Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 22)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 17)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 38)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 36)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 35)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 36)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 58)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

Ai nghe anh em là nghe Thầy (30.10.2022 – Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên)

Thursday, September 29, 20229:14 PM(View: 203)

3ngoi2Ai nghe anh em là nghe Thầy

(30.10.2022 – Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên)

13 Khi ấy, Đức Giê-su nói : “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din ! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi. 14 Vì thế, trong cuộc Phán Xét, Tia và Xi-đôn sẽ được xử khoan hồng hơn các ngươi. 15 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư ? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ !

16 “Ai nghe anh em là nghe Thầy ; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy ; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy.”

Ai nghe anh em là nghe Thầy

Ghi nhớ:

“Khốn cho các ngươi, hỡi Kho-ra-din! Khốn cho các ngươi, hõi Bét sai-đa”. (Lc 10, 13).

Suy niệm:

Ông bà Năm có mỗi một người con trai duy nhất. Có lẽ vì hồi còn nhỏ cậu được bố mẹ và mọi người trong gia đình quý hóa, nuông chiều quá mức, muốn gì được nấy. Khi lớn lên lại giao du với đám bạn bè xấu, vì thế cậu trở thành con người hư hỏng, chây lười và nát rượu.

Tưởng rằng lập gia đình, có vợ có con, cậu sẽ thay đổi, nhưng không ngờ cậu vẫn cứ chơi bời lêu lổng chẳng chịu chí thú làm ăn lo cho vợ con gì cả. Ông bà Năm cùng mọi người trong gia tộc hết lời khuyên răn dạy bảo. Cắt đàng cắt nhẽ cho cậu nghe. Nhưng mỗi lần như vậy cậu chỉ vâng , dạ cho qua chuyện rồi đâu lại vào đấy. Tật xấu vẫn lại y nguyện!

Sau biết bao lần khuyên bảo nhưng chẳng mang lại kết quả gì. Vì vậy cho nên ông bà Năm phải rất đau lòng mà đi đến quyết định là từ cậu, đuổi cậu ra khỏi nhà và tuyên bố không cho cậu được hưởng quyền thừa kế nữa.

Ông bà Năm trao đổi với nhau:

– Chỉ còn cách này mới hy vọng nó sẽ hồi tâm mà từ bỏ đời sống bê tha…

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giê-su có những lời nói tiên đoán không tốt cho hai thị trấn là Kho-ra-dim, Bét-sai-đa và cả thành Ca-phác-na-um. “Khốn cho các ngươi, hỡi Kho-ra-dim! Khốn cho các ngươi hỡi Bét- sai-đa vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Si-don thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên đống tro tỏ lòng sám hối rồi…Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên tận trời ư? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ ”.

Nhưng tại sao một Đức Giê-su, Đấng đầy lòng từ bi nhân hậu và hay thương xót lại có những lời lẽ như làm vậy? Đọc đoạn Kinh Thánh chúng ta thấy dân chúng ở hai thị trấn này đã tỏ ra quá cứng đầu cứng cổ, họ ngoan cố không chịu nghe theo lời Chúa kêu gọi mà ăn sám hối. Dầu rằng họ đã bao lần chứng kiên nhiều phép lạ mà Đức Giê-su đã thực hiện tại đây! Vì thế khi thấy cái lòng chai dạ đá của họ như vậy Đức Giê-su đã phải thốt nên những lời nói đó! Nhưng thự ra; Đây cũng là lời cảnh tỉnh cuối cùng mà Chúa Giê-su muốn nhẳn nhủ đến với họ để họ hồi tâm mà trở về cùng Chúa mà thôi, vì :“Triều đại của Thiên Chúa đã đến gần” rồi.

Lời Chúa hôm nay cũng nhắc nhở chúng ta hãy biết lắng nghe và nhìn nhận những sự kiện xảy ra trong đời sống của mình để rồi luôn tỉnh thức để trở về với Chúa. Đừng mê muội , cứng lòng chạy theo tiền tài, thú vui trần thế mà đánh mất sự sống đời sau.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, khi nhận thấy lòng chai đá của dân chúng, Chúa đã lên tiếng răn đe và mong mỏi con người ta sẽ sám hối trở về. Xin cho chúng con biết luôn khiêm tốn nghe lời Chúa và biết hy sinh cầu nguyện cho những kẻ cứng lòng biết sám hối trở về với Chúa để có thể đón nhận lãnh ơn cứu độ của Ngài. Amen.

Sống Lời Chúa:

Cầu nguyện và làm việc lành như; hy sinh, bác ái với ý chỉ cho những người cứng lòng tin.

Đaminh Trần văn Chính