Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 8)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 12)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 15)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 16)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu

Đức Mẹ Núi Bổng, Miền Bắc

Sunday, September 4, 20227:01 PM(View: 79)

mecon2Đức Mẹ Núi Bổng, Miền Bắc

“Ai về Yên Dũng An Tràng.
Có núi Đức Mẹ, có làng Tân An.”

Hai câu thơ trên chỉ gợi ý cho các bạn tìm đến một địa danh nổi tiếng linh thiêng: Đức Mẹ Núi Bổng! Tương truyền rằng : có một trăm con Phượng hoàng bay về đậu trên một trăm ngọn núi. Nhưng Phượng Hoàng Mẹ đã đến đậu tại núi Bổng này.

Từ đó, nơi đây trở thành vùng đất linh thiêng. Vị Linh Mục Fx Nguyễn văn Lựu (Nguyễn Huy Liệu), được lệnh về nhận xứ An Trang, Ngài đã được ơn linh úng để đặt Đức Trinh Nữ Maria, ban ơn phúc lành cho nhân loại trên đỉnh núi này, và từ đấy, địa danh Đức Mẹ Núi Bổng có từ đây. “Ave Maria! Chúng con
Kính chào Mẹ!”

Vừa đến chân núi, chúng ta đã thấy xuất hiện ngôi thánh đường nguy nga và tháp chuông cao vút, mầu xám tro, nổi bật trên nền trời trong xanh, có những đám mây trắng quyện bay chung quanh tháp chuông như khói lam chiều lơ lửng trên vách núi...Tiến lên chút nữa, chúng ta được chiêm ngắm Đức Maria Trinh Nữ, Mẹ Thiên Chúa oai phong ngự trên đỉnh núi cao. Đưa đôi tay Từ Mẫu, sẵn sàng ban ơn cho những ai đến kêu cầu Mẹ!

Khi đứng dưới chân tượng đài, ngước mắt chiêm ngăm Mẹ và cầu xin Mẹ, chuyển cầu cùng Chúa Giêsu con yêu dấu của Mẹ cho chúng con những ơn lành hồn xác… Chúng ta được thấy những đám mây trăng, bay lơ lửng trên Vương Niệm của Mẹ, nhất là những đám mây trắng này tung bay trên bầu trời trong xanh như những cánh Phượng Hoàng bay về tôn vinh Mẹ Núi Bổng.

Thế rồi vị Linh Mục chánh xứ, sẽ đưa các bạn đi tham quan quanh núi, bằng chiếc xe “đặc biệt” của Ngài, do chính Ngài lái và hướng dẫn chúng ta, siêu đẳng như một hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Có những con đường quanh co uốn lượn trên sười núi và hai bên trồng tùng bách xanh tươi, được Ngài thiết lập 15 chặng đường Thánh Giá của Chúa Giêsu.

Chặng 15 là Chúa Phục Sinh uy nghiêm rức rỡ giữa bầu trời. Rồi đến tượng Chúa Giêsu chơi với thiếu nhi, thật vui tươi, sống động. Nhưng đặc biệt nhất, trong phần đất linh thiêng này có phần mộ của một vị Sư Phật Giáo, quí danh của ngài là Sư Đốm, biệt danh là Ma Gà, do chính vị Linh Mục chánh xứ xây và lập mộ… Ngạc nhiên chưa?

Nghe đồn rằng, Mộ Sư Đốm ở ngôi chùa bỏ hoang dưới chân núi Bổng, không ai chăm sóc, ngài quậy phá dân làng chung quanh…Nên vị Linh Mục chánh Xứ tốt bụng nơi đây, đã xin phép chính quyền, bốc mộ, đưa Ngài lên núi chôn cất và lập bia mộ cho ngài. Hằng ngày có nhang khói nghi ngút…

Chính nghĩa cử cao đẹp không phân biệt tôn giáo này đã nẩy sinh lòng trắc ẩn nơi những vị khách thăm viếng nơi đây. Họ xin phép cha xứ cho họ được xây một kim tĩnh gần ngôi mộ của nhà Sư, dành sẵn cho chính cha Xứ sau này. Tuyệt chưa?


Cảm nghĩ riêng của chúng con: cha chính xứ An Tràng đã, đang và sẽ thi hành công cuộc truyền giáo cho các tôn giáo bạn tại nơi đây và cho các du khách không phân biệt tôn giáo kính viếng Đức Mẹ Núi Bổng.

Trong tinh thần hiệp hành của Giáo Hội. Xin Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria Trinh Nữ Vương chúc lành cho cha Xứ Fx Nguyễn Huy Liệu và toàn thể giáo dân xứ An Tràng.

ST