Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 7)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 4)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 4)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 4)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 4)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 3)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 5)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 5)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 5)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...
Sunday, December 4, 202212:56 PM(View: 5)
Nguồn www.memaria.org Anh Patrick Latta là người Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Sau đây là lời chia sẻ của anh Patrick mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ...

NHÀ PHẪU THUẬT KHÔNG CẦN DAO

Saturday, September 3, 202210:41 AM(View: 77)

cg11-NHÀ PHẪU THUẬT KHÔNG CẦN DAO

Xin vào đường link sau để nghe đọc bài: https://www.youtube.com/watch?v=fyb4M6a9Xwk&t=1s

Em gái tôi bị bướu lớn ở chân. Bác sĩ ở Việt Nam bảo phải mổ ngay. Chiến tranh vừa kết thúc. Gia đình tôi nghèo. Không đủ ăn, làm sao có tiền để mổ. Hơn nữa, nếu mổ có khi gặp những rủi ro, có khi tàn tật. Vậy là xong một đời con gái. Mẹ tôi lo lắng, đưa em đến khấn Đức Mẹ núi Giang Sơn, xa xôi mãi tận ở Ban Mê Thuột. Giang là sông, Sơn là núi. Không biết ai đã đặt một cái tên thật nên thơ cho miền đất này là Giang Sơn. Nghe bà con giáo dân bảo Đức Mẹ ở núi này rất linh thiêng.

Đền Thánh Đức Mẹ đứng giữa núi và sông. Đẹp và thơ mộng lắm! Trong một dịp ghé thăm Giang Sơn, Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã muốn có một đài Đức Mẹ trên núi cao. Sau khi hoàn tất năm 1963, giáo dân tấp nập đến viếng. Sau thời chiến tranh, đồi núi trở nên âm u không một bóng người qua. Mẹ đứng một mình trong tĩnh lặng giữa núi đồi. Rồi một ngày, như có ai thôi thúc, giáo dân tìm lại lối xưa, và từng đoàn người lần lượt tuôn đến. Mẹ và em tôi đến nơi đây, khấn xin cho em được lành chân. Mấy tuần sau, bướu chân của em biến mất. Em vui, mẹ cũng vui. Cả gia đình đều vui. Kể từ đó, Đức Mẹ đã đi vào gia đình tôi như một người Mẹ yêu thương và như một Nữ Vương uy quyền. Biến cố ấy đã trở thành một kinh nghiệm thiêng liêng và kinh nghiệm đức tin cho gia đình tôi.

Đường đi lên đền thánh Đức Mẹ Giang Sơn khá ngoằn ngoèo và có nhiều dốc quanh. Cũng có thể ví như những khúc quanh của cuộc đời, chẳng bao giờ thẳng lối. Giữa cái ngoằn ngoèo ấy, đôi chân vẫn bước đi xen lẫn những giọt mồ hôi ướt đẫm. Có lúc lòng hân hoan, có lúc trầm lặng. Dường như khúc quanh nào cũng có những âm u của nó.

Rồi từ kinh nghiệm được chữa lành ở đền thánh Đức Mẹ Giang Sơn, khúc quanh cuộc đời của gia đình tôi và của người em gái bớt đi những âm u. Mẹ hiện diện giữa chúng tôi như một người thầy thuốc và ban chút ánh sáng. Mẹ cho chúng tôi niềm vui và ơn chữa lành. Ơn chữa lành thể xác và ơn nâng đỡ tâm linh.

Kể từ đó tôi hiểu thêm rằng, Đức Maria thật sự hiện diện trong thế giới nhiều đau khổ này. Mẹ không chỉ hiện diện qua lời kinh cầu, hay qua ảnh tượng, nhưng Mẹ hiện diện thật trong từng gia đình và trong mỗi một cuộc đời. Kinh nghiệm ấy cho tôi lòng ước mong được hiểu nhiều hơn về vai trò của Mẹ trong mầu nhiệm nhập thể và trong tình liên đới với thế giới, với Giáo Hội, và với mỗi một con người. Từ đó tôi bắt bắt đầu nhen nhúm một ước mơ.

Qua mấy thập niên cố gắng tìm kiếm và học hỏi, tôi ghi lại những gì mình đã khám phá, suy tư, và cảm nghiệm về sự hiện diện của Đức Mẹ, một người nữ duy nhất đã có tác động trên cả nền văn minh Tây Phương và của thế giới qua nhiều thế kỷ. Đức Mẹ ảnh hưởng đến cả đời sống chính trị, xã hội, tôn giáo trên khắp năm châu.

Mẹ đụng chạm đến hàng triệu trái tim trong đó có muôn vàn vị Thánh. Mẹ đụng chạm đến các triều đại Giáo Hoàng và của cả toàn thể Giáo Hội. Điều kỳ diệu là chúng ta không biết nhiều về Đức Maria khi còn sống, vì Kinh Thánh không nói nhiều về người tâm linh này. Thế nhưng chúng ta lại biết quá nhiều qua sự hiện diện và hoạt động của Đức Mẹ trong thế giới suốt hơn 2000 năm qua. Sự hiện diện và hoạt động của Đức Mẹ còn phong phú hơn cả những gì Thánh Kinh đã viết về người Mẹ thầm lặng này. Mời các bạn đi vào một cuộc khám phá kỳ diệu trong tuyển tập “Maria Nữ Vương Vượt Thời Gian” với hơn 40 đề tài hữu ích trong cuộc sống.

Nguyễn Thảo Nam
https://www.thaonambooks.com/

Cha Nguyễn Thảo Nam sẽ có một workshop qua Zoom với đề tài: “Mẹ Maria Và Những Giá Trị Hữu Ích Trong Đời Sống” vào tối thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022, từ 6:30 đến 8 giờ tối, giờ Cali. Chương trình ghi danh sẽ được gởi ra sau.