Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 23)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 30)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.

Mắt anh em … tai anh em thật có phúc (21.07.2022 – Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên)

Thursday, July 21, 20226:44 AM(View: 90)

21-7Mắt anh em … tai anh em thật có phúc

(21.07.2022 – Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 13,10-17)

10 Khi ấy, các môn đệ đến gần hỏi Đức Giê-su rằng : “Sao Thầy lại dùng dụ ngôn mà nói với dân chúng ?” 11 Người đáp : “Bởi vì anh em thì được ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không. 12 Ai đã có thì được cho thêm, và sẽ có dư thừa ; còn ai không có, thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy đi. 13 Bởi thế, nếu Thầy dùng dụ ngôn mà nói với họ, là vì họ nhìn mà không nhìn, nghe mà không nghe, không hiểu. 14 Thế là đối với họ đã ứng nghiệm lời sấm của ngôn sứ I-sai-a, rằng : Các ngươi có lắng tai nghe cũng chẳng hiểu, có trố mắt nhìn cũng chẳng thấy ; 15 vì lòng dân này đã ra chai đá : chúng đã bịt tai nhắm mắt, kẻo mắt chúng thấy, tai chúng nghe, và lòng hiểu được mà hoán cải, và rồi Ta sẽ chữa chúng cho lành.

16 “Còn anh em, mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe. 17 Quả thế, Thầy bảo thật anh em, nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe.”

Mắt anh em … tai anh em thật có phúc

Tin Mừng hôm nay là một cuộc trao đổi giữa các môn đệ với Chúa Giêsu và tiện dịp các ông đã được Chúa bật mí những điều phúc lớn lao các ông đang được Thiên Chúa ban mà có khi các ông chưa rõ.

Trước hết là các môn đệ đưa ra thắc mắc mà hỏi Chúa Giêsu: “ Sao Thầy lại dùng dụ ngôn mà nói với họ?”.Đây là điều mà nhiều người xưa nay cũng bàn tới. Tại sao Chúa không giảng dạy rõ ràng, mà cứ phải dùng dụ ngôn, nói bóng nói gió? Chúa Giêsu đã trả lời, giải thích cách riêng cho các môn đệ, và cũng là đúng và rõ ràng nhất đối với các ông: “Bởi vì anh em thì được ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không”. Đây là một điều mừng riêng, lời loan tin cho các môn đệ được đặc ân ấy mà có lần Chúa đã thì thầm với Chúa Cha mà ca tụng Người: “ Lạy Cha là Chúa tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì cha đa đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn”(Mt 11,25).

Thật vậy giữa bao con người mà Chúa đang gặp gỡ rao giảng: Các nhà cầm quyền đạo đời, các thầy Do Thái tự hào học thông biết rộng… so với các môn đệ Chúa thấp cổ bé miệng, học hành chẳng có là bao, thế mà các ông đã nhận biết được giáo lý Người dạy và đi theo Chúa. Đây cũng vẫn là một mầu nhiệm cho đến ngày hôm nay. Để đừng ai còn nghĩ rằng: Tôi đã được đến trường, đến lớp, học hàm này nọ mà cho rằng mình đã đầy đủ rồi coi thường người khác .

Thời Chúa Giêsu, người Do Thái có quan niệm rất sai lầm về Chúa Cứu Thế. Nếu Chúa tuyên bố Người đến để lập Nước Mới để đưa loài người vào kỷ nguyên mới tốt đẹp sáng sủa hơn, thì e rằng dân chúng sẽ hiểu lầm, tưởng Người sẽ phất cờ khởi nghĩa. Người Pharisêu sẽ vin cớ chính trị mà truy tố Người mà nộp Người cho La mã.

Vậy là ngôn sứ Isaia đã loan báo trước mấy trăm năm về việc Chúa đến giảng dạy cho mọi người đã ứng nghiệm: “ Các ngươi có lắng tai nghe cũng chẳng hiểu, có trố mắt nhìn cũng chẳng thấy, vì lòng dân này đã ra chai đá: chúng đã bịt tai nhắm mắt, kẻo mắt chúng thấy, tai chúng nghe, và lòng hiểu được mà lòng hoán cải, và rồi ta sẽ chữa chúng cho lành”.

Cuối cùng Chúa Giêsu chúc mừng cho các môn đệ đã được phúc hiểu biết các mầu nhiệm, đang được nhìn, đang được nghe những điều mà nhân loại: các tổ phụ, các ngôn sứ, cả vua chúa, các nhà hiền triết đã trông chờ bao ngàn năm điều Thiên Chúa hứa khi Tổ Tông phạm tội: “Còn anh em, mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc vì được nghe. Quả thế, Thầy bảo thật anh em, nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em đang thấy,mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe mà không được nghe”.

Quả vậy các ông, số người hiếm hoi đã được thấy, được sờ vào Chúa Cứu Thế nữa, được nghe và hiểu những lời dạy hằng sống của Chúa Cứu Thế, thật là phúc không nào sánh bì. Vì vậy các ông cũng đã có bổn phận lớn lao vô cùng loan truyền những điều được thấy được nghe ấy cho thế hệ sau. Lòng nhiệt thành say mê đến bỏ cả mạng sống mình mà thực thi bổn phận.

Xưa vua Salômôn lên ngôi, ông không xin Chúa cho được nhiều vàng bạc tiền của, mà chỉ xin cho được sự khôn ngoan, hiểu biết điều hay lẽ phải mà cai trị đất nước. Chúa đã hài lòng về ông mà còn ban cho ông nhiều điều hơn ông xin nữa. Còn các môn đệ Chúa đã được hiểu biết những điều cao siêu nhất từ Chúa. Vậy là các ông là người giàu có, đầy đủ thoả mãn tất cả.

Còn mỗi chúng ta đã được nghe được thấy những gì từ các môn đệ Chúa? Ta có phương thức gì để loan truyền cho con cháu, cho thế thệ sau chúng ta?

Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa vì con cũng được vào số những kẻ được nghe biết những điều mà các tông đồ biết xưa. Xin cho con luôn yêu mến tin tưởng thực thi những điều ấy, biết sống khiêm nhường để Chúa yêu mà ban thêm cho con những điều hơn nữa- Amen.

Giuse Ngọc Năng