Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 8)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 18)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 16)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 16)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 20)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 32)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 34)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 26)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA BA NGÔI NĂM C (12/6/2022) TỪ MỘT CHÚA BA NGÔI ĐẾN MỘT HỘI THÁNH HIỆP HÀNH

Friday, June 10, 20227:36 AM(View: 106)

17-7aSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT CHÚA BA NGÔI NĂM C (12/6/2022)

TỪ MỘT CHÚA BA NGÔI ĐẾN MỘT HỘI THÁNH HIỆP HÀNH

"Tất cả những gì Cha có đều là của Thầy, vì thế Thầy đã nói: Người sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con”.

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Hội Thánh Hiệp Hành đã được khai sinh trong ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các Tông Đồ vì trong ngày trọng đại ấy Chúa Thánh Thần đã xuống trong lòng Hội Thánh, để đồng hành cùng Hội Thánh và cùng hoạt động với Hội Thánh. Vì thế mà trước mọi công việc hệ trọng Hội Thánh đều cất cao tiếng hát VENI CREATOR SPIRITUS = LẠY THẦN KHÍ SÁNG TẠO, XIN HÃY ĐẾN! Cững từ ngày đó Hội Thánh được xây dựng theo mô hình và trên nền tảng Một Chúa Ba Ngôi. Ba Ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần là một Chúa mà Ba Ngôi khác biệt nhau nhưng hiêp thông với nhau.

Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi các tín hữu được mời chiêm ngắm Chúa Cha trong công trinh Tạo Dựng vũ trụ vạn vật và con người, chiêm ngắm Chúa Con trong công trình Cứu Chuộc loài người tội lỗi và chiêm ngắm Chúa Thánh Thần trong công cuộc Thánh Hóa các tâm hồn. Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi các tín hữu còn được mời sống mầu nhiệm Hội Thánh hiệp hành dưới sự hướng dẫn và tác động của Chúa Thánh Thần là Thánh Thần của Thiên Chúa và của Chúa Kitô Phục Sinh!

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 16,11-15:

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được. Khi Thần Chân lý đến, Người sẽ dạy các con biết tất cả sự thật, vì Người không tự mình mà nói, nhưng Người nghe gì thì sẽ nói vậy, và Người sẽ bảo cho các con biết những việc tương lai. Người sẽ làm vinh danh Thầy, vì Người sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con. Tất cả những gì Cha có đều là của Thầy, vì thế Thầy đã nói: Người sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 16,11-15:

3.1 Một Chúa Ba Ngôi: Chúa Cha, Chúa Con (Chúa Giêsu Kitô) và Chúa Thánh Thần: Mọi công trình trong thê giới này đều do Thiên Chúa Ba Ngôi thực hiện. Nhưng Hội Thánh thường gán cho Chúa Cha công trình đạo dựng vũ trụ vạn vât và loài người, cho Chúa Con (Giêsu Kitô) công trình cứu độ vì Chúa Giêsu đã sinh ra làm người, chịu nạn chịu chết trên thập giá để cứu chuộc muôn người, và gán cho Chúa Thánh Thần công trình thánh hóa Những chương đầu của Sách Sáng Thề kể lại công trình sáng tạo của Chúa Cha. Bốn sách Phúc Âm tường thuật đời sống và việc làm, kể cả cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu Kitô. Sách Công vụ Tông Đồ kể lại hoat động của Chùa Thánh Thần trong Hội Thánh và thế giới thời Giáo Hội sơ khai.

3.2 Nhưng một Chúa ba Ngôi vẫn là một Mầu Nhiệm vượt xa sự hiểu biết của trí tuệ loài người. Vì thề mà chúng ta phải đón nhận một cách khiêm nhường và suy phục trong tâm tình biết ơn.


IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 16,11-15:


4.1 Chúng ta hãy tập sống thân mật với Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thành Thần: tìm hiểu về Chúa Ba Ngôi là điều không dễ, nhưng sống thân mật với Chúa Cha, với Chúa Con và với Chúa Thánh Thần lại là công việc rất khả thi. Chúng ta lầy tình con thảo mà cư xử với Chúa Cha, lầy tình môn đệ và huynh đệ mà đối xử với Chúa Giêsu Kitô, lấy tình kẻ được bảo trợ và che chở mà đối xử với Chúa Thánh Thần.


4.2 Chúng ta hãy tích cực thể hiện một Hội Thánh Hiệp Hành Muốn chứng tỏ chúng ta là con cái của Chúa Ba Ngôi, các Kitô hữu còn phải thể hiện mình là thành viên của một Hội Thánh Hiệp Hành, vì Hội Thánh của chúng ta được xây dựng trên nền tảng Ba Ngôi Thiên Chúa. Hiệp hành là hiệp thông và đồng hành theo hai nghĩa là cùng đi và cùng hành động. Muồn cùng hành động thì phải có cùng tầm nhìn (From one vision to one action). Các tín hữu muốn có chung một tầm nhìn thì phải cùng được đào tạo qua các bài giảng, các Khóa, các lớp huến luyện, phải cùng sinh hoạt trong các hiệp hội tông đồ giáo dân. Đây là chìa khóa, là bước khởi đầu của tiền trình hiệp hành.


V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 16,11-15: \


Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con, Người đã mặc khải cho chúng con về bản thân Người cũng như về Cha và về Thánh Thần. Người cond ậy chúng con ba Đấng/Ngôi là một Thiên Chúa duy nhất và hiệp thông. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.


Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN GIÁO DÂN:


1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho mọi người được ơn khao khát đón nhận những mạc khải của Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Khi Thần Chân lý đến, Người sẽ dạy các con biết tất cả sự thật, vì Người không tự mình mà nói, nhưng Người nghe gì thì sẽ nói vậy, và Người sẽ bảo cho các con biết những việc tương lai» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy cảm nghiệm được sự tác động của Chúa Thánh Thần, Ngôi Ba Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.-«Người sẽ làm vinh danh Thầy, vì Người sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu được tràn đầy Ơn Chúa Thánh Thần.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Tất cả những gì Cha có đều là của Thầy, vì thế Thầy đã nói: Người sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con» Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các Kitô hữu thể hiện sự hiệp thông trong suy nghĩ và hành động vì là thành viên của một Hội Thánh Hiệp Hành.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha chẳng những đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô và Chúa Thánh Thần cho chúng con. mà Cha còn ban chính mình Cha cho chúng con. Chúng con cũng xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban cho chúng con một Hội Thánh Hiệp Hành theo mô hình một Chúa Ba Ngôi.


Chúng con xin quyết tâm tể hiện một Hội Thánh Hiệp Hành trong môi trường sống của chúng con. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con Amen.


Sàigòn ngày 10 tháng 6 năm 2022

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội