Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 34)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 57)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 49)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 97)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 83)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 89)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 97)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 110)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

Được chọn (28.10 – Lễ Kính Thánh Simon và Thánh Giuđa, Tông đồ) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 6,12-19)

Thursday, October 27, 20227:20 PM(View: 109)

Được chọn

(28.10 – Lễ Kính Thánh Simon và Thánh Giuđa, Tông đồ)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 6,12-19)

12 Trong những ngày ấy, Đức Giê-su đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa. 13 Đến sáng, Người kêu các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông Đồ. 14 Đó là ông Si-môn mà Người gọi là Phê-rô, rồi đến ông An-rê, anh của ông ; sau đó là các ông Gia-cô-bê, Gio-an, Phi-líp-phê, Ba-tô-lô-mê-ô, 15 Mát-thêu, Tô-ma, Gia-cô-bê con ông An-phê, Si-môn biệt danh là Nhiệt Thành, 16 Giu-đa con ông Gia-cô-bê, và Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, người đã trở thành kẻ phản bội.

17 Đức Giê-su đi xuống cùng với các ông, Người dừng lại ở một chỗ đất bằng. Tại đó, đông đảo môn đệ của Người, và đoàn lũ dân chúng từ khắp miền Giu-đê, Giê-ru-sa-lem cũng như từ miền duyên hải Tia và Xi-đôn 18 đến để nghe Người giảng và để được chữa lành bệnh tật. Những kẻ bị các thần ô uế quấy nhiễu cũng được chữa lành. 19 Tất cả đám đông tìm cách sờ vào Người, vì có một năng lực tự nơi Người phát ra, chữa lành hết mọi người.

Được chọn

Bài Tin Mừng hôm nay tường thuật chuyện Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện suốt đêm với Chúa Cha , sau đó Ngài xuống núi chọn gọi mười hai vị Tông Đồ cùng đi theo để loan báo Tin Mừng Nước Trời. Có đông đảo dân chúng đến nghe Ngài giảng dạy và nhiều bệnh nhân được ơn chữa lành.

Mỗi người ki tô hữu chúng ta cũng được Chúa chọn gọi làm môn đệ của Ngài, đặc biệt trong gia đình Đa Minh với sứ vụ thuyết giảng Lời Chúa. Mỗi thành viên được Chúa ban cho đặc sủng khác nhau để nên chứng tá Tin Mừng Phúc Âm, ai có khả năng và chức vụ nào thì cố gắng thi hành tốt đẹp trách nhiệm Chúa trao ban, như thế ta sẽ được trở nên môn sinh thân thiết của Chúa trong đại gia đình Đa Minh.

Có hai ông bà lớn tuổi thuộc cựu Dòng Ba Đa Minh, hằng ngày dắt tay nhau đến nhà thờ nguyện kinh dòng cùng Huynh Đoàn Đa Minh, sau đó cùng nhau về và dành giờ rảnh rỗi đến thăm các thành viên đau bệnh. Hai ông bà sống yêu thương nhau và thuận hòa với con cháu trong nhà, luôn làm gương sáng tốt lành để con cháu noi theo, “ Hữu xạ tự nhiên hương” chòm xóm láng giềng gần xa đều tỏ ra khâm phục khi thấy hai ông bà có cuộc sống thật phúc hậu, chẳng phải bằng lời nói, mà chính bằng việc làm cụ thể với tất cả tình thương mến thương, từ đó con cháu trong nhà và cả bà con cô bác gần xa cũng tự động xin gia nhập Huynh Đoàn Đa Minh, bởi họ nhận ra tình yêu Thiên Chúa nơi chính con người đã trải nghiệm xưa nay.

Rồi có một gia đình lương dân cũng tình nguyện đến lớp học giáo lý tại nhà thờ, do chính Cha giáo phó xứ đứng lớp giảng dạy, để họ được học theo đạo Công Giáo, cũng vì họ được hai ông bà và một số thành viên Đa Minh thường xuyên ghé thăm nhà họ có bệnh nhân đau yếu, họ cảm nhận được điều tốt đẹp ấy và vui vẻ đi theo Chúa.

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con có đầy nhiệt tâm khi theo Chúa và làm môn đệ thành tín của Ngài, để chúng con thực sự được trở nên những chứng tá TIN MỪNG giữa thời đại hôm nay. Amen.

BCT