Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 7)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 4)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 5)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 4)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 4)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 5)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 6)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 5)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...
Sunday, December 4, 202212:56 PM(View: 6)
Nguồn www.memaria.org Anh Patrick Latta là người Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Sau đây là lời chia sẻ của anh Patrick mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ...

Sự sống đời đời (10.08 – Lễ Kính Thánh Lôrensô, Phó tế, Tử đạo) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 12,24-26)

Tuesday, August 9, 20228:12 PM(View: 70)

10-8-2Sự sống đời đời

(10.08 – Lễ Kính Thánh Lôrensô, Phó tế, Tử đạo)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 12,24-26)

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình ; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác. 25 Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời. 26 Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy ; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy.”

Sự sống đời đời

“Ai yêu quý mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời.” (Ga 12,25)

Anh là một người giáo dân Đa Minh rất đạo đức và tận tâm giúp đỡ những bệnh nhân trong xứ sở của mình, đặc biệt là những hoàn cảnh neo đơn nghặt nghèo…Anh còn là một thừa tác viên giúp Cha trao Mình Thánh Chúa trong buổi lễ cộng đoàn, và anh cũng được phép đem Bánh Thánh đến tận nhà cho các cụ già đau yếu không thể đến nhà thờ để dự lễ, được nhận Mình Thánh Chúa vào mỗi thứ sáu và chúa nhật hằng tuần.

Anh hy sinh rất nhiều thời gian riêng để giúp HUYNH ĐOÀN ĐA MINH trong nhiều công tác tông đồ. Mấy năm trước trong chức vụ là trưởng LIÊN HUYNH MAI KHÔI thuộc Hạt Tân Định Sài Gòn, hằng tháng anh còn nhiệt tình chạy xe máy đến thăm viếng từng Huynh Đoàn để chia sẻ “Luật Sống” của Đa Minh, và trao đổi những thắc mắc của hội viên trong tinh thần huynh đệ rất chân thành mến yêu.

Anh lao tâm, lao lực quá sức nên đã đổ bệnh, và không ngờ bệnh rất nặng mà anh cũng không hề mở miệng than vãn lời nào, anh chị em có đến thăm hỏi thì anh cũng chỉ nói:

“Xin giúp lời cầu nguyện để em biết đón nhận ý Chúa”.

Và rồi vài tháng sau căn bệnh hiểm nghèo mà bác sĩ cũng bó tay, anh đã được Chúa cất đi trong sự thương tiếc của cả LHMK và giáo xứ Vườn Xoài, hầu như ai cũng biết về anh Vicente Nguyễn Đình Tín. Sắp tới vào ngày mùng 4 tháng 9 này là giỗ năm đầu tiên của anh. Anh đã quên mình để làm việc Chúa, thì chắc chắn Chúa đã đón anh vào thiên đàng để hưởng sự sống hạnh phúc đời đời trong vương quốc tình yêu của Ngài.

Lạy Chúa, xin thương giúp cho tất cả chúng con là những người giáo dân Đa Minh, biết hướng về sự sống đời đời, để luôn tuân giữ Lời Chúa dạy, bằng cả tâm hồn yêu mến kính tin, hầu mong sau này sẽ được đoàn tụ cùng nhau trong nước trời, ngợi ca chúc tụng danh Chúa đến thiên thu vạn đại. Amen.

BCT