Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 4)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 11)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 19)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 29)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 28)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 31)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.

1. Tổng Thần Micaen Bảo Trợ Thành Kyiv ở Ukraine

Sunday, March 6, 20228:36 PM(View: 133)

stmicae31. Tổng Thần Micaen Bảo Trợ Thành Kyiv ở Ukraine

Sao Lại Có Tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en Tại Quảng Trường Độc Lập Thành Kyiv?


Theo tin Aleteia cho hay - Một trong những bức tượng nổi tiếng nhất trên Quảng Trường Độc Lập ở thủ đô Ukraine là một bức tượng có sức tác động mạnh mẽ của Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, đang trông coi thủ đô Kyiv (Kíp).

Bức tượng bằng đồng thiếp vàng đã được đặt trên chóp đỉnh Cổng Lạch (Lach Gates - Лядські ворота) vào năm 2002, một quyết định sùng kính Tổng Thần Mi-ca-en phù hợp mà người dân ở thủ đô đã có từ lâu đời qua nhiều thế kỷ.

Một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất ở Kyiv là Tu viện "Golden-Dome" (Vòm Vàng) của Tổng Thần Mi-ca-en, được xây dựng vào năm 1108 để dâng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en. Người ta nói rằng, Tổng Thần Mi-ca-en được chọn làm đấng bảo trợ các chiến binh thời đó là để vinh danh các chiến công lẫy lừng vào thế kỷ thứ 12.

Vào đầu thế kỷ 20, tu viện và nhà thờ đã bị phá hủy, và phải đến những năm 1990, Tu viện Tổng Thần Mi-ca-en mới bắt đầu được trùng tu lại, và sáng tạo ra cái mái Vòm Vàng mới được thấy như hôm nay. Có một số người, chẳng hạn như Oleksandr Kozlovskyi đã giải thích trong một bài báo của Dịch Vụ Thông Tin Tôn Giáo ở Ukraine về việc "hồi sinh" của tòa nhà được coi như là một phép lạ.

“Chúng ta cũng vậy, được coi như là những ngôi đền huyền nhiệm, phô diễn tình yêu thiêng liêng của chúng ta qua các sự vật. Vì Thiên Chúa đã làm cho chúng ta nhiều hơn thế nữa. Ngay cả sự hồi sinh của Tu viện Thánh Mi-ca-en cũng là một phép lạ của Chúa, vì khi nhà thờ bị phá hủy, không ai còn tin nó sẽ trỗi dậy từ đống đổ nát. Điều này chứng minh rằng Đức Chúa Trời thậm chí có thể khôi phục lại ngôi đền của mình từ đống tro tàn ... [Tu viện này] làm chứng cho sức mạnh tinh thần bất khả chiến bại của người dân Ukraine.”

Vả lại, Tổng Thần Mi-ca-en cũng đã được in nổi bật trên các con dấu của các đại công tước - các đại thân vương Kievan cũng như trên quốc huy của thành đô Kyiv kể từ thế kỷ 17. Khi thành đô này bầu chọn một quốc hiệu mới vào năm 1995, họ đã khôi phục lại thiết kế ban đầu có Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en.

Gần đây nhất, là vào ngày 19 tháng 9 năm 2020, giới chức sắc của Giáo Hội Chính Thống Giáo Ukraine đã tưởng nhớ lại lòng sùng kính Tổng Thần Mi-ca-en trường kỳ của người dân Kyiv trong những năm qua.

“Đó là biểu tượng mà những ngôi đền cổ kính của chúng tôi đã được thánh hiến trong khu vực này dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en: Thánh Sophia ở Kyiv, Tu viện Vòm Vàng của Tổng Thần Mi-ca-en, Tu viện Kyiv-Pechersk Lavra và Tu viện Vydubychi, chứng minh rằng chúng tôi có hàng nghìn năm lịch sử, và đất nước Ukraine của chúng tôi, cũng như Giáo Hội Ukraine của chúng tôi có nguồn gốc lịch sử như vậy.”

Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en vẫn là vị tổng thần bảo hộ quyền năng, cùng với Đức Trinh Nữ Maria, trên người dân thành Kyiv ở Ukraine.

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, xin che chở thành Kyiv ở Ukraine. Amen.

Sóng Biển. Ngày 4/3/2022


2. Tượng Tổng Thần Mica-en Phát Hào Quang ở Ukraine

Đức Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk lên tiếng trong một video đã được thâu sẵn vào ngày 4 tháng 3 tại thủ đô Kyiv của Ukraine đã bị bao vây, có vị thánh bảo trợ là Tổng lãnh thiên thần Mi-ca-en.

Ngài cho biết, đa số người dân Kyiv đều nhìn thấy được hình ảnh ngoạn mục Tổng Lãnh Thiên Thần quan thầy thành Kyiv đang tọa chấn trên chóp đỉnh Cổng Lạch phát hào quang.

Ngài nói, "Tại Kyiv, chúng tôi đã nhận Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en làm Đấng bảo trợ thủ đô, chính là vị đã kêu lên "Ai bằng Thiên Chúa", ngài cho biết, "Nhiều người ở khắp Ukraine đã trở về cho tôi hay, họ đã nhìn thấy các thiên thần phát hào quang trên đất Ukraine."

Sóng Biển. Ngày 5/3/2022


3. Tượng ảnh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en Đổ Máu trước cuộc xâm lược của Nga.

Các tín hữu tin chắc như thế, vì cả thế giới đều biết Nga đang xâm lược Ukraine và đang theo dõi cuộc chiến tranh này.

Họ cho biết, "đó là dấu chỉ của Chúa". Vì Tổng Thần Micaen là Đấng Bảo Trợ thủ đô Kyiv ở Ukrain.

Cha xứ và các giáo dân được phóng viên đài Primer Impacto phỏng vấn, và Cô Alicia Martínez cho biết: để được công nhận là phép lạ, thì phải đợi một tiến trình lâu dài, bước tiếp theo bây giờ là lấy mẫu máu mang đi phân tích.

Cô Alicia nói thêm, "trong đạo Công Giáo vị Tổng Lãnh Thiên Thần này là Đại Diện Cho Công Lý ".

Theo tin báo cho biết bức tượng ở Westminster, Colorado.

Sóng Biển lược dịch. Ngày 5/3/2022