Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 26)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 22)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 51)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 75)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 65)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 114)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 84)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 98)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 103)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 100)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:

Còn anh em bảo Thầy là ai? (04.08.2022 – Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 16,13-23)

Wednesday, August 3, 20229:32 PM(View: 183)

7-12bbCòn anh em bảo Thầy là ai?

(04.08.2022 – Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 16,13-23)

13 Khi ấy, khi Đức Giê-su đến miền Xê-da-rê Phi-líp-phê, Người hỏi các môn đệ rằng : “Người ta nói Con Người là ai ?” 14 Các ông thưa : “Kẻ thì nói là ông Gio-an Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, người khác lại cho là ông Giê-rê-mi-a hay một trong các vị ngôn sứ.” 15 Đức Giê-su lại hỏi : “Còn anh em, anh em nói Thầy là ai ?” 16 Ông Si-môn Phê-rô thưa : “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.” 17 Đức Giê-su nói với ông : “Này anh Si-môn con ông Giô-na, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời. 18 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết : anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. 19 Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời : dưới đất, anh ràng buộc điều gì, trên trời cũng sẽ ràng buộc như vậy ; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.” 20 Rồi Người cấm các môn đệ không được nói cho ai biết Người là Đấng Ki-tô.

21 Từ lúc đó, Đức Giê-su bắt đầu tỏ cho các môn đệ biết : Người phải đi Giê-ru-sa-lem, phải chịu nhiều đau khổ do các kỳ mục, các thượng tế và kinh sư gây ra, rồi bị giết chết, và ngày thứ ba sẽ trỗi dậy. 22 Ông Phê-rô liền kéo riêng Người ra và bắt đầu trách Người : “Xin Thiên Chúa thương đừng để Thầy gặp phải chuyện ấy !” 23 Nhưng Đức Giê-su quay lại bảo ông Phê-rô : “Xa-tan, lui lại đàng sau Thầy ! Anh cản lối Thầy, vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa, mà là của loài người.”

Còn anh em bảo Thầy là ai?

1. Ghi nhớ:

“Thầy là Đấng Ki-tô Con Thiên Chúa hằng sống”. (Mt 16,16)

2. Suy niệm:

Người đời thường nói:“Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”. Ông Tư (người lương) bị tai nạn giao thông gẫy cột sống nên liệt hai chân, không thể đi lại được, nhà ông chỉ có hai người con. Cô gái lớn đã lập gia đình ở xa, còn lại đứa con trai lên tám tuổi (tên Hòa) cùng mẹ chăm sóc phục vụ ba, tình trạng của gia đình ông Tư trở nên tồi tệ và bi đát hơn khi bà Tư lâm bệnh phải nhập viện để mổ vì có sạn trong túi mật.

Bác Cảnh tuy ở xa nhưng khi biết hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình ông Tư như vậy, thì đã tận tình giúp đỡ, bác cho đứa con gái lên bệnh viện phụ giúp nuôi bà Tư trong những ngày nằm viện, còn ở nhà ông cùng với cháu Hòa và những người thân chăm sóc ông Tư.

Bác Cảnh còn vận động trong khu xóm để kẻ ít người nhiều giúp đỡ vì hoàn cảnh của gia đình ông Tư rất khó khăn thiếu thốn. Một hôm cháu Hòa cảm động hỏi bác Cảnh:

Sao bác tốt gia đình cháu vậy? Bác có phải là ông Giê-su không?

Không. Bác chỉ là người có niềm tin nơi Đức Giê-su và bác đang thực hành những điều mà Đức Giê-su dạy thôi cháu ạ!

Ngày xưa khi Đức Giê-su hỏi các môn đệ về thân thế của Ngài thì Chúa đã được thánh Phê-rô thay mặt cho các Tông Đồ tuyên xưng rằng: “ Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa hằng sống”. Và thánh nhân đã được Chúa khen: “Này anh Simon con ông Giô-na, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời.”

Hôm nay Chúa cũng hỏi chúng ta câu này. Chắc chắn chúng ta cũng sẽ dùng lời mà thánh Phê-rô ngày xưa để trả lời cho Chúa. Thật vậy, Chúa Giê-su Kitô là Đấng đã được Đức Chúa Cha xức dầu và Ngài là Con Thiên Chúa hằng sống. Đấng ấy đã đến trong thế gian đổ Máu ra mà cứu chuộc loài người. Đấng ấy là Vị dẫn đường chỉ lối cho con người tìm đến cỗi sống. Đấng ấy sẽ ban sức mạnh để mọi người vượt qua gian khó trên cuộc đời này. Tóm lại Đấng ấy là tất cả, là gia nghiệp, là bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Khi đã xác định Chúa là tất cả của đời mình rồi thì chúng ta phải đặt Ngài lên cao trên hết trong tâm hồn của chúng ta, đồng thời ra sức triệt để thi hành các giáo huấn cũng như thánh ý của Ngài. Đó là chúng ta phải ra sức xây dựng một xã hội tốt đẹp, công bằng có văn minh tình thương và sự sống, hoàn thành được mục tiêu này chúng ta sẽ trở thành những công dân của Nước Trời.

3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, xin cho tất cả mọi người được nhận biết Chúa là Đấng cứu độ đời mình, để tất cả chúng con tìm được niềm vui và hạnh phúc ngay ở trần gian này và sau một đời biết phụng sự và thực thi thánh ý Ngài thì chúng con xứng đáng để được Chúa cho hưởng vinh phúc trên thiên đàng. Amen.

4. Sống Lời Chúa:

Thi hành thánh ý Chúa, không theo ý riêng mình.

Đaminh Trần Văn Chính