Wednesday, July 6, 20228:21 PM(View: 20)
Thông điệp chính của Padre Pio là: Hãy trở lại với Chúa. Một ngày kia có một phụ nữ bịnh tật được cha Padre Pio chữa lành nên bà hỏi liệu xem ngài cơ phải là một vị thánh không. Ngài trả lời rằng: “Không, tôi chỉ là một tạo vật đang phục vụ cho Chúa trong Lòng Thương Xót của Ngài."
Wednesday, July 6, 20222:32 PM(View: 25)
3. Các phép lạ cha Pio làm Người phụ nữ nói một mình: "Nếu tôi chỉ cân đụng vào áo của Ngài thì tôi sẽ lành bịnh." (Mat 9:21)
Wednesday, July 6, 20221:46 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20. Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin.
Wednesday, July 6, 20221:06 PM(View: 26)
Có khi nào mà bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì làm việc lao lực, vì lo âu và vì đau khổ không? Có bao giờ bạn bị khó ngủ hay không được nghỉ ngơi đủ không?
Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 25)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 48)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 51)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 42)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.

Máu Thịt Chúa là của ăn sự sống (29.04.2022 – Thứ Sáu tuần II Mùa Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 6,1-15)

Friday, April 29, 202212:39 PM(View: 70)

29-4bMáu Thịt Chúa là của ăn sự sống

(29.04.2022 – Thứ Sáu tuần II Mùa Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 6,1-15)

1 Khi ấy, Đức Giê-su sang bên kia Biển Hồ Ga-li-lê, cũng gọi là Biển Hồ Ti-bê-ri-a. 2 Có đông đảo dân chúng đi theo Người, bởi họ từng được chứng kiến những dấu lạ Người đã làm cho những kẻ đau ốm. 3 Đức Giê-su lên núi và ngồi đó với các môn đệ. 4 Lúc ấy, sắp đến lễ Vượt Qua là đại lễ của người Do-thái.

5 Ngước mắt lên, Đức Giê-su nhìn thấy đông đảo dân chúng đến với mình. Người hỏi ông Phi-líp-phê : “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây ?” 6 Người nói thế là để thử ông, chứ Người đã biết mình sắp làm gì rồi. 7 Ông Phi-líp-phê đáp : “Thưa, có mua đến hai trăm quan tiền bánh cũng chẳng đủ cho mỗi người một chút.” 8 Một trong các môn đệ, là ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, thưa với Người : 9 “Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng với ngần ấy người thì thấm vào đâu !” 10 Đức Giê-su nói : “Anh em cứ bảo người ta ngồi xuống đi.” Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông đã tới khoảng năm ngàn.

11 Vậy, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó. Cá nhỏ, Người cũng phân phát như vậy, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ ý. 12 Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ : “Anh em thu lại những miếng thừa kẻo phí đi.” 13 Họ liền đi thu những miếng thừa của năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn còn lại, và chất đầy được mười hai thúng. 14 Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su làm thì nói : “Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian !” 15 Nhưng Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình.

Máu Thịt Chúa là của ăn sự sống

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu tỏ bày tình thương và quyền phép của Người là Đấng Cứu Thế, cũng là Thiên Chúa, cho đám đông dân Do Thái, đại diện cho toàn thể nhân loại.

Trước hết chúng ta thấy Chúa Giêsu rất lo lắng bữa ăn phần xác cho dân chúng, vì bữa ăn trau dồi năng lượng, duy trì sự sống, không có bữa ăn sự sống ấy sẽ mất: “Thấy đông đảo dân chúng đến với mình, Người hỏi ông Philipphê: Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?”. Con người được Thiên Chúa yêu thương tạo dựng và cho làm chủ muôn vật, muôn loài. Nhưng vì tội nguyên tổ mà đã bị án phạt: “Ngươi sẽ phải cực nhọc… phải đổ mồ hôi trán… mới kiếm được miếng ăn” (St 3,17-19). Thế là bao tai nạn khổ đau, đói kém xảy ra xưa nay trên thế giới.

Hôm nay rõ ràng thực trạng ấy, nếu Chúa không bày tỏ quyền năng và tình thương thì không biết năm nghìn người này họ sẽ ra sao? Làm phép lạ chứng tỏ Chúa yêu quý cái sự sống thân xác mỗi người mà Thiên Chúa đã tạo dựng. Người vẫn đang làm phép lạ liên lỉ từ tạo thiên lập địa cho đến tận thế, cho muôn loài muôn vật ấy sinh sôi nảy nở mà nuôi dưỡng ta. Làm phép lạ hôm nay càng chứng tỏ Người là nguyên nhân, là chủ sự sống và làm chủ muôn loài.

Của ăn phần xác là thứ tối thiểu, tối cần cho con người mà cả đến con vật ta cũng không được để nó thiếu đói, như Chúa đã dạy: “Hãy xem chim trời chúng không gieo, không gặt mà Thiên Chúa chẳng để cho con nào phải chết đói.” (Mt 6,26). Khi săn sóc phần xác cho con người là con cái, là hình ảnh của Thiên Chúa, Chúa muốn ta sau khi sống ở trần thế này sẽ còn được sống bên Chúa muôn đời nữa. Chúa đã dùng nhiều dụ ngôn nói về bữa ăn, “bữa tiệc” cần thiết cho con người. Bữa tiệc hôm nay Chúa cho hơn 5000 người no nê an vui phần xác bên nhau. Còn bữa tiệc đêm thứ năm trước khi Người đi chịu chết, đồ ăn chỉ có một món duy nhất là Máu Thịt Chúa kéo dài qua muôn thế hệ, mời gọi mọi thứ người để ai ăn uống vào sẽ được no nê, không phải khát mãi mãi và được sống hạnh phúc muôn đời. Đó là chính bữa tiệc đời đời trên Thiên Quốc. Điều mà chỉ có Chúa Cứu Thế mới làm được.

Trong phép lạ này, Chúa muốn các môn đệ phải cộng tác với Chúa: “chính anh em hãy cho họ ăn.” (Mt 14,16). Đó cũng là bổn phân của mỗi chúng ta hôm nay. Thế giới giờ đây lúc nào cũng có người thiếu cơm bánh, thiếu cửa nhà, thiếu học hành, thiếu tình thương… nhất là thiếu Lời Chúa. Bạn hiện có những thứ gì từ Chúa ban? Hãy nghe Lời Chúa mà “cho họ ăn”!

Đọc bài giáo lý nói về tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa đối với loài người, sách đã kể ra: biết bao tỉ tấn cá hiện có ở các đại đương, bao tỉ tỉ tấn kim loại vàng bạc châu báu sắt thép, khí dầu, than đá, rừng vàng biển bạc… rồi còn không khí, nước, ánh sáng… đã có sẵn cho con người. Thiên Chúa giàu có yêu thương con người biết chừng nào?

Lạy Chúa! Mọi sự trên đời này là của Chúa. Chúa là nguồn sinh lực, là nguồn sống thân xác và linh hồn con. Rời Chúa ra con chẳng có gì, sẽ thành hư không. Xin cho con luôn sống trong tình thương của Chúa, để con được no nê thỏa mãn trong Chúa ở đời này và đời sau trên Thiên Quốc. Amen.

Giuse Ngọc Năng