Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 2)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 11)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 19)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 29)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 28)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 30)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.

Một thế hệ gian ác (09.03.2022 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,29-32)

Wednesday, March 9, 202212:35 PM(View: 91)

9-3Một thế hệ gian ác

(09.03.2022 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,29-32)

9 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Một thế hệ gian ác

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu trở về miền đất Giuđêa, gặp “nhóm người tụ họp đông đảo”, họ là những người Pharisêu, thù nghịch của Chúa. Cũng như lần trước về Galilê, họ đòi Chúa phải làm dấu lạ thì họ mới tin, mới nghe lời Chúa dạy. Hôm nay Chúa đã không làm theo đòi hỏi ấy mà còn lên án họ: “Thế hệ này là một thế hệ gian ác”. Chúa còn khẳng định tiếp: “Chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào ngoài dấu lạ ông Giôna. Quả thật ông Giôna đã là một dấu lạ cho dân thành Ninivê thế nào thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án”. Chúa đã nêu ra 3 sự kiện:

– Chuyện nữ hoàng Phương Nam thời Cựu Ước, (1V,10). Bà từ một vùng đất xa xôi của châu Phi. Khi nghe thấy sự diễm lệ, khôn ngoan, tài năng diệu kỳ mà Chúa đã ban cho vua Salômôn, bà và đoàn tùy tùng đã dành thời gian, vượt bao chặng đường, cùng với sản vật, tiền bạc cốt để diện kiến, học hỏi những sự khôn ngoan kiều diễm ấy. Bà được nhận ra vinh quang Thiên Chúa và hiến tặng 3600 kí vàng với bao của quý để xây dựng đền thờ Giêrusalem. Kể lại chuyện này để Chúa kết án người Pharisêu và để khen ngợi bà quảng đại, hào hoa mê say tìm chân lý, tìm thiện mỹ. Bà đã thực thi lời Chúa Kitô dạy trước hàng ngàn năm: “Trước hết hãy tìm Nước Thiên Chúa và sự công chính để vào đã còn mọi sự khác Cha sẽ ban thêm cho.” (Mt 6, 25-34). Thật là quý hóa thay!

– Chuyện ngôn sứ Giôna: Ông được Chúa gọi làm ngôn sứ để đi giảng cho dân Ninivê. Ông ngại ngùng với bổn phận ấy rồi xuống tàu trốn đi. Tầu gặp bão lớn. Người ta soi xét ông và cho rằng ông là người có tội gì lớn với Trời nên tàu đã bị vạ lây. Họ liền quăng ông xuống biển. Một con cá lớn nuốt ông, sau ba ngày ông được cá nhả ra ở bờ biển. Nhận ra ý Chúa, ông đi giảng cho dân Ninivê. Chúa đã khen dân thành Ninivê vì chỉ những lời của vị ngôn sứ thôi mà họ đã nhận ra thánh ý Chúa rồi ăn năn hối cải. Còn đây chính Chúa cứu thế đến dạy dỗ cùng bao phép lạ loan truyền khắp miền mà họ chẳng nhận ra, thật là đáng trách.

– Cuối cùng Chúa hứa làm một phép lạ vừa cả thể, vừa mầu nhiệm là Chúa đã chết nhưng sau ba ngày Người sống lại. Không biết những người Pharisêu có nhận được ân huệ ấy chăng?

– Giờ đây nhìn lại đời mình, có ai đã để lỡ cơ hội Chúa mời gọi ta qua người này người nọ mà học hỏi, mà sám hối hay làm một việc gì thiện hảo cho Chúa chăng?

Lạy Chúa! Xin Chúa luôn soi sáng tâm hồn con để con mắt đức tin của con luôn sáng suốt mà nhận ra đâu là lời Chúa dạy, đâu là việc con phải làm mà thuận theo ý Chúa. Amen.

Gs Ngọc Năng