ thứ bệnh hoạn tật nguyền : những kẻ bị quỷ ám, kinh phong, bại liệt ; và Người đã chữa họ. 25 Từ miền Ga-li-lê, vùng Thập Tỉnh, thành Giê-ru-sa-lem, miền Giu-đê và vùng bên kia sông Gio-đan, dân chúng lũ lượt kéo đến đi theo Người.

Danh Người là Thánh trên trời

Danh tiếng của một con người được thể hiện bởi chính sức mạnh và những việc làm của chính họ, như là đánh đuổi quân dịch, chữa lành bệnh tật, cứu nhân độ thế.

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa có câu chuyện thuật lại sự việc sợ hãi Trương Phi mà Tào Tháo luống cuống bỏ chạy thục mạng. Truyện kể rằng, Trương Phi đứng trên cầu Trường Bản quát to tới mức làm viên tướng Hạ Hầu Kiệt của Tào Tháo sợ hãi ngã ngựa mà chết, bản thân Tào Tháo cũng sợ luống cuống bỏ chạy rơi cả mão trên đầu. Quân Tào phải rút lui. Chính vì danh tiếng uy hùng võ lực vô song của Trương Phi mà làm cho Tào Tháo khi nghe Trương Phi hét mà chạy rơi cả mão xuống đất.

Trong thời gian vừa qua nổi lên một danh tiếng lẫy lừng vang khắp đất Việt, đó là lương y thần y Võ Hoàng Yên, ông ta bảo có thể chữa bách bệnh, câm nói được, bất toại có thể đi, điếc có thể nghe… nghe đến danh của ông ở đâu thì người ta kéo đến thật đông cầu mong ông cứu chữa. Những ai được ông sờ đến thì hạnh phúc vì được chữa khỏi bệnh. Nhưng rồi cái danh giả dối ấy đã tố giác con người gian dối của ông, ông chỉ là hư danh.

Danh tiếng của Trương Phi, của Võ Hoàng yên chỉ là hư danh, vì danh không có thật. trương Phi chỉ là một con người hư cấu, Hoàng Yên chỉ là một con người lừa đảo, danh tàn lụi, danh phàm trần.

Danh thơm tiếng tốt hay danh hư lưu truyền thì danh của người nổi tiếng luôn ảnh hưởng đến nhiều người, ảnh hưởng đến hậu thế và còn ảnh hưởng đến muôn đời. Những danh xưng trong thế gian chỉ là hư vô qua đi nếu nó không thuộc về Đấng từ trời cao ban cho, hoặc cậy dựa vào những tà thần hay ma quỷ thì cũng không tòn tại.

Trong Cựu ước đã chứng minh như thế trong Sách các 1 Vua (1V 18, 20-39), một cuộc thách đố cậy nhờ vào thần vô minh Ba-an của các ngôn sứ theo thần Ba-an và với ông Ông Êlia Đức Chúa là Thiên Chúa. Cuộc thách thức bằng cách, mỗi bên giết một con bò mộng, đặt trên củi nhưng không châm lửa, đoạn cầu cùng với thần của mình để được giúp đỡ thiêu đốt con bò làm của lễ tế. Sau cả ngày cầu cùng thần Ba-an, các ngôn sứ theo thàn Ba-an đã chẳng được gì, đến lượt ông Êlia cầu cùng Đức Chúa là Thiên Chúa của ông, thì lửa từ trời xuống đốt cháy củi và thiêu chín con bò mộng làm của lễ toàn thiêu. Lúc này toàn dân đã thay lòng và tin theo Đức Chúa là Thiên Chúa của ông Êlia.

“Danh của Đức Chúa là Khôn ngoan”, trong Sách Huấn ca, (Hc 1, 1-10) miêu tả danh khôn ngoan như sau:

“8 Chỉ có một Đấng khôn ngoan rất đáng sợ, ngự trên ngai của Người.

9 Đó chính là Đức Chúa.”

Danh Đức Chúa là Thánh. Trong sách Isaia nói về danh Thánh của Đức Chúa là, “2a Phía bên trên Người, có các thần Xêraphim đứng chầu.

3 Các vị ấy đối đáp tung hô:

“Thánh! Thánh! Chí Thánh!

Đức Chúa các đạo binh là Đấng Thánh!” (Ia 6, 2a-3)

Danh Đức Chúa là sự sống. Trong sách 1 Vua có đoạn, ông Êlia kêu cầu Danh Đức Chúa thì đứa trẻ được sống: “22 Đức Chúa nghe tiếng ông Êlia kêu cầu, hồn vía đứa trẻ trở về với nó, và nó sống” (1V 17, 22).

Đó là Danh Thánh của Thiên Chúa đã có từ ngàn xưa, cũng chính là Danh Thánh của Chúa Giêsu, vì Người là Con Thiên Chúa, vì Người chính là Thiên Chúa. Danh Thánh của Chúa Giêsu là Đấng Khôn ngoan, Đấng Chí Thánh, Đấng hằng sống đời đời, là Vua vũ trụ, Vua muôn loài.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Các tiên tri, các ngôn sứ và tổ phụ của chúng con đã luôn tin tưởng vào Danh Thánh của Chúa mà làm sáng danh Chúa, làm nên biết bao điều kỳ diệu và được kể là người công chính. Xin cho con luôn biết vững tin và kêu câu Danh Thánh Chúa Giêsu để con được trở nên công chính trước mặt Thiên Chúa, và cả trong khi tội lỗi con cũng luôn biết kêu cầu Danh Thánh Chúa.

Hư Vô