Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 16)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 12)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 48)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 74)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 62)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 108)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 81)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 93)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 96)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 94)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:

TRÊN CON ĐƯỜNG VỀ QUÊ MÀ CÓ BÓNG MẸ

Thursday, August 11, 202212:49 PM(View: 167)

mejTRÊN CON ĐƯỜNG VỀ QUÊ MÀ CÓ BÓNG MẸ

Ở cuộc đời này nếu mất mẹ ta sẽ thấy cuộc đời quạnh hiu, đơn độc, khổ đau một mình. Có người còn nói: nếu vắng bóng mẹ thì giấc mơ cũng không tròn. Không còn ai trông nom ta. Không còn ai canh cho ta có giấc ngủ ngon.

Thế nên, có một bạn trẻ khi nghe tin mẹ mất đã hụt hẫng viết rằng:

Mẹ đi đâu trên khúc rẽ vô thường
Con tìm mẹ giữa ngàn dâu xanh biết
Con tìm mẹ bên dòng sông ly biệt
Nghe lạnh lùng cầu Ái Tử ngân vang .

Dẫu biết rằng cuộc đời là hợp tan, bước vào đời là đã có từ ly biệt, nhưng bước đường đời sẽ buồn lắm nếu con không còn bóng hình mẹ thân thương bên cạnh.

Từ đây con mất mẹ rồi
Hương lòng một nén nghìn đời cách xa
Người ta có mẹ có cha
Mà sao con mẹ bỗng là mồ côi

Người Công giáo cũng rất yêu mến Mẹ Maria. Xuất phát từ tình cảm dành cho mẹ trần thế để rồi liên hệ đến Mẹ Thiên quốc. Hành trình thiên quốc hay hành trình trần thế chỉ cần có mẹ thì mọi ưu phiền, lắng lo sẽ tan biến.

Có lẽ vì thế mà bài hát “Trên con đường về quê” đã đi sâu vào tâm trí người tín hữu Việt Nam. “Trên con đường về quê mà vắng bóng Mẹ, con biết cậy nhờ ai, biết nương nhờ ai?”. Bài hát này sau đó bị cấm vì ý nghĩa sai với tín lý Giáo Hội. Ờ sai thì sửa. Thế là bài hát lại được sửa lời cho phù hợp với thần học và cũng phù hợp với cái tình con cái dành cho Mẹ. Lời bài hát được sửa lại như sau:

“Trên con đường về quê mà có bóng Mẹ,
con bước đi bình an, vững tin ngày mai.
Trên con đường về quê mà có bóng Mẹ,
con vững thêm lòng tin, tiến lên bằng yên”.

Thật hạnh phúc cho cuộc đời chúng ta khi đường về quê trời luôn có Mẹ Maria cùng đi với chúng ta. Vì Mẹ Maria đã được Chúa đưa cả hồn và xác về trời. Mẹ Maria không chết. Tình Mẹ vẫn mãi ở với đoàn con. Niềm vui và hạnh phúc vẫn ngập tràn trong cuộc đời chúng ta khi có Mẹ cùng đi.

“Trời đêm vắng sao sương mờ
Đường xa thăm thẳm khuất bóng quê
Con băn khoăn đưa mắt trông tìm đây đó
Có ai bạn đường cùng đi khỏi lo

Mẹ ơi bóng đêm rợn rùng
Vực sâu đang gầm dưới lá rung
Con lao đao sắp ngã trên đường nguy khốn
Đoái thương con cùng Mẹ Đấng Chí Tôn”

Hôm nay mừng kính Mẹ hồn xác về trời, chúng ta không phải chỉ ngợi khen và chúc tụng Mẹ là Đấng đầy ân phúc, mà còn phải tìm lấy cho mình một niềm vui mừng và hy vọng. Từ nay, Mẹ đã bước vào cõi trời thì chúng ta là con cái của Mẹ cũng sẽ được theo gót chân Mẹ mà về với cõi Trời bình yên. Vì xưa, Mẹ Maria đã trở nên Mẹ của mọi người chúng ta, qua lời trăn trối của của Chúa Giêsu :

Này là Mẹ con…và này là con Mẹ.

Với tình thương của một người mẹ, Đức Maria sẵn sàng nâng đỡ chúng ta và với uy quyền của một bậc nữ vương, Đức Maria có thể chuyển cầu cho chúng ta, vì: - Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời.

Mừng lễ Mẹ hồn xác về trời thì xin Mẹ soi dẫn cho cuộc đời chúng ta luôn bình an, và xin xin cho chúng ta cũng được theo gót Mẹ mà về với cõi trời hiển vinh. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=_RomCLG9pMM