Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 8)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 18)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 16)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 16)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 20)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 32)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 34)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 26)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

Lạy Cha chúng con! (16.06.2022 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,7-15)

Thursday, June 16, 20223:00 AM(View: 56)

16-6Lạy Cha chúng con!

(16.06.2022 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,7-15)

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.“Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

‘Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ; xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con ; xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.’

“Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”

Lạy Cha chúng con!

Đây là lời kinh duy nhất Chúa Giêsu dạy các môn đệ và mọi người khi cầu nguyện cùng Thiên Chúa Cha. Điều mà Chúa Giêsu mong muốn vì đẹp lòng Chúa Cha. Hơn nữa là Người muốn các môn đệ và mọi người phải vừa cầu xin và vừa phải góp phần làm cho những điều cần thiết nhất ấy thành hiện thực.

Chúa Giêsu đã chỉ dạy cho mọi người được biết Thiên Chúa là Cha mọi người, mọi người là anh em, nên phải yêu thương nhau: “Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời”. Đấng đã dựng nên “chúng ta” và yêu thương ta đến muôn đời nữa. Đây là tình yêu đặc biệt vượt lên trên các tôn giáo độc thần, mà chỉ thấy có ở đạo Chúa. Có đứa trẻ nào, có thể hiểu hết được tình yêu thương của người bố đối với nó? Trừ khi chúng thành người cha người mẹ. Cũng vậy tình yêu thương của Thiên Chúa mà ta được làm con, cũng chẳng bao giờ ta hiểu hết được trừ khi ta được về trời hưởng Chúa.

Chúng con nguyện cho danh Cha cả sáng nước Cha trị đến:

Cho dù “ Trời đất đầy vinh quang Chúa (Is 6,3), “Không trung loan báo việc tay Người làm” ( Tv 19,2). Nhưng số người trong nhân loại nhận ra điều vinh quang cả sáng Chúa ấy vẫn chưa tất cả, nên ta phải cầu xin và góp phần bằng hành động, vật chất, yêu thương để làm cho họ nhận ra vinh quang Chúa nữa.

Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời:

Cầu cho nhân loại nhận ra Chúa nhưng còn biết thực thi lời Chúa dạy, để Lề Luật Chúa được tôn trọng khắp nơi, tình yêu thương của Chúa được lan tràn mặt đất. Để Thiên Đàng Chúa mọi người được nếm ngay từ thế gian này.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày:

Cho dù đã có lần Chúa dạy ta: “Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân xác lấy gì mà mặc… Hãy xem chim trời chúng không gieo, không gặt…thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng” (Mt 6, 25-26). Nhưng ở đây Chúa vẫn dạy ta phải cầu xin “ Lương thực hàng ngày”, chứ không phải ngày mai, ngày kia hay lâu dài, vì Chúa đã nói “Ngày nào có đủ sự khốn khó cho ngày ấy”. Điều quan trọng để Chúa dạy ta là: ta lệ thuộc vào Chúa tất cả: “Không có Thầy anh em không thể làm gì được”(Ga 15,1-8 ). Ở đây Chúa cũng còn muốn ta xin để linh hồn ta được của ăn là Thánh Thể Chúa hàng ngày.

Xin tha tội cho chúng con, như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con:

Chúng ta đều là những người có tội với Chúa, nên phải nhờ vào tình thương công ơn cứu chuộc của Thiên Chúa. Xin cho ta được Chúa tha tội với điều kiện ta cũng phải biết tha cho anh em.

Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ:

Là xin cho ta khỏi bị đi theo lời mời gọi của ma quỷ thế gian xác thịt mà phạm tội mất lòng Chúa. Cuối cùng xin cho ta khỏi mọi sự dữ cả về linh hồn và thân xác và nếu có thì xin Chúa thêm sức cho ta chịu đựng được.

Một cán bộ dò hỏi một đoàn viên huynh đoàn: “Cụ già yếu vậy sao còn chăm chỉ cầu xin Chúa nhiều thế?”- Vâng tôi già yếu chẳng cần gì nhiều đến của cải thế gian này. Nhưng còn sống ngày nào tôi phải đi để ca tụng, thờ phựợng, cảm tạ Người, là Cha yêu thương đã tạo dựng cho tôi được làm người làm con Chúa đời này và đời sau. Tôi cũng cầu xin thay cho con cháu tôi và những người còn khô khan biết nhận ra Thiên Chúa mà phụng thờ…

Lạy Chúa ! Xin cho con biết nghe lời Chúa dạy mà chăm chỉ cầu nguyện để đem lại hạnh phúc đời này và đời sau cho con mà thôi- Amen.

Giuse Ngọc Năng