Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 23)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 43)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 30)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.

Tha đến bảy mươi lần bảy (11.08.2022 – Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên)

Wednesday, August 10, 20224:38 PM(View: 80)

clara4Tha đến bảy mươi lần bảy

(11.08.2022 – Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 18,21 – 19,1)

18 21 Khi ấy, ông Phê-rô đến gần Đức Giê-su mà hỏi rằng : “Thưa Ngài, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần ? Có phải đến bảy lần không ?” 22 Đức Giê-su đáp : “Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy.

23 “Vì thế, Nước Trời cũng giống như chuyện một ông vua kia muốn đòi các đầy tớ của mình thanh toán sổ sách. 24 Khi nhà vua vừa bắt đầu, thì người ta dẫn đến một kẻ mắc nợ vua mười ngàn yến vàng. 25 Y không có gì để trả, nên tôn chủ ra lệnh bán y, vợ con y, cùng tất cả tài sản mà trả nợ. 26 Bấy giờ, tên đầy tớ ấy sấp mình xuống lạy lục : ‘Thưa Ngài, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả hết.’ 27 Tôn chủ của tên đầy tớ ấy liền chạnh lòng thương, cho y về và tha luôn món nợ. 28 Nhưng vừa ra đến ngoài, tên đầy tớ ấy gặp một người đồng bạn, mắc nợ y một trăm quan tiền. Y liền túm lấy, bóp cổ mà bảo : ‘Trả nợ cho tao !’ 29 Bấy giờ, người đồng bạn sấp mình xuống van xin : ‘Thưa anh, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả anh.’ 30 Nhưng y không chịu, cứ đi tống anh ta vào ngục cho đến khi trả xong nợ. 31 Thấy sự việc xảy ra như vậy, các đồng bạn của y buồn lắm, mới đi trình bày với tôn chủ đầu đuôi câu chuyện. 32 Bấy giờ, tôn chủ cho đòi y đến và bảo : ‘Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết số nợ ấy cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta, 33 thì đến lượt ngươi, ngươi không phải thương xót đồng bạn, như chính ta đã thương xót ngươi sao ?’ 34 Rồi tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ, cho đến ngày y trả hết nợ cho ông. 35 Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình.”

19 1 Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, Người rời khỏi miền Ga-li-lê và đi đến miền Giu-đê, bên kia sông Gio-đan.

Tha đến bảy mươi lần bảy

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu dạy các môn đệ về việc tha thứ cho những người có lỗi với mình. Cụ thể ông Phêrô đã hỏi Chúa: “Nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải đến bảy lần không”. Đức Giêsu đáp: “ Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”.

Người Do Thái quen nghĩ là: Ai xúc phạm đến Thiên Chúa ba lần thì còn được ơn tha thứ, chứ đến lần thứ bốn (quá tam ba bận) thì Người sẽ không tha nữa. Hôm nay Chúa dạy các môn đệ phải tha đến “ bảy mười lần bảy”, qủa là tha vô tận, nói lên tình thương vô cùng vô hạn của Thiên Chúa đối với con người.

Thánh Phêrô hỏi Chúa về việc lỗi phạm của anh em không rõ về vật chất hay tinh thần, không rõ về lời nói hay hành động…Nhưng đã được Chúa Giêsu đưa ra một dụ ngôn thật rõ ràng bằng tiền của, vật chất, cân đong đo đếm được để ai cũng có thể hiểu được dễ dàng.

Dụ ngôn cho ta một con nợ của vua “ Mười ngàn yến vàng”. Một món nợ qua lớn lao, y không có sức trả mà vua đã tha hết. Đồng thời tên này cũng có một con nợ “ mắc nợ y một trăm quan tiền”. Hai món tiền này lớn hơn nhau một trời một vực. Thế mà lòng ác độc của y đã “túm lấy cổ áo” đòi nợ, lại còn tống bạn vào ngục cho đến khi đòi nợ xong. Kết cục câu chuyên đến tai nhà vua, vua cũng xử lại với y đúng như y đã xử với bạn mình: “Tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ cho đến ngày y trả hết nợ cho ông”. Không còn úp mở gì nữa, dụ ngôn đã kết luận rõ ràng, ông vua chủ nợ kia chính là Thiên Chúa, Người thật yêu thương nhưng cũng thật công thẳng: “Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người không hết lòng tha thứ cho anh em mình”.

Còn mỗi chúng ta hôm nay, có nợ Thiên Chúa gì không? Ông bà Nguyên Tổ xưa đã phạm có một tội là cố tình ăn quả Chúa cấm mà đã bị Người phạt nhân loại kinh khủng thế nào? Còn ta đã bao lần xưa nay phạm tội bất tuân luật Chúa? Mà mỗi lần phạm tội là thêm một món nợ với Chúa. Đấy là về đời sống linh hồn.

Về thân xác Chúa đã cho ta những gì? Từ nhỏ đến nay ta đã hít thở bao nhiêu khối không khí? Bao nhiêu khối nước? bao nhiêu tạ tấn hoa trái, của ngon vật lạ? ta đã sử dụng bao nhiêu lít xăng dầu, mỏ quặng lấy lên từ lòng đất? Những thứ đó là của ai nếu không phải là của Thiên Chúa khi tạo dựng đã sắp sẵn cho ta?

Còn món nợ khổng lồ nữa đối với người có đức tin là công ơn cứu chuộc, Người xuống thế chịu chết cho ta, ban cho ai tin vào người sẽ được sống hạnh phúc muôn đời.

Như vậy thì món nợ của tôi lớn lắm, lớn gấp vạn triệu lần tên nợ trong dụ ngôn kia. Vì vậy tôi cũng chẳng lấy gì mà đền trả được. Tôi cũng chỉ biết “sấp mình xuống bái lậy…xin Người rộng lòng thương”. Tôi tin tưởng Người chẳng đòi nợ tôi làm gì, vì Người là ông Chủ giàu có chẳng ai sánh được, đã ban mọi ơn huệ lớn lao nhưng không cho tôi xưa nay. Nhưng với điều kiện là con nợ tôi phải biết ơn chủ nợ, vâng nghe lời Chủ Nợ và yêu thương tha thứ cho anh em của tôi.

Lạy Chúa! Mọi sự trên trời dười đất đều là của Chúa. Xin cho con mỗi lần sử dụng của cải vật chất trên đời là biết cảm tạ Chúa. Đồng thời cũng biết sẻ chia nhưng không cho những ai còn thiếu thốn hơn mình- Amen.

Giuse Ngọc Năng.