Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 19)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 26)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 24)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 23)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 26)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.
Saturday, May 18, 20242:54 PM(View: 33)
Nguồn: childrenofmedjugorje.com Bà Gloria Polo là một nha sĩ ở vùng Bogota. Bà Gloria Polo có những cảm nghiệm về sự chết và trở lại cuộc sống. Cảm nghiệm của cuộc đời bà rất là cảm động và làm cho nhiều người được ơn hoán cải.
Saturday, May 18, 20242:23 PM(View: 32)
Nguồn: “The Secret of the Rosary”, Thánh Louis Marie De Montfort Tại thành phố Roma, có một người phụ nữ ngoan đạo nhưng cứ làm theo ý riêng của mình. Bà ta sống trong thời đại của Thánh Đa Minh. Bà ấy rất ngoan đạo và sốt sắng. Bà siêng năng làm việc đạo hạnh theo như lời của Giáo Hội dạy...
Saturday, May 18, 20241:54 PM(View: 29)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Trong cuộc đời, chì vì sự ngu dốt mà chúng ta cứ ao ước về những điều gì không lấp đầy cuộc đời của chúng ta. Các tông đồ của Ephesus đã nói với Thánh Phaolo rằng:
Friday, May 17, 20249:41 PM(View: 36)
Một gia đình Công Giáo người Việt Nam đã cộng tác mở nhà hàng với một người Ai Cập. Trong tương giao, cả hai sinh mâu thuẫn nên họ không hợp tác nữa mà chia tay nhau.

Chúa Nhật Tuần Này: Lễ Lá Của Người Công Giáo (Palm Sunday!)

Sunday, April 10, 20229:00 PM(View: 861)

10-4Chúa Nhật Tuần Này: Lễ Lá Của Người Công Giáo (Palm Sunday!)

Ý Nghĩa Ngày Lễ Lá

Là ngày đánh dấu kỷ niệm sự kiện quan trọng, Chúa Giêsu tiến vào thành Giêrusalem, trước khi Ngài chịu khổ hình. Ngày Lễ Lá thường rơi vào Chủ Nhật, trước Lễ Phục Sinh khoảng 1 tuần.

Nên Chủ Nhật tuần sau, là Mừng Đại Lễ Phục Sinh! (Easter Sunday!)

Theo Phúc Âm, Chúa Giêsu đã cưỡi một con lừa để đi vào thành Thánh. Khi đó đám đông người ùa ra đón mừng, đã cởi áo choàng mình và trải xuống đất, cho con lừa Ngài cưỡi, bước lên trên đi qua, như hình thức đón chào, tung hô như một vị Vua! Họ vẫy những cành “lá cọ” trên tay, thay cờ quạt đón mừng. Những người chào đón, đồng thanh hát vang: “Phúc thay cho Đấng nhân danh Chúa mà đến!” và “Xin Chúa ban phước lành cho chúng tôi!”

Theo như truyền thống của người Do Thái, lá cọ là một trong bốn loại thực vật tượng trưng cho niềm vui. Còn biểu tượng con lừa theo truyền thống phương Đông, chính là con vật tượng trưng cho hòa bình. So với ngựa là con vật tượng trưng cho chiến tranh. Khi một vị vua cưỡi ngựa đi chiến đấu, có nghĩa là ông đang muốn chiến tranh. Còn nếu vua cưỡi lừa, thì tức là ông muốn đến mang hòa bình! Theo đó, việc Chúa Giêsu cưỡi lừa tới thành Giêrusalem, trở thành biểu tượng của vị Vua mang đến hòa bình cho con người “Bình an dưới thế, cho người thiện tâm!”

Đón mừng tưng bừng như thế, nhưng vài ngày sau, thì họ lại đóng đinh, giết Ngài!

Người Công Giáo Làm Gì Trong Thánh Lễ Chúa Nhật Lễ Lá?

Theo truyền thống, thì việc tưởng nhớ Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem, sẽ được cử hành bằng cuộc rước trọng thể. Đầu tiên, vị Linh Mục Chủ Tế sẽ làm phép lá trước, sau đó mọi người sẽ được phân phát những cành lá này. Tiếp theo, cộng đoàn cùng nhau rước kiệu, diễn hành với lá cọ trên tay. Nghi thức này, nhắc lại cảnh chào mừng Chúa Giêsu khi tiến vào thành, hơn hai ngàn năm trước.

Trong ngày lễ này, giáo dân thường dùng lá cọ để thực hiện các nghi lễ. Tuy nhiên, ở các vùng miền khác nhau, có thể không có lá cọ, hoặc khó tìm được. Nên mọi người thường thay thế bằng những cành cây thủy tùng, cây liễu và ở Việt Nam, đa số các nhà thờ đều sử dụng Lá Dừa.

Sau khi được làm phép và phân phát cho giáo dân, những cành lá này sẽ được giữ lại trong nhà, để thể hiện niềm tin vào Chúa Giêsu. Khi cành lá khô héo, thì mọi người có thể đem đến cho các cha xứ, nhà xứ, để đốt thành tro bôi trên trán (trên đầu) cho ngày Thứ Tư Lễ Tro, vào năm tiếp theo.

Cả tuần tới, là một trong những tuần lễ quan trọng nhất với Người Công Giáo, tưởng niệm cuộc Tử Nạn của Chúa Cứu Thế và Mừng Chúa Phục Sinh!

Thông Điệp Tình Yêu Thiên Chúa Qua Cuộc Tử Nạn Chết Cho Con Người!

Ngài Là Vua Của Tình Yêu Thương Nhân Loại, Qua Những Lời Nhắn:

- Ở đâu có tình yêu, ở đó có sự sống.

- Tình yêu cao cả nhất, là kẻ dám chết cho người mình yêu!

- Chúa đã chết cho bạn, cho tôi, nhưng cái chết của Ngài không vô ích. Nhờ đó mà chúng ta được cứu rỗi.

- Ngài chết, để cho chúng ta được sống và sống trong tràn đầy ân sủng yêu thương (x. Ga 10, 10).

- Nếu Chúa không chết cho con người, thì chúng ta không bao giờ được cứu độ.

- Ai vả anh má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh, thì cũng biếu cho nó lấy áo trong (Lc 6:29).

- Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện, cho những kẻ ngược đãi anh em (Mt 5:44).

- Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất! Còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ được sự sống đời đời (Ga 12:25).

- Ai không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng là môn đệ của Thầy (Mt 10:38).

Lời cầu nguyện:

- Đường thập giá đầy gian nan và nguy hiểm, nhưng đó là con đường đáng để chúng ta bước đi, để được sống đời đời.

- Cảm tạ Chúa vì sự hy sinh cao cả của Ngài, đội ơn Ngài vì sự hiến thân cao cả dường ấy.

- Hãy bám chặt vào Chúa Giêsu và bước theo Ngài! Ngài là đường, là ánh sáng, là sự sống, ai tin Ta, thì sẽ được sống muôn đời!

- Chúa đã chết, để cho con người được sống. Vậy phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của Ngài.

- Lạy Chúa, Chúa đã dùng cái chết để cho chúng con được sống. Xin cho chúng con biết sống xứng đáng là con cái Chúa, ngõ hầu sự sống của Chúa được thể hiện trong cuộc đời chúng con. Nguyện theo lời Ngài: “Yêu thương tha nhân như chính mình!” Amen.

ST