Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 5)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 6)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 7)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 13)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 14)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 21)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...
Thursday, September 29, 20225:06 AM(View: 28)
Xin Chúa soi sáng và ban ơn can đảm cho những người làm cha làm mẹ để họ giữ lại đứa con của minh. Dù cho Prop 1 có thắng hay không thì thai nhi vẫn được chào đời.
Wednesday, September 28, 20221:34 PM(View: 21)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Bà Luisa Piccarreta là một nhà thần bí sinh ngày 23/4/1865, ở miền Nam nước Ý. Bà ra đời trước Padre Pio 22 năm. Nhà của bà ở vùng Corato, không xa tu viện của Padre Pio ở San Giovanni Retondo là mấy.

Hành khất cho người đói khổ (07.07.2022 – Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 10,7-15)

Thursday, July 7, 20226:40 PM(View: 236)

chua2Hành khất cho người đói khổ

(07.07.2022 – Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 10,7-15)

7 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các Tông Đồ rằng : “Anh em hãy đi rao giảng : Nước Trời đã đến gần. 8 Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết trỗi dậy, cho người mắc bệnh phong được sạch, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy. 9 Đừng kiếm vàng bạc hay tiền đồng để giắt lưng. 10 Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi giày dép hay cầm gậy. Vì thợ thì đáng được nuôi ăn.

11 “Khi anh em vào bất cứ thành nào hay làng nào, thì hãy dò hỏi xem ở đó ai là người xứng đáng, và hãy ở lại đó cho đến lúc ra đi. 12 Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy. 13 Nếu nhà ấy xứng đáng, thì bình an của anh em sẽ đến với họ ; còn nếu nhà ấy không xứng đáng, thì bình an của anh em sẽ trở về với anh em. 14 Nếu người ta không đón tiếp và không nghe lời anh em, thì khi ra khỏi nhà hay thành ấy, anh em hãy giũ bụi chân lại. 15 Thầy bảo thật anh em, trong Ngày phán xét, đất Xơ-đôm và Gô-mô-ra còn được xử khoan hồng hơn thành đó.”

Hành khất cho người đói khổ

Tin Mừng hôm nay kể lại việc Chúa Giêsu sau khi chọn mười hai tông đồ, Người đã sai các ông đi loan báo Tin Mừng Nước Trời. Đây là cuộc sai đi đầu tiên để tập sự cho các ông làm chủ, nên Chúa đã dặn các ông thật kỹ càng và dạy các ông nhiều điều.

Trước hết Người xác định cho các ông điểm đến gặp gỡ rao giảng: “ Anh em đừng đi về phía các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của Samari. Tốt hơn hết là hãy đến với các con chiên lạc nhà Israel”.Thật là một người thầy , nhà sư phạm khôn ngoan. Chúa dạy các ông làm việc dễ trước, rồi đến việc khó sau. Đến với các chiên lạc trước vì họ và tổ tiên họ ít nhiều đã nhận biết Thiên Chúa, vì họ đã được hàng ngàn năm Thiên Chúa hướng dẫn dạy dỗ, mà nay họ đã đi lệch lạc đường lối của Người. Rao giảng cho đối tượng ấy các ông vừa sức và có hiệu quả hơn.

Hãy rao giảng rằng: “Nước Trời đã đến gần”. Lời cảnh báo ấy dễ thấm vào lòng họ hơn. Vì dù sao dân Do Thái vẫn ấp ủ niềm hy vọng Đấng Cứu Thế. Còn dân ngoại, họ chưa có ý tưởng về Thiên Chúa là bao, mà khả năng của các ông chưa có là gì, còn phải đợi cho đến nhà thần học siêu việt Thánh Phaolô mới đủ khả năng đưa dân ngoại về cho Chúa.

Tiếp tục Chúa trao cho các ông khả năng ứng với công việc Chúa muốn các ông làm: “Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, cho người mắc bệnh phong được khỏi và khử trừ ma quỷ”. Các ông đã được lãnh nhận quyền năng của Thiên Chúa ban: loại trừ bệnh tật, khử trừ ma quỷ, phục hồi sự sống… đó là dấu hiệu của Nước Thiên Chúa đã đến trần gian này mà nhờ ơn Chúa các tông đồ đã làm được. Ngày nay thiên Chúa vẫn đang ban ơn cho Hội Thánh Chúa khử trừ bệnh tật, nhất là bệnh tật của linh hồn để tiếp tục mở mang Nước Chúa như các tông đồ xưa.

Đặc biệt Chúa dặn các tông đồ: “Anh em đã được cho không thì cũng phải cho không như vậy”. Đây là mẹo luật vàng Chúa dạy, luật công bằng, phải được cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, giai cấp, giàu nghèo… Phải được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống: trong đạo, ngoài đời, tinh thần cũng như vật chất… Chúa dạy phải quảng đại cho đi vì Thiên Chúa hằng quảng đại: “Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính” (Mt 5,45).

Cuối cùng Chúa muốn các môn đệ trao niềm vui bình an cho những người mà mình gặp gỡ: “Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy”. Chúa cân nhắc kỹ càng vì bình an là một ân huệ đặc biệt của Chúa. Bình an cũng là cụm từ chỉ hạnh phúc trong Chúa. Người có bình an ấy thì “Thoả mãn tất cả, chịu đựng tất cả, vui vẻ tất cả, yêu mến tất cả, tha thứ tất cả…”.

Đọc lời Chúa, tôi nhớ lời một vị giám mục Bùi Chu: “Đã làm linh mục thì không sợ phải đói đâu nhá”. Hiện xứ tôi có một cha già, vì lòng yêu mến, các ông trùm đã mời về nghỉ hưu tại xứ mình. Có người lo lắng: khi mấy ông trùm kia mãn khoá thì ai sẽ lo cho cha? Nhưng có người quả quyết: Dù là kẻ hành khất từ đâu đến đây thì người ta cũng không để cho họ phải chết đói đâu nhá, huống hồ là một linh mục đã 31 năm coi xứ này.

Lạy Chúa! Xin cho con biết luôn yêu mến cộng tác hỗ trợ cho công cuộc loan báo Tin Mừng của Hội Thánh, vì đó cũng là bổn phận của con nữa- Amen.

Giuse Ngọc Năng.