Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 18)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 18)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 17)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 30)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 29)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 29)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 36)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.
Sunday, June 19, 20221:28 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kito, ngày trọng đại của đức tin Công Giáo. Hôm nay ở khắp nơi trên thế giới, các giáo xứ thường tổ chức rước kiệu Thánh Thể Chúa. Lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa là một phần chính trong đạo Công Giáo. Nếu ai ai cũng tôn vinh và sùng kính và biết ơn Bí Tích Thánh Thể thì chúng ta làm đẹp lòng Chưa...
Sunday, June 19, 202211:05 AM(View: 61)
Hôm nay, ngày Father's Day, 19/6/2022, tôi cầu nguyện sốt sắng cho tất cả những người cha tinh thần và những người cha gia đình trên toàn thế giới. Tôi đặc biệt cầu cho những người cha tinh thần, Đức Giáo Hoàng Phanxico, các Giám Mục và các linh mục, nhất là các linh mục đã và đang giúp đỡ gia đình chúng tôi về phần tâm linh bằng lời cầu nguyện, gương sáng...

“Anh em cứ xin thì sẽ được” (10.03.2022 – Thứ Năm Tuần I Mùa Chay)

Wednesday, March 9, 20227:26 PM(View: 118)

10-3“Anh em cứ xin thì sẽ được”

(10.03.2022 – Thứ Năm Tuần I Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 7,7-12)

7 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. 8 Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho. 9 Có người nào trong anh em, khi con mình xin cái bánh, mà lại cho nó hòn đá ? 10 Hoặc nó xin con cá, mà lại cho nó con rắn ? 11 Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban những của tốt lành cho những kẻ kêu xin Người sao ?

12 “Vậy tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó.”

“Anh em cứ xin thì sẽ được”

Phụng vụ hôm nay, trưng lời dạy của Chúa Giêsu trong Tin Mừng: “Anh em cứ xin thì sẽ được”. Một lời thật đơn sơ dễ nhớ, nhưng để cảm nghiệm, hiểu biết và tin tưởng thì chẳng dễ chút nào.

Chúa dạy về sự cầu xin của con người đối với Thiên Chúa, trong tương quan của người con đối với người cha yêu thương. Lời dạy rõ ràng kỹ càng như thế, chẳng thấy chỗ nào Chúa dạy rõ ràng kỹ càng hơn. Vậy còn chúng ta có bao người đã thực sự hiểu biết và tin tưởng lời dạy này?

Những người đã có kinh nghiệm làm cha, làm mẹ thì đã cảm nhận được tình yêu của cha mẹ với con cái nó bao la chừng nào. Tình yêu ấy không phụ thuộc vào sự đáp trả, hiếu thảo, tài năng, nhan sắc…của chúng mà tất cả chúng đều nhận được tình yêu thương vô vị lợi từ cha mẹ. Tình yêu ấy suốt đời chỉ lo cho các con được hạnh phúc mà còn muốn chúng được hạnh phúc hơn mình nữa. Vì vậy đã được sánh ví với tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại mà Chúa Giêsu đã dạy ta đọc kinh Lạy Cha: “ Lạy Cha chúng con ở trên trời”. Có thể đọc rõ hơn: Lạy Thiên Chúa là bố mẹ của chúng con… Cảm nghiệm được như thế ta sẽ dễ hiểu lời Chúa hôm nay quả là chân thật.

Trong thực tế khi cầu xin, nhiều khi như bề ngoài không được chấp nhận. Vậy khi cầu nguyện ta đã thật sự sống thân mật, tin tưởng như con với cha chưa? Hay ta đã xin những điều mà nếu Chúa ban cho sẽ đem lại điều không tốt lành cho ta chăng? Nhiều khi Chúa không ban điều ta xin tức khắc, nhưng lại ban sau này lớn gấp bội điều ta đã xin.

Chúa tiếp tục minh hoạ, phân trần lời hứa ấy với các môn đệ: “Có người nào trong anh em, khi con cái mình xin cái bánh mà lại cho nó hòn đá, hoặc nó xin con cá mà lại cho nó con rắn…”. Nghe đến đây, những lời quá tha thiết thì còn gì nữa mà tôi nỡ ngờ vực Lời Chúa?

Tình yêu của Thiên Chúa như và lớn lao hơn vô cùng tình yêu của ta đối với con cái. Đến nỗi Chúa phải nói: “Nếu anh em là những kẻ xấu mà con biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban những của tốt lành cho những kẻ kêu xin Người sao?”.

“Một nhà đông con kia, bố mẹ sớm ngày lam lũ chăm lo cho con cái. Bà mẹ ngoài việc chăm lo ăn uống hàng ngày, còn âm thầm dành dụm dần cho cô này mấy chỉ, cô kia cái nhẫn cái dây, cậu trưởng dành phần một món.

Nhưng tuyệt nhiên không cô cậu nào được biết sự chăm lo sớm ấy của mẹ. Cô cậu cũng chẳng mấy khi được thoả mãn đòi sắm cái nọ cái kia mà còn phải chịu rèn cặp, lam lũ hàng ngày cùng cha mẹ. Một ngày cô cả được người ta đến dạm hỏi, mẹ đã đem một hộp đủ thứ nhẫn vàng, bông tai, dây chuyền… ướm thử cho các cô cậu. Niềm vui vỡ oà các cô cậu nhận ra tình yêu thâm sâu cha mẹ đã dành cho mình bao năm qua. Ngày ấy các cô cậu chỉ đòi sắm cái áo, đôi dầy cho thoả thích ăn chơi nghịch ngợm nên không được. Nhưng hôm nay lại được một khoản làm vốn liến cho tương lai mình”. Thiên Chúa như cha mẹ cũng hay xử với ta như vậy.

Một người tâm sự: “Đã bao năm tôi không hiểu và ngờ vực đoạn Lời Chúa này. Giờ đây nhờ ơn Chúa tôi đã nhận ra rằng: tất cả những gì tôi xin Chúa để phục vụ cho đời sống linh hồn mình, hay cho phần rỗi tha nhân thì Chúa đã cho tôi 100%. Thậm chí có điều còn lưỡng lự chưa dám xin mà Chúa đã ban cho rồi”.

Lạy Chúa! Xin cho con luôn thấu hiểu và tin tưởng vào tình yêu quan phòng của Chúa, để khi con cầu xin, được Chúa ban cho thế nào, con cũng yên vui. Amen.

Giuse Ngọc Năng