Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 11)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 13)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 18)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 15)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 16)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 40)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 37)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 42)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.

1,200 thiện nguyện viên dự Thánh Lễ ‘Sai Đi,’ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu

Friday, June 24, 20226:53 AM(View: 153)

Thanh-Le-Sai-Di-11,200 thiện nguyện viên dự Thánh Lễ ‘Sai Đi,’ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu
Đỗ Dzũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hơn 1,200 thiện nguyện viên thuộc Giáo Phận Orange tham dự Thánh Lễ “Sai Đi,” do Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chủ tế cùng một số linh mục, chiều Thứ Năm, 23 Tháng Sáu, nhằm ngày sinh của Thánh Gioan Tiền Hô.

Các giám mục và linh mục cùng các thiện nguyện viên chụp hình lưu niệm sau Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Tất cả thiện nguyện viên mặc áo màu xanh dương lợt, màu của Đức Mẹ, có logo Đại Hội Thánh Mẫu và hàng chữ “Cùng Mẹ, tạ ơn Chúa” màu vàng, chủ đề của đại hội năm nay, cũng là lần đầu tiên của giáo phận có đông người Việt nhất hải ngoại.

“Hôm nay là ngày sinh của Thánh Gioan Tiền Hô, là ngày tất cả chúng ta đến để bắt đầu chuẩn bị cho hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu sắp tới,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành mở đầu bài giảng.

Giám mục kể câu chuyện “Con Ếch và Con Bò” trong ngụ ngôn của nhà thơ Jean de La Fontaine.

“Con ếch cứ muốn bằng con bò, giống như tham vọng của các chính trị gia, của chúng ta, mà quên Chúa. Chúa cần phải lớn và chúng ta cần phải nhỏ,” vị giám mục nói tiếp. “Có nghĩa là chúng ta phải hạ mình xuống.”

Giám Mục Nguyễn Thái Thành (thứ hai từ trái) cùng các linh mục và tu sĩ tại Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Chúa Kitô cần lớn hơn và chúng ta cần nhỏ lại,” giám mục nhấn mạnh. “Bổn phận của chúng ta là đem Chúa đến với mọi người. Đó là nhiệm vụ của chúng ta trong Đại Hội Thánh Mẫu lần này. Đó là ý nghĩa của Thánh Lễ ‘Sai Đi’ và hôm nay chúng ta lãnh nhận sứ mệnh ‘Sai Đi,’ để rao giảng Tin Mừng, để làm sáng danh Chúa.”

“Chúa sai chúng ta đi để hoàn thành hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu,” Giám Mục Thành kết luận. “Xin Đức Mẹ ban cho tất cả chúng ta đồng lòng trong hai ngày này.”

Trước khi Thánh Lễ chấm dứt, vị giám mục phụ tá cũng ban phép lành cho tất cả thiện nguyện viên, và cùng nhau hát vang: “Lạy Chúa, xin hãy sai đi, sai đi khắp cõi gian trần muôn ngàn sứ giả trung kiên. Mừng để danh Chúa được cả sáng hơn…”

Các thiện nguyện viên cộng đoàn Saddleback. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Tất cả thiện nguyện viên đều vui mừng và hân hoan được tham gia đóng góp vào hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange.

Cô Tịnh Hiếu, thuộc cộng đoàn Costa Mesa và là ca viên ca đoàn La Vang, chia sẻ:

“Em được hát trong lễ bế mạc. Em rất hân hoan vì đây là lần đầu tiên giáo phận có Đại Hội Thánh Mẫu. Đây là dịp để em tạ ơn Đức Mẹ ban cho em nhiều ơn lành. Năm ngoái em cũng hát tại lễ cung hiến Đức Mẹ La Vang.”

Cô Nguyễn Thị Thu Trang, thuộc ca đoàn Giáo Xứ Chính Tòa, hào hứng nói: “Đây là dịp để em báo hiếu với Mẹ, nhất là lần đầu tiên giáo phận có đại hội.”

Hai chị em, Nguyễn Thị Thu Trang (trái) và Nguyễn Ân Huệ, thuộc ca đoàn Giáo Xứ Chính Tòa. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Em thì may mắn làm con của Mẹ,” cô Nguyễn Ân Huệ, em cô Trang, nói. “Em cảm thấy rất may mắn được tham dự Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên ở đây.”

Cô Bùi Lan Tâm, thuộc cộng đoàn Saddleback, chia sẻ: “Tôi từng đi đại hội ở Missouri, ở Las Vegas. Mỗi lần đi như trở về ngôi làng của mình, vì được gặp bạn bè khắp nơi. Lần này, tôi có thể chỉ gặp người trong giáo phận, nhưng hy vọng những năm tới sẽ gặp những người ở các nơi khác.”

Ông Điệp Vũ, thuộc cộng đoàn Saint Columban, bày tỏ: “Thật là tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên giáo phận có Đại Hội Thánh Mẫu và cũng là lần đầu tiên tôi tham dự. Tôi mong Đức Mẹ ban hòa bình cho khắp thế giới. Chỉ mong vậy thôi.”

Cô Hoàng Nguyễn, kế toán của giáo phận, chia sẻ: “Lo lắm anh ơi, nhiều việc quá, hôm nào cũng về nhà trễ. Tuy nhiên, thấy mọi người đều tham gia tích cực, mình cũng vui.”

Quang cảnh Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Ông Thành Trần, ca trưởng ca đoàn Huntington Beach, phụ trách ca đoàn giới trẻ cho đại hội, cũng lo lắng.

Ông nói: “Đây là lần đầu tiên tôi phụ trách ca đoàn ở đại hội lớn như thế này, chưa biết ra sao, chỉ biết cầu nguyện, mong mọi chuyện tốt đẹp.”

Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri. Lễ hội theo kiểu hành hương này đã có từ năm 1978, quy tụ hàng chục ngàn người tham dự, đặc biệt là những người Công Giáo Việt Nam, đến từ miền Trung Tây, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange sẽ đặt trọng tâm vào Linh Đài Mẹ La Vang tại nhà thờ chính tòa, được cung hiến với sự hiện diện của hơn 8,500 người vào Tháng Bảy, 2021.

Kiệt tác nghệ thuật của linh đài trị giá gần $13 triệu này là bức tượng Đức Mẹ La Vang cao 12 foot, mô tả hình ảnh Đức Mẹ hiện ra vào năm 1798, trong một khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam, với một nhóm người Công Giáo Việt Nam bị bách hại.

Ông Nguyễn Văn Quyết, thuộc cộng đoàn Saint Barbara, một trong những thiện nguyện viên tham dự Thánh Lễ. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Linh Đài, tuy vẫn còn đang được hoàn thiện theo từng giai đoạn, là nơi giúp khách tham quan tìm thấy sự tôn nghiêm, niềm vui, và nguồn cảm hứng khi đến với khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô kể từ khi được thánh hiến.

Vào mỗi Thứ Bảy đầu tháng và các ngày lễ đặc biệt khác, ngay tại linh đài có Thánh Lễ, đặc biệt là cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Orange County, như Giám Mục Nguyễn Thái Thành từng nói: “Cùng Mẹ Maria, chúng ta tri ân Thiên Chúa vì những hồng ân của Ngài, đặc biệt là Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã thu hút nhiều khách hành hương đến nơi này trong suốt một năm qua.”

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022 diễn ra trong hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy, tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92840.

Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com