Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 34)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 57)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 49)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 97)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 83)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 89)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 97)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 110)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG NĂM A (18/12/2022)

Sunday, December 18, 20227:41 AM(View: 91)

noel6SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG NĂM A (18/12/2022)

CHIÊM NGẮM MẦU NHIỆM THIÊN CHÚA

NHẬP THỂ LÀM NGƯỜI VÀ Ở CÙNG CHÚNG TA

"Này đây một trinh nữ sẽ mang thai và hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta".

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Chúng ta đừng để cho tâm trí mình bị lôi cuốn bởi cảnh hào nhoáng của Hang Đá Máng Cỏ với đèn điện lung linh mà quên mất trọng tâm của Lễ Chúa Giáng Sinh. Trọng tâm của Lễ Chúa Giáng Sinh là Chúa Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa, đã nhập thể làm người và ở giữa loài người chúng ta. Đó là Mầu Nhiệm Thiên Chúa nhập thể làm người mà thiên thần đã loan báo với thánh Giuse: "Hỡi Giuse, con vua Đavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần: bà sẽ hạ sinh một con trai mà ông sẽ đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội".

Tâm tình mà các Kitô hữu chúng ta phải có là tâm tinh hân hoan và biết ơn. Hành động mà các Kitô hữu chúng ta phải làm là đón nhận và cử hành mạc khải với lòng khiêm tốn và chia sẻ hồng ân mà chúng ta đã nhận từ Thiên Chúa: biết Chúa Giêsu con bà Maria là con Đấng Tối Cao! là Chúa Cứu Thế!

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 1,18-24:

Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse, bạn của bà, là người công chính, không muốn tố cáo bà, định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo.

Nhưng đang khi định tâm như vậy thì thiên thần Chúa hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo: "Hỡi Giuse, con vua Đavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần: bà sẽ hạ sinh một con trai mà ông sẽ đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội".

Tất cả sự kiện này đã được thực hiện để làm trọn lời Chúa dùng miệng Tiên tri phán xưa rằng: "Này đây một trinh nữ sẽ mang thai và hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta".

Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền: ông tiếp nhận bạn mình nhưng không ăn ở với nhau cho đến khi Maria sinh con trai đầu lòng, thì Giuse đặt tên con trẻ là Giêsu.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 1,18-24:

3.1 Mầu Nhiệm Thiên Chúa nhập thể làm người và ở giữa loài người: đó là điều cốt yếu và quan trong nhất của Lễ Giáng Sinh. Đức Maria và thánh cả Giuse là những người được thiên thần mạc khải cho biết về Mầu Nhiệm cao cả này. Hai Đấng đã đón nhận mạc khải một cách rất riêng, tế nhị và kín đáo nhưng đầy trân trọng và vâng phục. Phúc âm Mátthêu ghi lại cách đón nhận mạc khải của thánh cả Giuse: “Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền: ông tiếp nhận bạn mình nhưng không ăn ở với nhau cho đến khi Maria sinh con trai đầu lòng, thì Giuse đặt tên con trẻ là Giêsu”. Trước đó Đức Maria đã nói lời xin vâng của người tôi tá của Thiên Chúa: “Này tôi là tôi tá Đúc Chúa Trời, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền”.

3.2 Mầu Nhiệm Thiên Chúa nhập thể làm người và ỡ giữa loài người nói lên tình ỵêu của Thiên Chúa đối với con người: Khi mạc khải Mầu Nhiệm THiên Chúa nhấp thể làm người ở giữa loài người Thiên Chúa bày tỏ tình yêu thương bao la đối với loài người. Yêu thì muốn ở gần người mình yêu; Yêu thì muốn nên giống người mình yêu; Yêu thì muốn cho đi, muốn dâng hiến tất cả cho người mình yêu. Thiên Chúa đã làm thế trong Mầu Nhiệm/Biến Cố Giáng Sinh.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 1,18-24:

4.1 Nhìn nhận Con Trẻ Giêsu là con Thiên Chúa, là Cứu Chúa của loài người: Việc làm đầu tiên của chúng ta là nhìn nhận Con Trẻ Giêsu được Mẹ Maria cưu mang và hạ sinh là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúa nhập thể làm người, là Cứu Chúa của nhân loại! Trước Mầu Nhiệm Giáng Sinh chúng ta chỉ có việc khiêm cung đón nhận và cảm tạ,

4.2 Chia sẻ hồng ân biết Chúa Giêsu cho những người xung quanh: Cách cảm tạ đẹp long THiên Chúa nhất là chúng ta chia sẻ với những người xung quanh những điều chúng ta biết về Chúa Giêsu: gốc gác, đời sống, sứ mạng, hành động và lời giảng dậy. Muốn chia sẻ được những điều ấy, chúng ta phải siêng đọc, suy niệm và thực hành Phúc âm, vì người ta thường nói không ai cho cái mình không có (Nemo dat quod non habet)!

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã được Đức Maria cưu mang và hạ sinh bởi phép Chúa Thánh Thần. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

1.- «Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người đón nhận Mầu Nhiệm Chúa Giêsu Kitô là Thiên Chúa giáng sinh làm người để ở giữa lòai người và cứu độ nhân loại.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Hỡi Giuse, con vua Đavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần: bà sẽ hạ sinh một con trai mà ông sẽ đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy tích cực rao giảng cho người khác về Mầu Nhiệm Nhập Thể của Con Đấng Tối Cao là Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Tất cả sự kiện này đã được thực hiện để làm trọn lời Chúa dùng miệng Tiên tri phán xưa rằng: "Này đây một trinh nữ sẽ mang thai và hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho giáo dân trong giáo xứ chúng ta và trong các giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu vui mừng đón nhận Mầu Nhiệm Chúa Giêsu Kitô sinh ra làm người và ở cùng chúng ta!

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền: ông tiếp nhận bạn mình nhưng không ăn ở với nhau cho đến khi Maria sinh con trai đầu lòng, thì Giuse đặt tên con trẻ là Giêsu» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho tất cả những người làm chồng và những người làm cha đễ họ chu toàn sứ mạng Thiên Chúa giao phó khi cho họ làm chồng làm cha.

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con; Người đã được cưu mang và sinh ra làm người bởi Đức Trinh Nữ Maria.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con nhiều ơn sủng để chúng con tích cực rao giảng và làm chứng về Mầu Nhiệm Giáng Sinh cho những người xung quanh. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô Con Cha Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 17 tháng 12 năm 2022

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội