Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 5)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 6)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 7)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 13)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 14)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 21)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...
Thursday, September 29, 20225:06 AM(View: 28)
Xin Chúa soi sáng và ban ơn can đảm cho những người làm cha làm mẹ để họ giữ lại đứa con của minh. Dù cho Prop 1 có thắng hay không thì thai nhi vẫn được chào đời.
Wednesday, September 28, 20221:34 PM(View: 21)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Bà Luisa Piccarreta là một nhà thần bí sinh ngày 23/4/1865, ở miền Nam nước Ý. Bà ra đời trước Padre Pio 22 năm. Nhà của bà ở vùng Corato, không xa tu viện của Padre Pio ở San Giovanni Retondo là mấy.

Nhân loại Sống còn - Trái đất Cuồng nhiệt

Thursday, July 21, 20226:40 AM(View: 62)

2-6aNhân loại Sống còn - Trái đất Cuồng nhiệt

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trái đất càng ngày càng bị hâm nóng dữ dội hơn, như thể Trái đất đang ở trong tình trạng cuồng nhiệt,
nhất là ở Âu Châu (Pháp, Tây Ban Nha, Bò Đào Nha, Anh quốc v.v.), hay Á Châu, đặc biệt ở Tây Nam Á (như Ấn độ) và Đông Bắc Á (như Trung cộng), thậm chí cả ở Mỹ Châu (như Hoa Kỳ).

Trái đất cuồng nhiệt đến độ như hét ra lửa, những ngọn lửa đã bùng phát và tiếp tục đốt phá cùng hủy hoại bao nhiêu là rừng rú,
do đó và từ đó lại càng khiến cho thán khí đã từng làm ô nhiễm trầm trọng bầu khí quyển, lại càng gia tăng hơn nữa, bởi cây cối không còn nhiều để hút thán khí nhờ lá cây của chúng nữa.

Mà nóng thì làm tan băng bắc cực càng nhiều, khiến mực nước biển tăng lên, gây lũ lụt khắp nơi, nhất là những vùng duyên hải, nơi du lịch và là nơi sinh sống của những người đánh cá.
Trong khi trái đất cuồng nhiệt gây ra hạn hán mất mùa thì lũ lụt còn tàn phá cả đồng ruộng, khiến thực phẩm càng khan hiếm, hay có chăng nữa thì cũng rất mắc mỏ, gây ra lạm phạt hơn nữa.

Như thế, tình trạng sống còn của nhân loại càng ngày càng bị đe dọa, nếu con người không kịp thời đáp ứng lời kêu gọi của vị giáo hoàng Phanxicô qua cặp thông điệp hợp thời bất khả phân ly của ngài:
Thông điệp thứ 1 là "Laudato Si" về thảm họa hệ sinh thái trên trái đất là ngôi nhà chung của nhân loại, một thảm họa cần nhân loại phải đoàn kết lại với nhau bởi "tất cả đều là anh em - Fratelli Tutti", theo Thông điệp thứ 2.

Với tinh thần của một Giáo hội trong thế giới ngày nay, một thế giới luôn cần "niềm vui và hy vọng" được Giáo Hội mang đến cho họ,
chúng ta hãy theo dõi một số hiện tượng liên quan đến tình trạng "Nhân loại Sống còn - Trái đất Cuồng nhiệt" ở những cái links tùy nghi sau đây:

LHQ khuyến cáo nắng nóng đe dọa sự sống còn của nhân loại

Cả thế giới bị Mặt trời thiêu đốt
LHQ : Các đợt nắng nóng khắc nghiệt sẽ xảy ra thường xuyên, nghiêm trọng hơn

Sóng nhiệt khắc nghiệt ở châu Âu gây chết người
Firefighter in Baiao, Portugal, 15 Jul 22

Nắng nóng giết chết hàng trăm người ở Châu Âu
Lính cứu hỏa Anh hiện nhận 2.600 cuộc gọi báo cháy/ngày

Nóng lên đến 43 độ C ảnh hưởng 100 triệu người Mỹ