Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 23)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 30)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN NĂM C (26/6/2022) THEO CHÚA GIÊSU

Saturday, June 25, 202210:56 PM(View: 117)

cg12SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN NĂM C (26/6/2022)

THEO CHÚA GIÊSU

“Ai đã tra tay vào cày mà còn ngó lại sau lưng,

thì không xứng đáng với Nước Thiên Chúa"

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Sau khi Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ vạn vật, Thiên Chúa đã giao cho con người sứ mạng quản lý công trình tạo dựng vĩ đại và tuyệt vời ấy của Người. Khi Chúa Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa, rảo khắp các làng mạc thành thị để rao giảng Nước Trời, Chúa Giêsu đã kêu gọi nhiều người đến với Người, đi theo Người, cộng tác với Người. Thiên Chúa thật hảo sảng và coi trọng con người, Nhưng không phải người nào cũng đáp ứng được sự chợ đợi của Thiên Chúa. Đọc bài Phúc âm Chúa Nhật XIII Thường Niên hôm nay chúng ta sẽ thấy Chúa Giêsu đòi hỏi gì ở những người muốn đi theo Người, muốn cộng tác với Người. Từ đó chúng ta rút được bài học cho riêng mình.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,51-62:

Vì gần tới thời gian Chúa Giêsu phải cất khỏi đời này, Người cương quyết lên đường đi Giêrusalem, và sai những người đưa tin đi trước Người. Những người này lên đường vào một làng Samaria để chuẩn bị mọi sự cho Người. Nhưng ở đó người ta không đón tiếp Người, bởi Người đi lên Giêrusalem. Thấy vậy, hai môn đệ Giacôbê và Gioan thưa Người rằng: "Lạy Thầy, Thầy muốn chúng con khiến lửa bởi trời xuống thiêu huỷ chúng không?" Nhưng Người quay lại, quở trách các ông rằng: "Các con không biết thần trí nào xúi giục mình. Con Người đến, không phải để giết, nhưng để cứu chữa người ta". Và các Ngài đi tới một làng khác.

Đang khi đi đường có kẻ thưa Người rằng: "Dù Thầy đi đâu tôi cũng sẽ theo Thầy". Chúa Giêsu bảo người ấy rằng: "Con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có chỗ gối đầu". Người bảo một kẻ khác rằng: "Hãy theo Ta". Người ấy thưa: "Xin cho phép tôi đi chôn cha tôi trước đã". Nhưng Người đáp: "Hãy để kẻ chết chôn kẻ chết; phần con, hãy đi rao giảng Nước Thiên Chúa". Một người khác thưa Người rằng: "Lạy Thầy, tôi sẽ theo Thầy, nhưng cho phép tôi về từ giã gia đình trước đã". Nhưng Chúa Giêsu đáp: "Ai đã tra tay vào cày mà còn ngó lại sau lưng, thì không xứng đáng với Nước Thiên Chúa".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,51-62:

3.1 Cách sống của Chúa Giêsu: Sau khoảng ba mươi năm sống ẩn dật tại Nagiaret, Chúa Giêsu đã từ gĩa cha mẹ Người là thánh Giuse và mẹ Maria để công khai thực hiện sứ vụ của Đấng Cứu Thế (Mêsia). Người sống nay đây mai đó cùng với Nhóm Mười Hai và nhiều môn đệ khác, nhờ tiền dâng cúng của một số người giầu của và giầu lòng bác ái. Bản thân Chúa sống rất nghèo và phó thác cho Thiên Chúa. Chính Chúa Giêsu đã nói về cách sống ấy của Người: "Con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có chỗ gối đầu".

3.2 Chúa Giêsu muốn những ai đi theo Chúa thì phải theo Chúa một cách dứt khoát và triệt để. Trong bài Phúc âm có ba người hay ba hạng người muốn đi theo Chúa Giêsu nhưng đã không đáp ứng đủ yêu cầu của Chúa: Người thứ nhất tuyên bố hùng hồn: "Dù Thầy đi đâu tôi cũng sẽ theo Thầy"; nhưng khi nghe Chúa Giêsu bảo:"Con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có chỗ gối đầu" thì người ấy êm re (và rút lui). Người thứ hai khi nghe Chúa Giêsu bảo: “Hãy theo Ta” thì người ấy trì hoãn: "Xin cho phép tôi đi chôn cha tôi trước đã". Người thứ ba thưa với Chúa: "Lạy Thầy, tôi sẽ theo Thầy, nhưng cho phép tôi về từ giã gia đình trước đã".

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,51-62:

4.1 Tôi là hạng người nào? Chúa Giêsu đã chọn và gọi tôi d0i theo Người, cộng tác với Người. Nhưng tôi có đáp lại như Chúa chời đợi không? Tôi có giống như một trong ba người trong bài Phúc âm không? Tôi có là người chỉ có bô bô cái miệng mà chẳng dám động chân động tay. Hay tôi nại lý do này lý do nọ để trì hoãn việc cất bước theo Chúa? Hay tôi quyến luyến gia đình, bạn bè,nghề nghiệp mà từ chối khéo lời mời của Chúa Giêsu?

4.2 Theo Chúa là phải dứt khoát và triệt để: Tiếng Chúa Giêsu gọi là tiếng gọi cấp bách, nên phải đáp lại ngay lập tức, không chần chừ. Tiếng Chúa gọi là tiếng gọi quyết liệt nên phải đáp lại cách dứt khoát và triệt để. Đọc lại câu chuyện các môn đệ đầu tiên, chúng ta thấy khi được Chúa gọi các ngài liển bỏ tất cả (gia đình, nghề nghiệp) mà đi theo Người.

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,51-62:

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con, Người đã dậy chúng con cách theo Người một cách dứt khoát và triệt để. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN GIÁO DÂN:

1.- «Vì gần tới thời gian Chúa Giêsu phải cất khỏi đời này, Người cương quyết lên đường đi Giêrusalem, và sai những người đưa tin đi trước Người» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho ngày càmg có nhiều người được nghe nói về Chúa Giêsu và về công việc của Người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Những người này lên đường vào một làng Samaria để chuẩn bị mọi sự cho Người. Nhưng ở đó người ta không đón tiếp Người, bởi Người đi lên Giêrusalem» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy vượt qua mọi rào cản thành kiến của người đời mà đi theo con đường của Con Thiên Chúa là Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.-«Thấy vậy, hai môn đệ Giacôbê và Gioan thưa Người rằng: "Lạy Thầy, Thầy muốn chúng con khiến lửa bởi trời xuống thiêu huỷ chúng không? Nhưng Người quay lại, quở trách các ông rằng: "Các con không biết thần trí nào xúi giục mình. Con Người đến, không phải để giết, nhưng để cứu chữa người ta» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu có được tinh thần của Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Chúa Giêsu đáp: "Ai đã tra tay vào cày mà còn ngó lại sau lưng, thì không xứng đáng với Nước Thiên Chúa» Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho tất cả các Kitô hữu can đảm bước theo Chúa một cách dứt khoát và triệt để.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con. Người đã sống từ bỏ, khó nghèo và phó thác trọn vẹn cho Thiên Chúa. Người đã mời gọi chúng con đi theo Người một cách dứt khoát và triệt để. Chúng con xin Cha ban cho chúng con sức mạnh của tình yêu để chúng con đáp lại lời mời gọi của Chùa Giêsu Kitô, Con Cha, Chúa chúng con Amen.

Sàigòn ngày 25 tháng 6 năm 2022
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội