Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 21)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 23)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 78)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 60)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 65)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 73)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 78)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 77)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:
Friday, May 19, 20234:14 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Thiên Chúa muốn biết liệu chúng ta có trung thành và thần phục Chúa. Liệu chúng ta có biết cảm tạ Ngài không? “Hãy cảm tạ Chúa và kêu cầu Danh Thánh Ngài. lạy Chúa, xin cứu rỗi chúng con và tập họp chúng con và giải thoát chúng con khỏi các quốc gia, để chúng con cảm tạ Danh Thánh Chúa." (1 Biên Niên Sử 16:8). “Tôi sẽ cảm tạ Chúa."

Vì phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống

Sunday, October 23, 20226:52 PM(View: 217)

Vì phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống;

còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên. (Lc 18:14b)

TIN MỪNG: Vì phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên. (Lc 18:14b)

SUY NIỆM: Giáo sư tâm lý học tại Đại học Georgia có viết: "Những người có lòng tự cao mong manh thường bù đắp cho sự nghi ngờ bản thân bằng các xu hướng phóng đại để bảo vệ và nâng cao giá trị của bản thân." Nhìn vào thái độ của người Pha-ri-sêu khi họ cầu nguyện bạn cũng thấy sự ẩn hiện của lòng tự cao mong manh này. Họ nguyện thầm rằng: “Lạy Thiên Chúa, xin tạ ơn Chúa, vì con không như bao kẻ khác: tham lam, bất chính, ngoại tình, hoặc như tên thu thuế kia. Con ăn chay mỗi tuần hai lần, con dâng cho Chúa một phần mười thu nhập của con.” (Lc 18:11-12)

Có bao giờ bạn tự phóng đại để bảo vệ nâng cao giá trị của bản thân mình không? Thường tình, con cá bị mất bao giờ cũng là con cá to nhất. Phải không bạn? Hôm nay Chúa dạy cho bạn một bài học khiêm tốn và tự trọng. Người khiêm tốt là người có thì nói có, không thì nói không, khi phạm lỗi thì biết xin lỗi. Họ không tìm cách biện hộ cho chính mình một cách quá đáng hoặc làm cho người khác hài lòng qua hành động và lời nói của họ. Còn người tự trọng là người có cách nhìn nhận sự việc và sự hiện tượng chính xác, rất khách quan, từ đó đưa ra lối ứng xử phù hợp giúp giữ gìn nhân phẩm và danh dự cho bản thân và cho người khác. Họ không thêm mắm thêm muối hoặc thổi phồng để bảo vệ họ hoặc hạ bệ người khác. Đừng trèo cao quá nhé bạn, kẻo bị té đau đó…

LẮNG NGHE: Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại. (Cl 3:12)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, phận người con hay thích khoe khoang, không thèm học hỏi người khác và cũng không muốn bị người khác phê bình, góp ý, từ đó dẫn đến chủ quan và thất bại trong cuộc sống, xin cho con lòng tự trọng và khiêm tốn ĐỦ để bước theo chân Chúa và phục vụ anh em một cách tốt đẹp hơn.

THỰC HÀNH: Có bao giờ xem thường và đánh giá thấp người khác không? Tập tìm kiếm những điều tích cực nơi môi trường sống của bạn. Bạn tìm cái gì thì sẽ thấy cái đó… đừng tìm khuyết điểm của nhau hãy tìm những đức tính tốt để sống tốt đẹp hơn.

Cha Vương